Connect with us

Featured

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

Published

on

ใครที่คิดถึง สายรัดข้อมืออัจฉริยะจาก Xiaomi ในวันนี้กลับมาแล้วกับ Xiaomi Smart Band 8 “Sport meets style” ดีไซน์ที่ลงตัวทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.62 นิ้ว พร้อมสายรัดดึงปลดแบบปลดเร็ว แบตเตอรี่อึดนานสุดถึง 16 วัน รวมถึงฟีเจอร์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่ครบครัน

สรุปสเปค Xiaomi Smart Band 8

 • ขนาดตัวเรือน : 48 x 22.5 x 10.99 มม.
 • น้ำหนัก : 27 กรัม (รวมสาย)
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.62 นิ้ว ความละเอียด 490 x 192 พิกเซล, 326PPI, รองรับ Refresh Rate 60Hz ความสว่างสูงสุด 600 นิต และ Always on Display (AOD)
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 BLE
 • หน่วยประมวลผล Apollo Blue Lite
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือ iOS 12 ขึ้นไป
 • กันน้ำระดับ 5ATM (แรงดันน้ำที่ระดับ 50 เมตร)
 • แบตเตอรี่ความจุ 190mAh

แกะกล่อง Xiaomi Smart Band 8

สิ่งที่ให้มาในกล่องของ Xiaomi Smart Band 8 จะมีตั้งแต่ตัวเรือน พร้อมสายรัดแบบยาง TPU มาให้ ตามด้วยคู่มือการใช้งานเบื้องต้น และสายสำหรับชาร์จแบบแม่เหล็กติดหลังตัวเรือนครับ

ดีไซน์ทันสมัยพร้อมการปรับโฉมใหม่สุดของ Xiaomi Smart Band

Xiaomi Smart Band 8 มีการปรับโฉมดีไซน์ตัวเรือนให้มีการเข้ามาของมิดเฟรมเป็นครั้งแรก หรือเรียกง่ายๆ ว่า Xiaomi Smart Band 8 มีขอบตัวเรือนตรงกลางตามสีตัวเรือนแล้วครับ

ตัวขอบจะเป็นพื้นผิวโลหะ มีความมันเงาสวยงาม และช่วยให้ Xiaomi Smart Band 8 มีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ ทั้งนี้ตัวเรือนก็มีขนาดเล็กเพียง 48 x 22.5 x 10.99 มม. และเบามากๆ ที่ 27 กรัม ผู้หญิงใส่ก็สบายสุดๆ

จากการเข้ามาของขอบโลหะตรงกลางก็ทำให้ Xiaomi Smart Band 8 ใช้สายรัดแบบใหม่ที่เปลี่ยนได้ง่ายกว่าเดิมมากๆ ครับ เพียงแค่กดปุ่มที่อยู่หลังเครื่อง สายรัดที่เป็นแถบแม่เหล็กก็จะหลุดออกมาให้เราเปลี่ยนทันที ไม่ต้องใช้แรงดึงเหมือนรุ่นก่อนๆ แล้วครับ

Xiaomi Smart Band 8 จะมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Graphite Black ตามที่อยู่ในรีวิวนี้ ได้ความเข้ม สวยงามและคลาสสิก และสีทอง (Gold) ครับ

กันน้ำระดับ 5ATM พร้อมใช้ทุกสถานการณ์

แม้จะจิ๋วแต่ก็แจ๋วด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ที่สามารถดำน้ำได้ลึกสูงสุดถึง 50 เมตร สามารถใช้ว่ายน้ำที่เป็นการออกกำลังกายได้แบบไร้กังวลครับ

หน้าจอสดใส AMOLED มองชัดด้วยขนาด 1.62″

Xiaomi Smart Band 8 ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ช่วยให้ใช้งานได้แบบชัดเจนและได้ความสดใสของหน้าจอเต็มๆ เลย ขณะที่หน้าจอก็อยู่ที่ขนาด 1.62 นิ้ว ความละเอียด 490 x 192 พิกเซล มองเห็นข้อมูลในจอได้ชัดเจนเลย แถมยังอัปเกรดให้หน้าจอมีความสว่างสูงสุดที่ 600 นิต เพื่อใช้งานในที่กลางแจ้งได้ดีกว่าเดิม

ในเรื่องของความแข็งแกร่งหน้าจอก็ใช้เป็น Corning Gorilla Glass 3 ที่ช่วยเสริมให้กระจกหน้าจอแข็งแรงขึ้นเวลาเผลอไปกระทบวัตถุต่างๆ

วิธีการเชื่อมต่อก็ง่ายมากๆ

Xiaomi Smart Band 8 รองรับการใช้งานได้บนสมาร์ทโฟน Android ที่รันบน Android 6.0 ขึ้นไป หรือ iPhone ที่รันบน iOS 12 ขึ้นไปครับ เพียงแค่โหลด Mi Fitness และทำตามขั้นตอนบนหน้าจอก็เชื่อมต่อและใช้งานได้เลยทันที

หน้าปัดมีให้เลือกกว่า 200 แบบ พร้อมแบบพิเศษมินิเกมเล่นได้เลยบนจอ !

ใน Xiaomi Smart Band 8 จะมีวอลเปเปอร์มาให้ในตัวเรือนมาแล้ว 7 แบบ แต่เราสามารถเปลี่ยนวอลเปเปอร์ให้เลือกมากกว่า 200 แบบผ่านแอพพลิเคชั่น Mi Fitness ครับ มีทั้งแบบเรียบง่าย ทันสมัย เป็นนาฬิกาดิจิทัล อนาล็อก หรือลูกเล่นต่างๆ ที่บอกถึงด้านสุขภาพแบบครบถ้วนก็มีให้เลือกมากมาย

แต่ที่พิเศษที่สุดเลยคือหน้าปัดมินิเกม 4 เกม ได้แก่ 2048, Cross the bridge, Nerd wars และ Shooting game ซึ่งแต่ละเกมก็สามารถกดบนหน้าจอเพื่อเล่นเกมร่วมกับเพื่อนหรือเล่นคนเดียวฆ่าเวลาก็ได้เลยครับ

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพใช้มาครบและแม่นยำ

Xiaomi Smart Band 8 เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะขนาดเล็กแต่ใส่ฟีเจอร์หลักๆ ด้านสุขภาพมาให้เราครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการวัดออกซิเจนในเลือด, อัตราการเต้นหัวใจ, ติดตามการนอนหลับ และอื่นๆ เดี๋ยวเราพอไปดูกันอีกละฟีเจอร์กันครับ

วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2)

เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะราคาเบาๆ แต่ก็มาพร้อมการวัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) ด้วยครับ ซึ่งการวัดก็ทำได้เลยผ่านตัวเรือน ซึ่งค่าเปอร์เซนต์ที่วัดได้ก็จะมีบอกบนหน้าจอเลย แต่ถ้าใครอยากได้แบบละเอียดที่สรุปรายวันก็สามารถเข้าไปดูได้บนแอพฯ Mi Fitness ผ่านสมาร์ทโฟนเลยครับ

ในการวัดระดับออกซิเจนในเลือด เราตั้งค่าว่าจะให้ติดตามทั้งวันในตอนที่เราอยู่นิ่งๆ ก็ได้ หรือจะปิดเอาไว้ตรวจสอบตอนที่เราต้องการใช้งานเท่านั้นก็ได้เช่นกันครับ

ระบบติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมง

การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจมีการใช้เซ็นเซอร์แบบออปติคอลที่มีความแม่นยำพอสมควรครับ ใน Xiaomi Smart Band 8 สามารถเลือกตรวจสอบอย่างต่อเนื่องได้ 4 แบบ ได้แก่ แบบสมาร์ทที่จะมีความถี่ในการตรวจมากที่สุด หรือจะเป็นแบบทุก 1 นาที, ทุก 10 นาที หรือทุก 30 นาทีครับ

และถ้าต้องการความปลอดภัยมากกว่านั้นก็สามารถตั้งค่าให้ระบบมีการแจ้งเตือนเมื่อมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงตั้งแต่ 100 BPM – 150BPM ได้เลย ขึ้นอยู่กับเราว่าจะตั้งระดับ BPM ระดับไหนครับ หรือจะเป็นอัตราการเต้นของหัวใจที่ต่ำเกินไปตั้งแต่ 40 BPM – 50 BPM ครับ

วัดระดับความเครียดได้ด้วยนะ

Xiaomi Smart Band 8 เป็นตัวช่วยให้เรารูระดับของความเครียดของเราได้ด้วย โดยการทำงานจะขึ้นอยู่กับความแปรปรวนของอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV) เวลาระหว่างจังหวะการเต้นของหัวใจและกิจกรรมทางกายของเราครับ ซึ่งระดับความเครียดจะมีตั้งแต่ 1-100 ระดับ ดังนี้

 • 1 – 25 คะแนน : ผ่อนคลาย
 • 26 – 50 คะแนน : อ่อน
 • 51 – 80 คะแนน : ปานกลาง
 • 81 – 100 คะแนน : รุนแรง

และในการวัดความเครียดเราสามารถทำการเปิดมอนิเตอร์เพื่อตรวจจับได้ทั้งวัน โดยการสรุปข้อมูลในแต่ละวันก็ดูได้ที่แอพฯ Mi Fitness เหมือนเดิมครับ

ติดตามการนอนหลับเพื่อดูคุณภาพการนอนได้

การติดตามการนอนหลับก็มีให้ใช้งานเช่นกันครับ บอกเลยว่ามีความแม่นยำเหมือนกันนะ ตั้งแต่เวลาเข้านอนจนถึงเวลาตื่นที่บอกได้ตรวตามเวลาจริงๆ และเพียงแค่เราใส่นอนไปพร้อมกันก็เป็นการติดตามการนอนได้อัตโนมัติทันที

ข้อมูลการติดตามการนอนจะบอกตั้งแต่เวลารวมในการนอน พร้อมแบ่งเป็น 3 Stage ของการนอน ตั้งแต่หลับลึก ตื้น และ REM (หลับฝัน) ซึ่งแต่ละ Stage ก็จะมีบอกด้วยว่าเราในการนอนแบบไหนกี่ชั่วโมงบ้าง รวมถึงบอกถึงอัตราการเต้นหัวใจ คะนนการหายใจและค่าออกซิเจนในเลือกได้ระหว่างนอน ซึ่งทั้งหมดจะบอกเป็นคะแนนรวมว่าเรานอนหลับดีแค่ไหนครับ

ฟังก์ชันการการออกกำลังกายกว่า 150 โหมด พร้อม VO2 Max

ใน Xiaomi Smart Band 8 รองรับโหมดการออกกำลังกายมากกว่า 150 โหมด ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กีฬาทางน้ำ กลางแจ้ง การฝึก เต้นรำ หน้าหนาว นันทนาการ และอื่นๆ ครับ ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้คือมีโหมด Pebble ที่ทำมาเพื่อนักวิ่งอย่างแท้จริง เพียงแค่เราติด Smart Band 8 เอาไว้ที่เชือกรองเท้า ตัวอุปกรณ์จะประมวลข้อมูลการวิ่งเชิงลึกและประเมินท่าทางการวิ่งของเราเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพารกวิ่งให้ดียิ่งขึ้นครับ

ทั้งยังสามารถบอกถึง VO2 Max ที่เป็นการบอกปริมาณของออกซิเจน (OS) ที่ร่างกายรับและนำไปใช้ระหว่างการออกกำลังกายแบบเพิ่มหน่วยที่ความพยายามสูงที่สุดครับ ซึ่งหากค่า VO2 Max ที่สูงก็คือการออกกำลังกายที่ความเข้มข้นสูงกว่าผู้ที่ไม่รับการปรับสภาพ

การใช้งานทั่วไปก็ให้มาครบ

Xiaomi Smart Band 8 มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบครบถ้วน ตั้งแต่ใช้เป็นการแจ้งเตือนเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ใช้เป็นชัตเตอร์แทนการกดสมาร์ทโฟน หรือเล่นเพลงได้ครับ

ทั้งนี้ใน Xiaomi Smart Band 8 ยังใช้งานภาษาไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้งานลำบากครับ

แบตเตอรี่สุดอึดได้ใช้งานได้นานสสูงสุด 16 วัน !

Xiaomi Smart Band 8 มีความจุแบตเตอรี่ที่ให้มา 190mAh ซึ่งหากใครที่ใช้งานทั่วไป ไม่ได้เปิด AOD และฟังก์ชันการตรวจสุขภาพแบบตลอดวันก็สามารถอยู่ได้นานสุดถึง 16 วัน ซึ่งเยอะมากสำหรับการเป็น Smart Band ขนาดเล็กครับ หรือหากใครที่ใช้งานเต็มที่ทั้งตรวจสุขภาพตลอดและเปิด AOD ไว้ก็อยู่ได้ราวๆ 6 วันครับ

สรุปการใช้งาน Xiaomi Smart Band 8

Xiaomi Smart Band 8 เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่เปรียบตัวเองเป็นสมาร์ทวอทช์ได้เลยเหมือนกันแต่มาในดีไซน์ขนาดเล็ก ใส่ได้สบายข้อมือมากๆ น้ำหนักเบาพร้อมดีไซน์ที่ปรับโฉมมาใหม่ด้วยกรอบมิดเฟรมตรงกลางตัวเรือน รวมไปถึงระบบเซ็นเซอร์ที่ยังจัดเต็มมาครบทั้งสุขภาพหัวใจ ออกซิเจนในเลือด และการออกกำลังกายที่เพิ่มโหมด Pebble เข้ามาใหม่ด้วย ถูกใจสายนักวิ่งแน่นอน และอีกอย่างที่ชอบมากๆ ในตัวนี้เลยคือแบตเตอรี่ที่อึดมาก ไม่ต้องมาคอยชาร์จทุกวัน แต่ครึ่งเดือนก็ชาร์จครั้งหนึ่งก็อยู่ได้ครับ

ราคาอย่างเป็นทางการ

Xiaomi Smart Band 8 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ Graphite Black และสีทอง Gold เปิดราคามาที่ 1,490 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ Xiaomi Store ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก