ติดตามพวกเรา

IT News

มาให้หมด! Xiaomi เปิดตัวเสื้อกันฝนแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง บาง 0.05 มม. ราคาราว 130 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

มาทุกอย่างจริงๆ ในช่วงนี้สำหรับ Xiaomi ล่าสุด เปิดตัวเสื้อกันฝนแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (Disposable Raincoat) ในราคา 29.9 หยวน หรือประมาณ 130 บาท เพื่อใช้สำหรับเหตุการณ์ฝนตกแบบไม่คาดคิด

สำหรับเสื้อกันฝนนี้ออกแบบและขายโดย Xiaomi Youpin ซึ่งจะเป็นแบบคลุมทั้งตัวและมีฮูดให้ด้วย ซึ่งเหมาะมากสำหรับในการใช้ครั้งเดียวเผื่อว่าฝนตกในตอนที่เราไม่คาดคิด แถมที่การเก็บและใช้งานนั้นก็ง่ายมากเพราะมีความบางเพียง 0.05 มิลลิเมตร เพื่อเน้นความเร็วในการใช้ตอนฝนตก โดยตัวเสื้อกันฝนจะมีกระดุม 4 เม็ดให้ติด

สำหรับเสื้อกันฝนรุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเหลืองและสีน้ำเงินตามในภาพครับ

IT News

ขอบคุณครับ! Google ออกโฆษณา ‘Thank You Healthcare Workers’ ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักในวิกฤตไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นับตั้งแต่ที่ไวรัส COVID-19 นั้นระบาดมากขึ้นทั่วโลก โดยบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต้องทำงานอย่างหนักแล้วไม่ได้พัก ในตอนนี้ Google ก็ได้เผยคลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีเพื่อขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่เสียสละตัวเองเพื่อรักษาประชาชน

คลิปดังกล่าวมีชื่อว่า Thank You Healthcare Workers ที่บอกถึงความยากลำบากของแพทย์ที่อยู่ในโรงพยาบาล รวมถึงมีข้อความค้นหาขึ้นเรื่อยๆ เช่น จะช่วยแพทย์ได้ทางไหนบ้าง, ช่วยโรงพยาบาลได้ทางไหนบ้าง หรือบริจาคของที่จำเป็นได้ทางไหน เป็นต้น และในช่วงท้ายคลิปก็จะเป็นการที่ประชาชนออกมาปรบมือเพื่อให้กำลังใจแพทย์แลพพยาบาลทุกคนในต่างประเทศ ซึ่งในไทยก็มีไปแล้วในช่วงเมื่อคืนวานที่ผ่านมาครับ

นอกจากนี้ ข้อความสุดท้ายที่ปรากฏในคลิปคือ “ช่วยชีวิตได้ด้วยการอยู่ในบ้าน” ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องช่วยกันทำเพื่อหยุดการระบาดได้ครับ

ที่มา : 9to5google

อ่านต่อ...

IT News

Google รวมเงินกว่า 2.6 หมื่นล้านบริจาคให้หลายธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google ประกาศว่าเตรียมนำเงินกว่า 800 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.6 หมื่นล้านบาทช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กและกลาง (SMBs), รัฐบาล และองค์กรด้านสุขภาพเพื่อต่อสู้กับไวรัส COVID-19

โดย Google ได้ใช้เงินจำนวนแบ่งในหลายส่วน ดังนี้

  • 200 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 6.5 พันล้านบาท) ให้กับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร หรือ NGOs และสถาบันการเงินเพื่อช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (SMBs)
  • 340 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาท) เพื่อเป็นมูลค่าของ Google Ads สำหรับ SMBs ให้ได้มีบัญชีที่เคลื่อนไหวตลอดทั้งปี
  • 20 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 6.5 ร้อยล้านบาท) ของ Google Cloud สำหรับสถาบันการศึกษาและนักวิจับที่ต้องการต่อสู้กับไวรัส COVID-19

 

นอกจากนี้ Google ยังให้การช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายเพื่อเพิ่มกำลังผลิตของอุปกรณ์การแพทย์ด้านการป้องกันและเครื่องช่วยชีวิต โดยสิ่งนี้จะได้พนักงาน Google, Verily และ X ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งตรงนี้จะผลิต Magid Glove & Safety ให้ได้กว่า 2-3 ล้านชิ้นด้วย

ที่มา : Google

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi เปิดตัวเครื่องปั่นแบบพกพา Zhenmi Wireless Vacuum Portable Juicer ราคาราว 1,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi เปิดตัวเครื่องปั่นแบบพกพา Zhenmi Wireless Vacuum Portable Juicer ในาราคาสุดประหยัด

Zhenmi Wireless Vacuum Portable Juicer มาในรูปแทรงที่ดูสวยงามน่าใช้งาน แถมยังจับถือได้สะดวกอีกด้วย มีให้เลือก 2 สี คือ Cherry Pink และ Light Blue โดยในการปั่นจะมี 4 ใบมีดแบบสแตนเลส ซึ่งระหว่างการปั่นไม่จำเป็นต้องเขย่าเพื่อให้ปั่นได้ทั่วถึงด้วย ทั้งยังมีโหมดปั่นน้ำแบบรวดเร็วเพียง 28 วินาที ส่วนโหมดปกติจะได้เวลา 40 วินาที

ทั้งนี้ ตัวเครื่องปั่นยังมีแบตเตอรี่ความจุ 2400mAh สามารถปั่นน้ำได้ 25 แก้วเมื่อชาร์จเต็ม ทั้งยังรองรับชาร์จจาก Power Bank และ Car Charger โดยชาร์จเต็มใน 2 ชั่วโมง

สำหรับ Zhenmi Wireless Vacuum Portable Juicer มีราคาอยู่ที่ 239 หยวน หรือประมาณ 1,000 บาท เริ่มส่งออกในจีนตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ Xiaomi Youpin

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News30 นาที ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

Android News57 นาที ที่แล้ว

เผยสเปคกล้อง OnePlus 8 Pro อาจมีเลนส์ความละเอียด 48MP ถึง 2 เลนส์ และน่าจะติด DxOMark ใน 5 อันดับแรก

มีข่าวลือแรงขึ้นเรื่...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดด้านหลังเครื่องจริง Redmi 9 มีกล้อง 4 เลนส์ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ

Redmi 8 ได้เปิดตัวมา...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู ขานรับนโยบายรัฐบาล เร่งเปิดให้บริการทรูช็อปเพิ่มในห้างสรรพสินค้า ทยอยเปิดเพิ่มแล้ว กว่า 300 สาขาทั่วประเทศ

กลุ่มทรู ประกาศเดินห...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ขอบคุณครับ! Google ออกโฆษณา ‘Thank You Healthcare Workers’ ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักในวิกฤตไวรัส COVID-19

นับตั้งแต่ที่ไวรัส C...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง