ติดตามพวกเรา

IT News

Xiaomi ถอดรหัสความสำเร็จในงาน Thailand Mobile Expo 2020 พบพฤติกรรมผู้บริโภคมองหาสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมครบเครื่อง ราคาคุ้มค่า ของแถมโดนใจ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ผู้นำนวัตกรรมของโลก ถอดรหัสความสำเร็จที่ได้จากการเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งได้ขนขบวนสมาร์ทโฟนและสินค้า IoT มาจัดแสดงขายเป็นครั้งแรก พบมี 4 ปัจจัยที่ทำให้เสียวหมี่ขึ้นแท่นได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม สร้างปรากฏการณ์ให้สมาร์ทโฟนรุ่นแฟล็กชิพที่เพียงแค่รุ่นเดียวก็สามารถทำยอดขายถึง 15% ของยอดขายรวมทั้งหมดของเสียวหมี่

นาย โจนาธาน คัง ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เสียวหมี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเซอร์ไพร์สเป็นอย่างมากที่เสียวหมี่สร้างความสำเร็จในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งได้มีส่วนร่วมเป็นครั้งแรก และเราก็ได้พบว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้เสียวหมี่เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค และผู้บริโภคเกิดการตัดสินใจซื้อเกินจากเป้าหมายที่เราคาดการณ์ไว้ เราจึงนำประสบการณ์ของความสำเร็จที่ได้จากลูกค้ามาถอดรหัสดังนี้

  • Product Feature – นวัตกรรมต้องโดนใจ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากในยุคนี้ ยุคที่การแข่งขันในตลาดเน้นเรื่องการพัฒนานวัตกรรมให้สามารถตอบสนองความต้องการและการใช้งานแบบ 360 องศา ไม่เพียงต้องมีฟีเจอร์ครบที่ตอบโจทย์การทำงาน แต่ต้องสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ได้ด้วยถึงจะครองใจผู้บริโภคยุคนี้ อย่างรุ่น Mi Note 10 Series ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม 108MP กล้องมือถือที่มีความละเอียดมากที่สุดในโลก โดยเสียวหมี่เปิดตัวเป็นรายแรกและได้รับการยกย่องให้เป็นสมาร์ทโฟนแห่งปี 2019 ที่มีนวัตกรรมกล้องที่ดีที่สุดในราคาที่สัมผัสได้ ซึ่งนอกจากสเปคตอบโจทย์แล้ว ฟังก์ชั่นที่ให้มายังตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชื่นชอบถ่ายภาพได้ดีอีกด้วย ซึ่งภายในงาน สมาร์ทโฟนแฟลกชิพรุ่นนี้แค่รุ่นเดียวก็สามารถทำยอดขายถึง 15% ของยอดขายรวมทั้งหมดของเสียวหมี่
  • Branding – กระแสการยอมรับ และการถูกพูดถึงของเสียวหมี่ มีอย่างต่อเนื่องตลอดปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่เราเติบโตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนสูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลก มีแพลตฟอร์ม IoT สำหรับลูกค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยสมาร์ทดีไวซ์มากกว่า 213 ล้านผลิตภัณฑ์ (ทั้งนี้ไม่รวมสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป) และยังถูกวางจำหน่ายมากกว่า 90 ประเทศในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ปีที่แล้ว เรายังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน “Fortune Global 500” หรือการจัดอันดับบริษัทที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก 500 บริษัท ประจำปี 2019 ของนิตยสารฟอร์จูนเป็นครั้งแรก ส่งผลให้แบรนด์เสียวหมี่ในสายตาลูกค้าทั้งชาวไทยและทั่วโลกเป็นที่รู้จักและถูกยอมรับ นอกเหนือไปจากนั้นการเติบโตและการได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกทำให้ผู้บริโภคชาวไทยมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่มากขึ้นด้วย นี่เป็นอีกเหตุผลที่ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น
  • Satisfaction Management – การบริหารความพึงพอใจของลูกค้า แม้จะเป็นเรื่องยากในยุคที่ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่สำหรับเสียวหมี่แล้วเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราจึงได้ออกแบบทั้งราคาและของแถมให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจมากที่สุด การเลือกหาของแถมที่โดนใจ เราพิจารณาจากสถิติและสภาวการณ์ปัจจุบัน โดยอิงจากกระแสความต้องการและความนิยมในผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่จากแคมเปญช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง 11.11 และ 12.12 ที่ผ่านมา พบว่า เครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier ที่เป็นเครื่องฟอกอากาศอัจฉริยะ เป็นอุปกรณ์ที่มีความต้องการสูง โดยเฉพาะในสถานการณ์ฝุ่นมลพิษปัจจุบัน เราจึงนำของแถมชิ้นนี้มาจัดโปรโมชั่นควบคู่ไปกับสมาร์ทโฟนรุ่นแฟล็กชิพของเรา เพื่อดึงดูดความสนใจและให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกด้วย นอกจากนั้นเรายังบริหารความรู้สึกของลูกค้าในช่วงเวลาการต่อคิวชำระเงินและรับของแถม ด้วยการนำบริการกาแฟสดจากเครื่องชงกาแฟเสียวหมี่ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นใหม่อินเทรนด์ที่เชื่อมต่อ WiFi ได้ มารังสรรค์กาแฟหอมกรุ่นให้ลูกค้าได้ลิ้มชิมรสระหว่างรอซื้อสมาร์ทโฟนภายในบูธเสียวหมี่ การทำให้ลูกค้าประทับใจในทุกๆ ด้านถือเป็นหัวใจสำคัญของการบริการและบริหารงานของเสียวหมี่ เราจึงไม่มองผ่านแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราสามารถแสดงความห่วงใยให้กับลูกค้าของเรา
  • Social Influence – อีกหนึ่งปัจจัยในความสำเร็จครั้งนี้คือ การเติมเต็มข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น กิจกรรมต่างๆ ของเสียวหมี่ผ่านทุกช่องทาง ทั้งการประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย และ Mi Community ซึ่งทั้ง 3 ช่องทางที่กล่าวมาถือเป็นจุดแข็งของเสียวหมี่ ปัจจุบันเสียวหมี่ถือเป็นแบรนด์เดียวที่มีคอมมูนิตี้ที่เข้มแข็งที่สุด และในเมืองไทยเรามีหมี่แฟน (Mi Fan) อยู่กว่า 1,000,000 คนทั่วประเทศ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะติดตาม แนะนำ บอกต่อในข้อมูลของเสียวหมี่อย่างต่อเนื่อง และรอคอยที่จะได้เป็นเจ้าของนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของเสียวหมี่อยู่ตลอดเวลา ทำให้เราเห็นหมี่แฟนที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนแต่ได้มาพบปะ แลกเปลี่ยน แนะนำ และขยายคอมมูนิตี้นี้ให้ใหญ่ขึ้นในงานครั้งนี้ด้วย Thailand Mobile Expo ของเสียวหมี่จึงไม่เพียงเฉพาะเป็นการขนสินค้าหรือนวัตกรรมมาขายเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งพบปะของผู้ที่รักและชื่นชอบเสียวหมี่และนวัตกรรม มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและมาอัพเดตสินค้าใหม่ๆร่วมกัน

จากปัจจัยข้างต้นทำให้เสียวหมี่ได้เรียนรู้ว่า ความสำเร็จเกิดขึ้นจากความเข้าใจในพฤติกรรม ความต้องการซื้อสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ IoT ของผู้บริโภคเป็นหลัก และเพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจที่มีให้กับเสียวหมี่เสมอมา เราจึงขอมอบความพิเศษนี้ด้วยการขยายเวลาโปรโมชั่นสุดฮอตต่อไปอีก โดยเริ่มจากวันนี้เป็นต้นไป

  • เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Redmi Note 8 และ Redmi Note 8 Pro รับฟรีทันที Special Gift Pack มูลค่ารวมกว่า 1,600 บาท ทันที และในโอกาสความสำเร็จนี้ เสียวหมี่มอบความคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ด้วยการประกาศปรับราคามือถือใหม่ 2 รุ่นนี้ลงมาอีก 1,000 บาท หวังสร้างประสบการณ์การใช้งานมือถือใหม่ให้กับผู้บริโภคทุกคน โดยรุ่น Redmi Note 8 Pro ความจุ 128 GB ลดราคา 1,000 บาท จาก 8,999 บาท เหลือ 7,999 บาท และ Redmi Note 8 Pro ความจุ 64 GB ลดราคาจาก 7,999 บาท เหลือ 6,999 บาท ทั้งนี้สำหรับรุ่น Redmi Note 8 ความจุ 64 GB ลดราคาจาก 5,999 บาท เหลือเพียง 4,999 บาทเท่านั้น
  • เมื่อซื้อสมาร์ทโฟนรุ่น Mi Note 10 Series ที่มาพร้อมนวัตกรรมความละเอียดของกล้อง 108MP ซึ่งเป็นความละเอียดของกล้องมือถือที่สูงสุดของโลก รับฟรีทันทีเครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier 2C มูลค่า 3,990 บาท ทันที

โดยโปรโมชั่นข้างต้นนี้สามารถหาซื้อได้ที่ TG Fone, BaNANA IT, Powerbuy และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

IT News

Google Chrome ยังคงเป็นผู้นำด้านเบราว์เซอร์ในเดือนพ.ค. ปี 2020 ถึง 69.8% ตามมาด้วย Firefox

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Net Applications บริษัทการวิเคระห์จากสหรัฐอเมริกาได้เผยสถิติส่วนแบ่งการตลาดเบราว์เซอร์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็น Google Chrome ที่นำมาเป็นเบอร์ 1

จากแหล่งอ้างอิงระบุว่า Chrome มีส่วนแบ่งการตลาดเดือนพฤษภาคม ถึง 69.8% ซึ่งเกือบมากที่สุดเท่า Internet Explorer (IE) จาก Microsoft ที่ทำได้ถึง 70% ในปี 2008 และถ้า Chrome แตะหลัก 70% ในทั้งปีนี้ ก็จะเป็นเบราว์เซอร์ที่ 3 ต่อจาก IE และ Firefox ที่ทำได้ครับ

ทั้งนี้ ในอันดับรองจาก Chrome ในปีนี้เป็น Mozilla Firefox ที่ทำได้ 7.2% ขณะที่ Microsoft Edge ที่มีการแปลงโฉมใหม่ด้วยการใช้โครงสร้าง Chromium แบบเดียวกับ Chrome คาดว่าอาจทำส่วนแบ่งได้ 10.3% ในปี 2021

ที่มา : computerworld

อ่านต่อ...

IT News

Nokia เปิดตัว Smart Android TV ขนาด 43 นิ้ว LED คมชัดระดับ 4K พร้อมลำโพง JBL ราคาราว 13,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Flipkart และ Nokia ร่วมกันเปิดตัว Smart TV รุ่นใหม่ในแบรนด์ Nokia ที่ประเทศอินเดีย โดยมาพร้อมหน้าจอใหญ่ และราคาที่ถูกพอสมควรครับ

ทีวีรุ่นดังกล่าวมาพร้อมขนาดใหญ่ 43 นิ้ว ความละเอียด UHD (4K) ขอบจอบางเฉียบ ทั้งยังมีเทคโนโลยี MEMC ที่เพิ่มไหลลื่นให้การแสดงผลวิดีโอต่างๆ และ Dolby Vision ที่เพิ่มสีสันให้หน้าจออีกด้วย ขณะที่ลำโพงในตัวใช้แบบ 24W พร้อม DTS TruSurround, Dolby Audio และการปรับแต่งจาก JBL เพื่อให้เบสมีความแน่น

สำหรับสเปคภายในใช้หน่วยประมวลผล PureX Quad-core ความเร็ว 1GHz, GPU Mali 450, RAM 2.25GB, ความจุ 16GB รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 รองรับ Google Assistant, Chromecast ในตัว และสามารถโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน Play Store ได้

Nokia Smart TV รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 31,999 รูปี หรือประมาณ 13,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการผ่าน Flipkart ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

ที่มา : FoneArena

อ่านต่อ...

IT News

dtac เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความสแปมมือถือผ่าน iMessage

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ดีแทคแจ้งเตือนประชาชนระวังมิจฉาชีพส่งสแปมข้อความผ่าน iMessage หลอกลวงให้เล่นการพนัน หรือใช้บริการผิดกฎหมาย โดยผู้ให้บริการมือถือกำลังร่วมมือประสานงาน กสทช. และแอปเปิล (Apple) เพื่อหาทางป้องกันปัญหาให้ผู้ใช้มือถือปลอดภัยจากการใช้งาน แนะนำเบื้องต้นผู้ใช้งานอย่ากดลิงก์ โดยผู้ได้รับข้อความสามารถบล็อกหมายเลขผู้ติดต่อที่ไม่หวังดี และกดรายงาน iMessage ที่เป็นสแปมหรือข้อความขยะเพื่อป้องกันการถูกล่อลวง

จากกรณีผู้ใช้งานมือถือ iPhone จำนวนมากจากทุกค่ายมือถือ ได้รับข้อความลักษณะสแปมผ่านทาง iMessage จากผู้ไม่หวังดีเพื่อหลอกลวงให้คลิกเพื่อเล่นการพนัน หรือใช้บริการที่ไม่เหมาะสม โดยถ้าผู้ใช้งานไม่ได้สังเกตหรือหลงเชื่อเมื่อคลิกข้อความเข้าไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัย และถูกหลอกลวงให้ใช้บริการอันอาจจะทำให้เสียทรัพย์สินได้ ขณะนี้ สำนักงาน กสทช. แอปเปิล (Apple) ผู้ผลิต iPhone และผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการ iOS พร้อมผู้ให้บริการมือถือกำลังร่วมมือหาแนวทางป้องกันเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone ได้รับความปลอดภัยจากการใช้งาน ไม่ถูกล่อลวงจากสแปมหรือข้อความขยะผ่านทาง iMessage

ดีแทคแนะนำผู้ใช้มือถือ iPhone สามารถป้องกันข้อความสแปมจาก iMessage ได้ดังนี้

  1. รายงานสแปมหรือข้อความขยะในแอปข้อความ (Report spam or junk)

ผู้ใช้ iPhone สามารถรายงาน iMessage ที่มีลักษณะเหมือนสแปมหรือข้อความขยะได้จากแอปข้อความ หากท่านได้รับ iMessage จากบุคคลที่ไม่ได้บันทึกอยู่ในแอปรายชื่อ จะเห็นลิงก์ “แจ้งว่าเป็นขยะ (report junk)” ด้านใต้ข้อความนั้น จากนั้นให้คลิกแจ้งว่าเป็นขยะ จากนั้นให้คลิกลบและแจ้งว่าเป็นขยะ แอปข้อความจะส่งต่อข้อมูลและข้อความของผู้ส่งไปยัง แอปเปิล (Apple) เพื่อจัดการต่อไป และยังเป็นการลบข้อความออกจากอุปกรณ์ของท่าน ทั้งนี้ การแจ้งว่าเป็นขยะจะไม่เป็นการบล็อกผู้ส่งจากการส่งข้อความอื่นๆ หาท่านอีก หากไม่ต้องการรับข้อความเหล่านี้อีกจะต้องบล็อกผู้ติดต่อ

  1. บล็อกหมายเลขโทรศัพท์ หรือผู้ติดต่อ (Block a phone numberor contact)

ท่านสามารถเข้าไปที่ข้อความ iMessage ที่ได้รับ คลิกผู้ติดต่อที่ด้านบนของการสนทนา แล้วคลิกชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่อีเมล เลื่อนไปที่ด้านล่างสุดของหน้าจอ แล้วคลิกปิดกั้นสาย (block this caller)

  1. ฟิลเตอร์กรองiMessage ไม่รับข้อความจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก

ผู้ใช้งาน iPhone สามารถกรอง iMessage ออกจากบุคคลที่ไม่ได้ถูกบันทึกไว้ในแอปรายชื่อของท่านได้ หากต้องการเปิดฟังก์ชั่นกรอง iMessage ให้ไปที่การตั้งค่า > ข้อความ แล้วเปิดฟิลเตอร์ผู้ส่งที่ไม่รู้จัก ทำการเปิดใช้ฟังก์ชั่นนี้ ท่านจะไม่ได้รับข้อความที่ส่งมาจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักอีกต่อไป

ทั้งนี้ ข้อความสแปมล่อลวงดังกล่าว ไม่ได้เป็นการส่งข้อความจากทางผู้ให้บริการมือถือแต่อย่างใด โดยดีแทคขอแจ้งให้ผู้ใช้งานอย่าหลงเชื่อและกดลิงก์ตามข้อความสแปมที่ได้รับผ่านช่องทาง iMessage และสามารถทำตามคำแนะนำดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานมือถือ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงปรับโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยม ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ซัมซุง พลิกโฉมเว็บแอ...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ จัดโปรโมชั่น Back to school เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอม

ต้อนรับเทศกาลเปิดเทอ...

NAVER LINE12 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE ประเทศไทย ดัน LINE IDOL ขึ้นแท่น Influencer Solutions ครบวงจรตอบโจทย์ธุรกิจในยุค New Normal

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวช...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

“5G” นวัตกรรมใหม่ที่จะมาเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และสมาร์ทโฟนในมือคุณ

หลายคนคงจะได้ยินคำว่...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ที่แล้ว

บราเดอร์ พัฒนา TRACKMO ระบบซอฟต์แวร์ตรวจสอบทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง