Connect with us

IT News

บันทึกเรื่องราวของคุณ: เข้าร่วมการประกวด Xiaomi Imagery Awards 2023

Published

on

เสียวหมี่เชิญชวนเหล่าผู้มีวิสัยทัศน์สุดสร้างสรรค์ทั่วโลกมาแสดงความสามารถผ่านหลังเลนส์กล้องในการประกวด Xiaomi Imagery Awards 2023 ซึ่งการประกวดนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายนไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ซึ่งครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 5 ที่เสียวหมี่ได้เปิดแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและผู้ผลิตภาพยนตร์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวอันเอกลักษณ์ของพวกเขาผ่านอุปกรณ์ของเสียวหมี่

การประกวดจัดขึ้นภายใต้ธีม “Your vision, your story” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องความงามในการถ่ายทอดเรื่องราวของแต่ละบุคคลผ่านภาพและวิดีโอ ซึ่งในปีนี้เสียวหมี่แบ่งหมวดหมู่การประกวดเป็น 10 หัวข้อ ได้แก่ ช่วงเวลาชั่วขณะ (Fleeting Moment), ภาพบุคคล (Portrait), ความหลงใหล (Passion), ความคาดหวัง (Anticipation), การเติบโต (Growth), ความสนุกสนาน (Playful), การเฉลิมฉลอง (Celebration), ท้องถิ่น (Local), สิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ (Non-human Life) และเรื่องราวบนท้องถนน (On the Road) โดยหัวข้อการประกวดที่หลากหลายนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์เสียวหมี่สามารถถ่ายทอดความสร้างสรรค์ของตนเองได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ในปีนี้ เสียวหมี่ยังได้เสริมประเภทการแข่งขันเข้ามาอีกหนึ่งอย่างคือ ภาพยนตร์สั้น ซึ่งเป็นการเน้นความสามารถด้านภาพยนตร์อันโดดเด่นของสมาร์ทโฟนเสี่ยวหมี่ ซึ่งการกระทำนี้นั้นไม่เหมือนใครและทำให้เสียวหมี่นั้นแตกต่าง และยังทำให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถเจาะลึกลงไปในการเล่าเรื่องผ่านภาพเคลื่อนไหว และสอดคล้องกับความพยายามของเสียวหมี่ในการสร้างอุปกรณ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ซึ่งผสานความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอที่เหนือกว่าเข้าด้วยกัน ทั้งนี้ผลงานการประกวด จะได้การตัดสินจากผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Victoria Hochberg ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะผู้กำกับ “Sex and the City”

นอกจากนี้ ความร่วมมือของเสียวหมี่ กับ Leica ยังช่วยขับเคลื่อนการเล่าเรื่องโดยเน้นไปที่อารมณ์ของผู้คนเป็นหัวใจสำคัญของภาพ ซึ่งเสียวหมี่ขอแนะนำให้ผู้เข้าร่วมการประกวดถ่ายภาพช่วงเวลาที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ความรู้สึก เนื่องจากเสียวหมี่ให้ความสำคัญกับโทนของภาพที่เน้นอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ในเนื้อหาที่ส่งเข้ามาซึ่งจะมีความโดดเด่นอย่างต่อเนื่องตลอดการแข่งขัน วิธีการนี้ไม่เพียงแต่เน้นย้ำถึงสาระสำคัญทางอารมณ์ของการถ่ายภาพ แต่ยังช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์เสียวหมี่ไว้ในด้านของการเล่าเรื่องด้วยภาพ

ภาพถ่ายที่ดีที่สุดจะได้รับรางวัลมูลค่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และกล้อง Leica Q3 และสำหรับผู้ชนะอันดับหนึ่งในหมวดหนังสั้นจะได้รับรางวัลมูลค่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และโอกาสในการร่วมมือกับ Xiaomi Studios นอกจากนี้ ผู้ชนะสามคนจากแต่ละหมวดหมู่จะได้ร่วมทัวร์กิจกรรมเปิดตัวแบบออฟไลน์อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับ Xiaomi Imagery Awards 2023 กรุณาไปที่เว็บไซด์ https://event.mi.com/global/xiaomiImageryawards/ และกดส่งผลงานเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

IT News8 ชั่วโมง ago

realme เตรียมสาดความสุขในช่วงสงกรานต์ มอบโปรโมชันและของแถมสุดคุ้มทุกช่องทาง พร้อมส่องฟีเจอร์ realme 12+ 5G และเอาใจสายแด๊นซ์กับบูธความสนุกจาก realme ภายในงาน S2O Songkran Music Festival 2024

เตรียมพร้อมกันหรือยั...

IT News8 ชั่วโมง ago

Meta ขนทัพฟีเจอร์ใหม่ แชทได้มันส์กว่าเดิมบน Messenger

Meta อัปเดทหลาก...

IT News9 ชั่วโมง ago

Xiaomi ให้ลูกค้าลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ต 2023–2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK Presented by Xiaomi ฟรี ในระหว่างวันที่ 11–21 เมษานี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์มหาสงกรานต์ระหว่างวันที่ 6 – 12 เม.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

HarmonyOS1 วัน ago

หลุดภาพฝาหลัง HUAWEI P70 ยืนยันใช้โมดูลกล้องหลังขนาดใหญ่ในดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม

มีข่าวลือกันมานานแล้...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก