Connect with us

IT News

Xiaomi เปิดตัว Smart Glasses คอนเซ็ปต์แว่นตาที่อาจใช้จริงในอนาคต

Published

on

เริ่มมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่เหมือนกันสำหรับ Xiaomi ที่เตรียมจะจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่ 15 กันยายนนี้ แต่ก่อนจะไปถึงงาน Xiaomi ได้เปิดตัวคอนเซ็ปต์แว่นตา Smart Glasses ที่อาจใช้จริงในอนาคตครับ

Xiaomi Smart Glasses มาพร้อมกับน้ำหนักเบาเพียง 51 กรัมเท่านั้น และมีหน้าจอที่สามารถแจ้งเตือนสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโทร, ข้อความ, ถ่ายรูป หรือแปลภาษาทันทีบนหน้าจอเพื่อให้เราทันทีแบบเรียลไทม์

โดยหน้าจอของแว่นตาตัวนี้จะใช้เทคโนโลยี MicroLED สำหรับแสง Backlighting โดยมีชิปสำหรับการแสดงผลที่ขนาด 2.4 x 2.02 มม. ทั้งยังมีขนาดพิกเซลที่ 4μm พร้อมใช้พาเนลสีขาวดำแบบ Monochrome ที่ประหยัดพลังงาน และมีความสว่างสูงสุดถึง 2 ล้านนิตเพื่อใช้ในที่แสงจ้าหรือตอนกลางวัน ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยี MicroLED จะช่วยความหักเหแสงได้ที่ 180 องศา

ทั้งนี้ ตัวเลนส์ยังช่วยให้แสงมีการหักเหเพื่อไปในทิศทางที่ถูกเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เห็นภาพอย่างชัดเจน ที่สำคัญตัวแว่นยังมีไมโครโฟนและลำโพงเพื่อคุยและรับสายโทรศัพท์ได้ รวมถึงมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่ด้านหน้าเพื่อถ่ายภาพ และสามารถถอดเสียงเพื่อเป็นตัวอักษรได้แบบเรียลไทม์

Xiaomi Smart Glasses ยังได้ผู้ช่วยอย่าง XiaoAI เข้ามาช่วยเรื่องการแจ้งเตือนที่จะไม่รบกวนมากเกินไปครับ เพราะจะแจ้งเตือนสิ่งที่สำคัเท่านั้น ไม่ได้แจ้งเตือนทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟน

ส่วนสเปคภายในแว่นรุ่นนี้จะได้หน่วยประมวลผลของ ARM แบบ Quad-Core มาขับเคลื่อน รวมถึงมีแบตเตอรี่, Touch Pad, Wi-Fi และ Bluetooth มาให้ด้วย

สำหรับ Xiaomi Smart Glasses ยังคงเป็นเพียงคอนเซ็ปต์เท่านั้นในตอนนี้ครับ ซึ่งจริงๆ แล้ว Xiaomi เองก็กำลังพัฒนาแว่นตาเพื่อใช้งานจริงอยู่ด้วย และไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ก็อาจจะได้เห็นกันครับ

ที่มา : Xiaomi

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

TrueMove H เผยดำเนินการปิดกั้น SMS ที่มีข้อความไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง พร้อมขานรับนโยบาย กสทช. ร่วมมือกับผู้ให้บริการทุกค่าย เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคชาวไทย

 ทรูมูฟ เอช ร่วมแก้ไ...

Xiaomi 11 Lite 5G NE unboxing Xiaomi 11 Lite 5G NE unboxing
Android News1 ชั่วโมง ago

แกะกล่อง Xiaomi 11 Lite 5G NE สีชมพู Peach Pink สวยมาก [ชมคลิป]

แกะกล่อง Xiaomi 11 L...

Xiaomi 11T Pro Unboxing Xiaomi 11T Pro Unboxing
Android News1 ชั่วโมง ago

แกะกล่อง Xiaomi 11T Pro ความรู้สึกหลังจับครั้งแรก [ชมคลิป]

แกะกล่อง Xiaomi 11T ...

Android News2 ชั่วโมง ago

เปิดราคาไทย Xiaomi 11T Series, 11 Lite 5G NE และ Pad 5 พร้อมโปรโมชั่นแบบที่สุดในความคุ้ม

ในวันนี้ Xiaomi ประเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ฟิตบิทจับมือ วิลล์ สมิธ เพื่อความฟิต ประกาศร่วมมือกับฟิตบิทในฐานะแอมบาสเดอร์คนล่าสุด

วิลล์ สมิธ นักแสดง โ...

Advertisement