Connect with us

Apple News

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้ นี่คือการอัปเดตครั้งสำคัญสำหรับ Apple Watch

Published

on

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้ เพราะครั้งนี้มาพร้อมแอปที่ออกแบบใหม่, Smart Stack ใหม่, หน้าปัดเพิ่มเติม, คุณสมบัติการปั่นจักรยานและการเดินป่าใหม่ และเครื่องมือที่จะช่วยดูแลสุขภาพจิตของคุณ

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้

วันนี้ Apple ได้เผยตัวอย่าง watchOS 10 ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ Apple Watch มีวิธีใหม่ๆ ในการดูข้อมูลอย่างรวดเร็วด้วยแอปที่ออกแบบมาใหม่, Smart Stack ใหม่เพื่อแสดงวิดเจ็ตที่เกี่ยวข้องได้ทันทีที่ต้องการ และหน้าปัดนาฬิกาใหม่ที่สนุกสนานเพลิดเพลิน ค่าวัดใหม่ๆ มุมมองการออกกำลังกาย และการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับมาตรวัดกำลัง เซ็นเซอร์วัดความเร็ว และเซ็นเซอร์วัดรอบขาใช้งานได้แล้วสำหรับนักปั่นจักรยาน ในขณะที่ความสามารถใหม่ๆ ของจุดอ้างอิงเข็มทิศ และแอปแผนที่ก็จะมีประโยชน์ต่อนักเดินป่ามากขึ้น ส่วนแอปทำสมาธินั้นมาพร้อมเครื่องมือเพิ่มเติมที่จะช่วยดูแลสุขภาพจิตของผู้ใช้ watchOS 10 เปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาแล้ววันนี้ และจะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรี

Kevin Lynch รองประธานฝ่าย Technology ของ Apple กล่าวว่า “watchOS เป็นระบบปฏิบัติการแบบสวมใส่ที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก และได้สร้างคำจำกัดความใหม่ให้กับสิ่งที่นาฬิกาเรือนหนึ่งสามารถทำได้ในสายตาของคนทั่วโลก” “watchOS 10 เป็นการบรรลุเป้าหมายครั้งสำคัญและเป็นแนวทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Apple Watch ด้วยการนำเสนอดีไซน์ใหม่สำหรับการดูข้อมูลอย่างรวดเร็ว หน้าปัดนาฬิกาใหม่ที่สนุกสนานเพลิดเพลิน คุณสมบัติใหม่สำหรับนักปั่นจักรยานและนักเดินป่า และเครื่องมือที่สำคัญสำหรับสุขภาพ”

ภาษาดีไซน์ใหม่และการไปยังส่วนต่างๆ

watchOS10 ช่วยให้ผู้ใช้ดูข้อมูลได้มากขึ้นเพียงแค่เหลือบมองด้วยแอปที่ออกแบบมาใหม่ และยังมาพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการไปยังส่วนต่างๆ และการเข้าถึงคอนเทนต์ทั้งหลายได้อย่างรวดเร็ว

Alan Dye รองประธานฝ่าย Human Interface Design ของ Apple กล่าวว่า “watchos10 มาพร้อมอินเทอร์เฟซที่เราออกแบบขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์ Apple Watch ที่ต่างไปจากครั้งไหนๆ” “การอัปเดตครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ดูข้อมูลที่พวกเขาใส่ใจมากที่สุดได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เหลือบมอง ไปยังส่วนต่างๆ ได้ง่ายขึ้น และใช้งานภาษาดีไซน์ที่เน้นภาพแบบใหม่ซึ่งใช้ประโยชน์จากจอภาพของ Apple Watch อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ เรายังเปิดตัว Smart Stack ใหม่ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลที่พวกเขาสนใจและข้อมูลที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็วจากหน้าปัดนาฬิกา”

ตอนนี้ แอปต่างๆ บน Apple Watch รวมถึงสภาพอากาศ, หุ้น, บ้าน, แผนที่, ข้อความ, นาฬิกาโลก และอื่นๆ สามารถใช้พื้นที่บนจอภาพของ Apple Watch ได้มากกว่าเดิมเพื่อให้ผู้ใช้เหลือบดูข้อมูลต่างๆ ได้มากขึ้น ขณะที่แอปกิจกรรมบน Apple Watch และแอปฟิตเนสบน iPhone ก็ช่วยให้การติดตามการเคลื่อนไหวในแต่ละวันง่ายยิ่งขึ้นพร้อมด้วยรายละเอียดที่มากขึ้น ทั้งยังมีการปรับปรุงการแชร์ เคสถ้วยรางวัลที่ออกแบบใหม่อีกด้วย

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้

Smart Stack ใหม่มาพร้อมวิดเจ็ตที่แสดงข้อมูลแบบทันท่วงทีซึ่งจะปรับไปตามบริบทของผู้ใช้ และสามารถเข้าถึงได้ด้วยการหมุน Digital Crown จากหน้าปัดใดๆ ก็ได้ ตัวอย่างเช่น ในตอนเช้าของวัน แอปสภาพอากาศจะแสดงการพยากรณ์อากาศ หรือหากผู้ใช้กำลังเดินทาง Smart Stack ก็จะแสดงบอร์ดดิ้งพาสจาก Wallet แอปปฏิทินและเตือนความจำจะสลับไปอยู่ด้านบนสุดเพื่อแสดงการประชุมหรืองานที่กำลังจะมาถึง ขณะที่แอปที่กำลังทำงานอยู่ เช่น พ็อดคาสท์ก็จะเลื่อนขึ้นมาเพื่อให้พร้อมใช้งาน Smart Stack ยังช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับหน้าปัดนาฬิกาที่สวยงาม เช่น ภาพถ่ายบุคคล โดยที่ยังคงเข้าถึงข้อมูลที่สนใจได้อย่างรวดเร็ว

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้

นักพัฒนายังสามารถใช้ประโยชน์จากภาษาดีไซน์ใหม่นี้เพื่ออัปเดตแอปของตนอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ขณะนี้ สถิติต่อเนื่องสามารถใช้จอภาพทั้งหมดเพื่อแสดงความคืบหน้าและช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงงานต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แอป NBA ทำให้การลุ้นไปกับทีมโปรดน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นด้วยสีประจำทีมและรายละเอียดเกมใหม่ และด้วยดีไซน์ใหม่ของ Waterllama ผู้ใช้ยังสามารถดูได้ว่าตัวเองดื่มน้ำบ่อยแค่ไหนในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาด้วยการหมุน Digital Crown

ทำไม watchOS 10 ถึงน่าใช้

ขณะนี้ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงศูนย์ควบคุมโดยใช้ปุ่มด้านข้างได้แล้ว ซึ่งช่วยให้เปิดใช้งานได้อย่างรวดเร็วเมื่อใดก็ได้ หรือจะเปิดทับแอปอื่นก็ยังได้ การดับเบิ้ลคลิกที่ Digital Crown จะย้อนกลับไปยังแอปใดๆ ที่ใช้งานอยู่ล่าสุด

หน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่

watchOS 10 ขอแนะนำหน้าปัดนาฬิกาที่สร้างสรรค์และสนุกสนาน 2 แบบใหม่ ได้แก่ Palette และ Snoopy หน้าปัด Palette จะแสดงเวลาด้วยสีสันที่หลากหลายโดยใช้การวางสีซ้อนทับกันสามชั้น และเมื่อเวลาผ่านไป สีบนจอภาพก็จะเปลี่ยนไปด้วย

หน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่

นอกจากนี้ การ์ตูนเรื่องโปรดของหลายๆ คนอย่าง Peanuts ยังมาโลดแล่นอยู่บน Apple Watch ด้วยหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ที่มีทั้ง Snoopy และ Woodstock ตัวละครแบบอินเทอร์แอ็คทีฟนี้จะเล่นกับเข็มนาฬิกา โต้ตอบกับสภาพอากาศในพื้นที่นั้นๆ หรือแม้กระทั่งออกแรงไปด้วยเมื่อผู้ใช้ออกกำลังกาย

หน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่

การปั่นจักรยาน

Apple Watch เป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักปั่นจักรยาน โดยมาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่น การเตือนการออกกำลังกายอัตโนมัติ การวัดปริมาณความร้อนสำหรับการปั่นจักรยานไฟฟ้า และการตรวจจับการล้ม watchOS 10 ได้ยกระดับกิจกรรมยอดนิยมนี้ไปอีกขั้นด้วยค่าวัด มุมมอง และประสบการณ์ใหม่ๆ แบบขั้นสูง

การปั่นจักรยาน

เมื่อเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานบน Apple Watch ที่ใช้ watchOS 10 นาฬิกาจะแสดงการออกกำลังกายเป็นกิจกรรมสดบน iPhone โดยอัตโนมัติ และเมื่อแตะก็จะแสดงแบบเต็มหน้าจอ มุมมองการออกกำลังกาย เช่น โซนอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับความสูง เส้นทางการแข่งขัน การออกกำลังกายแบบกำหนดเอง และมุมมองความเร็วในการปั่นจักรยานใหม่ได้รับการปรับให้เหมาะกับขนาดจอภาพของ iPhone ซึ่งสามารถติดเข้ากับจักรยานเพื่อการดูที่สะดวกและง่ายดายระหว่างการปั่น

การปั่นจักรยาน

Apple Watch สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมสำหรับการปั่นจักรยานที่ใช้บลูทูธได้โดยอัตโนมัติ เช่น มาตรวัดกำลัง เซ็นเซอร์วัดความเร็ว และเซ็นเซอร์วัดรอบขา ซึ่งช่วยให้ค่าวัดใหม่ล่าสุดทำงานได้ รวมถึงกำลังการปั่น (วัตต์) และรอบขา (RPM) ตลอดจนมุมมองการออกกำลังกายเพิ่มเติมอย่างโซนกำลัง นอกจากนี้ ยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธสำหรับการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานในร่มและกลางแจ้ง รวมถึง GymKit

อัลกอริทึมใหม่ๆ ที่รวบรวมข้อมูลเซ็นเซอร์จาก Apple Watch และมาตรวัดกำลังที่เชื่อมต่อกันสามารถนำมาประเมินค่า Functional Threshold Power (FTP) ซึ่งเป็นการวัดระดับความเข้มข้นสูงสุดของการปั่นจักรยานที่นักปั่นสามารถรักษาไว้ได้เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงในทางทฤษฎี Apple Watch จะปรับแต่งมุมมองโซนกำลังให้เหมาะกับคุณโดยประเมินจากค่า FTP คุณจึงดูโซนในปัจจุบันและติดตามระยะเวลาที่ใช้ไปในแต่ละโซนได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมในการปรับปรุงประสิทธิภาพการออกกำลังกายอีกด้วย

Apple Watch

เดินป่า

แอปแผนที่บน Apple Watch เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการสำรวจพื้นที่กลางแจ้ง แอปเข็มทิศบน watchOS 10 จะสร้างจุดอ้างอิงใหม่สองจุดโดยอัตโนมัติ ได้แก่ Last Cellular Connection Waypoint ที่จะคาดการณ์จุดสุดท้ายที่มีสัญญาณเซลลูลาร์ ซึ่งอาจมีประโยชน์ต่อการเปิดอ่านข้อความหรือโทรออก และในกรณีฉุกเฉิน Last Emergency Call Waypoint จะประมาณว่าจุดใดบนเส้นทางที่อุปกรณ์ของพวกเขามีการเชื่อมต่อล่าสุดกับเครือข่ายของผู้ให้บริการใดๆ เพื่อให้สามารถโทรฉุกเฉินได้

Apple Watch

มุมมองระดับความสูงใหม่จะใช้ข้อมูลมาตรวัดความสูง เพื่อนำเสนอมุมมองแบบสามมิติของจุดอ้างอิงที่บันทึกไว้ในระหว่างการเตรียมเส้นทาง Apple Maps จะแสดงแผนที่ภูมิประเทศแบบใหม่ที่มีเส้นชั้นความสูง การแรเงาเนินเขา รายละเอียดระดับความสูง และจุดที่น่าสนใจโดยจะเริ่มเปิดให้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาก่อน ผู้ใช้ยังสามารถค้นหาเส้นทางเทรลและจุดเริ่มต้นที่อยู่ใกล้เคียงด้วยบัตรสถานที่ที่จะแสดงรายละเอียดต่างๆ เช่น ความยาวของเส้นทางเทรล ประเภท และความยากง่าย

Apple Maps

สุขภาพจิต

สุขภาพจิตมีความสำคัญพอๆ กับสุขภาพร่างกาย และการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการสำรวจสภาพจิตใจสามารถช่วยสร้างความตระหนักรู้ทางอารมณ์และฝึกความยืดหยุ่นให้กับจิตใจได้ ผู้ใช้สามารถใช้แอปทำสมาธิใน watchos 10 เพื่อบันทึกอารมณ์ในชั่วขณะหนึ่งและอารมณ์ประจำวันได้อย่างเป็นส่วนตัวและสะดวกสบาย โดยสามารถหมุน Digital Crown เพื่อเลื่อนผ่านรูปทรงหลายมิติที่น่าสนใจ แล้วเลือกรูปทรงที่ตรงกับความรู้สึกของพวกเขา หรือรูปทรงที่มีผลกระทบทางอารมณ์ต่อพวกเขามากที่สุด และอธิบายความรู้สึกของตนเองออกมา

ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์ในแอปสุขภาพบน iOS 17 และ iPadOS 17 เพื่อระบุสิ่งที่อาจส่งผลต่อสภาพจิตใจของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นความเกี่ยวข้องหรือปัจจัยในการดำเนินชีวิตต่างๆ เช่น การนอนหรือการออกกำลังกาย นอกจากนี้ การประเมินภาวะซึมเศร้าและความวิตกกังวลที่มักใช้ในคลินิกยังสามารถเข้าถึงได้ง่ายในแอปสุขภาพ และสามารถช่วยผู้ใช้กำหนดระดับความเสี่ยง เชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลที่มีให้บริการในภูมิภาค และสร้าง PDF เพื่อแบ่งปันกับแพทย์ได้ด้วย

สุขภาพสายตา

ภาวะสายตาสั้น (Myopia) เป็นสาเหตุความผิดปกติทางสายตาที่พบได้มากที่สุดทั่วโลก และเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสายตาสั้น International Myopia Institute ได้แนะนำให้เด็กๆ ใช้เวลากลางแจ้งอย่างน้อย 80-120 นาทีต่อวัน watchOS 10 ใน Apple Watch จึงมาพร้อมความสามารถในการตรวจจับเวลาที่ผู้ใช้อยู่กลางแจ้งโดยใช้เซ็นเซอร์วัดแสงแวดล้อม ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลนี้ได้ในแอปสุขภาพบน iPhone หรือ iPad

การใช้เวลากลางแจ้งยังมีประโยชน์อีกมากมายต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจสำหรับคนทุกช่วงวัย และสำหรับเด็กๆ ซึ่งไม่มี iPhone เป็นของตัวเองก็สามารถใช้คุณสมบัติการตั้งค่าครอบครัวเพื่อจับคู่ Apple Watch เข้ากับ iPhone ของผู้ปกครองได้ด้วย ซึ่งก็จะช่วยให้ผู้ปกครองตรวจสอบได้ว่าเด็กๆ ใช้เวลากลางแจ้งมากน้อยแค่ไหนผ่านทางคุณสมบัติการแชร์ข้อมูลสุขภาพ

watchos 10

นอกจากนั้น การมองดูอะไรบางอย่างใกล้เกินไป เช่น อุปกรณ์ หรือหนังสือก็ได้รับการบันทึกไว้ว่าเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดภาวะสายตาสั้นเช่นกัน คุณสมบัติระยะหน้าจอใหม่จะใช้กล้อง TrueDepth ตัวเดียวกับที่ขับเคลื่อน Face ID ใน iPad และ iPhone เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้ขยับอุปกรณ์ให้ห่างออกไปหลังจากถืออุปกรณ์ไว้ใกล้สายตามากกว่า 12 นิ้วต่อเนื่องเป็นเวลานาน

เมื่ออุปกรณ์ถูกล็อคด้วยรหัสผ่าน, Touch ID หรือ Face ID ข้อมูลแอปสุขภาพทั้งหมด รวมถึงข้อมูลสุขภาพจิตและการมองเห็นจะได้รับการเข้ารหัสเอาไว้อย่างปลอดภัย1

การอัปเดตเพิ่มเติมบน watchos10 ได้แก่

  • NameDrop ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ข้อมูลติดต่อโดยนำ Apple Watch ไปไว้ใกล้ๆ กับ iPhone ของผู้อื่น ผู้ใช้ Apple Watch ยังสามารถใช้ NameDrop โดยแตะปุ่มแชร์ในบัตรรายชื่อที่อยู่ในแอปรายชื่อ หรือแตะกลไกหน้าปัดนาฬิกาบัตรรายชื่อ แล้วนำ Apple Watch ไปประกบกับ Apple Watch ของอีกคนโดยหันด้านหน้าเข้าหากัน2
  • แผนที่ออฟไลน์บน iPhone สามารถแสดงการนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว เวลาที่คาดว่าจะมาถึง สถานที่ในแอปแผนที่ และอื่นๆ ขณะที่อยู่ห่างจาก Wi-Fi หรือบริการเซลลูลาร์ คุณสมบัติเหล่านี้ยังสามารถใช้กับ Apple Watch ซึ่งอยู่ในระยะสัญญาณของ iPhone ที่จับคู่กันได้ด้วย
  • วันนี้ ผู้ใช้สามารถเริ่มเล่นข้อความวิดีโอ FaceTime และดูบน Apple Watch ได้เลย นอกจากนี้ Apple Watch ยังรองรับเสียงการโทร FaceTime แบบกลุ่มได้แล้ว
  • แอปทานยาจะส่งการแจ้งเตือนเรื่อยๆ หากผู้ใช้ไม่ได้บันทึกการทานยาหลังจากเวลาที่กำหนด 30 นาที
watchos 10

องค์กร

Apple Watch นำเสนอคุณสมบัติสำหรับลูกค้าองค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความปลอดภัยในสำนักงานหรือการทำงานภาคสนาม เช่น การสื่อสารแบบแฮนด์ฟรีและการตอบสนองต่อการแจ้งเตือนในขณะเดินทาง หรือการตรวจจับการล้มในไซต์งาน watchOS 10 เปิดตัวการรองรับการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ (MDM) ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าองค์กรสามารถติดตั้งแอปจากระยะไกลและจากส่วนกลาง และกำหนดค่าบัญชีบนอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น การบังคับใช้รหัสผ่าน และการกำหนดค่าการตั้งค่า Wi-Fi และ VPN ด้วยการอัปเดตนี้ Apple Watch จะช่วยปรับปรุงสุขภาพ ความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ตลอดจนช่วยตรวจสอบความปลอดภัยได้

API สำหรับนักพัฒนาแอปออกกำลังกาย

watchOS 10 มาพร้อม API ใหม่ๆ สำหรับนักพัฒนาแอปออกกำลังกายที่จะช่วยให้พวกเขาสร้างประสบการณ์ใหม่ที่ดึงดูดใจมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ เซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวอันทรงพลังของทั้ง Apple Watch Series 8 และ Apple Watch Ultra สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของความเร็วและความเร่ง เช่น เมื่อสวิงไม้กอล์ฟหรือไม้เทนนิส ตอนนี้ นักพัฒนาสามารถเข้าถึงข้อมูลการเคลื่อนไหวความถี่สูงนี้ได้แล้ว ดังนั้น แอปอย่าง SwingVision จึงสามารถวิเคราะห์ท่าทางการเสิร์ฟลูกเทนนิสที่ต้องมีการบิดท่อนแขน ข้อมือ และมือ ขณะที่แอปอย่าง Golfshot ก็สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของข้อมือเพียงเล็กน้อยเพื่อปรับแต่งวงสวิงกอล์ฟได้แล้ว

watchos 10

แพลตฟอร์มการโค้ชยอดนิยม เช่น TrainingPeaks สามารถใช้ API ใหม่เพื่อสร้างการออกกำลังกายแบบกำหนดเองที่สามารถอิมพอร์ตไปยังแอปออกกำลังกายโดยตรงได้เลย นักพัฒนาแอปที่ใช้ HealthKit สำหรับการออกกำลังกายสามารถระบุปริมาณแคลอรี่ที่ถูกต้องสำหรับการออกกำลังกายด้วยการเล่นกอล์ฟได้แล้ว เนื่องจากตอนนี้นาฬิกาสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างการใช้รถกอล์ฟหรือการเดินบนสนามได้ นักพัฒนายังสามารถเข้าถึงข้อมูลความเร็ว รอบขา และกำลังที่ใช้สำหรับการปั่นจักรยาน รวมถึงสะท้อนการออกกำลังกายจาก Apple Watch ไปยัง iPhone ได้ด้วย

TrainingPeaks API

ความพร้อมใช้งาน

สมาชิกโปรแกรมนักพัฒนาของ Apple สามารถใช้งาน watchOS 10 รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และผู้ใช้ watchOS จะสามารถใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปได้ในเดือนหน้าที่ beta.apple.com watchOS 10 จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ Apple Watch Series 4 หรือใหม่กว่าที่จับคู่กับ iPhone Xs หรือใหม่กว่าที่ใช้ iOS 17 คุณสมบัติบางประเภทอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาค บางภาษา หรือบางอุปกรณ์ คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/watchos/watchos-preview

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News11 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review20 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก