Connect with us

Featured

รีวิว vivo Y21T สมาร์ตโฟน “THAT’S Y” กับขุมพลัง Snapdragon 680 เร็วแรง พร้อมกล้องคมชัดสูง 50MP

Published

on

รีวิว vivo Y21T

รีวิว vivo Y21T สมาร์ตโฟนที่มาในสโลแกน “THAT’S Y” ที่พร้อมให้เราใช้งานได้อย่างเร็วแรงตามสไตล์ของ vivo Y Series พร้อมด้วยกล้องหลังสุดคมชัด 50 ล้านพิกเซล และดีไซน์ที่แสนสะดุดตา โดยการใช้งานต่างๆ จะเป็นอย่างไรบ้างลองมาดูกันครับ

สรุปสเปค vivo Y21T

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.26 × 76.08 × 8.00 มม.
 • น้ำหนัก : 182 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 89%
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 680 Octa-core ความเร็วสูงสุด 2.4GHz
 • RAM : 6GB (+ 2GB Extended RAM)
 • ROM : 128GB รองรับการใส่ MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Super Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 ซม.
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย Funtouch OS 12
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W FastCharge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

 • ตัวเครื่อง vivo Y21T พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ 18W
 • สาย USB Type-C
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
รีวิว vivo Y21T

ดีไซน์สุดบางพร้อมความโค้ง 2.5D

vivo Y21T ยังคงทำดีไซน์ออกมาให้ตามสไตล์ของ vivo Y Series ที่เน้นความสดใสวัยรุ่นเป็นหลักครับ โดยเฉพาะกับสีที่เราได้มาเป็นสีขาวมุก Pearl White ใช้ดีไซน์ Dynamic Color พร้อมกระบวนการ Liquid Crystal Coating ที่ออกมาแนวเป็นสีไข่มุกที่มีความฟ้าอ่อนๆ และชมพูที่ดูสะดุดตา

รีวิว vivo Y21T
รีวิว vivo Y21T

โดยสีสันต่างๆ จะเปลี่ยนสีเมื่อสะท้อนกับแสงแดดในมุมต่างๆ ครับ แถมความพิเศษจะอยู่ที่โมดูกล้องหลังที่ให้ความสวยงามแบบ Dual-Tone Step อันเป็นเอกลักษณ์ของ vivo อยู่แล้ว

รีวิว vivo Y21T

ทั้งนี้ vivo Y21T ยังดีไซน์ให้มีความโค้งแบบ 2.5D เพื่อความถนัดในการถือครับ แถมยังมีความบางเพียง 8.0 มม. แม้มีแบตเตอรี่ที่ให้มาใหญ่มากถึง 5000mAh

รีวิว vivo Y21T

หน้าจอ Ultra All Screen ใหญ่ 6.51″

ในส่วนของหน้าจอแสดงผล vivo Y21T ก็จัดมาให้แบบเบิ้มๆ จุใจสำหรับคนชอบรับชมคอนเทนต์ต่างๆ แน่นอนครับ ด้วยหน้าจอ LCD ขนาด 6.51 นิ้ว คมชัดระดับมาตรฐาน HD+ และยังได้อัตราส่วน 20:9 ที่เหมาะกับการรับชมภาพยนตร์หรือซีรี่ย์ต่างๆ

รีวิว vivo Y21T

มาดูรอบเครื่องกันต่อเลยครับ โดยเหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าในหยดน้ำความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมลำโพงสำหรับการสนทนา

รีวิว vivo Y21T

ทางขวาตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือในตัว

รีวิว vivo Y21T

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

รีวิว vivo Y21T

ด้านบนตัวเครื่องจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง + อีก 1 MicroSD Card ครับ รวมเป็น 3 ช่องแบบเต็มที่

รีวิว vivo Y21T

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์ พร้อมสัญลักษณ์ “50MP 24-26mm” พร้อมด้วยไฟแฟลช LED 1 ดวง

รีวิว vivo Y21T

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

รีวิว vivo Y21T แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 12 ที่ฟีเจอร์ต่างๆ ยังคงให้มาครบถ้วน การใช้งานต่างๆ ก็ถือว่าเสถียรและเปิดแอปต่างๆ ได้รวดเร็วมากครับ

รีวิว vivo Y21T

ระบบความปลอดภัยใช้งานง่ายที่ข้างตัวเครื่อง

vivo Y21T จัดระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาอยู่ที่ข้างตัวเครื่องที่ปุ่ม Power เลยครับ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น เพราะเวลาจะหยิบเครื่องขึ้นมา ตำแหน่งของตัวปุ่มจะอยู่ตรงกับนิ้วเราพอดี ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการหาจุดสแกนอะไรเลย

รีวิว vivo Y21T

ส่วนการสแกนใบหน้า ตอนลงทะเบียนถือว่าเร็วมากๆ แต่ก็ยังคงความเสถียรและความแม่นยำในการตรวจจับเจ้าของอยู่ครับ

รีวิว vivo Y21T

เปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ไดนามิกได้ตามใจชอบ

สำหรับสมาร์ตโฟนของ vivo จะมาพร้อมการเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ของระบบได้ด้วย ซึ่งใน vivo Y21T ก็มีการเปลี่ยนทั้งตอนสแกนใบหน้า, การเคลื่อนไหวระหว่างการชาร์จ และการเคลื่อนไหวในตอนปลดล็อคหน้าจอครับ

รีวิว vivo Y21T
รีวิว vivo Y21T

ธีมมืดช่วยให้สบายตามากขึ้นเมื่อใช้ในที่แสงน้อย

สำหรับคนที่ชอบเปิด Dark mode หรือโหมดมืดอยู่แล้ว vivo Y21T ก็มีฟังก์ชันนี้มาให้ใช้งานด้วยครับ โดยระบบจะเปลี่ยนเป็นธีมสีดำทั้งหมด รวมถึงแอปพลิเคชั่นที่รองรับด้วย ซึ่งสีดำในรุ่นนี้ทำได้ค่อนข้างดำสนิทแม้ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ LCD

รีวิว vivo Y21T

หรือจะตัดแสงสีฟ้าก็ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ก็ยังถนอมสายตาได้ด้วยโหมดการป้องกันดวงตาที่จะลดแสงสีฟ้าลงไป ซึ่งเราจะปรับความเข้มของสีได้ตามความถนัดของแต่ละคนเลยครับ

รีวิว vivo Y21T

ผู้ช่วย Jovi Home กับการให้คำแนะนำและความสะดวกในการใช้มากขึ้น

สำหรับ Jovi Home จะได้ความอัจฉริยะของ Jovi ที่เป็น AI เข้ามาช่วยให้เราใช้งานได้สะดวกและเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วมากขึ้น ดังนี้

 • ทางลัด (Shortcuts) จะเป็นการเข้าถึงฟีเจอร์ของระบบหรือแอปพลิเคชั่นที่เราเลือกได้ทันทีที่เข้ามาที่หน้า Jovi Home โดยเราสามารถเลือกแอปหรือฟังก์ชันที่ต้องการได้มากถึง 9 อย่าง
 • ข้อเสนอแนะ (Suggestions) จะเป็นการช่วยเตือนความจำต่างๆ เกี่ยวกับสถาพอากาศ, การพักผ่อน และรายการที่เราต้องทำในแต่ละวันครับ
 • บริการของฉัน (My Services) ในส่วนจะเข้ามาช่วยเราในเรื่องดูสุขภาวะดิจิทัลอย่างละเอียด รวมถึงด้านสุขภาพในการเตือนการดื่นน้ำ การออกกำลังกาย รวมถึงการผ่อนคลายต่างๆ ด้วย
รีวิว vivo Y21T
รีวิว vivo Y21T

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

นอกจากฟีเจอร์ที่ให้มาเยอะแล้ว เรื่องความแรงก็ต้องจัดมาให้เต็มที่เพื่อการใช้งานที่รวดเร็วครับ โดย vivo Y21T ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 สถาปัตยกรรมขนาดเล็ก 6 นาโนเมตร แบบ Octa-core ความเร็ว Clock สูงสุด 2.4GHz ทั้งยังได้ GPU Adreno 610 ที่เข้ามาเสริมในเรื่องการประมวลผลกราฟิกอีกด้วย ทำให้การใช้งานทั่วไปและการเล่นทำได้เต็มประสิทธิภาพสุดๆ

รีวิว vivo Y21T

เพิ่ม RAM ได้อีก 2GB ด้วยฟีเจอร์ Extended RAM 2.0

vivo Y21T มาพร้อมกับ RAM พื้นฐานอยู่แล้วที่ 6GB แบบ LPDDR4x ครับ ซึ่งจริงๆ RAM ขนาดนี้ก็เพียงพอแล้ว แต่รุ่นนี้ก็ยังมาพร้อม Extended RAM 2.0 ที่เปลี่ยนพื้นที่ว่างเป็น RAM ได้อีก 2GB รวมเป็น 8GB ช่วยให้ตอนสลับแอปหรือการเปิดแอปทำได้เร็วขึ้นด้วย

รีวิว vivo Y21T

เล่นเกมไม่มีสะดุดด้วย Multi-Turbo 5.0

ในรุ่นนี้ก็มาพร้อม Multi-Turbo 5.0 ที่ช่วยเพิ่มความเร็วของ CPU, GPU แต่ก็ยังอยู่ในการประหยัดพลังงานที่ไม่ได้เปลืองทรัพยากรจนเกินไปครับ ซึ่งจุดนี้ทำให้เราเล่นเกมได้นานขึ้น ไหลลื่นขึ้น แถมยังได้ระบบระบายความร้อนเข้ามาช่วย ทำให้เราเล่นเกมได้เสถียรและไม่เจออาการหน่วงเวลาเล่นไปนานๆ แล้วด้วยครับ

รีวิว vivo Y21T

แรงขึ้นได้อีกด้วย Ultra Game Mode

เหล่าเกมเมอร์น่าจะต้องได้ใช้กันแน่นอนกับ Ultra Game Mode ที่ให้มาในรุ่นนี้ครับ ซึ่งจะมีตัวเลือกเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะกับการเล่นเกมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบสั่น 4 มิติ (ใช้ได้กับ PUBG เท่านั้น), ปิดการรบกวนของแอปต่างๆ และโหมด E-Sport ช่วยให้เครือข่ายมีความเสถียร, ล็อกความสว่าง และควบคุมเฟรมเรทและอุณหูมิให้คงที่ได้ครับ

รีวิว vivo Y21T

vivo Y21T ได้ผลคะแนนการทดสอบประสิทธิภาพบน AnTuTu อยู่ที่ 274,659 คะแนน ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่รองรับ 4G ที่มีประสิทธิภาพสูงรุ่นหนึ่งเลยทีเดียวครับ

รีวิว vivo Y21T

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

รีวิว vivo Y21T

สำหรับเกม ROV ในรุ่นนี้สามารถเปิดกราฟิกได้ในระดับสูงพร้อมเฟรมเรทสูงครับ ซึ่งการแสดงผลจะได้ระดับสูงเท่านั้น โดยการเล่นโหมด 5 VS 5 ก็ทำได้ดีตามที่คาดไว้ เฟรมเรทวิ่งคงที่ หน้าจอสัมผัสได้ไหลลื่นและไม่มีอาการหน่วงให้เห็น

PUBG Mobile

รีวิว vivo Y21T

ส่วน PUBG Mobile จะเปิดภาพได้ในระดับสมดุลและเฟรมเรทระดับกลางครับ แต่หากใครไม่ซีเรียสถือว่าทดแทนด้วยความไหลลื่น เฟรมไม่ดรอป และช่วงของการกดหน้าจอก็ตอบสนองได้เป็นอย่างดี

แบตเตอรี่สุดอึดจัดให้ 5000mAh

vivo Y21T ให้แบตเตอรี่พันธ์อึดมาถึง 5000mAh ใครที่ไม่ได้ใช้เล่นเกมเลย น่าจะได้ใช้กันยาวๆ เกินวันแน่นอนครับ แต่ถ้าใครใช้เล่นเกมก็ถือว่ายังอึดที่อาจได้ชาร์จสัก 1 ครั้งระหว่างวันครับ

รีวิว vivo Y21T

ทั้งนี้ vivo Y21T ยังมาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 18W FastCharge ที่ด้วยแบตขนาดใหญ่ก็สามารถชาร์จจาก 20% ถึง 100% ได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งครับ

รีวิว vivo Y21T

และด้วยแบตที่ให้ความจุมาเยอะมากๆ ก็ยังแบ่งปันให้กับสมาร์ตโฟนอีกเครื่องได้ด้วยผ่านการชาร์จย้อนกลับ (Reverse Charging) ที่จะเปลี่ยน vivo Y21T ให้กลายเป็น Power Bank ได้ทันที แต่ต้องใช้สาย USB Type-C to Type-C ด้วยนะ

รีวิว vivo Y21T

กล้องถ่ายรูป

มาถึงเรื่องกล้องกันบ้างครับ ที่บอกเลยว่าแม้เป็นรุ่นกลาง แต่สเปคกล้องให้มาแบบจัดหนักมากๆ ซึ่งในรุ่นนี้ให้มาทั้งเลนส์หลัก 50 ล้านพิกเซล แถมรองรับโหมดอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Macro, HDR รวมถึง Portrait ที่ทำได้สวยสุดๆ

รีวิว vivo Y21T

ถ่ายสวยทุกสถานการณ์ด้วยความคมชัดสูงสุด 50MP

ในเลนส์หลักของ vivo Y21T มาพร้อมกับเซนเซอร์ JN1SQ03 ที่มีความละเอียดสูงสุดที่ 50 ล้านพิกเซลครับ ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพนิ่งในทุกสถานการณ์เพราะช่วยเพิ่มความคมชัดในภาพในส่วนเล็กๆ น้อยๆ ได้ทั้งหมด ทั้งยังสามารถครอปภาพให้เห็นแค่บางส่วนแต่ยังคงความคมชัดไว้ได้เช่นกันครับ

โหมด AI Super HDR ถ่ายสวยพร้อมความเป็นธรรมชาติ

แม้ว่าเลนส์หลักจะมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล แต่ในโหมดปกติเราจะได้ภาพที่ 12.5 ล้านพิกเซล จากการรวม 4 พิกเซลเป็น 1 พิกเซล (4-in-1 Binning) ช่วยเสริมในภาพมีสีสันที่สดใสมากขึ้น เสริมความสว่างในภาพได้ชัดเจน แถมยังมี AI ในการช่วยปรับสีสันให้เหมาะสมกับวัตถุที่เราโฟกัส รวมถึงการรองรับ Super HDR ที่จะปรับแสงไฮไลท์ในส่วนของเงาให้มีความคมชัดเหมือนกันทั้งภาพ ใครชอบถ่ายภาพย้อนแสงก็ไม่ต้องกลัวว่าภาพจะมืดจนใช้ไม่ได้ครับ

Super Macro ถ่ายใกล้สุด 4 ซม.

อีกเลนส์ที่รุ่นนี้มีให้ก็คือเลนส์ Macro ที่ให้เราโฟกัสวัตถุได้ใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร ซึ่งการใช้งานแนะนำว่าควรใช้ในตอนแสงกลางวันหรือในที่ที่มีแสงเยอะครับ จะได้ภาพที่สวยคมชัดเลยทีเดียว

Portrait สวยสะใจ พร้อมหลากหลายลูกเล่นให้ลองใช้

vivo Y21T ก็สามารถถ่ายโหมดภาพบุคคลหรือ Portrait ได้สวยงามเป็นธรรมชาติตามสไตล์ของ vivo ได้ครับ ซึ่งในการถ่ายการเบลอฉากหลังก็จะได้ภาพที่คมชัด สวยเป็นธรรมชาติมากๆ อาจจะแต่งไม่เยอะ แต่การเบลอฉากหลังทำได้ค่อนข้างเนียนตา

แค่การเบลอฉากหลังธรรมดาอาจจะดูปกติไปครับ ดังนั้น ในรุ่นนี้ก็สามารถปรับรูปแบบแสงโบเก้ได้อีกหลายแบบเลยด้วย เวลาเบลอในฉากแสงที่มีความวิบวับจะเปลี่ยนเป็นรูปร่างต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นแวดวง, หัวใจ, สามเหลี่ยม, ดาว และห้าเหลี่ยม

นอกจากจะถ่ายโหมดปกติได้แล้ว ก็ยังมาพร้อม Multi-Style Portrait ที่เป็นหนึ่งในลูกเล่นของโหมด Portrait คล้ายกับฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 9 แบบ ได้แก่ ธรรมชาติ, วินเทจ, เมืองเหนือ, แฟชั่น, ปาร์ตี้ฤดูร้อน, สไตล์ญี่ปุ่น, ขาวดำ, เกลือเงิน และเปียก

และลูกเล่นอีกอย่างที่่แนะนำเลยคือ Portrait Light Effect หรือเอฟเฟ็กแสงต่างๆ ครับ จะเพิ่มความมีมิติและความสวยงามของภาพได้เลยทันทีด้วยแสงแบบต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ เช่น ไฟสตูดิโอ, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังขาวดำ เป็นต้น

โหมดกลางคืนยังทำได้ยอดเยี่ยม

ในการถ่ายภาพกลางคืน (Super Night Mode) ใน vivo Y21T ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมากๆ กับสมาร์ตโฟนราคาเรทเดียวกันครับ เพราะการปรับแสงและสีในที่แสงน้อยทำได้ชัดเจนขึ้น สีของวัตถุในที่แสงน้อยมีความฉุดฉาดกว่าเดิม และใช้เวลาในการประมวลผลไม่นานเลย

ทั้งนี้ ก็ยังมี Stylish Night Filters ที่เป็นฟิลเตอร์ปรับแสงในตอนกลางคืนอีกด้วย ได้แก่ ดำและทอง, น้ำแข็งสีฟ้า, ส้มเขียว และไซเบอร์พังก์

กล้องหน้าถ่ายสวยเป็นธรรมชาติ

สำหรับสายเซลฟี่น่าจะหลงรักรุ่นนี้แน่นอนครับ เพราะรองรับการปรับ Face Beauty ที่ทำได้เป็นธรรมชาติมาก ไม่ปรับจนเวอร์เกินไป ทั้งยังถ่ายได้ทั้งโหมดปกติ, Portrait และรองรับ HDR ย้อนแสงด้วย

สรุปการใช้งาน

รีวิว vivo Y21T นับว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนระดับกลางที่คุ้มค่ามากๆ ในการใช้งานแบบครบเครื่องครับ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ใช้เพื่อทำงานส่งเมลหรือถ่ายภาพที่ได้กล้องความละเอียดสูง 50MP หรือจะสายโซเชียลเล่น Facebook, YouTube หรือดูซีรี่ย์ต่างๆ ที่การใช้งานเหล่านี้ทำได้รวดเร็วเพราะได้ชิป Snapdragon 680 ควบคู่กับ RAM 6GB เข้ามาช่วยให้ไหลลื่นมากขึ้น ที่สำคัญสเปคนี้ก็สามารถเล่นเกมชื่อดังต่างๆ ได้ดี และเครื่องก็ไม่ร้อนจนเกินไปเมื่อเล่นเป็นเวลานานครับ และที่ชอบสุดๆ เลยคือแบตเตอรี่ 5000mAh ที่อึดมากจริงๆ ครับ

รีวิว vivo Y21T

ราคาและช่องทางวางจำหน่าย

vivo Y21T พร้อมวางจำหน่ายในราคาเพียง 6,999 บาท โดยสามารถเป็นเจ้าของได้แล้วผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

 • CSC, ITCity, Jaymart, Banana, TG Fone, แม่วังสื่อสาร, Power mall, Stamp, Brandshop
 • E – Commerce : This shop, vivo Store
 • Shopee, Banana, IT City, Advice, TG Fone, Jaymart (Store)

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured7 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured1 สัปดาห์ ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปพรีเมี่ยม สเปคจัดเต็ม พร้อม HUAWEI Mobile App Engine เวอร์ชั่นอัปเกรดและ Smart Office ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

รีวิว HUAWEI MateBoo...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.