Connect with us

IT News

Xiaomi จับมือ Leica Camera อย่างเป็นทางการ

Published

on

Xiaomi จับมือ Leica Camera ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาว เสียวหมี่และไลก้ามีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการถ่ายภาพบนมือถือ ทั้งสองบริษัทต่างมุ่งมั่นที่จะค้นหาประสิทธิภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นเลิศอย่างต่อเนื่องผ่านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูงและการแสวงหาสุนทรียภาพแห่งความงาม

Xiaomi x Leica Camera cooperation

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เสียวหมี่ (Xiaomi) ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก พร้อมด้วย ไลก้า คาเมรา (Leica Camera) ผู้มีชื่อเสียงระดับตำนานมาอย่างยาวนานจากคุณภาพอันยอดเยี่ยม นวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันล้ำหน้า และงานฝีมือจากเยอรมัน ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านการถ่ายภาพบนมือถืออย่างเป็นทางการ โดยสมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับการถ่ายภาพรุ่นแรกที่พัฒนาร่วมกันโดยทั้งสองบริษัทจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมปีนี้

เสียวหมี่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่เป็นอันดับสามของโลก นับตั้งแต่การก่อตั้งเมื่อ 12 ปีที่แล้ว เสียวหมี่ได้ดำเนินการตามพันธกิจในการ ‘สร้างผลิตภัณฑ์อันน่าทึ่งอย่างไม่หยุดยั้งในราคาที่เป็นจริงเพื่อให้ทุกคนได้มีชีวิตที่ดีขึ้นผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันล้ำหน้า’ สมาร์ทโฟนและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเสียวหมี่นั้นวางจำหน่ายในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่งด้านการวิจัยและการพัฒนารวมไปถึงการลงทุนด้านเทคโนโลยีในระยะยาวอย่างต่อเนื่อง เสียวหมี่จึงกลายเป็นผู้นำที่สำคัญในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีในด้านผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับผู้บริโภค และสำหรับในด้านการถ่ายภาพ เมื่อดูจากประสบการณ์ด้านเทคนิคอันยาวนานในด้านเลนส์ ชิป อัลกอริธึม และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการถ่ายภาพด้วยมือถือ เสียวหมี่จึงสามารถมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่พิเศษสุด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคล ภาพกลางคืน และสแน็ปช็อต เป็นต้น

เป็นเวลากว่า 100 ปีแล้วที่ ไลก้า คาเมรา (Leica Camera) ได้รังสรรค์กล้องน้ำหนักเบาซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้บุกเบิกการถ่ายภาพแนวสตรีทและเลนส์ออปติคอลระดับโลกซึ่งตอบสนองความสนใจของผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยวิศวกรรมออปติคอลอันแยบยลและงานฝีมืออันน่าเกรงขาม กล้องไลก้ายังเป็นแบรนด์ที่ผู้คนจำได้จาก ‘จุดสีแดง’ ของพวกเขาอีกด้วย กล้องไลก้าถือเป็นการออกแบบทางวิศวกรรมของเยอรมันอย่างดีที่สุด และยังคงดึงดูดผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ต้องการจะได้ “รูปลักษณ์ของไลก้า” และเป็นเจ้าของผลงานชิ้นเอกจากการออกแบบนี้ นอกจากการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกอันปราณีตแล้ว ไลก้ายังดึงดูดช่างภาพที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถใหม่ๆ มากมายทั่วโลกอีกด้วย

เสียวหมี่และไลก้านั้นมีแนวคิดเดียวกันเกี่ยวกับการถ่ายภาพบนมือถือ ทั้งสองบริษัทต่างมีความมุ่งมั่นที่จะค้นหาประสิทธิภาพและประสบการณ์การถ่ายภาพชั้นเลิศอย่างต่อเนื่องในยุคแห่งการถ่ายภาพบนมือถือผ่านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีขั้นสูงและการแสวงหาสุนทรียภาพแห่งความงามอีกด้วย

มร. เหล่ย จุน ผู้ก่อตั้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และซีอีโอของเสียวหมี่ กรุ้ป กล่าวว่า “เสียวหมี่มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ดีที่สุด และยังคงมุ่งค้นหาความสามารถของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟนอย่างที่สุด เสียวหมี่และไลก้าจึงเห็นพ้องต้องกันในการแสวงหาไอเดีย รวมไปถึงยังชื่นชมข้อดีและอุตสาหกรรมของกันและกันอีกด้วย ความร่วมมือนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในด้านกลยุทธ์การถ่ายภาพของเสียวหมี่อย่างแท้จริง โดยการร่วมมือกันครั้งนี้จะครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบออปติคัลไปจนถึงการปรับแต่งความงาม นวัตกรรมเทคโนโลยี ปรัชญาผลิตภัณฑ์และการถ่ายภาพที่ทั้งฝ่ายพึงพอใจจากประสบการณ์ของการหลอมรวมและผสมผสานกันในเชิงลึกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

มร.มัททีอัส ฮาร์ช (Matthias Harsch) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ไลก้า คาเมรา เอจี (Leica Camera AG) กล่าวเพิ่มเติมว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับเสียวหมี่ในวันนี้ ทั้งไลก้าและเสียวหมี่นั้นต่างก็เป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมระดับโลก การร่วมมือกันในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายได้ทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อเป้าหมายในการมอบยุคใหม่ของการถ่ายภาพบนมือถือให้กับลูกค้า เราเชื่อมั่นว่าสมาร์ทโฟนเรือธงสำหรับการถ่ายภาพที่พัฒนาขึ้นร่วมกันเป็นครั้งแรกจะทำให้เห็นถึงความก้าวหน้าของการบุกเบิกของทั้งสองบริษัท เราจะขอมอบคุณภาพของภาพถ่ายบนมือถืออันยอดเยี่ยม ด้วยสุนทรียศาสตร์สุดคลาสสิกจากไลก้า ความคิดสร้างสรรค์อันไร้ขีดจำกัด และเปิดศักราชใหม่ของการถ่ายภาพบนมือถือให้กับผู้บริโภค”
กำลังฮอต

Featured5 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News13 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก