Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดตัว Xiaomi Mi A1 ในไทย สมาร์ทโฟน Android One กล้องหลังคู่ ราคา 7,990 บาท

Published

on

เสี่ยวมี่ส่ง Mi A1 บุกตลาดไทย มือถือรุ่นแรกในตระกูลแอนดรอยด์ วัน มาพร้อมกล้องถ่ายรูปคู่แบบอ็อพติคัลซูมและงานดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม สนนราคาที่ 7,990 บาท และเปิดตัว Authorized Mi Store

เสี่ยวมี่ บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของโลก ประกาศเปิดตัว Mi A1 ในประเทศไทยวันนี้ หลังจากเริ่มเข้ามาทำตลาดเมื่อเดือนที่ผ่านมา การนำ Mi A1 เข้ามาในประเทศไทยเพียงไม่นานหลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ณ กรุงนิวเดลี เมืองหลวงของประเทศอินเดีย แสดงถึงความมุ่งมั่นของในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ตลาดไทยด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้

Mi A1 พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือจากกูเกิล และเป็นมือถือเครื่องแรกในตระกูลแอนดรอยด์ วัน (Android One) ที่ได้รับการพัฒนาแล้ว โดยทำงานบนระบบปฏิบัติการแบบสต็อกแอนดรอยด์เพื่อมอบประสบการณ์ซอฟต์แวร์คุณภาพสูงที่ออกแบบโดยกูเกิล นับเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเสี่ยวมี่ในการมอบทางเลือกให้กับผู้ใช้มากขึ้น

Mi A1 เปิดตัวด้วยราคาเพียง 7,990 บาท แต่มาพร้อมกับแรมขนาด 4GB และหน่วยความจำขนาด 64GB อีกทั้งยังได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม ผสมผสานกับนวัตกรรมฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย รวมถึงการติดตั้งกล้องถ่ายรูปคู่รองรับอ็อพติคัลซูม และซอฟต์แวร์ที่ได้รับการออกแบบอย่างยอดเยี่ยมโดยกูเกิล

เปิดตัว Authorized Mi Store ครั้งแรกในประเทศไทย

วันเดียวกันนี้ เสี่ยวมี่ได้ประกาศก้าวสำคัญสำหรับการรุกตลาดในประเทศไทยอย่างเต็มตัวหลังจากที่ได้เปิดตัวในประเทศไทยแล้ว โดยการเตรียมเปิดร้าน Authorized Mi Stores สาขาแรกที่อิมพีเรียลเวิลด์สำโรง ภายใต้ความร่วมมือกับห้างหุ้นส่วนจำกัด แฟนสลิ้งค์ คอมมูนิเคชั่น (Fanslink Communication LP) ซึ่งจะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ อนึ่ง เสี่ยวมี่เปิดร้าน Authorized Mi Stores ภายใต้ความร่วมมือกับคู่ค้าทั่วโลก เพื่อเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเสี่ยวมี่อย่างเป็นทางการ

สำหรับบริการหลังการขายจะยังคงให้บริการผ่านบริษัท วีเซิร์ฟพลัส (VServePlus) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบริษัท วีเอสที อีซีเอส (VST ECS) ที่มีสาขาในประเทศไทยรวม 10 แห่ง ให้บริการโดยทีมวิศวกรและเจ้าหน้าที่บริการช่วยเหลือลูกค้าที่มีประสบการณ์

Mi A1 จะมีวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกที่ Authorized Mi Store ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ โดยเปิดให้ลงทะเบียนและขายล่วงหน้าในวันที่ 4 ตุลาคมผ่านทางช่องทางออนไลน์ Lazada และ 11Street และจะเริ่มจำหน่ายจริงผ่านช่องทางทั้ง 2 ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมเป็นต้นไป พร้อมกับ Shopee และช่องทางการจัดจำหน่ายอื่นๆ รวมทั้ง IT City ที่จะเริ่มวางจำหน่าย Mi A1 ในวันที่ 9 ตุลาคมเช่นกัน

นายหวัง เซียง รองประธานอาวุโส เสี่ยวมี่ กล่าวว่า “Mi A1 เหมาะอย่างยิ่งกับการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลของประเทศไทยและนับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของบริษัทในการมอบนวัตกรรมสำหรับทุกคนในประเทศไทย เราเชื่อมั่นว่าตลาดไทยจะให้การตอบรับต่ออุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมนี้ได้เป็นอย่างดี” นายหวัง เน้นย้ำว่าการเปิดตัว Mi A1 เพียงหนึ่งเดือนหลังจากเสี่ยวมี่เพิ่งประกาศเข้ามาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการนั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของแผนการรุกตลาดไทยเท่านั้น นายหวัง ยังกล่าวต่อว่า ประเทศไทยมีศักยภาพมาก และบริษัทมีแผนระยะยาวในการทำให้ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญในภูมิภาคอาเซียน

“การเปิดร้าน Authorized Mi Store แห่งแรกในประเทศไทยนับเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของเราในประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เห็นความคืบหน้าในการดำเนินงานในประเทศไทยและจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ด้วยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้บริโภคในราคาที่คุ้มค่า” นายหวังกล่าว

Mi A1 มาพร้อมกล้องหลังคู่ติดตั้งลักษณะเดียวกับ Mi 6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่งล่าสุดของเสี่ยวมี่ ที่มีทั้งเลนส์มุมกว้างและเลนส์ทางไกล เพื่อภาพถ่ายที่สวยงามมีมิติ

การมีเลนส์ 2 ชุด ทำให้ Mi A1 สามารถคำนวณระยะวัตถุฉากหน้าและฉากหลังได้ พร้อมทั้งสร้างเอฟเฟกต์ชัดลึก ได้เช่นเดียวกับกล้องดีเอสแอลอาร์ ผู้ใช้งานจึงสามารถถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงาม ชัดเจน และสีสันสดใส นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นปรับแต่งภาพถ่ายเซลฟี่อัตโนมัติ (Beautify mode) ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถใช้ได้กับทั้งการถ่ายภาพผ่านกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ไม่เพียงเท่านั้น Mi A1 ยังรองรับการซูมแบบอ็อพติคัล 2 เท่า ช่วยให้การถ่ายภาพวัตถุที่อยู่ไกลยังคงคมชัด และสนับสนุนด้วยฟังก์ชั่นดิจิทัลซูม 10 เท่า

Mi A1 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของเสี่ยวมี่ภายใต้แนวคิด แอนดรอยด์ วัน (Android One) ที่มอบประสบการณ์การใช้ซอฟต์แวร์จากการออกแบบโดยกูเกิล ทำให้ใช้งานง่าย และเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อย่างแท้จริงที่ทันสมัยอยู่เสมอด้วยการอัพเกรดซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการเป็นประจำ

ในฐานะสมาร์ทโฟนกลุ่ม แอนดรอยด์ วัน Mi A1 ติดตั้งบริการยอดนิยมต่างๆ ของกูเกิลในตัวเคมาให้พร้อมใช้งานรื่อง เช่น Google Photos แกลอรี่ที่ให้ใช้งานได้ฟรีและไม่จำกัดพื้นที่ในการจัดเก็บไฟล์รูปและวิดีโอคุณภาพสูง

นายเจมี่ โรเซนเบิร์ก รองประธานฝ่ายธุรกิจและปฏิบัติการ กูเกิล กล่าวว่า “การก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นของแอนดรอยด์ วันนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรจากทั่วโลกในการนำเสนออุปกรณ์คุณภาพสูงบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สู่ผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น Mi A1 เป็นการผสมผสานระหว่างงานออกแบบชั้นเลิศกับประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่ายและเป็นแอนดรอยด์แท้ (pure Android) รวมถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆ จากกูเกิลที่ติดตั้งมาจากโรงงานพร้อมใช้งาน และความสามารถในการอัพเดตซอฟต์แวร์และระบบดูแลความปลอดภัย ดังนั้นเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเสี่ยวมี่และสมาร์ทโฟน Mi A1 เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว แอนดรอยด์ วัน”

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก