ติดตามพวกเรา

Apple News

เตรียมเงินให้พร้อม iPhone 8 จะเปิดพรีออเดอร์วันที่ 15 และเริ่มจัดส่งวันที่ 22 กันยายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มีข้อมูลอัปเดทล่าสุดออกมาแล้วเกี่ยวกับกำหนดการเปิดตัวและวางขาย iPhone รุ่นใหม่หรือ iPhone 8 หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 12 กันยายนนี้

ภาพจาก : DetroitBORG

ตามรายงานจากเว็บไซต์ Mac4Ever ในฝรั่งเศส ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 8 จะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน ซึ่งตรงกับข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ทาง WSJ เคยออกมาเปิดเผย โดยจะเริ่มเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าหรือพรีออเดอร์ในวันศุกร์ที่ 15 กันยายน และเริ่มจัดส่งเครื่องในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน นับเป็นระยะเวลา 10 วันหลังจากประกาศเปิดตัว

สรุปฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone 8 ตามรายงานก่อนหน้านี้ ที่น่าจะได้เห็นกันในปีนี้

 1. iPhone รุ่นใหม่ 3 รุ่น : iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น โดยรุ่นพรีเมียม iPhonr 8 จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ OLED และอีก 2 รุ่นจะยังคงใช้หน้าจอแบบ LCD ซึ่งเป็นรุ่นที่อัพเกรดมาจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
 2. iPhone 8 จอใหญ่ชิดขอบ : สัดส่วนหน้าจอแสดงผลของ iPhone 8 จะมีสัดส่วนมากขึ้นด้วยการดีไซน์หน้าจอให้ขยายชิดทุกขอบจนแทบไม่เหลือพื้นที่ด้านหน้า
 3. iPhone 8 จะไม่มีปุ่มโฮมแบบกด : ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ชิดขอบ ทำให้ปุ่มโฮมแบบกดของ iPhone รุ่นใหม่ถูกถอดออกไป และเปลี่ยนไปใช้ปุ่มแบบสัมผัสบนหน้าจอแทน
 4. ตรวจจับใบหน้า 3 มิติ : iPhone 8 จะมีเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อเก็บรายละเอียดใบหน้า และให้มิติของโครงหน้าที่สวยสมจริงมากขึ้น
 5. แรม 3GB : iPhone 8 และ iPhone 7s Plus จะมีแรม 3GB เพื่อให้รองรับการประมวลผลการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังคู่ ในขณะที่ iPhone 7s จะมีแรมเพียง 2GB ซึ่งเป็นรุ่นที่มีกล้องหลังตัวเดียว
 6. ความจุมากขึ้น : iPhone รุ่นใหม่จะมีความจุหรือพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่องเริ่มต้น 64GB และสูงสุด 256GB จากเดิมในรุ่น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีความจุเริ่มต้น 32GB
 7. พอร์ต Lightning ยังอยู่ : iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นจะยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ Lightning เหมือนเดิม แต่ก็รองรับการจ่ายไฟมาตรฐาน IC เช่นเดียวกับกับ USB-C
 8. มีเพียงไม่กี่สี : iPhone 8 จะมีสีตัวเครื่องเพียงไม่กี่เท่านั้น
 9. มาทีหลังและจำนวนจำกัด : iPhone 8 ซึ่งเป็นรุ่นพรีเมียมจะเริ่มวางขายช้ากว่ารุ่นอื่นๆ แม้จะเปิดตัวพร้อมกันในเดือนกันยายนก็ตาม และยังจำนวนจำกัดอีกด้วย
 10. ขายดิบขายดี : iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่นในปีนี้คาดทำยอดขายได้ราว 80 – 85 ล้านเครื่องในปี 2017

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นจริงหรือไม่ คงต้องรอติดตามดูกันไปอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ก็จะได้ทราบกันแล้ว

Apple News

ราคาล่าสุด iPhone 6s Plus เริ่มต้น 3,900 บาท เดือนมิถุนายน 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

อัพเดทราคาล่าสุด iPhone 6s Plus เริ่มต้น 3,900 บาท ประจำเดือนมิถุนายน อีกหนึ่งรุ่นที่ยังมีปุ่มโฮม Touch ID สำหรับใครที่อยากได้ในราคาไม่แพงก็พอมีบางช้อปที่หาซื้อได้

iPhone 6s Plus latest price in june 2020

แม้จะเป็นที่ค่อนข้างเก่าไปแล้ว แต่ต้องบอกว่า iPhone 6s Plus นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Apple ที่มาพร้อมหน้าจอ 3D Touch รับรู้แรงกดได้ และกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K

dtac logo

 • iPhone 6s Plus 32GB ราคา 3,900 บาท รองรับเฉพาะเครือข่ายดีแทคเท่านั้น เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและตามเงื่อนไขที่กำหนด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่


TrueMove H

 • iPhone 6s Plus 32GB ราคา 10,900 บาท หรือเริ่มต้น 3,900 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจและย้ายค่ายเบอร์เดิม

รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากทางร้านค้าเมื่อใดก็ได้ ควรสอบถามข้อมูลที่จุดขายอีกครั้ง

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้ากว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะขาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาส 4 ของปีนี้ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมามักจะเปิดตัวในไตรมาส 3 หรือเดือนกันยายน เนื่องจากในปีนี้ขนาดแคลนชิ้นส่วนสำคัญจากซัพพลายเออร์

iPhone 12 launch delayed to October

สำนักข่าว Bloomberg รายงานอ้างข้อมูลผู้บริหารจาก Broadcom บริษัทผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์หลักของ Apple ที่ผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่นชิป Wi-Fi สำหรับ iPhone ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า iPhone 12 จะเปิดตัวล่าช้าออกไปในไตรมาสที่ 4 หรือเดือนตุลาคม จากกำหนดเดิมในเดือนกันยายน

กำหนดการเปิดตัวล่าช้าของ iPhone ในปีนี้ไม่ได้เรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้หลายแหล่งข่าวก็มีข้อมูลสอดคล้องกันทั้งจาก WSJ และ Ming-Chi Kuo

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

iPhone 13 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนสุดล้ำ หน้าจอโค้ง และสไลด์ได้ 2 หน้าจอ [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มาอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สำหรับ iPhone 13 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำ หน้าจอโค้งสไลด์ได้อย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องที่มีความโค้งเว้า และมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ LiDAR Scanner สำหรับเซ็นเซอร์วัดระยะสิ่งของเพื่อสร้างเรนเดอร์ความจริงเสมือนได้สมจริงมากขึ้น

New iPhone 13 trailer shows Slide Display Concept

ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการสไลด์ตัวเครื่องออกมาแล้วมีหน้าจอแสดงผลอีกหนึ่งหน้าจอนั่นเอง อีกทั้งปุ่มกดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียง ก็จะเป็นปุ่มเสมือนอยู่ที่ขอบหน้าจอโค้ง

อย่างไรก็ตาม หลายคนก็อย่าเพิ่งคิดกันไปไกลว่าจะเกิดขึ้นจริงได้ในเร็วๆ นี้ เพราะที่ได้เห็นทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเท่านั้น!

ที่มา : ConceptsiPhone

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอ...

NAVER LINE6 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE ประเทศไทย ดัน LINE IDOL ขึ้นแท่น Influencer Solutions ครบวงจรตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวช...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง