Connect with us

Featured

รีวิว Vivo Y31 สมาร์ตโฟนน้องเล็ก ขุมพลัง Snapdragon 662 จัด RAM 8GB พร้อมแบต 5000mAh

Published

on

มาอีกรุ่นแล้วสำหรับ Vivo Y31 ที่เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นเล็กในราคาสุดประหยัด มาพร้อมฟีเจอร์อัดแน่น เล่นเกมได้สบาย และกล้องหลังที่ถ่ายได้สวยงามเกินราคา

สรุปสเปค Vivo Y31

 • ขนาดตัวเครื่อง : 163.86 × 75.32 × 8.38 มม.
 • น้ำหนัก : 188 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ชนิด IPS LCD ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2408 x 1080 พิกเซล)
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 662 Octa-core
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB เพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79
  • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Funtouch OS 11
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18WW SuperDart Charge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง Vivo Y31 พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์กำลังไฟ 18W
 • สาย USB Type-C
 • หูฟัง
 • เคสใส
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์ Dazzling 3D Colors

Vivo Y31 มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามด้วยการไล่เฉดแบบ Dazzling 3D Colors ให้ความงามแบบ 3 มิติในมุมมองที่ไม่เหมือนกันและดูสง่างามสุดๆ ครับ โดยสีที่เราได้มาเป็นสีน้ำเงิน Ocean Blue ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหาสมุทรริมชายหาดเป็นสื่อถึงความมีชีวิตชีวา ซึ่งมีความสดใสไล่ระดับสีฟ้า, น้ำเงิน และม่วงอย่างลงตัว ขณะที่อีกสีที่มีให้เลือกจะเป็นสีดำ Racing Black ที่สื่อถึงความรู้สึกถึงพลังที่แข็งแกร่งและดูโดดเด่นสะดุดตา

ไม่ใช่แค่เรื่องสีสันที่สวยเท่านั้น แต่ตัวเครื่องก็จับได้อย่างถนัดมือมากๆ ด้วยความโค้งของฝาหลัง ทั้งยังใช้วัสดุแบบด้านทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ยาก หรือถ้ามีรอยนิ้วมือก็สามารถเช็ดออกได้ง่าย

Vivo Y31 ยังมาพร้อมหน้าจอแบบเต็มตาด้วย Halo FullView Display ขนาด 6.58 นิ้ว พร้อมความคมชัดระดับ Full HD ทำให้รับชมภาพยนตร์ได้เต็มที่พร้อมความละเอียดแบบมาตรฐาน รวมถึงมาตรฐานสี P3 Color Gamut ที่มีความสดใส ทั้งนี้หน้าจอของรุ่นนี้ยังสามารถกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาอีกด้วย

บริเวณเหนือหน้าจอมีกล้องหน้าทรงหยดน้ำและลำโพงสำหรับสนทนาอยู่ตรงกลาง

ด้านล่างของตัวเครื่องยังมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. มาให้ ถัดไปทางขวาจะมีทั้งไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

ส่วนด้านบนมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง พร้อมไมโครโฟนตัวที่ 2

ปุ่มต่างๆ ของเครื่องอยู่ทางขวาทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่ใช้งานเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ด้วย

และสุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้องที่เรียงเป็นสามเหลี่ยม พร้อมไฟแฟลช LED 1 ดวงด้านล่างสุด

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

แม้ว่า Vivo Y31 จะเป็นรุ่นเล็ก แต่ระบบปฏิบัติการก็ใช้เป็น Android 11 รุ่นล่าสุดจาก Google พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 11 ที่มีการปรับปรุงในเรื่องการทำงานได้เป็นอย่างดี

ระบบความปลอดภัย

หนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชอบกันก็คือระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ข้างตัวเครื่องครับ ซึ่งนอกจากจะใช้งานได้อย่างสะดวกเมื่อหยิบเครื่องขึ้นมาแล้ว ก็ยังปลดล็อกได้รวดเร็วเพียง 0.3 วินาทีและก็ยังมีความแม่นยำด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีระบบสแกนหน้าหรือ Face Wake ให้ใช้งานกันเหมือนเดิมครับ

โหมดถนอมสายตา

สำหรับโหมดถนอมสายตาในรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า “โหมดถนอมสายตา” ครับ โดยจะเป็นการตัดแสงสีฟ้าที่ทำร้ายดวงตาของเราออกไปตามความเข้มที่เราเลือก

โหมดกลางคืน

สำหรับโหมดกลางคืนหรือธีมมืดก็มีให้ใช้งานเช่นกันครับ โดยพื้นหลังจะเป็นสีดำทั้งหมด ทำให้สบายตาในการใช้งานตอนกลางคืน และยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่อีกต่างหาก

คุณภาพเสียงทรงพลัง

สำหรับลำโพงของ Vivo Y31 ที่มาแบบ Mono ก็ยังใช้เราได้รับฟังเสียงจากวิดีโอหรือเพลงได้เต็มอรรถรสมากขึ้น โดยรุ่นนี้มาพร้อมเสียงสูงสุดถึง 73dB และเอฟเฟกต์เสียง Super Audio ที่ให้ประสบการณ์การของเสียงดีขึ้นกว่าที่เคยมีมาในตระกูล Y Series ครับ

เอฟเฟ็กต์แบบไดนามิก

ในการแสดงเอฟเฟ็กต์ของการสแกนใบหน้าหรือระหว่างการชาร์จ เราสามารถเปลี่ยนได้ 6 และ 7 แบบตามลำดับ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความลูกเล่นที่ต่างกันครับ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y31 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 Octa-core ซึ่งใช้งานทั่วไปอย่างโซเชียลได้ไหลลื่นแน่นอนครับ ทั้งยังมี RAM ให้ถึง 8GB เทียบเท่าระดับเรือธงเลยทีเดียว และ ROM หรือความจุถึง 128GB ให้เราได้เก็บรูปภาพหรือวิดีโอต่างๆ ได้ครบ หรือถ้ายังไม่จุใจก็สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุดถึง 1TB

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 315 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,424

เล่นเกมลื่นด้วยโหมด E-Sports

ในส่วนการเล่นเกม Vivo Y31 รองรับ Ultra Game Mode ที่มีโหมด E-Sports เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมต่างๆ เช่น เฟรมเรทนิ่งขึ้น, ควบคุมความร้อนให้คงที่ และการเชื่อมต่อเครือข่ายที่เสถียรกว่าเดิม เป็นต้น ที่สำคัญ ก็ยังมี Multi-Turbo 4.0 ที่ช่วยลดความหน่วงต่างๆ ระหว่างเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

สำหรับเกม ROV รุ่นนี้สามารถเปิดกราฟิกในระดับสูงสุดทั้งหมด ยกเว้น การแสดงผลในระดับสูงครับ โดยเราลองเล่นในโหมด 5 VS 5 ก็เล่นได้ไหลลื่น เฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 59-60fps ตั้งแต่ต้นเกมถึงจบเกมครับ

PUBG Mobile

ขณะที่เกมแนว FPS อย่าง PUBG Mobile ก็สามารถเล่นได้ไหลลื่น สัมผัสหน้าจอได้ดี ตอบสนองได้เร็วครับ ไม่ได้เกิดอาการหน่วงหรือดีเลย์ให้เห็น

แบตเตอรี่อึดจริง พร้อมชาร์จเร็ว 18W

สำหรับแบตเตอรี่เราได้ลองใช้งานแบบทั่วไปอย่างเล่นโซเชียลและเปิด YouTube แบบยาวๆ ก็สามารถอยู่ได้รอดตลอดวันครับ เพราะมีความจุให้ถึง 5000mAh ทั้งยังรองรับ 18W Fast Charge ซึ่งลองชาร์จจากประมาณ 6% ถึง 87% ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที และเต็ม 100% ในเวลารวมทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ด้วยแบตเตอรี่เยอะก็สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นแบตเตอรี่สำรองได้ ด้วยฟีเจอร์ Reverse charging ที่ต้องใช้สาย USB Type-C to Type-C มาช่วยเชื่อมต่อครับ

กล้องถ่ายรูป

Vivo Y31 ยังมาพร้อมกล้องหลัง AI ถึง 3 เลนส์ที่ถ่ายได้อย่างคมชัดสุดๆ ด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีเลนส์ Bokeh และ Super Macro ให้ถ่ายกันอย่างหลากหลายครับ

คมชัดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล

อย่างที่บอกไปครับ Vivo Y31 มาพร้อมกล้องความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในภาพได้อย่างชัดเจนเมื่อทำการซูมเข้าไป

ปรับแสงสีได้ฉลาดด้วย AI

ทั้งนี้ก็ยังมี AI เพื่อรวม 4 พิกเซล เป็น 1 พิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีความสว่างและสีสันสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังมีการแยกแยะหมวดหมู่ให้อย่างแม่นยำ เช่น อาหาร, ดอกไม้, ท้องฟ้า เป็นต้น

ถ่าย Portrait ได้สวยงามเนียนตา

แม้ว่า Vivo Y31 จะเป็นรุ่นกลาง แต่เรื่องการถ่ายโบเก้หรือ Portrait ก็ยังทำได้ดีมากๆ ใบหน้าบุคคลมีความสวยและเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมโทนสีที่ไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป

กล้องหลัง

นอกจากนี้ เรายังสามารถปรับแต่งค่ารูรับแสงหรือการเบลอฉากหลังได้อย่างอิสระตั้งแต่ f/0.95 ถึง f/16 เลยทีเดียวครับ

ที่สำคัญก็ยังมีโหมดเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคลที่มีให้เลือกเพื่อความแตกต่างถึง 5 แบบ ได้แก่ ไฟสตูดิโอ, ไฟเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาวดำ

Super Night ถ่ายกลางคืนได้คมชัดและสว่าง

Vivo Y31 ก็สามารถถ่ายโหมดกลางคืนได้สวยงามครับ ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ในภาพที่แสงน้อยทำได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน ต่างจากโหมดปกติพอสมควรครับ

ทั้งนี้ โหมด Super Night ยังมีสไตล์อีก 4 แบบให้เลือก ได้แก่ ดำและทอง, น้ำแข็งสีฟ้า, ส้มเขียว และไซเบอร์พังก์

ถ่ายใกล้สุดถึง 4 ซม. ด้วย Super Macro

เลนส์ Super Macro หรือการถ่ายในระยะใกล้ Vivo Y31 สามารถถ่ายได้ใกล้สูงสุดถึง 4 เซนติเมตรครับ

เซลฟี่สวยงามบิวตี้อย่างธรรมชาติ

สำหรับกล้องหน้าที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายได้คมชัดและสวยงามไม่ต่างจากกล้องหลังเลยครับ ให้การปรับแต่งใบหน้าอย่างธรรมชาติ และแสงต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีอีกด้วย

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลังให้ความละเอียดมาสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล ถ่ายได้คมชัด พร้อมเลนส์ Bokeh และ Super Macro ให้ถ่ายได้ครบทุกฟังก์ชัน
 • หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ใหญ่ถึง 6.58 นิ้ว รับชมได้เต็มตา ใช้งานได้สะใจ
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 662 ช่วยให้ใช้งานทั่วไปได้อย่างไหลลื่น รวมถึง RAM 8GB ที่ให้มาเท่าๆ รุ่นเรือธงเลยทีเดียว
 • รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 รุ่นล่าสุดจาก Google
 • แบตเตอรี่ให้มาใหญ่ๆ ถึง 5000mAh ทั้งยังรองรับชาร์จเร็ว 18W
 • รองรับช่องใส่การ์ดแบบ 3 ช่อง ได้แก่ nanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

สำหรับ Vivo Y31 มีราคาอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 7,499 บาท


ช่องทางช้อปออนไลน์ Vivo Y31 เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้


Featured

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

Published

on

By

realme จัดโปรโมชั่นต้อนรับเดือน มีนาคมด้วย “มีนา มีโปร” ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT รับส่วนลดสูงสุดมากมาย ทั้งช่องทาง AIS , Com7 , jaymart , TG , IT City, CSC,  power buy, realme Brand Shop และ True Shop ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 มี.ค.นี้เท่านั้น รายละเอียดโปรโมชั่นมีดังนี้

“มีนา มีโปร” กับ AIS , Com7 , jaymart , TG , IT City ,CSC, power buy และ realme Brand Shop

สำหรับผู้ที่ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับ AIoT ลดสูงสุด 700 บาท กับช่องทาง AIS , Com7 , jaymart , TG , IT City ,CSC, power buy และ realme Brand Shop มี 2 คู่สุดคุ้มดังนี้

 1. เมื่อซื้อ realme 7 5G คู่กับ Buds Air , Buds Air Pro , Watch , Watch S รับส่วนลดทันที 500 บาท
 2. เมื่อซื้อ realme 7 Pro คู่กับ Buds Air , Buds Air Pro , Watch , Watch S รับส่วนลดทันที 700 บาท

ระยะเวลาโปรโมชั่น

 • เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2564
 • ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

“มีนา มีโปร” กับ True Shop

สำหรับผู้ที่ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับ AIoT ลดสูงสุด 1,500 บาท กับ True Shop

 1. เมื่อซื้อ realme 7 5G คู่กับ realme Watch รับส่วนลดทันที 1,300 บาท เหลือเพียง 10,698 บาท จากปกติ 11,998 บาท
 2. เมื่อซื้อ realme 7 Pro คู่กับ realme Watch รับส่วนลดทันที 1,500 บาท เหลือเพียง 11,489 บาทเหลือ 11,489 บาท จากปกติ 12,989 บาท

ระยะเวลาโปรโมชั่น

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึงวันที่ 15 มีนาคม 2564

โปรโมชั่นว่าคุ้มแล้ว สมาร์ทโฟน realme 7 5G, realme 7 Pro และ AIoT ก็คุ้มไม่แพ้กัน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วเราขอสรุปจุดเด่นของแต่ละรุ่นให้ทราบกันอีกสักที จะได้เลือกซื้อคู่กันได้ถูกการใช้งานเนาะ

realme 7 5G

เริ่มต้นกับ realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 800U 5G เล่นเกมดีรองรับ Dual 5G ด้วย realme 7 5G มาพร้อมหน้าจอ 6.5″ refresh rate 120Hz มีระบบเสียง Dolby Atmos และคุณภาพเสียง Hi-Res กล้อง 4 เลนส์จัดเต็มความละเอียด 48MP และปิดท้ายที่ระบบชาร์จไว 30W Dart Charge 100% ในเวลาเพียง 65 นาทีเท่านั้น

realme 7 5G มีให้เลือก 2 สีคือ Mist Blue และ Flash Silver ราคา 9,999 บาท

อ่านรีวิว realme 7 5G ได้ที่นี่

realme 7 Pro

อีกรุ่นคือ realme 7 Pro สมาร์ทโฟนเร็วแรงมาพร้อมสโลแกน “65W สู่การชาร์จที่เหนือขั้น” ได้ระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart ชาร์จเต็ม 100% ใน 34 นาที หน้าจอ Super AMOLED 6.4″ หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G กล้องหลัง 64MP และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ผ่านการรับรองจาก TUV Rheinland จากประเทศเยอรมนีด้วย

realme 7 Pro มีให้เลือก 2 สีคือ Mirror Blue และ Mirror Silver ราคา 10,990 บาท

อ่านรีวิว realme 7 Pro ได้ที่นี่

realme Watch

มาต่อกันที่อุปกรณ์ AIoT กันบ้าง เริ่มที่ realme Watch สมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของ realme ที่มาพร้อมทุกฟีเจอร์การออกกำลังกายในราคาเบา ๆ ทั้งหน้าจอ 1.4″ มีหน้าปัดให้เลือกถึง 12 แบบ ฟีเจอร์การวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ วัดออกซิเจนในเลือด โหมดการออกกำลังกายมีครบกว่า 14 โหมด

realme Watch ราคา 1,999 บาท

อ่านรีวิว realme Watch ได้ที่นี่

realme Watch S

realme Watch S สมาร์ทวอทช์อีกรุ่นที่อัปเกรดในเรื่องหน้าจอ และดีไซน์ขึ้นมาด้วยจอทรงกลมขนาดใหญ่ 1.3″ ฟีเจอร์การออกกำลังกายครบถ้วนกว่า 16 ประเภท รองรับการแจ้งเตือน วัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ มีการวัดระดับออกซิเจนในเลือด และแบตเตอรี่ที่อึดใช้งานได้ยาวนานถึง 15 วัน

realme Watch S ราคา 2,999 บาท

อ่านรีวิว realme Watch S ได้ที่นี่

realme Buds Air

realme Buds Air หูฟัง TWS น่าสนใจ “ตัวจริงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย” มาพร้อมการเชื่อมต่อที่รวดเร็วผ่าน Google Fast Pair ชาร์จแบบไร้สายได้ แบเตอรี่ใช้งานได้นาน 17 ชม. และระบบ Dual Mic คุณภาพเสียงเยี่ยม

realme Buds Air มีให้เลือก 3 สี ขาว, ดำ, เหลือง ราคา 1,999 บาท

อ่านรีวิว realme Buds Air ได้ที่นี่

realme Buds Air Pro

ปิดท้ายที่ realme Buds Air Pro หูฟัง TWS ตัวท็อปของ realme มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน ANC ไตรเวอร์เบสขนาดใหญ่ 10 มม.พร้อม Dynamic Bass Boost แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน 25 ชม.

realme Buds Air Pro มีให้เลือก 2 สี ขาว และ ดำ ราคา 2,999 บาท

อ่านรีวิว realme Buds Air Pro ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกว่าสุดคุ้มจริง ๆ ทั้งสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ AIoT ยิ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นซื้อแพ็คคู่กันแบบนี้ยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่ ย้ำอีกครั้งโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” ของ realme นั้นเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 15 มี.ค.นี้เท่านั้นครับ ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ realme TH https://www.facebook.com/realmeTH

Continue Reading

Featured

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

Published

on

By

AIS Insurance Service จับมือMSIG เปิดตัวบริการ “ประกันขับดี” ประกันรถยนต์รูปแบบใหม่ ภายใต้การสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ที่ใช้ InsurTech เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย คิดค่าเบี้ยตามการใช้งาน ด้วยแนวคิด“ขับรถให้ดี ขับดีเบี้ยถูก” ให้ความคุ้มครองครบเหมือนประกันภัยรถยนต์ทั่วไป ครอบคลุมทั้งประเภท 1 และประเภท 2+ เหมาะสำหรับผู้ขับรถที่ใช้รถน้อย หรือกลุ่มคนที่ใช้รถเป็นช่วงเวลา และเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ขับขี่ที่ขับรถดี ขับรถไม่ซิ่ง ส่งเสริมพฤติกรรมการขับขี่มีวินัยไม่ประมาทของผู้เอาประกันภัย

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ AISInsurancexMSIG.jpg

“ประกันขับดี” เป็นโปรเจคแรก จากโครงการ คปภ. Insurance Regulatory Sandbox คุ้มครองครบทั้งประกันชั้น 1 และ 2+ โดยบทบาทของสำนักงาน คปภ. ที่สำคัญ คือ การส่งเสริมธุรกิจประกันภัยให้นำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาปรับปรุงให้เกิดประสิทธิภาพในการดำเนินงานและการให้บริการประชาชน รวมถึงส่งเสริมให้ประเทศไทยพัฒนาเป็น InsurTech Hub ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนาการประกันภัย

ในโปรเจคนี้จากสำนักงาน คปภ. จึงได้เกิดความร่วมมือกันระหว่าง AIS  ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล ที่มีเครือข่ายครอบคลุมสูงสุด พร้อมคลื่นความถี่ที่มากที่สุด รวมไปถึง Digital Platform ร่วมกับ MSIG ผู้นำธุรกิจประกันภัยและบริการด้านการเงินระดับโลก พัฒนาอุปกรณ์ MSIG Car Informatics ที่ฝังอุปกรณ์ IoT ให้สามารถส่งสัญญาณผ่านโครงข่ายของ AIS และประมวลผลเข้าสู่ระบบ Cloud ของ MSIG ได้อย่างแม่นยำ ตรงตามพฤติกรรมการใช้งานจริงของลูกค้าแบบบ Real Time อีกทั้งยังได้สนับสนุนช่องทางการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านระบบ Digital Payment Gateway ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและมีความปลอดภัยสูงสุดอีกด้วย

“ขับดี” วัดจากอะไร ?

อย่างที่บอกไปครับว่า ประกันตัวนี้ จะวัดจากการใช้งานของเราเป็นหลัก โดยเราจะได้อุปกรณ์ MSIG Car Informatics มาพร้อมกับซิมเครือข่าย AIS ซึ่งมีสัญญาณเครือข่ายครอบคลุมทั่วไทย มาติดตั้งบนรถ และใช้งานคู่กับแอปพลิเคชัน “ประกันขับดี”

หลังจากเริ่มใช้งาน จะมีการคำนวณเบี้ยประกันจากค่าชี้วัดต่างๆ ตามพฤติกรรมการขับขี่เป็นรายวัน คำนวณจาก 5 อย่างหลัก ๆ ดังนี้

 1. ระยะทางคิดจากระยะทางในการขับขี่จริงในแต่ละวันเช่น หากวันไหนอยู่บ้าน ไม่ได้มีการขับรถ ก็จะไม่คิดค่าเบี้ยประกันภัยแต่อย่างใด
 1. ความเร็วเฉลี่ยคิดเป็นหลักกิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะสัมพันธ์กับสภาพการจราจร ความว่างบนท้องถนนโดยคิดเป็นทริปจากวินาทีแรกที่สตาร์ทรถจนถึงวินาทีที่ดับรถ ซึ่งแต่ละคนจะมีความเร็วเฉลี่ยที่ไม่เท่ากันจากสถิติพบว่า ความเร็วเฉลี่ยของผู้ขับขี่รถในพื้นที่กรุงเทพฯ จะอยู่ราวที่ 20-30 กม. / ชั่วโมง แต่ในขณะที่ ผู้ขับขี่รถในต่างจังหวัดจะทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงกว่า อยู่ที่ 40-50 กม. / ชั่วโมง และเราจะเห็นได้ว่าผู้ขับรถที่อยู่บนทางหลวงไฮเวย์จะทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงกว่าด้วยเช่นกัน
 1. ระยะเวลาคิดตามระยะทางที่ขับจริง แม้จะเป็นเส้นทางเดียวกัน แต่ระยะเวลาจะ เปลี่ยนแปลงไปตามสภาพการจราจรของแต่ละวันเช่น หากอยู่ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 คนใช้รถน้อย เราอาจจะใช้เวลาเดินทาง 20 นาที เพื่อขับรถจากบ้านมายังที่ทำงาน แต่หากเป็นช่วงสถานการณ์ปกติ อาจต้องใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง ซึ่งการอยู่บนท้องถนนในเวลาที่นานกว่า ย่อมมีความเสี่ยงบนท้องถนนมากกว่า
 1. ช่วงเวลาจากการพิจารณาสถิติช่วงเวลาในการเกิดอุบัติเหตุ 5 ปีย้อนหลัง พบว่า ช่วงเวลา 07.00 – 20.00 น. คือช่วงที่มีการใช้รถยนต์โดยปกติ มีแสงและทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่ แต่หลังเวลา
  22.00 น. สถิติแสดงให้เห็นว่ามีอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น เนื่องจากความมืด ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับรถ นอกจากนี้ ยังเกี่ยวพันกับความเหนื่อยล้า (Fatigue) ที่ใช้ชีวิตมาทั้งวัน รวมถึง กิจกรรมปาร์ตี้ที่มีการดื่มของมึนเมา และในช่วงเวลาตั้งแต่เที่ยงคืน – 05.00 น. อุบัติเหตุจะน้อยลง แต่ความเสียหายจะหนักมากๆ เนื่องจากใช้ความเร็วสูงในยามวิกาล
 1. พื้นที่ที่ขับคิดเบี้ยต่างกันตามจังหวัดที่ขับ โดยใช้สถิติจากสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุ ย้อนหลัง 5 ปี จากบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัย แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ 1. โซน A หมายถึง โซนจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุน้อย 2. โซน B หมายถึง โซนจังหวัดที่มีเกิดอุบัติเหตุปานกลาง และ 3. โซน C หมายถึง โซนจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุมาก

ประกันขับดีทำงานยังไง ?

วิธีการทำงานของอุปกรณ์ MSIG Car Informatics และแอป “ประกันขับดี” จะทำงานง่าย ๆ เชื่อมต่อถึงกัน ดังนี้ครับ

 1. คิดค่าเบี้ยประกันภัยแบบรายวันตามพฤติกรรมขับขี่จริงของผู้ใช้แต่ละราย ถูกเก็บบันทึกโดยอุปกรณ์ MSIG Car Informatics
 2. ส่งข้อมูลดังกล่าวไปยังระบบ Cloud ของ MSIG ผ่านโครงข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS
 3. สามารถตรวจสอบค่าเบี้ยได้แบบรายวัน รวมถึงลักษณะการขับขี่, แจ้งเคลม หรือขอความช่วยเหลือได้โดยตรงผ่านแอปฯ ประกันขับดี

คิดค่าเบี้ยยังไง ?

ประกันขับดี จะแบ่งค่าเบี้ยประกันออกเป็น 2 ส่วน 

 • ส่วนแรก เป็นค่าเบี้ยประกันพื้นฐานที่ต้องชำระ ในขั้นตอนซื้อครั้งแรกโดยคุณจะได้รับอุปกรณ์ MSIG Car Informatics เพื่อนำไปติดตั้งในรถยนต์ ซึ่งค่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เริ่มต้นที่ 6,499 บาท ประกันรถยนต์ 2+ ราคา 3,299 บาท ในทุกทุนประกันภัยและรถทุกรุ่น
 • ส่วนที่สอง เมื่อติดตั้งอุปกรณ์กับตัวรถและทำการ Activate ในแอปพลิเคชัน “ประกันขับดี” หลังจากเริ่มใช้งาน จะมีการคำนวณเบี้ยประกันจากค่าชี้วัดต่างๆ ตามพฤติกรรมการขับขี่เป็นรายวัน 

โดยค่าเบี้ยจะถูกรวบรวมและตัดบัตรเครดิตที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้โดยอัตโนมัติเป็นรายเดือน โดยจะตัดบัญชีทุกวันที่ 6 ทุกเดือน ซึ่งเมื่อคำนวณแล้วช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันสูงสุดถึง 50% พร้อมบริการดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

ตัวอย่างรูปแบบการใช้งานของ “ประกันขับดี” ในกรณีใช้งานแตกต่างกัน 3 รูปแบบ ค่าเบี้ยก็จะแตกต่างกันไปตามนี้

จะเห็นว่าค่าเบี้ยรายวันนั้นถูกมาก ๆ เมื่อนำราคาค่าเบี้ยประกันพื้นฐานมารวมกับค่าเฉลี่ยของการขับขี่จริงก็ถือว่าไม่แพงเลย แถมถ้าวันไหนเราไม่ได้ใช้รถก็จะไม่ถูกคิดค่าเบี้ยรายวันด้วย

เรียกว่า “ประกันขับดี” ออกมาเพื่อตอบโจทย์ยุค New Normal สถานการณ์ COVID-19 และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อประกันแบบขับตามจริง อย่างแท้จริง เพราะหากช่วงที่เราต้อง Work From Home นาน ๆ ไม่ได้ออกจากบ้าน ไม่ได้ใช้รถก็ไม่ต้องมาเสียค่าเบี้ยประกันแบบเต็ม ใช้เท่าไหร่ จ่ายเท่านั้น !

ดูรายละเอียด “ประกันขับดี” เพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/2NhkFlk

Continue Reading

Featured

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

Published

on

By

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Electric Toothbrush สองแปรงสีฟันไฟฟ้าจาก realme มาพร้อมขนแปรง Dupont 99.99% มอเตอร์สั่นระดับหมื่นครั้ง/นาทีเพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึกและแบตเตอรี่อึดยาวนาน ปากสะอาดยิ่งขึ้น

หลังจากที่ทีมงาน iphone-droid.net ได้ลองใช้งานเจ้าแปรงสีฟันทั้ง 2 รุ่นนี้อย่างจริงจัง วันนี้จะมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้งานให้เห็นภาพความดีงามของอุปกรณ์ตัวนี้กันครับ

realme M1 Sonic Eletric Toothbrush

เริ่มต้นที่ realme M1 กันก่อนละกัน ตัวนี้จะเป็นรุ่นที่มาพร้อมฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่ครบครัน ตอบโจทย์คนที่ต้องการ ความสะอาดล้ำลึกในช่องปาก ตัวแปรงจะมาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน ใช้วัดสุที่ไม่ระคายเคืองผิว ตัวด้านจะมีความโค้งมนให้จับถือได้แบบกระชับมือครับ

ขนาดตัวเครื่องอาจจะใหญ่นิดหน่อยถ้าเทียบกับแปรงแบบปกติ แต่ถ้าเป็นแปรงไฟฟ้าขนาดเท่านี้ก็ถือว่าปกติครับ ที่ตัวด้ามจะมีปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ใช้งานได้ไม่ยากกดสั่งงานได้จากปุ่มนี้เลย พร้อมกันนี้ยังมีสกรีนตัวหนังสือสถานะโหมดที่เดี๋ยวเราอธิบายเพิ่มเติมอีกทีเนาะ และไฟสถานะของแบตเตอรี่ด้วย

ส่วนหัวแปรงในกล่องจะมีให้ 2 แบบคือ

 • หัวแปรง Regular- ขนแปรงนุ่มปานกลาง สำหรับการใช้งานทั่วไป 
 • หัวแปรง Sensitive – ขนแปรงอ่อนนุ่มพิเศษ สำหรับเหงือกที่ต้องการสัมผัสที่อ่อนโยน

ซึ่งวิธีการใส่หัวแปรงใช้งานก็ง่าย ๆ ครับ ดึงตัวจุกที่ติดอยู่ที่ด้ามออกแล้ว ใส่หัวแปรงที่ต้องการลงไปได้เลยโดยการกดลงไปเท่านั้น

ลองแปรงกันเลยดีกว่า

เอาล่ะ เลือกหัวแปรงแล้วมาลองใช้งานกันเลยดีกว่า ในรีวิวนี้เราใช้หัวแปรงแบบ Regular ในการทดสอบนะครับ วิธีการใช้แปรงไฟฟ้าแบบนี้ก็จะแตกต่างจากแปรงทั่วไปนิดหน่อย ให้เราบีบยาสีฟันใส่ตัวหัวแปรงก่อน จากนั้นนำเข้าปากแล้วกดปุ่มเริ่มทำงานครับ

ซึ่งพอเรากดปุ่มตัวแปรงจะสั่นด้วยมอเตอร์คลื่นความถี่สูง ตามสเปคแล้วสั่นได้ถึง 34,000 ครั้งต่อนาทีเลย  ซึ่งจะได้ประสิทธิภาพมากกว่าการสั่น 31,000 ครั่งต่อนาทีในแปรงสีฟันไฟฟ้าปกติ ช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานการทำความสะอาดช่องฟันของเรา

วิธีการแปรงก็ใช้การเลื่อนตัวแปรงไปตามฟันของเราให้ครบ โดยไม่ต้องออกแรงแปรงขึ้น-ลงแรง ๆ แบบแปรงทั่วไปก็ได้ครับ เพราะตัวแปรงใช้การสั่นความถี่สูงอย่างที่บอกไปแล้ว แค่ไล่ไปตามซอกฟันก็สะอาดแน่นอน

มีโหมดให้เลือกถึง 4 โหมด

สำหรับโหมดการใช้งานของ realme M1 Sonic Electric Toothbrush นี้จะมีให้เลือกมากถึง 4 โหมดตามการใช้งานดังนี้ครับ

 1. Soft mode (นุ่มนวล) สำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันที่บอบบาง
 2. Clean mode (สะอาด) สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป
 3. White mode (ฟันขาว) สำหรับทำความสะอาดอย่างล้ำลึกขั้นสูง
 4. Polish mode (ขัด) สำหรับขัดและดูแลฟัน ขจัดคราบเพื่อฟันขาวใส

วิธีการเปลี่ยนโหมดก็กดที่ปุ่ม 1 ครั้งจะเป็นการสลับโหมดไปเรื่อย ๆ แต่หากมีการเปิดใช้งานเกิน 8 วินาที การกดปุ่มจะเป็นการหยุดทำงานครับผม

ฟิลลิ่งในการใช้งานต้องบอกเลยว่าแปลกใหม่ดีจริง ๆ สำหรับเราที่ไม่เคยใช้งานแปรงไฟฟ้าแบบนี้ ขณะที่แปรงจะมีความสั่นเล็ก ๆ ในปาก แต่ให้ความรู้สึกถึงความสะอาดที่ทั่วถึงแต่ฟองของยาสีฟันไม่ออกมาเยอะแบบปกติ (อันนี้ข้อดีนะ 55) มีเสียงสั่น “วี๊ด ๆ” นิดหน่อยพอให้รู้ว่าเครื่องทำงานแล้ว

ตัวหัวแปรงจะมีขนาดที่เล็กแต่ซอกซอนได้ทั่วทั้งช่องปาก ขนแปรง DuPont ของ realme M1 จะช่วยในการขจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ที่ realme เคลมว่าช่วยป้องกันแบคทีเรียเมื่อวางไว้ในห้องน้ำหรือพื้นที่ที่มีความชื้นได้เป็นอย่างดี และสีฟ้าที่ขนแปรงยังสามารถบอกอายุการใช้งานได้อีกด้วย เมื่อจางลงจะแสดงถึงอายุการใช้งานของขนแปรงและจะช่วยเตือนให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนหัวแปรงได้เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ครับ

และในการใช้งานจริง ๆ ตัวแปรงไฟฟ้าจะตั้งเวลาไว้ประมาณ 2 นาที เพื่อแปรงอย่างต่อเนื่อง และปิดลงอัตโนมัติช่วยให้เราทำความสะอาดฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

ในเรื่องความปลอดภัยเห็นเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าแบบนี้ถ้ามาใช้ในห้องน้ำจะโอเคไหม อันนี้ไม่ต้องห่วงเลยครับ realme M1 มีมาตรฐานกันน้ำ IPX7 ที่สามารถโดนน้ำทั่วไปขณะแปรงฟันได้ รวมถึงอยู่ใต้น้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาทีอีกต่างหาก ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เวลาทำความสะอาดจะล้างคราบเลอะออกด้วยน้ำสะอาดก็ทำได้เลยไม่ต้องกังวล

แบตเตอรี่อึกใช้งานได้ 90 วัน

สำหรับอายุการใช้งาน realme เคลมว่า realme M1 ตัวนี้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 90 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งตั้งแต่แกะกล่องแบตเตอรี่ก็เป็นสีเขียวมาอยู่แล้ว ใช้งานมาราวสัปดาห์กว่าก็ยังไม่เปลี่ยนสีไปเลย อันนี้เป็นเรื่องที่ดีเพราะบางครั้งที่เราต้องพกออกไปใช้งานนอกบ้านก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตฯจะหมดไม่มีใช้เนาะ

ส่วนวิธีการชาร์จ realme M1 จะมีแท่นชาร์จไร้สายแถมมาให้ในกล่อง 1 อันให้เรานำตัวแปรงไปวางชาร์จได้เลย เมื่อวางชาร์จจะมีไฟสถานะแบตเตอรี่ขึ้นมาครับ ซึ่ง realme เคลมว่าชาร์จเต็ม 100% ในเวลาเพียง 4.5 ชม. เท่านั้น หรือถ้าหมดจริง ๆ แล้วต้องการใช้ด่วน ๆ ก็ชาร์จสัก 5 นาทีก็ใช้งานต่อได้อีก 2 วันแล้วครับ

สรุป realme M1 Sonic Electric Toothbrush

สรุปแล้ว realme M1 Sonic Electric Toothbrush ก็ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายและเปลี่ยนวิธีการแปรงฟันแบบเดิม ๆ เป็นประสบการณ์การแปรงฟันที่สะอาดและล้ำยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนที่ชอบก็คือการสั่นความถี่สูงที่ช่วยให้เรามั่นใจถึงความสะอาดได้เป็นอย่างดี มีโหมดให้ปรับหลากหลายตามการใช้งาน ดีไซน์ที่สวยหรู แบตเตอรี่ที่อึดยาวนานใช้งานได้แบบไม่ต้องมาคอยชาร์จบ่อย ๆ แต่จุดสังเกตที่เรายังติดอยู่บ้างก็คือในกล่องไม่มีพวกซองหรือกล่องที่ใช้เก็บตัวแปรงมาด้วย เวลาจะพกไปใช้นอกบ้านก็ไม่สะดวกเท่าไหร่อะเนาะ เนื่องจากขนาดค่อนข้างใหญ่

ราคา realme M1 Sonic Electric Toothbrush

realme M1 Sonic Electric Toothbrush ราคา 1,499 บาท เริ่มวางจำหน่ายวันนี้ที่ 20 ก.พ.นี้ และพิเศษ Flash Sale วันที่ 11, 16 และ 19 ก.พ.นี้ เหลือเพียง 999 บาทเท่านั้น

realme N1 Sonic Electric Toothbrush

มาต่อกันที่รุ่นน้องอย่าง realme N1 Sonic Eletric Toothbrush กันบ้าง รุ่นนี้ก็จะเป็นรุ่นย่อมเยากว่า เข้าถึงได้ง่ายแต่ความสามารถในการทำความสะอาดนั้นไม่แพ้กันเลย มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องแบตเตอรี่อึดกับสโลแกน “แบตยาวนาน ปากสะอาดยิ่งขึ้น” ตัวดีไซน์จะเป็นผิวด้านเรียบ ๆ เหมือนกันครับ

ที่ตัวด้ามจะมีปุ่มกด 1 ปุ่มเช่นกันแต่ของ realme N1 จะใช้เป็นปุ่มยางที่มีความนุ่มกว่า ใช้กดเพื่อเลือกเปิด-ปิดและเลือกโหมดซึ่งรุ่นนี้จะมีโหมดให้เลือก 3 โหมดดังนี้ครับ

 1. Soft mode (รูปหยดน้ำ) – สำหรับผู้ที่ต้องการความละเอียดอ่อนต่อเหงือก
 2. Clean mode (รูปเพชร) – สำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน
 3. Polish mode (รูปโล่) – ขัดและขจัดคราบอย่างทั่วถึง เพื่อฟันขาวใส

วิธีการใส่หัวแปรงของ realme N1 จะแตกต่างไปนิดหน่อยคือให้เราเสียบหัวแปรงลงไปจากนั้นบิดขวาเพื่อล็อกตัวหัวแปรงเข้ากับด้าม หัวแปรงที่แถมมาในกล่องจะมีแค่แบบเดียว หัวแปรงผลิตจากวัสดุ PP (Polypropylene) มาตรฐาน food grade เบอร์ 5 ซึ่งปลอดภัย และถูกสุขอนามัย ไม่ระคายเคืองช่องปาก เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

ขนแปรงที่ใช้เป็น Dupont กำจัดเชื้อแบคทีเรีย 99.99% มีประสิทธิภาพในการป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและในการกำจัดแบคทีเรียและคราบจุลินทรีย์ออกจากผิวฟัน ให้การซอกซอนได้อย่างล้ำลึก

ลองแปรงกันเลย

วิธีการใช้งานก็เหมือนกันครับ ใส่ยาสีฟันที่หัวแปรงจากนั้นนำเข้าปากแล้วกดปุ่มเริ่มทำงานได้เลย ฟิลลิ่งของ realme N1 จะแตกต่างจาก realme M1 นิดหน่อย ด้วยความที่ตัวก้านของหัวแปรงนั้นหนากว่า เวลานำเข้าปากแล้วแปรงก็จะแน่นกว่านิดหน่อย

แต่การสั่นทำงานนั้นให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันจริง ๆ ตามสเปคแล้วรุ่นนี้จะสามารถสั่นได้ถึง 20,000 ครั้งต่อนาที และให้เสียงที่เบากว่า 55 dB ให้ฟันสะอาดได้แบบทั่วถึงจริง ๆ แถมฟองก็ไม่ออกมากเท่าไหร่ด้วยครับ

realme N1 มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 เช่นเดียวกัน ลงน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที หายห่วงเมื่อต้องใช้งานในห้องน้ำหรือล้างน้ำสะอาดในการทำความสะอาดครับ

แบตเตอรี่อึดกว่า 130 วัน

สำหรับแบตเตอรี่ของ realme N1 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่า 130 วัน หรือคิดง่าย ๆ ก็คือปีนึงชาร์จแค่ 3 ครั้งก็พอ ลดเวลาการชาร์จและช่วยให้พกพาไปใช้งานนอกบ้านได้แบบไม่ต้องกังวลหาที่ชาร์จไปด้วยเลยล่ะครับ

แต่ถ้าจะชาร์จจริง ๆ ก็ไม่ยุ่งยากเพราะสามารถเสียบสายชาร์จแบบ USB type-C ได้เลยที่ด้านล่างของตัวด้าม ชาร์จเพียงแค่ 5 นาทีก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 9 วันเลยด้วย

สรุป realme N1 Sonic Electric Toothbrush

สำหรับ realme N1 Sonic Electric Toothbrush ก็เป็นอีกหนึ่งแปรงสีฟันไฟฟ้าที่น่าสนใจ ด้วยการใช้งานที่ดี มอบประสบการณ์การแปรงฟันในรูปแบบใหม่ วัสดุงานประกอบทำได้ยอดเยี่ยม มีแบตเตอรี่ที่อึดยาวนาน และโหมดการใช้งานที่ตอบโจทย์ในชีวิตประจำวัน ส่วนจุดสังเกตก็คงเป็นเรื่องการพกพาที่อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่นั่นเองครับ

ราคา realme N1 Sonic Electric Toothbrush

realme N1 Sonic Electric Toothbrush ราคา 699 บาท เริ่มวางจำหน่ายวันนี้ที่ 20 ก.พ.นี้ และพิเศษ Flash Sale วันที่ 11, 16 และ 19 ก.พ.นี้ เหลือเพียง 599 บาทเท่านั้น

สรุป realme N1 | M1 Sonic Electric Toothbrush

สรุปแล้วแปรงสีฟันไฟฟ้าใหม่ 2 รุ่นของ realme นี้ก็ช่วยเสริมอุปกรณ์จำพวก Lifestyle ให้แบรนด์มีความรอบด้านมากขึ้น จากปีที่แล้วเราเริ่มเห็นอุปกรณ์ AIoT มามาก ปีนี้เริ่มต้นกันด้วยอุปกรณ์ Lifestyle ในทางอื่นบ้าง ก็ถือว่าเสริมทัพอุปกรณ์ได้อย่างฉลาด ใครที่กำลังมองหาแปรงสีฟันไฟฟ้าคุ้ม ๆ สักตัว ลองมองมาที่ realme N1 หรือ realme M1 Sonic Electric Toothbrush รับรองไม่ผิดหวังแน่ ๆ ครับ

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured3 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง