ติดตามพวกเรา

Android News

จัดเต็มเหมือนกัน! Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนจอ 120Hz พร้อมกล้องหลังซูมสูงสุด 50 เท่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าว Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์โฟนที่สามารถถ่ายวิดีโอ 8K 30fps ได้ ล่าสุด วันนี้มีข่าวลือจากเว็บไซต์ xda-developers เพิ่มเติมว่าได้พบโค๊ด Refresh Rate หน้าจอที่มีถึง 120Hz ใน MIUI 11

สำหรับข้อมูลข้างต้นก็แทบเป็นการยืนยันได้เลยว่า Xiaomi กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งอยู่และมีสเปคระดับท็อปเลยทีเดียว โดยหน้าจอที่มีความถี่สุงขนาดนี้มีเพียง Razer Phone และ Asus ROG Phone II เท่านั้นในตอนนี้
ทั้งนี้ Xiaomi ก็ยังพัฒนาเรื่องกล้องในรุ่นหน้าด้วยระบบการซูมที่ทำได้แบบออปติคอล 5 เท่า โดยก็หลุดออกมาจากแอปกล้องใน MIUI 11 เช่นกัน แถมยังสามารถซูมสูงสุดแบบอิจิทัลได้อีก 50 เท่า

สุดท้ายนี้ ก็ต้องมาดูกันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ของ Xiaomi จะเปิดตัวเมื่อไหร่และมีสเปคที่จัดหนักขนาดไหน เพราะตอนนี้สเปคที่เรารู้คือมีหน้าจอ 120Hz สามารถถ่ายวิดีโอ 8K 30fps และซูมออปติคอลได้ 5 เท่า

ที่มา : xda-developers

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง