หลุดชื่อใหม่เรือธง Xiaomi ใช้ “16 Pro Max” พร้อมมีหน้าจอที่ 2 ขนาดเล็กด้วย !!

โดย Shine

จอมแม่น Digital Chat Station ได้เปิดเผยว่า Xiaomi กำลังวางแผนที่จะนำดีไซน์ที่แปลงกใหม่กลับมาอีกครั้ง ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นข่าวที่มีมูลพอสมควรจากจอมแม่นรายนี้ครับ โดยเขาบอกว่าเรือธงรุ่นใหม่จะหน้าจอรองด้านหลังขนาดเต็มกลับมา

แม้ว่า DCS จะไม่ได้บอกชื่อรุ่นของข่าวลือนี้แต่ก็พอจะเดาได้ไม่ยาก โดยในโพสต์เขาเขียนว่ารุ่นนี้จะได้ใช้ชิป Qualcomm SM8850 หรือก็คือ Snapdragon 8 Elite 2 พร้อมด้วยการออกแบบที่มีลักษณะเด่นคือ “DECO หน้าจอรองเต็มขนาดในแนวนอนขนาดใหญ่”

ทั้งนี้รุ่นดังกล่าวจะได้เลนส์ Periscope Telephoto พร้อมด้วยกล้อง Punch Hole แนวตั้งที่ด้านหลัง ซึ่งจอมแม่นก็บอกด้วยว่านี่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนจอพับแต่เป็นรุ่น “จอกว้าง”

Xiaomi 11 Ultra

ส่วนชื่อรุ่น Xiaomi 16 Pro Max นั้นมาจากตามรายงานจากสื่อจีนหลายแห่ง โดยอาจใช้ชื่อ Xiaomi 16 Pro Max และอาจจะมาแทนที่ Xiaomi 15 Pro ขณะที่ Xiaomi 16 และ Xiaomi 16 Pro นั้นเป็นรุ่นขนาดกะทัดรัดในกลุ่มนี้ครับ

อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดยังเป็นข่าวลืออยู่ แต่ก็พอมีความเป็นไปได้เพราะในรุ่น Xiaomi 11 Ultra ก็เคยมีหน้าจอย่อยมาแล้วในขนาด 1.1 นิ้ว แบบ AMOLED ครับ

Xiaomi 11 Ultra

ซึ่งแผงหน้าจอด้านหลังขะช่วยในเรื่อการแสดงตัวอย่างข้อความอย่างรวดเร็ว มีฟังก์ชัน Always on Display และยังเป็นจอภาพสำหรับเซลฟี่ได้อีกด้วย โดย Lei Jun ซีอีโอยอมรับว่าความท้าทายในการผสานรวมจอภาพเข้าด้วยกันไม่ได้อยู่ที่ต้นทุน แต่เป็นการหาพื้นที่ภายในตัวเครื่องโดยไม่กระทบต่ออายุการใช้งานแบตเตอรี่หรือการจัดวางส่วนประกอบนั่นเองครับ

ที่มา : Gizmochina, Weibo, Sohu

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More