Connect with us

Android News

Vivo Y70s สมาร์ทโฟนตัวกลาง รองรับ 5G เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ คาดใช้ Exynos 880

Published

on

Vivo เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นใหม่แล้วครับอย่าง Vivo Y70s หลังจากที่ทางบริษัทได้เผยโฉมโปสเตอร์ที่ระบุถึงสเปคและดีไซน์บางส่วนแล้วที่ประเทศจีน

ตามที่เห็นในโปสเตอร์ Vivo Y70s จะมีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล โดยตัวเครื่องมีทั้งหมด 3 สี และหน้าจอแสดงผลแบบ Punch Hole ด้วย

นอกจากนี้ Vivo Y70s จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Exynos 880 จาก Samsung ควบคู่กับ RAM 8GB, ROM 128GB มีการสแกนลายนิ้วมือที่ข้างตัวเครื่อง และแบตเตอรี่ 4500mAh รองรับ Fast Charge 18W ส่วนเรื่องวันเปิดตัวต้องรอ Vivo ประกาศอีกครั้ง

ที่มา : indiashopps

Android News

Android 12 อาจให้ผู้ใช้งานแชร์รหัส Wi-Fi ให้อุปกรณ์ใกล้เคียงได้อย่างง่ายๆ

Published

on

แม้ว่าระบบปฏิบัติการ Android 12 จะยังไม่ถึงเวลาใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้ก็มีบางฟีเจอร์หลุดออกมาแล้วเรียบร้อยครับ จากการแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi ให้กับอุปกรณ์ในระยะใกล้ได้

ในตอนนี้ ผู้ใช้งาน Android 10 ขึ้นไปสามารถแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi ได้ผ่าน QR Code แต่ใน Android 12 จะไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว เพราะจะใช้งานคล้ายกับการแชร์ระยะใกล้หรือ Nearby Share แทน

อย่างไรก็ตาม การใช้งานฟีเจอร์นี้จะต้องให้ผู้รับใช้ระบบ Android 12 ด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้อีกเราจะนำมาบอกกันอีกครั้งครับ

ที่มา : GSMArena, gizchina

Continue Reading

Android News

LG อาจตัดสินใจถอนตัวจากตลาดสมาร์ทโฟน หลังขาดทุนกว่า 4.5 พันล้านเหรียญฯ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

Published

on

หลังจากที่ LG ถูกคู่แข่งแซงหน้าในตลาดสมาร์ทโฟนไปหลายปี ล่าสุด ทางบริษัทก็ได้เตรียมตัดสินใจถอนตัวออกจากตลาดสมาร์ทโฟนแล้วในตอนนี้ครับ โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา LG ขาดทุนไปถึง 4.5 พันล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 1.3 แสนล้านบาท

The Korea Herald รายงานว่า Kwon Bong-Seok ซีอีโอของ LG ได้บอกกับพนักงานเกี่ยวกับการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นดุเดือดมาก และถึงเวลาที่ LG จะต้องตัดสินใจและเลือกทางที่ดีที่สุด โดยบริษัทอาจเลือกเส้นทางที่จะถอนตัวและลดขนาดธุรกิจสมาร์ทโฟนลง

สำหรับ LG ในตลาดสมาร์ทโฟนนั้นมีส่วนแบ่งเพียง 2 % เท่านั้น โดยการเงินฝั่งสมาร์ทโฟนของ LG นั้นขาดทุนมาตลอดถึง 23 ไตรมาสติดต่อกัน ซึ่งในอนาคตเราต้องมาดูกันครับว่านวัตกรรมที่ LG เพิ่งเปิดตัวไแ เช่น LG Velvet, LG Wing หรือหน้าจอยืดได้ จะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต

ที่มา : The Korea Herald, macrumors

Continue Reading

Android News

มารัวๆ! เปิดตัว Vivo Y31 รุ่นตัวกลาง ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้อง 48MP และแบตอึด 5000mAh

Published

on

หลังจากที่ Vivo เปิดตัว Vivo Y20G ไปเมื่อวาน ล่าสุดวันนี้ก็เปิดตัว Vivo Y31 อีกรุ่น โดยเป็นรุ่นอัปเกรดจาก Vivo Y31 ที่เคยเปิดตัวในปี 2015 มาแล้วครับ

Vivo Y31 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ชนิด IPS LCD ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2408 x 1080 พิกเซล)

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 662, RAM 6GB + ROM 128GB พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W Fast Charging และรันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Funtouch OS 11

กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79 + เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 + เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8

Vivo Y31 มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Racing Black และ Ocean Blue สนนราคาอยู่ที่ 16,490 รูปี หรือประมาณ 6,700 บาท

ที่มา : GSMArena, vivo

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง