ติดตามพวกเรา

IT News

Xiaomi เปิดตัว Smoovie เครื่องตรวจจับการซ่อนกล้องด้วยแสงอินฟราเรด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ทุกวันนี้ความเป็นส่วนตัวนั้นอาจถูกแอบถ่ายได้ในยุคของดิจิทัล ล่าสุด Xiaomi ได้เปิดตัว Smoovie Multifunctional Infrared Detector เครื่องตรวจจับการซ่อนกล้องด้วยลำแสงอินฟราเรด

เจ้าเครื่อง Smoovie มาพร้อมกับเซ็นเซอร์หน่วยประมวลผลแบบการสั่น 3 มิติในตัว เซ็นเซอร์นี้จะตรวจจับได้อย่างไวเมื่อมีขโมยหรืออุปกรณ์นั้นหายไป ซึ่งจะทำงานเมื่อเราติดเครื่องนี้ไว้กับอุปกรณ์ต่างๆ โดยมันจะสั่นสะเทือนและส่งเสียงร้องทันทีเพื่อเกิดการเคลื่อนไหว

ทั้งนี้ในส่วนของอินฟราเรดจะมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 230mAh ชาร์จได้ด้วยพอร์ต USB โดยสามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งในโหมดตรวจจับกล้อง หรือใช้งานได้ 72 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้งในโหมดแจ้งเตือน

หากใครที่สงสัยว่า Smoovie สามารถหากล้องที่ซ่อนไว้ได้อย่างไรบ้างด้วยแสงอินฟราเรด ขั้นแรกให้เราเปิดเครื่อง และกดไปที่ปุ่มฟังก์ชันเพื่อเข้าสู่โหมดสแกนอินฟราเรด จากนั้นให้ปิดตาลงเล็กน้อยแล้วส่องเข้าไปช่องว่างของเครื่องแล้วกดปุ่มฟังก์ชัน 1 ครั้งเพื่อปรับความถี่แสงหรือปิด และสุดท้ายให้เราสแกนหาสิ่งของหรือวัตถุต้องสงสัยเมื่อแสงไฟแดงๆ นั้นแตกต่างจากปกติ

สำหรับ moovie Multifunctional Infrared Detector วางจำหน่ายในราคา 99 หยวน หรือประมาณ 440 บาท

ที่มา : GizmoChina

iOS App

Facebook Messenger เพิ่ม App Lock ใส่รหัสผ่าน, Touch ID, Face ID ก่อนเข้าใช้งาน (วิธีตั้งค่าใช้งาน)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Facebook Messenger เพิ่ม App Lock มาให้ล้วครับ เพื่อความเป็นส่วนตัวมายิ่งขึ้นในการใช้งาน ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปใช้งาน Facebook Messenger จะต้องใส่รหัสผ่าน, Touch ID, Face ID ก่อนเข้าใช้งานถึงจะสามารถเข้าไปดูแชทหรือข้อความต่างๆ ได้ สำหรับใครที่อยากตั้งค่าใช้งานไปดูวิธีตั้งค่ากันครับ

 

วิธีตั้งค่าเปิดใช้งาน App Lock 

เข้าไปที่ Facebook Messenger > เข้าไปที่ไอคอนผู้ใช้งาน > Privacy > App Lock > On

 

จากนั้นจะสามารถตั้งค่าการล็อคได้ดังนี้

  1. ล็อคทันทีหลังออกจากแอป
  2. ล็อคหลังจากออกจากแอป 1 นาที
  3. ล็อคหลังจากออกจากแอป 15 นาที
  4. ล็อคหลังจากออกจากแอป 1 ชั่วโมง

 

ลองตั้งค่ากันดูนะครับเพื่อความส่วนตัวมากยิ่งขึ้น เบื้องต้นเท่าที่ทดสอบการใช้งานมีบน iOS ส่วนบน Android ถ้ายังไม่มาอาจจะต้องรอการอัปเดทอีกครั้ง หรือถ้าใครที่มีให้ล็อคแล้วสามารถคอมเมนต์ไว้เป็นข้อมูลได้นะครับ เดี๋ยวจะมาอัปเดทให้อีกครั้ง

อ่านต่อ...

IT News

Samsung เปิดแผนการเตรียมเผยโฉม 6G พร้อมเทคโนโลยี Holograms ในปี 2028

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นเทคโนโลยีที่พูดถึงกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้วสำหรับ 6G ที่ตอนนี้ Samsung ได้เผยแผนการเตรียมเผยโฉม 6G ในปี 2028 ผ่านหัวข้อ “The Next Hyper-Connected Experience for All“.

Samsung เผยว่า 6G อาจใช้เวลาราว 10 ปีในการพัฒนาขึ้นมา คล้ายกับการพัฒนา 4G มา 5G ซึ่งในช่วงเริ่มเผยโฉมจะอยู่ในปี 2028 และจะเป็นแบบทางการในปี 2030 ที่สำคัญทั้งมนุษย์และหุ่นยนต์ก็สามารถใช้ 6G ได้ และจะเป็นการนำเทคโนโลยี Extended Reality (XR), Mobile Hologram และ Digital Replica มาใช้ใน 6G อีกด้วย

สำหรับ 6G คาดว่าจะมีความเร็วสูงสุดถึง 1000Gbps หรือเร็วกว่า 5G ถึง 50 เท่า ขณะที่ค่า Latency จะน้อยกว่า 100ms หรือน้อยกว่า 5G ถึง 1 ใน 10

ท้ายสุดนี้ เทคโนโลยี 6G ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนาครับ ซึ่งเราอาจจะได้เห็นความคืบหน้าในแต่ละปีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา : Samsung, GSMArena

อ่านต่อ...

IT News

โครงข่าย 5G ของ Huawei เตรียมโดนแบนและถอนอุปกรณ์ทั้งหมดจาก UK

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีเรื่องให้ปวดหัวกันต่อสำหรับ Huawei ล่าสุด มีรายงานว่ารัฐของสหราชอาณาจักร (UK) จะแบนโครงสร้าง 5G ของ Huawei ภายในช่วงสิ้นปีหรือวันที่ 31 ธันวาคมนี้

Boris Johnson นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ตัดสินใจเรื่องดังกล่าวระหว่างการประชุมร่วมกับสภาความมั่นคงแห่งชาติอังกฤษ หรือ National Security Council (NSC) และเตรียมถอนอุปกรณ์ทั้งหมดจาก Huawei ให้หมดภายในปี 2027

นอกจากนี้ การแบนดังกล่าวของฝั่ง UK อาจเป็นการถูกกดดันจากสหรัฐฯ ที่ต้องการให้หลายประเทศแบน Huawei ทั้งด้านอุปกรณ์และชิปเซ็ตต่างๆ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ที่มา : gov

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง