เผยขุมพลังของ Xiaomi Black Shark Skywalker คือชิปเซ็ต Snapdragon 855

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนสำหรับเกมเมอร์ทุกคนต้องนึกถึงสมาร์ทโฟนภายใต้แยรนด์ Xiaomi Black Shark ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวออกไปกระแสความนิยมก็เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวล่าสุดคือ Black Shark Helo ที่มีแรมขนาด 10GB และหน่วยความจำภายในสูงถึง 256GB ซึ่งในเวลานั้นยังไม่มีใครกล้าใครแรมขนาด 10GB ขนาดนี้

Xiaomi Black Shark Skywalker

แน่นอนว่าปีนี้ทาง Xiaomi เองได้มีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนในตระกูล Black Shark รุ่นต่อไปชื่อรุ่นว่า Black Shark Skywalker และจากผลการทดสอบ Geekbench ล่าสุดพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะใช้ชิปเซ็ต Sanpdragon 855 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่แรงที่สุดในเวลานี้โดยมีแรมขนาด 8GB เป็นขุมพลข้างกาย

Xiaomi Black Shark Skywalker

จากผลคะแนนของ Xiaomi Black Shark Skywalker ที่ทำการทดสอบ Geekbench พบว่าคะแนนของ Single Core ได้คะแนน 3,494 คะแนน ส่วนในแบบ Multi Core สามารถคะแนนได้ถึง 11,149 คะแนน ซึ่งผลคะแนนที่ออกมานั้นมีความใกล้เคียงกับคะแนนที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับชิปเซ็ต Snapdragon 855 เป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G ที่ผลิตขึ้นจาก San Diego ซึ่งมีความเป็นไปได้เช่นกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะรองรับการทำงาน 5G ได้เช่นกัน

ที่มา gsmarena