Connect with us

IT News

Xiaomi จดสิทธิบัตรหน้ากากอัจฉริยะ สามารถวัดอัตราการหายใจ, ค่าปริมาณฝุ่น ส่งตรงถึงแอปพลิเคชั่นได้

Published

on

ถือว่าน่าจะเข้ากับยุคสมัยที่เหมือนว่าการหายใจต้องการอะไรป้องกันได้ดีที่สุด ตอนนี้ Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรหน้ากากอัจฉริยะรุ่นใหม่ที่สามารถวัดอัตราการหายใจของผู้ใช้งานได้ ผ่านทางสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาสหรัฐ (USPTO)

อ้างอิงจากสิทธิบัตรหน้ากากของ Xiaomi นั้นมีตัววัดด้วยกัน 4 เซ็นเซอร์ที่ฝังเข้าไปเพื่อทำการเก็บข้อมูลต่างๆ ทั้งนี้ การใช้งานของหน้ากาแบบนี้ก็ต้องใช้แบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน และก็มีฟิลเตอร์ตัวกรองที่ใช้แบบตามมาตรฐานปกติ

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ สามารถเก็บบันทึกระยะเวลาในการสวมใส่ของเราคู่กับปริมาณการรับมลพิษ และส่งไปยังแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้ แถมตัวหน้ากากยังสามรถวัดค่าคุณภาพอากาศหรือ Air Quality Index (AQI) ได้ด้วย และที่สำคัญคือการวัดค่าการหายใจ, จำนวนการหายใจ รวมถึงการวัดปริมาตรและความจุปอดได้

อย่างไรก็ตาม การจดสิทธิบัตรนี้ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจริงๆ ครับ แต่ถ้าทำออกมาก็คงจะดีไม่ใช่น้อยในสภาวะที่โลกกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้

ที่มา : 91mobiles

กำลังฮอต

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 6i
Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 6i คุ้มค่ามาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นเรือธง พร้อมอัปเกรดฟีเจอร์ใหม่แบบจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม!

ในยุคสมัยที่หูฟังยัง...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno12 5G สมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นด้วย OPPO AI อัปเกรดใหม่ เครื่องแรกและดีที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่ในราคาหมื่นต้น

รีวิว OPPO Reno12 5G...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C63 น้องเล็ก ดีไซน์หนังวีแกนพรีเมี่ยม | ชิป Octa-Core | ชาร์จไว 45W | ประสบการณ์ AI ระดับเรือธง!

รีวิว realme C63 สมา...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G โดดเด่นในทุกช็อตกับสีใหม่ “Olive Green” กล้อง OIS 200MP | จอ 1.5K 120Hz | ชิป Snapdragon 7s Gen 2

รีวิว Redmi Note 13 ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก