ติดตามพวกเรา

Wearable

Xiaomi เปิดตัว Amazfit Smart Watch 2 และ Health Watch พร้อมฟีเจอร์ ECG ท้าชน Apple Watch

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

นอกจาก Mi Band 4 แล้ว Xiaomi ยังได้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะอีก 2 รุ่น Amazfit Smart Watch 2 และ Health Watch ที่มาพร้อม ECG เซ็นเซอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจเหมือนกับ Apple Watch 4

Amazfit Smart Watch 2

Amazfit Smart Watch 2

Amazfit Smart Watch 2 มีหน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 1.39 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล 326ppi ใช้กระจกป้องกันหน้าจอ Gorilla Glass 3

Amazfit Smart Watch 2 ทำงานด้วยชิปเซ็ต Snapdragon Wear 2500 แรมขนาด 512MB หน่วยความจำภายใน 4GB และรันบนระบบปฏิบัติการ Amazfit OS ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับ Android 4.4 ขึ้นไปและ iOS 10 ขึ้นไปได้

Amazfit Smart Watch 2

นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G ด้วย eSIM และ VoLTE แบตเตอรี่ที่ให้มามีความจุ 420mAh สามารถใช้งานได้นาน 28 ชั่วโมงเมื่ออยู่ในโหมด 4G และตัวเครื่องยังติดตั้งไมค์และลำโพงมาให้ด้วย ตัวเรือนทำจากเซอร์โคเนียมเซรามิกและได้มาตรฐานป้องกันน้ำ 5 ATM

จุดเด่นของนาฬิกาอัจฉริยะ Amazfit Smart Watch 2 นี้ก็คือคุณสมบัติ ECG Sensor ในรุ่น ECG Edition ที่สามารถวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจได้ และเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องได้ด้วย ส่วนในรุ่น Avenger Limited Edition ต้องสั่งจองเท่านั้นเพราะจะผลิตเพียง 5,000 เรือนเท่านั้น

Xiaomi unveils Smart Watch 2 and Health Watch with ECG sensors

  • Amazfit Smart Watch 2 รุ่นมาตรฐานจะมีราคาอยู่ที่ 999 หยวน หรือประมาณ 4,500 บาท
  • Amazfit Smart Watch 2 รุ่น ECG Edition มีราคาอยู่ที่ 1,299หยวน หรือประมาณ 5,900 บาท
  • Amazfit Smart Watch 2 รุ่น Avengers Limited Edition มีราคาอยู่ที่ 1,499 หยวน หรือประมาณ 6,800 บาท

 

Xiaomi unveils Smart Watch 2 and Health Watch with ECG sensors

Amazfit Health Watch

Amazfit Health Watch จะมีความคล้ายคลึงกับ BIP ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบสีขนาด 1.28 นิ้ว และมีแบตเตอรี่ความจุ 200mAh ที่สามารถใช้งานได้ติดต่อกันถึง 7 วัน แต่สิ่งที่ต้องมองสำหรับนาฬิการุ่นนี้ก็คือ ECG sensor สำหรับแจ้งเตือนภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจได้

Xiaomi unveils Smart Watch 2 and Health Watch with ECG sensors

นาฬิกาเรือนนี้มีน้ำหนัก 25 กรัม และรองรับมาตรฐานการกันน้ำที่ 3 ATM ตัวเรือนทำจากโลหะ และหน้าจอแสดงผลถูกป้องกันด้วยกระจกนิรภัย ราคาอยู่ที่ 699 หยวนหรือประมาณ 3,200 บาท

ที่มา gsmarena

IT News

Xiaomi ขึ้นแท่นครองตลาดอุปกรณ์สวมใส่ (Bands) ในไตรมาสที่ 3 ปีนี้ มากกว่า Apple เกือบเท่าตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่นานมานี้ IDC รายงานว่า Apple นั้นเป็นเจ้าตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดยเฉพาะ AirPods ที่ทำได้ยอดขายโดยรวมนั้นพุ่งมากๆ ล่าสุด มีรายงานจาก Canalys ที่เน้นเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ (Bands) ว่า Xiaomi กลายมาเป็นผู้นำในด้านนี้เป็นที่เรียบร้อยในไตรมาสที่ 3 ปี 2019

ในไตรมาสที่ 3 Xiaomi สามารถส่งออกสินค้าหมวดดังกล่าวได้ถึง 12.2 ล้านชิ้น โดยคิดเป็น 27% ของส่วนแบ่งทางการตลาด หรือเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกันถึง 74.4% ขณะที่ Apple นั้นอยู่ที่ 2 ทำส่วนแบ่งได้ที่ 15% และในอันดับที่ 3 เป็นของ Huawei ที่ขายได้ 5.9 ล้านเครื่อง คิดเป็น 13% ตามมาด้วย Fitbit และ Samsung ที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 13% และ 8% ตามลำดับ

นอกจากนี้ ก็ยังมีสถิติอื่นๆ ในแต่ละทวีปเช่นกัน โดยในสหรัฐฯ แน่นอนว่าต้องเป็น Apple ที่ขาย Watch Series 5 ได้มากขึ้น 3.5 เท่าเมื่อเทียบกับ Watch Series 4 รวมไปถึงการที่ Watch Series 3 นั้นลดราคาก็ทำให้ Apple ได้ส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นด้วย ขณะที่ทวีปเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) เป็น Fitbit และ Samsung โดยในยุโรปเป็นฝั่ง Xiaomi และสุดท้ายกับประเทศจีนก็ยังเป็น Xiaomi ที่ครองตลาดได้เช่นกัน และมียอดขายเพิ่มขึ้นในจีนถึง 290% จากปีที่ผ่านมา

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

IT News

ยืนยันแล้ว realme Buds Air หูฟัง True Wireless เชื่อมต่อมือถืออัตโนมัติ และแตะสั่งงานได้ [มีคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

คลิปทีเซอร์ realme Buds Air หูฟังไร้สาย True Wireless มาพร้อมฟีเจอร์ที่จะทำให้การเชื่อมต่อไร้รอยต่อ และสั่งงานได้ด้วยการแตะที่ตัวหัวฟัง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 17 ธันวาคมนี้

คลิปทีเซอร์ realme Buds Air

realme Buds Air company teases seamless connectivity

realme Buds Air ได้โพสต์คลิปสั้นๆ เพื่อแนะนำฟีเจอร์เด่นของหูฟังตัวนี้ แค่เปิดกล่องเคสออกมา ตัวหูฟังก็จะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอัตโนมัติผ่าน Bluetooth 5.0 โดยต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เคยเชื่อมต่อกันมาแล้ว ซึ่งก็คล้ายฟีเจอร์ของหูฟัง True Wireless หลากหลายแบรนด์ในตลาดตอนนี้

นอกจากนี้แล้ว เจ้าหูฟังตัวนี้ยังสามารถแตะ 2 ครั้งเพื่อสั่งเล่นเพลงหรือหยุดเล่นเพลงได้โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมากดให้ยุ่งยาก โดยในคลิปจะเห็นว่าตัวหูฟังนั้นมีสีเหลืองด้วย ซึ่งเป็นสีของแบรนด์ realme นั่นเอง

สำหรับราคาหลุดออกมาในตอนนี้จะวางจำหน่ายในอินเดีย 4,999 รูปี (ประมาณ 2,100 บาท) ซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ realme.com และ Flipkart

ที่มา : realme

อ่านต่อ...

Wearable

realme Buds Air ยืนยันรองรับการชาร์จไร้สายในมาตรฐาน Qi แบบทั่วไปได้ทั้งหมด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวด้านดีไซน์และสเปคบางส่วนไปเยอะพอสมควรสำหรับหูฟัง True Wireless ของ realme อย่าง Buds Air ตอนนี้ก็มีการยืนยันอีกสเปค คือ การรองรับการชาร์จไร้ชาร์จผ่านเคส

Madhav Sheth ซีอีโอของ realme ได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเองว่า Buds Air จะรองรับการชาร์จไร้สาย โดยสามารถใช้กับแท่นชาร์จมาตรฐาน Qi แบบทั่วไปได้ทั้งหมด

สำหรับ Buds Air จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และเหลือง โดยมีไดรเวอร์ขนาด 12 มม. และสามารถเชื่อมต่อได้ทันทีเมื่อนำออกมาจากเคสชาร์จ ส่วนเรื่องของราคาน่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

realme Month Big Promotion 2019 realme Month Big Promotion 2019
Android News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme Month Big Promotion ส่องสมาร์ทโฟนที่ใช่และโปรโมชั่นโดนใจ ส่งท้ายปี

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสำ...

Featured1 วัน ที่แล้ว

พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรม 5G สุดล้ำ ใจกลางกรุง @ สามย่านมิตรทาวน์ ตอกย้ำ AIS 5G ที่ 1 ตัวจริงทดสอบแล้วทั่วไทย

  AIS ตอกย้ำผู้...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง