ติดตามพวกเรา

Apple News

ยอดจำหน่าย Mac ของ Apple ทั่วโลกเพิ่มขึ้นในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ท่ามกลางตลาดโน๊ตบุ๊คที่เติบโตขึ้นเช่นกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Gartner ได้เผยสถิติยอดขายทั่วโลกของ Mac จาก Apple ที่เหมือนว่าจะทำได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นราว 5.1%

Apple ได้ส่งออก Mac รวมแล้วประมาณ 4.4 ล้านเครื่อง ในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 จากเดิม 4.2 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดย Apple ทำส่วนแบ่งการตลาดในตลาดโน๊ตบุ๊คอยู่ที่ 6.7% จากเดิม 6.6% ในปี 2019

นอกจากนี้ ตลาดของโน๊ตบุ๊คทั่วโลกโดยรวมโตขึ้น 2.8% โดยเป็นทาง Lenovo ที่ทำยอดขายได้มากที่สุดในไตรมาสที่ 2 ปี 2020 ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 25%

ที่มา : macrumors

Apple News

มาก่อน! Caviar วางจำหน่าย iPhone 12 Pro เคลือบทอง 18 กะรัต ราคาราว 7 แสนบาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ iPhone 12 Series แต่ทางผู้ผลิตการเคลือบทองแบรนด์ดังอย่าง Caviar ก็ได้นำ iPhone 12 Pro มาเคลือบทองถึง 18 กะรัต ในราคา 23,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7 แสนบาท

iPhone 12 Pro เคลือบทองรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Caviar iPhone 12 Pro Victory Pure Gold ที่มีความพรีเมี่ยมสุดๆ ด้วยการที่มีทองรอบตัวเครื่อง และกล้องหลังที่ไม่มีความนูนเหมือนกับรุ่นปกติตามสไตล์ของ Caviar ซึ่งลวดลายด้านหลังจะเป็นดอกคาโมไมล์ที่เป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศรัสเซีย

สำหรับ iPhone 12 Pro คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายน แต่ในเรื่องการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะช้ากว่ากำหนดเดิมตามที่ Apple ยืนยันครับ ซึ่งน่าจะอยู่ในเดือนตุลาคม

ที่มา : gsmarena, Caviar

อ่านต่อ...

Apple News

หลุดชิ้นส่วนแบตเตอรี่ คาดเป็นของ Apple Watch Series 6 ความจุ 303.8mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์ @yabhishekhd ได้เผยภาพหลุดของแบตเตอรี่ที่จดทะเบียนผ่านทาง Korea Testing and Research Institute ซึ่งคาดว่าจะเป้นแบตเตอรี่ของ Apple Watch Series 6

ความจุของแบตเตอรี่ดังกล่าวอยู่ที่ 303.8mAh (1.17Wh) ซึ่งจากดีไวน์คาดว่าจเป็นของ Apple Watch Series 6 จากรูปทรง, ความจุ และโมเดลที่ใช้ว่า A2327 ขณะที่ Apple Watch Series 5 นั้นมีความจุ 296mAh แถมมีโมเดลคล้ายกันที่ A2181 ดังนั้น Apple Watch รุ่นใหม่จะมีแบตเตอรี่อึดกว่าเดิมพอสมควรครับ

ในรุ่น Apple Watch Series 5 สามารถใช้งานได้สูงสุด 18 ชั่วโมง ซึ่งในรุ่นใหม่ที่มีความจุมากขึ้นพร้อมกับการจัดสรรพลังงานที่ดีขึ้นทำให้การใช้งานดีขึ้นแน่นอน ส่วนเรื่องของวันเปิดตัวคาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone 12 ปลายปีนี้เช่นกัน

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

เผยดีไซน์ iPhone 12 Pro กล้องหลังใหญ่ขึ้น แต่ LiDAR Scanner เล็กนิดเดียว?

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แหล่งข่าวเผยดีไซน์ iPhone 12 Pro และรายละเอียดกล้องหลังจัดเรียงเหมือนเดิมแต่เพิ่ม LiDAR Scanner เล็กๆ ไม่ได้เรียงสมมาตรกันตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้

iPhone 12 Pro series design

ข้อมูลล่าสุดนี้มาจากแหล่งข่าวหลุดที่ใช้ชื่อว่า Komiya ได้โพสต์ภาพที่แสดงรายละเอียดดีไซน์ของ iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว โดยยังคงมีหน้าจอที่มีรอยบากเหมือนเดิมนับตั้งแต่ iPhone X และทั้ง 2 รุ่นมีโมดูลกล้องหลังทรงสีเหลี่ยม

จุดน่าสนใจคือกล้องหลังที่เป็นเลนส์หลัก, Ultra Wide และ Telephoto มีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ iPhone 11 Pro ก็คาดหวังกันว่าจะทำให้การถ่ายรูปมีคุณภาพที่ดีขึ้น

iPhone 12 Pro series designiPhone 12 Pro series design

นอกจากนี้แล้ว LiDAR Scanner ที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้คือมีขนาดเท่ากับเลนส์ตัวอื่นๆ แต่ตามข้อมูลล่าสุดนี้มีขนาดเล็ก ซึ่งถูกติดตั้งอยู่ถัดลงมาจากเลนส์ Ultra Wide ทำให้การจัดเรียงกล้องหลังยังคงเหมือนเดิม ไม่ได้จัดเรียงให้สมมาตรกันแบบ 4 เลนส์

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังถือว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ต้องรอติดตามอยู่กันต่อไปว่าของจริงจะเป็นไปตามภาพข้อมูลนี้หรือไม่

ที่มา : @komiya_kj

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง