Connect with us

IT News

Samsung ทำซึ้ง… Live Streaming วันคลอดลูกน้อยให้คุณพ่อที่อยู่ต่างเมืองชมผ่าน Gear VR [ชมคลิป]

Published

on

ครั้งแรกในโลกกับ Live Streaming การถ่ายทอดสดวันคลอดของลูกน้อยผ่าน Samsung Gear VR ให้กับคุณพ่อที่อยู่ต่างเมือง แม้จะไม่สามารถมาพบลูกน้อยในวันคลอดได้แต่คุณพ่อก็รับรู้และสัมผัสได้ผ่านเทคโนโลยี ซึ่งระยะทางไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป

Samsung LifeLIVE

ซิดนีย์ , 14 มีนาคม 2015 : Jason Jace Larke และ Alison คู่สามีภรรยาเมืองเพิร์ธ กำลังจะได้พบหน้า Steele Larke ลูกชายคนที่ 3 ของพวกเขา ซึ่งกำหนดคลอดในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ด้วยหน้าที่การงานทำให้ Jason หรือ Jace คุณพ่อที่เฝ้ารอมาหลายเดือนเพื่อจะเห็นลูกชายในวันคลอด ต้องเดินทางไปทำงานในรัฐควีนส์แลนด์ แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของความประทับใจในครั้งนี้

เมื่อ Jason จะได้เห็นหน้าลูกชายของเขาในวันคลอดแบบเรียลไทม์ผ่าน Samsung Gear VR เสมือนว่าอยู่ในห้องคลอดแม้ว่าความจริงแล้วเขาจะอยู่ห่างจากโรงพยาบาลราว 4,000 กิโลเมตรก็ตาม ดูเรื่องสุดประทับใจนี้ได้จากคลิปด้านล่างนี้ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=2PpKzYjW7go

Alison เล่าว่า พวกเขาทั้งคู่เฝ้ารอวันที่จะได้เห็นหน้าลูกชายครั้งแรกพร้อมกัน แต่เมื่อใกล้กำหนดคลอด Jason กลับต้องไปทำงานต่างเมือง ทั้งคู่ต้องทำใจและยอมรับกับเรื่องดังกล่าว จนในที่สุดพวกเขาได้รับการติดต่อให้เข้าร่วมโปรเจคของ Samsung โดยบอกแต่เพียงว่า Jason จะสามารถเห็นหน้าลูกชายพร้อมกันในวันคลอด (ตามคลิป) และจากประสบการณ์ดังกล่าว Alison ยังบอกอีกว่า เขารู้สึกว่า Jason อยู่กับเขาในช่วงเวลาสำคัญนี้ ไม่ได้รู้สึกว่าห่างไกลกันเลย นอกจากจะได้ประสบการณ์ที่ตื่นเต้นแล้ว มันยังเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาอีกด้วย

Samsung LifeLIVE

Arno Lenior ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดจาก Samsung บอกว่า มีครอบครัวอีกนับล้านที่มีเรื่องราวคล้ายกับของ Jason และ Alison ซึ่งค่อนข้างที่จะบีบคั้นหัวใจมากหากต้องเจอเรื่องราวแบบนี้ แต่ด้วยเทคโนโลยีจาก Gear VR ที่ช่วยให้คุณพ่อสามารถรอต้อนรับลูกน้อยพร้อมกันในวันคลอดได้ นี่คือนวัตกรรมไม่เคยมีมาก่อน และสร้างประสบการณ์ให้กับผู้คนได้อย่างแท้จริง

คลิปหนังสั้นนี้  Samsung ทำมาได้ซึ้งกินใจคนดูจริง ๆ ^^

ที่มา : Samsung

 

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก