Connect with us

Apple News

ทำไม Apple ยังไม่เปิดตัว iPhone 12 ในเดือนกันยายนนี้?

Published

on

ทำไม iPhone 12 ยังไม่ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้ แม้ว่าหลายคนจะรอคอยว่าจะได้เห็นในงาน Apple Event เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย

Why hasn't the iPhone 12 launched

Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่หลายอย่างในงาน Apple Event 15 กันยายน ไม่ว่าจะเป็น iPad Air, iPad 10.2 นิ้ว, Apple Watch Series 6, Watch SE และ Apple One แต่น่าเสียดายที่ยังไม่เห็นการเผยโฉม iPhone 12

คำตอบสำหรับเรื่องนี้คาดเดากันได้ไม่ยากนัก เนื่องจากสถานการณ์ทั่วโลกในขณะที่จากการระบาดของโควิด 19 ทำให้การผลิต iPhone ล่าช้าอย่างมีนัยสำคัญในช่วงปีนี้ ซึ่งเหตุผลเหล่านี้ก็ส่งผลมาสักระยะหนึ่งแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมากมายในปี 2020 ว่าสถานการณ์ทั่วโลกทำให้การผลิต iPhone ใหม่ล่าช้า เนื่องจากาการผลิตในประเทศจีนต้องปิดตัวลงและกว่าจะเริ่มเปิดไลน์การผลิตก็ล่าช้าออกไป อย่างเช่นผู้ผลิตรายใหญ่ Foxconn

ตามรายงานของ Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า ความล่าช้าของ iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ จะช้าออกไปราว 2-4 สัปดาห์ และคาดหวังว่าจะได้รับการเปิดตัวในเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน ในขณะที่ Apple ก็พยายามทุกวิธีเพื่อให้ความล่าช้าลดเวลาน้อยลงให้มากที่สุด

Nikkei ให้ความเห็นว่า Apple จะลดจำนวน iPhone 5G เหลือราว 80 ล้านเครื่อง จากเดิมที่ตั้งเป้าเอาไว้ถึง 100 ล้านเครื่อง โดยแหล่งข่าวชี้ว่า Apple กำลังวางแผนเพิ่มจำนวนการผลิตรุ่นเก่าทั้ง iPhone XR และ iPhone SE เพื่อชดเชยยอดขายที่ลดลงของ iPhone รุ่นใหม่

แม้ว่าโรงงานด้านการผลิต iPhone ของ Apple จะตั้งอยู่นอกมณฑลหูเป่ยและได้กลับมาเปิดให้บริการทั้งหมดแล้ว แต่ก็ผลิตได้ช้ากว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ซึ่งจะส่งผลให้การจัดส่ง iPhone ทั่วโลกถูกจำกัด และไม่ทันความต้องการ

ในปีที่ผ่านมา Apple จัดงานในสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน อย่างงานเปิดตัว iPhone 11 ก็มีขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2019 และหากเป็นตามคาดของปีนี้ iPhone ก็น่าจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 กันยายน 2020

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News10 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News10 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

IT News11 ชั่วโมง ago

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยปีนี้ยอดผู้ใช้งาน 5G จะพุ่งแตะ 1 พันล้านบัญชี และจะเพิ่มเป็น 4.4 พันล้านบัญชี ในปี 2570

ปริมาณการใช้งานดาต้า...

Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022 Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022
Android News14 ชั่วโมง ago

10 อันดับ มือถือเร็วแรงที่สุด AnTuTu ในไทย ครึ่งปีแรก 2022

นี่คือ 10 อันดับ มือ...

Android Tips15 ชั่วโมง ago

วิธีย้ายแชท LINE ผ่าน QR Code แบบข้าม OS ได้ง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เรียกว่าเพิ่มความสะด...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก