ติดตามพวกเรา

Apple News

สรุป 12 ฟีเจอร์เด็ด watchOS 2 ระบบปฏิบัติการบน Apple Watch

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Apple Watch watchOS 2

watchOS 2 เป็นระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาสำหรับ Apple Watch เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์สวมใส่บนข้อมือได้อย่างเต็มที่ มาพร้อมหน้าปัดที่มีให้เลือกมากขึ้น แอพที่ทำงานได้เร็วขึ้น และอื่น ๆ อีกเพียบ

 

watchOS 2 Preview -11

1. หน้าปัดนาฬิกาใหม่ ๆ

ตอนนี่บน Apple Watch สามารถเล่นวิดีโอไทม์แลปส์หรือวิดีโอแบบเร่งความเร็วที่มีการถ่ายทำนานกว่า 24 ชั่วโมงในสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก มาแสดงผลอยู่บนหน้าปัดที่ข้อมือเรา

สามารถเลือกรูปภาพ จากแอพรูปภาพในนาฬิกาแล้วตั้งเป็นหน้าปัดนาฬิกาได้เลย หรือจะเลือกเป็นอัลบั้มรูปภาพ ทุกครั้งที่ยกข้อมือขึ้นมา รูปภาพจาก ”รายการโปรด” หรือจากอัลบั้มที่เลือกไว้จะมาปรากฏบนหน้าปัดนาฬิกา

 

จับภาพหน้าจอ 2558-06-09 เวลา 12.45.27

2. ปรับแต่งการแสดงข้อมูลหน้าปัดได้มากกว่า

watchOS 2 Preview -09

3. หมุนดูอนาคต

watchOS 2 มาพร้อมคุณสมบัติท่องเวลา โดยการหมุนปุ่ม Digital Crown เพื่อดูสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นและสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ วันนี้ จนถึงวันพรุ่งนี้ เช่น การตรวจสอบ
สภาพอากาศสำหรับการนัดหมาย ดูตารางเวลานัดในวันถัดไปหรือวันก่อน อ่านพาดหัวข่าวที่อาจพลาดไป เป็นต้น และถ้าอยากกลับมาที่เวลาปัจจุบัน ก็เพียงแค่กดปุ่ม Digital Crown

 

watchOS 2 Preview -08

4. Nightstand Mode

Nightstand Mode หรือโหมดข้างเตียง เป็นการเปลี่ยนโหมดใช้งานหลังจากถอดนาฬิกาออกจากข้อมือ เพียงแค่จับนาฬิกาวางตะแคงแล้วต่อกับที่ชาร์จ Apple Watch ก็จะเข้าสู่ Nightstand Mode โดยอัตโนมัติ และเมื่อแตะที่ปุ่ม Digital Crown หรือปุ่มด้านข้าง หน้าจอของ Apple Watch ก็จะติดขึ้นมาทันที นอกจากนี้ยังเปลี่ยนการทำงานของ
ปุ่มต่างๆ บนนาฬิกาด้วย เช่น เมื่อเสียงปลุกดังขึ้นแล้วกดปุ่มด้านข้างก็จะเป็นการปิดแบบถาวร หรือถ้ากดปุ่ม Digital Crown ก็จะเป็นการปิดชั่วคราวแล้วให้ปลุกซ้ำ

 

watchOS 2 Preview -07

5. แอพทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วย watch OS ทำให้แอพหลายตัวสามารถรันบน Apple Watch ได้เลย ทำให้การทำงานทำได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบ ซึ่งแอพจะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Taptic Engine, Digital Crown, อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ลำโพง หรือไมโครโฟน ตัวอย่างเช่น แอพ Ping จะใช้อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อวัดความเร็วของวงสวิงขณะที่ตีกอล์ฟ และแอพ Insteon ใช้ Digital Crown เพื่อควบคุมแสงไฟในบ้านได้ เป็นต้น

 

watchOS 2 Preview -06

6. ตอบอีเมล

อย่างที่ทราบว่า Apple Watch สามารถรับอีเมลได้ แต่ใน watchOS 2 ช่วยให้สามารถตอบได้ด้วย เพียงแค่แตะ “ตอบกลับ” ตรงท้ายข้อความ จากนั้นก็สามารถเขียนตอบ ส่งอีโมจิ หรือเลือกคำตอบที่เตรียมไว้แล้วก็ได้

 

watchOS 2 Preview -05

7. เพิ่มเพื่อนได้มากขึ้น

watchOS 2 สามารถเพิ่มหน้าจอเพื่อแสดงรายชื่อเพื่อน ๆ ได้หลายหน้า โดยแต่ละหน้าจะแสดงได้สูงสุด 12 คน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเพื่อน ๆ จากรายชื่อได้โดยตรงบนนาฬิกา รวมทั้งสามารถใช้แอพ Apple Watch บน iPhone เพื่อจัดกลุ่มเพื่อนๆ และตั้งชื่อกลุ่มได้ด้วย

watchOS 2 Preview -04

8. ส่งภาพสเก็ตช์ที่มีสีสันสดใสยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ของ Digital Touch ช่วยให้เราสามารถสเก็ตช์ภาพแล้วส่งให้คนอื่นที่ใส่ Apple Watch ได้ ซึ่งเป็นภาพวาดเขียนที่มีสีสันด้วย

 

watchOS 2 Preview -03

9. ดูข้อมูลตัวเลือกการเดินทาง

Apple Maps ได้เพิ่มความสามารถการแสดงแผนที่อย่างละเอียด รวมถึงข้อมูลระบบขนส่งสาธารณะสำหรับตรวจสอบตารางรถไฟ รถไฟใต้ดิน และรถประจำทาง อีกทั้งยังดูเส้นทางสำหรับเดินไปที่ป้ายรถ และเดินจากป้ายไปยังจุดหมายต่อไปได้ด้วย ซึ่งฟีเจอร์เหล่าสนี้สามารถเรียกดูได้บน Apple Watch

 

watchOS 2 Preview -02

10. Siri ฉลาดขึ้น

watchOS 2 สามารถใช้เสียงเพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ผ่าน Siri ได้มากขึ้นกว่าเดิม เช่น ดูข้อมูลในหน้าปัดรวม ดูข้อมูลการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ดูความหมายของคำในพจนานุกรม เป็นต้น

 

watchOS 2 Preview -01

11. ล็อกไม่ให้เปิดใช้งานเครื่อง

watchOS 2 มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยเพิ่มเข้ามาใหม่ นั่นคือการล็อกไม่ให้เปิดใช้งานเครื่อง ซึ่งกำหนดให้ต้องใช้ Apple ID และรหัสผ่านที่ใช้กับ iCloud ในการเปิดใช้งาน
นาฬิกา ดังนั้นหาก Apple Watch หายหรือถูกขโมย ข้อมูลก็จะยังคงปลอดภัย

 

watchOS 2 API

12. โอกาสใหม่ ๆ สำหรับนักพัฒนา

watchOS 2 มาพร้อมกับ API มากมาย ที่จะช่วยให้เรียกใช้คุณสมบัติเฉพาะตัวของ Apple Watch ได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้นักพัฒนาสามารถพัฒนาแอพเพื่อใช้งานบนข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ที่มา : Apple

Apple News

Mighty Bear Games เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนบน Apple Arcade

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Butter Royale

Mighty Bear Games สตูดิโอผู้พัฒนาเกมออนไลน์รุ่นใหม่ๆ ได้เปิดตัว ‘Butter Royale’ เกมแนวฟู้ดไฟต์แบบเล่นได้หลายคนที่ดัดแปลงแนวเกมอันโด่งดังให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว โดยเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แข่งขันกันอย่างดุเดือดเหมือนอยู่ในศึก Battle Royale คุณสามารถเล่นเกมที่ออกแบบให้เหมาะสมกับครอบครัวนี้ได้เฉพาะบน Apple Arcade ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกเกมบน App Store เท่านั้น 
 
ตัวเกมมีฉากเป็นโลกอนาคตที่อาวุธถูกแบนทั่วโลก ผู้เข้าแข่งขันจะได้สนองความอยากแข่งขันด้วยการยิงอาหารใส่กันบน Butter Island โดยใช้เครื่อง ‘Nutritionally Operated Machines’ (NOMs) เพื่อยิงอาหารใส่ผู้เล่นคนอื่นในแมทช์ความยาว 5 นาที พร้อมๆ กับหนีเนยที่กำลังไหลท่วมเพื่อไปยังโซนปลอดภัย 
 
ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบออฟไลน์กับ AI หรือแข่งเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายแบบออนไลน์กับผู้เล่นอีก 32 คน ซึ่งเล่นได้ทั้งแบบคนเดียวและหลายคน แถมยังมีตัวละครที่มีประวัติ อายุ และเพศให้เลือกเล่นได้หลากหลายถึง 52 ตัว ส่วนการควบคุมก็ออกแบบมาให้เล่นง่าย แม้แต่ผู้เ่ล่นที่ไม่คุ้นกับการเล่นเกมมาก่อนก็สามารถเรียนรู้วิธีเล่นได้อย่างรวดเร็ว 
 
‘Butter Royale’ สามารถเล่นได้ทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV และ Mac อีกทั้งยังสามารถเล่นผ่านการแชร์กันในครอบครัวได้สูงสุด 6 คนเพียงสมัครสมาชิก Apple Arcade ครั้งเดียว โดยผู้ใช้ Apple Arcade สามารถเล่นเกมใหม่ๆ ทั้งหมดในแค็ตตาล็อกที่มีให้เล่นที่นี่ที่เดียวกว่า 100 เกมแบบไม่จำกัดทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV การสมัครสมาชิกช่วยให้คุณเข้าถึงเกมเวอร์ชั่นเต็มได้ทุกเกม รวมถึงอัพเดทและภาคเสริมทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติม
 
Simon Davis, CEO ของ Mighty Bear Games กล่าวว่า “เราออกแบบ ‘Butter Royale’ โดยยึดแนวคิดว่าต้องสนุกและเล่นได้ทุกคน เราอยากให้ทุกคนในครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือปู่ย่าตายายชอบเกมนี้ แล้วก็เจอตัวละครที่สื่อถึงตัวตนของพวกเขา” 
 
“เราตั้งใจออกแบบให้ ‘Butter Royale’ เป็นเกมยิงที่ไม่มีความรุนแรงเพื่อให้ผู้เล่นที่อายุน้อยสามารถเล่นได้อย่างไร้กังวล ผมเลยคิดว่าทำเป็นธีมฟู้ดไฟต์เหมาะสมสุดแล้ว” Davis กล่าว 
 
‘Butter Royale’ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 9 ปีขึ้นไป และตัวเกมไม่มีการแชท โฆษณา กล่องสมบัติ หรือการซื้อในแอพ 
 
Mighty Bear Games เป็นสตูดิโอนักพัฒนาเกมที่สนับสนุนโดยผู้ลงทุนที่ได้พัฒนาเกมออนไลน์บนมือถือแบบเล่นหลายคนที่มีผู้เล่นอย่างล้นหลาม อีกทั้งยังมีทีมที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจาก King, Ubisoft, EA, Lucasarts, Disney, Bigpoint, Gameloft และ Jagex สตูดิโอสร้างเกมที่ผสมผสานความละเอียดของเกมบนเดสก์ท็อปกับความเข้าถึงง่ายของมือถือ ‘Butter Royale’ คือเกมที่ Mighty Bear Games’ เปิดตัวเป็นเกมที่ 3
อ่านต่อ...

Apple News

Apple ปล่อยอัปเดท iOS 13.3.1 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้นักพัฒนาเรียบร้อย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในวันนี้ Apple ได้ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ iOS 13.3.1 Beta 3 และ iPadOS 13.3.1 Beta 3 ให้กับนักพัฒนาแล้วเรียบร้อยในหมายเลข Build ที่ 17D5050a

สำหรับ iOS 13.3.1 ได้เพิ่มฟีเจอร์การปิดสัญลักษณ์ของตำแหน่งที่เกิดขึ้นจากหน่วยประมวลผล U1 Ultra Wideband ใน iPhone 11 Series ซึ่งจะมีตัวเลือกให้ปิดตำแหน่งสำหรับ Bluetooth, Wi-Fi และ Ultra Wideband มาให้ รวมไปถึงการแก้ไขบัคหรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

สำหรับใครที่ลงทะเบียนเป็นนักพัฒนา (Developers) เอาไว้ก็สามารถดาวน์โหลดผ่านตัวเครื่องได้ทันทีครับ

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

ลือ! iPhone 12 จะมาพร้อมกับสี Navy Blue ทดแทน Midnight Green ในรุ่น 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ใช้ iPhone 11 Pro หรือ iPhone 11 Pro Max ส่วนใหญ่น่าจะต้องใช้หรือชอบสีเขียว Midnight Green กันอย่างแน่นอนเพราะเป็นสีใหม่ที่ Apple ภูมิใจนำเสนอมากๆ ล่าสุด ในปีนี้มีรายงานจาก Max Weinbach นักเขียนของเว็บไซต์ XDA Developers คาดว่า iPhone 12 จะใช้สี Navy Blue แทนแล้ว

Weinbach ได้ส่งข้อมูลให้กับ Youtube ช่อง EverythingApplePro เพื่อลองทำภาพเรนเดอร์ออกมาตามภาพด้วยบน ซึ่งความแม่นของ Weinbach นั้นก็ถือว่าพอใช้ได้ครับ เพราะเขาทายว่ารุ่นถัดไปจาก iPhone XR (ปัจจุบันเป็น iPhone 11) จะมีสีเขียวแทนสีเหลือง ซึ่งใน iPhone 11 ก็จัดมาให้ครบทั้ง 2 สีเลยทีเดียว

สำหรับ Apple ในปีนี้คาดว่าจะเปิดตัว iPhone ทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ iPhone 9 (SE 2) จอ 4.7 นิ้วในช่วงต้นปีนี้ และอีก 4 รุ่นเป็นตัวท็อปและรองรับ 5G ด้วยจอ 5.4 นิ้ว, 6.1 นิ้ว จำนวน 2 รุ่น และ 6.7 นิ้ว อีก 1 รุ่น

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง