Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Xiaomi ดึง ‘ยูน’ ปัณพัท ศิลปินไทยชื่อดังระดับโลกร่วมสร้างความประทับใจสุดพิเศษครั้งใหม่ไปกับ Special Designer Boxset จาก Xiaomi 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool

Published

on

ยูน’ ปัณพัท เตชเมธากุล ศิลปินสาวชาวไทยชื่อดังเจ้าของลายเส้นอันแสนงดงาม เป็นเอกลักษณ์​เฉพาะตัว และโดดเด่นสะดุดตาจนได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ได้ร่วมสร้างสรรค์ความประทับใจครั้งใหม่ไปกับเสียวหมี่ ประเทศไทยโดยการออกแบบ Special Designer Boxset ‘Xiaomi 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool’ สุดพิเศษ ต้อนรับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสายแฟชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดจากเสียวหมี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

สำหรับผลงานชิ้นนี้ของยูนนั้นจะมีแรงบันดาลใจมาจากอะไร มุมมองของยูนในด้านศิลปะนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เสียวหมี่จะมาพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของ ‘ยูน’ ให้มากยิ่งขึ้น ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ! 

จุดเริ่มต้นการเป็นศิลปินของคุณยูนคืออะไร? 

“ยูนเริ่มวาดภาพตั้งแต่เด็ก สมุดฉีก ปากกา ดินสอสี เป็นหนึ่งในของเล่นที่น่าจะเล่นบ่อยที่สุด โดยที่ไม่ได้รู้ตัวก่อนว่าอยากจะมีอาชีพแบบไหนหรือทำงานอะไรจนได้เข้าเรียนแฟชั่นที่มหาวิทยาลัย พอได้เริ่มทำงานก็เริ่มเรียนรู้ความเป็นความเป็นตัวเองมากขึ้น คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เริ่มทำขึ้นมาช่วงปี 2016 น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานศิลปะ เพราะเป็นช่วงนี้พูดคุย และใช้ความรู้สึกของตัวเองลงมาใช้ในงานทุกๆ มิติ  และเป็นปีที่เริ่มกลับมาวาดรูปและทำงานศิลปะของตัวเองอย่างจริงจัง จากช่วงนั้นก็ผ่านการพัฒนาระบบการทำงาน รวมถึงวิธีคิด และได้ร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ รวมถึงเปิดบริษัทที่ดำเนินงานเกี่ยวกับการออกแบบ และงานศิลปะซึ่งเป็นงานที่ดูแลอยู่ในปัจจุบัน” 

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละชิ้นของคุณยูน

            “ยูนสร้างแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว อาจเป็นภาพหนึ่งภาพ หนังสือหนึ่งเล่ม กลอนหนึ่งวรรค เพลงที่ฟัง หรือสถานการณ์บางอย่าง ที่ส่งผลต่อความรู้สึกในช่วงเวลานั้นโดยสอดแทรกทัศนคติ และข้อความบางอย่างที่ต้องการสื่อสารลงไป 

ความประทับใจในการร่วมงานกับเสียวหมี่และจุดเริ่มต้นการร่วมงานกับเสียวหมี่

            “โดยส่วนตัวยูนชอบผลิตภัณฑ์แกดเจ็ตต่างๆ ที่เสียวหมี่สร้างสรรค์ขึ้นมากมาย เพราะมีให้เลือกเยอะมากและรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้เห้นนวัตกรรมรวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่รองรับการใช้งานและเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เมื่อได้มีโอกาสจึงไม่ลังเลเลยและรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ในการร่วมงานกันครั้งนี้”

             ที่มาและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ Special Designer Gift Box ครั้งนี้สื่อถึงอะไร สะท้อนความรู้สึกใดเป็นพิเศษหรือไม่ 

            “โดยเริ่มแรกเลยคือเสียวหมี่และยูนอยากนำงานศิลปะให้มาอยู่ในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบชีวิตในมุมมองใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้แตกต่างไปจากเดิม ยูนใช้รูปของเสือดาวซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความงามเฉพาะบุคคล และสื่อถึงความพิเศษของ Xiaomi 11 Lite 5G NE ที่มีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลายให้เข้ากับความเป็นตัวเองได้ ส่วนภาพลิงที่อยู่ด้านในยูนใช้อีกหนึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการสื่อสารซึ่งเป็นความหมายของศิลปะสำหรับยูน สำหรับเฉดสี เลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกที่มีพลังและสื่อถึงความสร้างสรรค์ โดยเลือกใช้โทนสีจากธรรมชาติ อย่างสีส้มอมแดง ที่ดูเหมือนหิน Carnelian และสื่อสารถึงความสมดุล ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการใช้ชีวิต ด้วยสีโทนน้ำเงินเหมือนหิน Lapis Lazuli และหลังจากที่ได้เห็นผลงานบนกล่องที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ชอบทุกอย่างเลย ยูนประทับใจที่สีที่ผลิตออกมา ทั้งกล่องและเคส พิมพ์ออกมาคมชัดและเหมือนภาพจริงค่ะ”

สีสันมีอิทธิพลต่อจิตใจหรืออารมณ์อย่างไรบ้าง

            “สำหรับยูนสีสันส่งผลต่อจิตใจกับอารมณ์ในทุกมิติ ทำให้รู้สึกมีพลัง รู้สึกสงบ รู้สึกถึงความคิดสร้างสรรค์ รู้สึกฮึกเหิม หรือรู้สึกกลัวหรือเศร้าใจ เรามักเห็นการใช้รูปแบบของชุดสีที่เห็นชัดที่สุดคือภาพยนตร์ ในฉากที่ต้องการสื่อสารอารมณ์ต่างๆก็จะใช้สีสันในรูปแบบของ กลุ่มเฉดสีที่ต่างกัน อย่างสมาร์ทโฟน Xiaomi 11 Lite 5G NE มีสีสันให้เลือกหลากหลายให้เข้ากับความเป็นตัวเอง”

          Xiaomi 11 Lite 5G NE สมาร์ทโฟน 5G ที่บางและเบาที่สุดจากเสียวหมี่* ดีไซน์เพรียวบาง สีสันสวยหรูน่าครอบครอง ใช้หน้าจอ AMOLED DotDisplay 6.55” รองรับ Dolby Vision® และ TrueColor ที่มอบประสบการณ์การรับชมความบันเทิงได้อย่างเสมือนจริงที่สุด มาพร้อมกล้องหลัก 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 64MP เลนส์อัลตราไวด์ 8MP และเลนส์เทเลมาโคร 5MP พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4250mAh อีกด้วย ภายใน ‘Xiaomi 11 Lite 5G NE x Phannapast Taychamaytakool’ Special Boxset ประกอบไปด้วย Mi True Wireless Earphones 2 Basic, Designer Phone Case และ Mi True Wireless Designer Case ที่ถูกออกแบบลวดลายอย่างปราณีตโดยคุณยูนทุกชิ้น มูลค่ารวม 2,990 บาท สวยขนาดนี้บอกเลยว่าต้องมี! เพียง Pre-Order Xiaomi 11 Lite 5G NE ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายที่ร่วมรายการด้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ ตุลาคม 2564 เท่านั้น!  

หมายเหตุ* หนักของผลิตภัณฑ์และสเปคที่เกี่ยวข้องเป็นไปตามค่าทางทฤษฎีเท่านั้น การวัดค่าที่แท้จริงของในแต่ละผลิตภัณฑ์อาจมีหลากหลาย โดยสเปคทั้งหมดขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์จริง นอกจากนี้ข้อความ ‘Xiaomi 11 Lite 5G NE เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่บางและเบาที่สุดของเสียวหมี่’ อ้างอิงข้อมูลจาก Xiaomi Internal Lab ซึ่งเปรียบเทียบจากสมาร์ทโฟน 5G ของเสียวหมี่ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ณ วันที่ 15 กันยายน 2564

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

dtac ประกาศผลประกอบการไตรมาส 3 โชว์ EBITDA Margin ที่แข็งแกร่งท่ามกลางสภาพแวดล้อมการดำเนินธุรกิจที่ท้าทาย

ดีแทคประกาศผลประกอบก...

IT News3 ชั่วโมง ago

Samsung เปิดตัว microSD รุ่น PRO Plus และ EVO Plus microSD เจนใหม่ เร็ว แรง และทนทานยิ่งขึ้น เร็ว แรง และทนทานยิ่งขึ้น

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

Android News3 ชั่วโมง ago

Stay tuned! เตรียมพบกับ การกลับมาของแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก ที่จะพลิกชีวิตให้ทุกคนเข้าถึงโลก 5G ได้ง่ายยิ่งกว่าเคย

วีเอสที อีซีเอส (ประ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่าง “Dr. Brain” ซีรีส์เกาหลีต้นฉบับของ Apple ก่อนชมพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 4 พ.ย. นี้บน Apple TV+

ชมตัวอย่างของซีรีส์ไ...

Compare the Samsung Galaxy M52 5G and A52s 5G specs Compare the Samsung Galaxy M52 5G and A52s 5G specs
Android News4 ชั่วโมง ago

เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy M52 5G และ A52s 5G ต่างกันอย่างไร

เปรียบเทียบสเปค Sams...

Advertisement