ติดตามพวกเรา

IT News

YouTube กลายเป็นสื่อสังคมออนไลน์ ที่คนอเมริกาเข้าชมมากที่สุด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

YouTube most visited social network in USในช่วงเวลาที่ผ่านมาสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Facebook เริ่มได้รับความนิยมน้อยลงจากคนอเมริกา ซึ่งมาจากสาเหตุจากข่าวเสียหายหลายๆ เรื่อง อาทิ Cambridge Analytica ซึ่งข่าวนี้ไม่เป็นผลดีต่อ Facebook เลย แน่นอนว่าหุ้นของ Facebook ตกลงอย่างต่อเนื่องเหมือนกับความนิยมของคนอเมริกาที่มีต่อการใช้งาน Facebook

YouTube most visited social network in US

ข้อมูลจาก CNBC ได้ระบุว่าในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีคนเข้าใช้งาน Facebook อยู่ที่ 4.7 พันล้านครั้ง ในขณะที่ YouTube มียอดเข้าชมอยู่ที่ 4.5 พันล้านครั้ง ในช่วงระยะเวลา 2 ปี ที่ผ่านมาแพลตฟอร์มในรูปแบบวิดีโอจะคงรักษาฐานคนดูได้อย่างเหนียวแน่นอีกทั้งยังมีอัตราการเข้าชมเพิ่มมากกว่า 4 พันล้านครั้ง

ผิดกับทาง Facebook ที่มียอดการเข้าชมลดน้อยลงมา 2 เท่าภายในระยะเวลา 2 ปี การประเมินนี้ได้นำเอาเว็บไซต์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกามา 5 เว็บไซต์คือ Google, Facebook, YouTube, Yahoo และ Amazon ซึ่งทั้ง Yahoo กับ Amazon มีการเติบโตที่ใกล้เคียงกันมาก

แต่ Google ก็ยังคงเป็นผู้นำที่มีผู้ชมเข้ามากกว่า 4 เว็บไซต์ นั่นอาจจะมาจากการพัฒนาการค้นหาด้วยวิธีที่หลากหลายและการวิเคราะห์ใหม่ๆ ของ Google พฤติกรรมในการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเริ่มเปลี่ยนไป ผู้ใช้งานเริ่มการค้นหาด้วยเสียงและแอพพลิเคชั่นช่วยในการค้นหามากยิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเลยผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังเลือกใช้ Google อยู่ดีYouTube most visited social network in US

ส่วนมากแล้ว Facebook จะมีการเติบโตจากตลาดต่างประเทศมากกว่าในประเทศ เพราะภาพลักษณ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาของ Facebook นั้นดูแย่มากในช่วงเวลานี้ แต่การใช้งานแอพพลิเคชั่นอย่าง Messenger, WhatsApp และ Instagram ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ Facebook ยังมีการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ซึ่งมีการใช้งานต่อวันถึง 56 นาที เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มียอดการใช้งานต่อวันเพียง 27 นาทีต่อวัน

YouTube ยังคงออกแพลตฟอร์มใหม่ๆ อาทิเช่น Chromecast และ Smart TV ในขณะที่ Yahoo มีแนวโน้มที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไรเมื่อเทียบกับ Google และ YouTube แต่สิ่งที่น่าสังเกตอยู่อย่างหนึ่งก็คือ เว็บไซต์ทั้ง 5 เว็บไซต์ใหญ่นั้นจะมีรายได้จากการโฆษณาของ Amazon ถึง 90% ซึ่ง Amazon เป็นเพียงแพลตฟอร์มเดียวที่สามารถทำได้รายได้ถึง 75% จากการทำธุรกรรมทางการเงิน ซึ่งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Amazon เพิ่งจะชนะ Yahoo สืบเนื่องมากจากเดือนกรกฎาคมมีวันสำคัญในช่วงกลางเดือนเลยมีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

SimilarWeb คาดการณ์ว่า Amazon จะยังคงสามารถสร้างรายได้มากกว่า Yahoo ในระยะยาวหากแนวโน้มพฤติกรรมผู้ใช้งานในปัจจุบันยังคงเหมือนเดิมเช่นทุกวันนี้

ที่มา gsmarena

Android News

Google เริ่มร้องขอรัฐบาลอนุญาตให้กลับมาร่วมการค้ากับ Huawei อีกครั้ง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Google ได้ประกาศถอนบริการ GMS (Google Mobile Servies) ในสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ของ Huawei ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2019 เพราะรัฐบาลสหรัฐฯ ตอนนี้ทาง Google ก็เตรียมร้องขออนุญาตให้ตัวเองกลับไปอยู่ในสมาร์ทโฟนของ Huawei แล้ว

ในเรื่องนี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันครับเพราะ Microsoft เป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำงานร่วมกับ Huawei ได้ ซึ่งถ้า Google ได้รับโอกาสนั้นบ้างก็จะมีการอัปเดทซอฟต์แวร์เพื่อให้ GMS กลับเข้าไปอยู่ในรุ่นต่างๆ ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ Huawei ก็ยังคงใช้งาน Huawei Mobile Services หรือ HMS ก่อน แต่ถ้า Google ได้รับอนุญาตเมื่อไหร่ ทาง Huawei ก็พร้อมที่จะให้ GMS เป็นตัวเลือกแรกเช่นกันครับ

ที่มา : inside-digital, GSMArena

อ่านต่อ...

IT News

ชี้เป้า Xiaomi LINE Friends True Wireless หูฟังสุดน่ารัก หาซื้อที่ไหนได้บ้าง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ส่องร้านขาย Xiaomi LINE Friends True Wireless หูฟังสุดน่ารัก หาซื้อที่ไหนได้บ้าง แฟนๆ ห้ามพลาด ตามไปช้อปกันได้เลย

Where to buy Xiaomi LINE Friends True Wireless

เรียกได้ว่าฮอตมากๆ สำหรับ Xiaomi LINE Friends True Wireless มีร้านวางขายบน Lazada แล้ว คลิกตามลิงค์นี้เลย https://www.lazada.co.th/products/xiaomi-tws-line-friends-50-hifi-xiaomi-huawei-i677352214-s1315694682.html

ด้านดีไซน์และฟีเจอร์ของตัวหูฟังจะเหมือนกับ Redmi AirDots มีเพียงสีขาวเท่านั้น และมีลายของตัวการ์ตูนลายอยู่บนตัวหูฟังด้วยทั้ง Brown และ Sally โดยรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุด 3.5 ชั่วโมง เมื่อเก็บใส่กล่องก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติและเมื่อหยิบออกจากกล่องก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติด้วย

Xiaomi LINE Friends True Wireless ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยได้คะแนนรีวิวในเชิงบวกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งตัวหูฟังมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Brown หมีน้ำตาลสุดน่ารักที่พูดไม่ได้ และ Sally เป็ดน้อยเพื่อนสนิทที่มักถูกเมินเฉยเมื่อ Brown อยู่กับ Cony

อยากรู้ว่าเป็นยังไงก่อนซื้อ ดูรีวิวของจริงกันได้ที่นี่

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Youpin เปิดตัว Elite Keyboard และ Mouse พูดเอา ไม่ต้องพิมพ์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi Youpin เปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Miyu Elite Keyboard รองรับการพูดด้วยเสียงโดยไม่ต้องพิมพ์ และ Mouse ไร้สายสำหรับคอมพิวเตอร์

Elite Keyboard and Mouse

Elite Keyboard จาก Miyu เป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ Dual Wireless ทั้ง 2.4GHz และ Bluetooth ได้รับการออกแบบปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ให้มีความมันเงาและเป็นแผ่นโลหะ โดยมีปุ่มทั้งหมด 85 ปุ่มบนตัวคีย์บอร์ดและใช้กลไกขากรรไกร พร้อมแบตเตอรี่ในตัว สามารถชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 2 สัปดาห์ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

 

Elite Keyboard and Mouse

อีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Elite Keyboard คือการรองรับคำสั่งเสียง โดยกดปุ่มเสียงพูดค้างไว้แล้วพูดเพื่อให้คีย์บอร์ดแปลงเป็นข้อความแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องพิมพ์ ความเร็วในการรู้จำเสียงพูดสูงถึง 180 คำต่อนาที มีเวลาตอบสนองไวน้อยกว่า 200ms และกดดับเบิลคลิกที่ปุ่มเดียวกันนี้เพื่อตรวจสอบสภาพอากาศได้

 

Elite Keyboard and Mouse

Elite Mouse มาพร้อมดีไซน์ที่มีการปรับปรุงไม่ได้เกิดเสียงระหว่างการใช้งาน รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Dual Wireless ทั้ง 2.4GHz และ Bluetooth โดยคลิกที่ปุ่มด้านหน้าหนึ่งครั้งเพื่อเลือกโหมดการเชื่อมต่อ และดับเบิลคลิกเพื่อกลับไปเชื่อมต่อโหมดเดิมอีกครั้ง

นอกจากนี้แล้ว ความพิเศษของตัวเม้าส์สามารถยุบลงเหลือความหนาเพียง 28.3 มม. แต่เมื่อวางใช้งานจะสามารถโยกกดเพิ่มได้สูงขึ้น 10 มม. เพื่อลดความเมื่อยล้าของนิ้วมือ ส่วนแบตเตอรี่ของตัวเมาส์มีขนาด 510mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 15 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

Miyu Elite Keyboard และ Elite Mouse วางจำหน่ายบน Xiaomi Youpin ในราคาชิ้นละ 199 หยวนหรือประมาณ 900 บาท แต่ถ้าซื้อคู่กันจะได้ราคาพิเศษเพียง 378 หยวนหรือประมาณ 1,720 บาท

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง