Connect with us

App&Game

แห่ใช้แอป Clubhouse คืออะไร หลัง Elon Musk ใช้คุยกัน

Published

on

ตอนนี้หลายคนน่าจะได้เห็นผู้คนพูดถึงแอป Clubhouse กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นแอปโซเชียลสำหรับแชทด้วยเสียงที่ได้รับเชิญเท่านั้น เปิดตัวในปี 2020 โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ Alpha Exploration Co

What is Clubhouse The invite-only audio chat app used by Elon Musk

Clubhouse แตกต่างไปจากโซเชียลอื่นๆ คือการพูดคุยกันด้วยเสียง ผู้ใช้สามารถฟังการสนทนาการสัมภาษณ์และการพูดคุยระหว่างบุคคลที่น่าสนใจในหัวข้อต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับการปรับแต่งพอดแคสต์ แต่มีความพิเศษไปอีกขั้น

ผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าใช้งานได้ โดยไม่สามารถสร้างบัญชีได้จนกว่าจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมโดยสมาชิกที่มีอยู่แล้ว (คำเชิญก็มีจำกัด) ซึ่งห้องสนทนาก็เหมือนกับการประชุมทางโทรศัพท์

กระแสของแอปแชทนี้กลับมาอีกครั้งหลังจาก Elon Musk ซีอีโอของบริษัท และ Vlad Tenev จาก Robinhood ใช้พูดคุยกันนั่นเอง ทำให้ผู้คนหันมาสนใจและอยากเข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก แม้ตัวแอปจะให้บริการตั้งแต่เดือนมีนาคมปี 2020

สำหรับในจีนเองก็มีการหันมาใช้งานแอปโซเชียลนี้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน เพื่อเลี่ยงการเซ็นเซอร์คำสนทนา และยังไม่ถูกปิดกั้นของจากรัฐบาล เหมือนกับเครือข่ายโซเชียลมีเดียอื่นๆ เช่น Instagram และ Facebook

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าความต้องการเป็นสมาชิกกำลังร้อนแรงเป็นอย่างในประเทศจีน ถึงขนาดมีการขายคำเชิญบนเว็บไซต์มือถือของ Alibaba แล้วด้วย รวมไปถึงมีขายบน Xianyu และ Taobao ในราคาระหว่าง 150 – 400 หยวน (ประมาณ 600 – 1,900 บาท)

ปัจจุบัน Clubhouse สามารถดาวน์โหลดได้บน App Store รองรับการทำงานได้บน iOS เท่านั้น ซึ่งก็ต้องรอติดตามดูกันต่อไปว่าบริษัทผู้พัฒนาจะขยายให้ใช้งานได้โดยไม่ต้องรอคำเชิญและรองรับบน Android ด้วยหรือไม่

App&Game

10 แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 6 มีนาคม 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

Published

on

ห้ามพลาด! แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Remote Drive for Mac และ Chronology รวมมูลค่ากว่า 1,000 บาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 06 03 2021

Peg Pals Pro – Peg Solitaire แจกฟรี (ปกติ $0.99) เกมปริศนานับพันตามธีมปริศนาหมุดสามเหลี่ยมคลาสสิก แต่ด้วยการบิดที่ไม่เหมือนใครและมีคำแนะนำที่ไม่จำกัด เพื่อให้คุณสามารถเรียนรู้วิธีไขปริศนา ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Remote Drive for Mac – Pro แจกฟรี (ปกติ $4.99) เปลี่ยน iPhone หรือ iPad ของคุณให้เป็นแฟลชไดรฟ์ไร้สายสำหรับ Mac สามารถเข้าถึงไฟล์ Mac ของคุณได้อย่างเต็มที่แบบไร้สาย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Chronology – Deluxe Edition แจกฟรี (ปกติ $2.99) เกมแนวผจญภัยเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา การไขปริศนาและมิตรภาพระหว่างนักประดิษฐ์เก่าและหอยทาก ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Mirror for Sony Smart TV แจกฟรี (ปกติ $4.99) แอปพลิเคชั่นเพื่อสะท้อนหน้าจอ iPhone หรือ iPad ของคุณไปยัง Sony Smart TV ไม่ต้องใช้สายไฟและไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Football Today – Top matches แจกฟรี (ปกติ $4.99) รับการแข่งขันฟุตบอล ผลการแข่งขันและข่าวสารล่าสุดสำหรับลีกชั้นนำ แอปนี้ยังช่วยให้คุณสร้างรูปภาพวิดีโอเพื่อแชร์ให้เพื่อนและโซเชียลมีเดียได้ด้วย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Remember Widget แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปเตือนความจำด้วยการเพิ่มวิดเจ็ต สามารถเลือกขนาดวิดเจ็ตแล้วเขียนบันทึกลงไป หรือจะเลือกข้อความและสีพื้นหลังก็ได้เช่นกัน ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

DayCost Pro – Personal Finance แจกฟรี (ปกติ $2.99) แอปพลิเคชั่นการเงินสำหรับวิดเจ็ตศูนย์การแจ้งเตือน iOS ดูอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินทั่วโลก ใช้เป็นเครื่องคิดเลข และอื่นๆ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Unit Converter Pro HD แจกฟรี (ปกติ $0.99) ช่วยให้คุณทำการแปลงหน่วยต่างๆ ได้ง่าย ระหว่างหน่วยวัดต่างๆ มากกว่า 700+ หน่วยใน 30 หมวดหมู่ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Paths of Atlantis แจกฟรี (ปกติ $2.99) เกมปริศนาที่จะพาทุกนไปยังเส้นทางของแอตแลนติส แตะเพื่อหมุนกระเบื้องและนำทางฮีโร่ผ่านเขาวงกตใต้ทะเล ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

HTML Email Template แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับสร้างเทมเพลตด้วยตัวยึดตำแหน่ง ส่งอีเมลกลุ่มโดยใช้เทมเพลต HTML และลายเซ็นให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

▶ วิธีเช็คว่ามีแอปตัวไหนสมัครบริการรายวัน/รายเดือน/รายปี และถูกเก็บเงินอยู่หรือไม่ ดูรายละเอียดได้ที่นี่

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

App&Game

10 แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 5 มีนาคม 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

Published

on

10 แอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรีประจำวันสำหรับ iPhone, iPad แนะนำ Tank Battle – Mini War และ AnimalAnalysis รวมมูลค่าหลายร้อยบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 05 03 2021

Tank Battle – Mini War แจกฟรี (ปกติ $4.99) เกมต่อสู้รถถังคลาสสิก 5 ระดับความยากที่แตกต่างกัน โซนเกมที่แตกต่างกัน 3 ประเภท และรถถังของคุณสามารถอัพเกรดได้ 3 ระดับ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

AnimalAnalysis แจกฟรี (ปกติ $0.99) คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณกำลังคิดอะไรอยู่? เล็งกล้องไปที่พวกมันและความคิดของพวกมันก็ปรากฏขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

PropFun Pro – magic camera แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปกล้องภาพตัดปะแฟนซีต่างๆ ที่จะเปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาเป็นฮีโร่ วายร้าย หรือสัตว์ประหลาด และฟิลเตอร์เพิ่มเติมทำให้รูปภาพของคุณดูเท่ขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Hashtag Bandit for Instagram แจกฟรี (ปกติ $1.99) แอปพลิเคชั่นช่วยให้คุณคัดลอกและวิเคราะห์กลุ่มแฮชแท็ก สามารถปรับแต่งกลยุทธ์แฮชแท็กเพิ่มการเข้าถึงและเพิ่มยอดไลค์และติดตามได้เร็วขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Pros n Cons แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับระบุข้อดีข้อเสีย ตัวช่วยในการตัดสินใจที่เรียบง่ายจากการประเมินปัจจัยความสำคัญต่างๆ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Countdown to an Event แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นแสดงการนับถอยหลังของเหตุการณ์เป็นวัน ชั่วโมง นาทีและวินาที เมื่อเข้าสู่หัวข้อเหตุการณ์ที่ตั้งเอาไว้ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Rain Drop Catcher แจกฟรี (ปกติ $1.99) เกมเครื่องจับหยดน้ำฝน แตะที่หน้าจอเพื่อสร้างหยดฝน ตั้งเวลาการแตะของคุณเพื่อให้แต่ละหยดตกลงบนต้นไม้ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Insomnia: Fall Asleep Fast แจกฟรี (ปกติ $1.99) หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการนอนหลับ แอปฝึกสมาธิการหายใจนี้จะแนะนำคุณเพื่อช่วยให้คุณหลับได้เร็วขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Walker – Your Health Partner แจกฟรี (ปกติ $1.99) เป็นเกมเพื่อสุขภาพที่มีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นให้กระตือรือร้นและมีสุขภาพที่ดี ติดตามจำนวนก้าว กิจกรรม การดื่มน้ำ การนอนหลับและการกินอาหาร ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Reflexes – Activities at Home แจกฟรี (ปกติ $2.99) เป็นแอป AR ที่ปฏิวัติวงการที่ให้คุณฝึกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ฝึกการออกกำลังกายได้ง่ายๆ เพียงแค่พิง iPhone ไว้กับกำแพงและเปิดกล้องหน้า จากการก็เริ่มฝึกได้เลย ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

▶ วิธีเช็คว่ามีแอปตัวไหนสมัครบริการรายวัน/รายเดือน/รายปี และถูกเก็บเงินอยู่หรือไม่ ดูรายละเอียดได้ที่นี่

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

Android App

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Live Rooms ถ่ายทอดสดร่วมกันได้ 4 คน

Published

on

Instagram เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Live Rooms สำหรับการถ่ายทอดสดให้สามารถทำได้ 2 คนขึ้นไป และสูงสุด 4 คนในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ให้กับครีเอเตอร์อีกด้วย

Instagram Live Rooms

จากข้อมูลในขณะนี้ Live Rooms ยังไม่มมีการจำกัดหรือควบคุมในแง่ของการใช้งาน แต่ทาง Instagram เปิดเผยว่ากำลังเพิ่มเครื่องมือให้มีผู้ควบคุมการถ่ายทอดสดและควบคุมการใช้เสียงระหว่างการถ่ายทอดสด

ผู้ใช้งาน Instagram ที่ต้องการใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ สามารถปัดไปทางซ้ายและเลือก Live Camera ได้ทันที จากนั้นให้เพิ่มชื่อและคลิกที่ไอคอนห้องเพื่อเพิ่มเพื่อนที่ต้องการเข้าร่วมแชทสดได้สูงสุดอีก 3 คน รวมทั้งหมดสูงสุด 4 คน หรือจะเพิ่มระหว่างการถ่ายทอดสดก็ได้

สำหรับผู้ใช้งานที่ถูกบล็อกโดยผู้ร่วม Live จะไม่สามารถเข้ามาดูถ่ายทอดสดได้ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการความปลอดภัยในการสนทนาทั้งต่อผู้ชมและครีเอเตอร์เอง

สำหรับ Live Rooms จะเปิดให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS เร็วๆ นี้

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured3 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง