Connect with us

Featured

รีวิว Vivo Y20s น้องเล็กสเปคสุดแรง กล้อง AI Triple Macro Camera, 18W FlashCharge พร้อม RAM 8GB ในราคาเพียง 6,599 บาท

Published

on

Vivo Y20s สมาร์ทโฟนน้องเล็กที่สเปคแจ่มๆ มาพร้อม CPU Snapdragon 460 มีหน้าจอ Halo FullView Display กว้างถึง 6.51 นิ้ว กล้องหลัง 3 เลนส์ และแบตเตอรี่อึดๆ 5000mAh รองรับ 18W FlashCharge

 

สรุปสเปค Vivo Y20s

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.41 × 76.32 × 8.41 มม.
 • น้ำหนัก : 192.3 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ชนิด IPS ขนาด 6.51 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) และอัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล :  Qualcomm Snapdragon 460 Octa-core
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB เพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ AI Triple Macro Camera แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 พร้อมระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย Funtouch OS 10.5
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz /5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ 18W FlashCharge

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ลักษณะกล่อง Vivo Y20s ใช้แบบเดียวกับ Vivo Y Series รุ่นอื่นๆ ครับ เป็นการตัดลายสีน้ำเงินและสีขาว โดยมีความจุอยู่ที่มุมขวาบนและชื่อรุ่นที่ตัวหน้ากล่องครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Vivo Y20s พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์
 • สาย Micro USB 2.0
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใสแบบซิลิโคน
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

Vivo Y20s มาในดีไซน์ที่สวยงามเช่นเดิม โดยเน้นแสงและสีสันที่มีลูกเล่นด้วยการเปล่งประกายออกมาตัวเลนส์กล้อง ฝาหลังเป็นผิวด้าน ไม่สะท้อนเป็นกระจกทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น โดยสีที่เราได้มาเป็นสีฟ้า Purist Blue ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเลลึก ที่ดูแข็งแกร่งและบริสุทธิ์ ทำให้ดูสวยงามพร้อมความคลาสสิก ขณะที่อีกสีที่มีให้เลือกจะเป็นสีดำ Obsidian Black

 

ในส่วนของตัวเครื่องก็ใช้การออกแบบให้ตัวเครื่องมีความโค้งแบบ 2.5D ที่ข้างตัวเครื่อง ทำให้เวลาจับถือนั้นสบายมือ และไม่เป็นรอยเวลาใช้งานเป็นเวลานาน แถมหน้าจอขนาดใหญ่ก็ไม่เป็นปัญหาแม้ว่าจะมีมือเล็กครับ

 

หน้าจอแสดงผล Vivo Y20s มาในรูปแบบ Halo FullView Display ที่มีหยดน้ำตรงกลางด้านบน ทำให้มีขนาดจอที่ใหญ่ขึ้นอยู่ที่ 6.51 นิ้ว และใช้งานได้เต็มตา ซึ่งสีสันที่แสดงผลมีความสดใสด้วยเทคโนโลยี In-cell ทั้งยัง ได้ความคมชัดระดับ HD+ รับชมภาพยนตร์หรือวิดีโอต่างๆ ได้สบายตาสุดๆ

 

มาดูรอบเครื่องกันครับ เริ่มด้วยเหนือหน้าจอแสดงผลจะมีลำโพงสำหรับสนทนาและกล้องหน้าที่ฝังในหยดน้ำ

 

ด้านซ้ายตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Triple Slot หรือมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD Card แยกให้อีก 1 ช่อง

 

ส่วนทางขวามีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ที่ใช้งานเป็นการสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก

 

สุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์ ไล่จากด้านบนจะเป็นเลนส์หลัก ลงมาเป็นเลนส์ Bokeh และ Macro โดยมีไฟแฟลช LED อยู่ที่ด้านล่างสุด

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

Vivo Y20s แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 10.5 ซึ่งยังคงให้ประสิทธิภาพที่เน้นความไหลลื่นและจัดการทรัพยากรภายในได้เป็นอย่างดีครับ

 

หน้าตา UI : Funtouch OS 10.5

 

โหมดมืดใช้งานได้สบายตาสุดๆ

หนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชอบกันน่าจะเป็นโหมดมืดครับ ที่ใช้งานในที่แสงน้อยได้สบายตาสุด โดยระบบจะเปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นสีดำรวมถึงแอปพลิเคชั่นที่รองรับโดยอัตโนมัติ

 

โหมดถนอมสายตาใช้งานได้ไม่ทำร้านดวงตา

ทั้งนี้ ก็ยังมีโหมดถนอมสายตาที่ช่วยตัดแสงสีฟ้าออกไปได้เยอะเลยทีเดียวครับ ทำให้การใช้งานเป็นเวลานานก็ไม่ทำร้ายดวงตามากจนเกินไป โดยสามารถปรับโทนเย็นและอุ่นได้ตามใจชอบ

 

ระบบความปลอดภัย

Vivo Y20s มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง (Side Fingerprint) ซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะมากเมื่อจะหยิบขึ้นมาใช้งานครับ แถมยังสแกนได้รวดเร็วมากๆ เพียง 0.22 วินาทีเท่านั้นก็ปลดล็อคพร้อมใช้งานได้ทันที

 

นอกจากนี้ ก็ยังมีเทคโนโลยี Face Wake หรือการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อกหน้าจอได้อีกด้วย เรียกว่าใช้งานสะดวกไม่แพ้กันเลย

 

ลบไฟล์ขยะได้ในคลิกเดียวด้วย iManager

แอปพลิเคชั่น iManager เป็นแอปที่ติดตั้งมาให้ตั้งแต่แกะกล่องครับ โดยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจัดการไฟล์ขยะต่างๆ ไม่ให้เปลืองพื้นที่ รวมถึงปรับการทำงานให้เครื่องไม่อืดจนเกินไปด้วย

 

เปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ได้หลากหลายด้วย Dynamic Effect

ในตอนที่เราใช้งานระหว่างการชาร์จแบต, สแกนใบหน้า หรือหลังปลดล็อค ก็จะมีภาพเคลื่อนไหวเป็นเอฟเฟ็กต์ขึ้นมาเป็นลูกเล่นให้ได้ตื่นตากันครับ ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ได้ตามใจชอบเลย

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y20s ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นเล็กอย่าง Snapdragon 460 ที่ให้ทั้งความประหยัดพลังงานและความไหลลื่นของการทำงานทั่วไป ที่สำคัญก็ยังมี RAM มาให้ถึง 8GB ซึ่งเทียบเท่ากับเรือธงหลายรุ่นเลยทีเดียว ช่วยให้ใช้งานหลายๆ แอปได้พร้อมกันแบบไม่มีสะดุด รวมถึง ROM 128GB ที่สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 256GB ทำให้เก็บแอปพลิเคชั่นต่างๆ หรือภาพถ่ายได้แบบไม่ต้องกลัวเต็ม

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 254 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,135

 

เพิ่มความแรงด้วยเทคโนโลยี Multi-Turbo 3.0

ยังคงมีมาให้เช่นเดิมสำหรับเทคโนโลยี Multi-Turbo 3.0 ที่ทำให้ระบบการทำงานภายในรวดเร็วยิ่งขึ้น เช่น การเปิดแอปพลิเคชั่นหรือความเสถียรของเครือข่าย ทำให้ใช้งานได้แบบไม่ติดตัดอะไรครับ แถมยังได้ AI เข้ามาจัดการเรื่องความร้อนในการใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมอีกด้วย

 

Ultra Game Mode 8.0 เล่นเกมไหลลื่นในระดับ E-Sport

ฟีเจอร์นี้จะเป็นการรวบรวมเกมทั้งหมดไว้ในที่เดียวกัน แถมยังจัดการเรื่องความจำต่างๆ ในเบื้องหลัง ทำให้เล่นเกมได้ไหลลื่น รวมถึงการปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ให้มารบกวนครับ

 

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

เริ่มกันที่เกม ROV ครับ สามารถเปิดทุกอย่างสูงสุดได้ทั้งหมด ยกเว้นการแสดงผลที่เปิดได้ในระดับสูง ซึ่งการเล่นโหมด 5 VS 5 บอกเลยว่าทำได้ไหลลื่นมากๆ เฟรมเรทวิ่งได้นิ่งๆ 59-60fps ตลอดทั้งเกมครับ โดยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 59fps สะมากกว่า แต่การที่ทำได้ขนาดนี้กับราคาระดับนี้ถือว่าสุดยอดครับ

 

PUBG Mobile

ต่อมาเป็นเกม PUBG Mobile ที่สามารถเปิดโหมด E-Sport เพื่อรีดประสิทธิภาพออกมาได้ทั้งหมด ซึ่งในเกมก็สามารถเล่นได้ไหลลื่น โดยการสัมผัสต่างๆ ในการเคลื่อนที่ในเกมถือว่าตอบสนองได้ไวพอสมควรแต่อาจเคลื่อนที่ช้ากว่านิ้วสักนิด แต่ไม่ได้เป็นผลต่อการเล่นมากมายอะไรขนาดนั้นครับ

 

Call Of Duty: Mobile

และสุดท้ายกับเกม Call Of Duty: Mobile ในโหมด Battle Royale ก็สามารถเล่นได้แบบสบายๆ ไม่ต่างกับ PUBG Mobile

 

แบตเตอรี่อึด พร้อมรองรับ 18W FastCharge

อีกจุดเด่นของ Vivo Y Series คือเรื่องความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาแบบใหญ่ๆ โดย Vivo Y20s มีถึง 5000mAh ใครใช้งานทั่วไปก็อยู่ได้ทั้งวันแน่นอนครับ และเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ยังมี 18W Fast Charge ที่ชาร์จจาก 0 – 70% ในเวลาประมาณ 69 นาที และเต็ม 100% ในเวลาไม่นานครับ

 

กล้องถ่ายรูป

Vivo Y20s จัดเต็มในเรื่องกล้องเหมือนกัน มีให้ถึง 3 เลนส์ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ทั้งโหมดปกติ, ถ่าย Portrait และถ่ายใกล้ๆ ด้วยเลนส์ Macro แถมยังมี AI ตรวจจับวัตถุและแยกแยะสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยจะถ่ายได้สวยงามขนาดไหนและมีฟีเจอร์อะไรให้เล่นบ้าง ลองมาดูกันครับ

 

AI แยกแยะหมวดหมู่ถ่ายสวยแบบอัตโนมัติ

Vivo Y20s สามารถตรวจจับและแยกแยะหมวดหมู่ของวัตถุต่างๆ ด้วย AI ได้อย่างรวดเร็วครับ เช่น ดอกไม้, แมว, อาหาร, จอ (สุนัข) หรือท้องฟ้า เป็นต้น โดยสีสีนต่างๆ มีความสดใสอย่างเหมาะสมขึ้นอยู่กับวัตถุครับ ทั้งนี้ด้วยรูรับแสง f/2.2 ก็ยังถ่ายในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้สว่างและสวยงามเช่นกัน

 

ถ่าย Portrait เบลอหลังได้เนียน พร้อมแต่งใบหน้าสวยด้วย Face Beauty

แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กแต่ Vivo Y20s ก็ยังสามารถถ่ายโหมดบุคคล (Portrait) ได้แบบเนียนตาอย่างมากในเรทราคานี้ครับ เพราะมีเลนส์ Bokeh เข้ามาช่วย มีการตัดขอบได้เนียน ใบหน้าสว่าง ไม่ได้เบลอจนกินตัวคนเข้าไปครับ ทั้งยังสามารถปรับ Face Beauty ทั้งผิวเนียนหรืออื่นๆ ได้เพียบ

 

ทั้งนี้ ในกล้องหน้าก็สามารถใช้โหมดโบเก้เพื่อเบลอฉากหลังได้ แถมสามารถปรับแต่งต่างๆ ได้เหมือนกับกล้องหลังครับ

 

เพิ่มความสนุกด้วยโหมด Portrait Light Effect

Vivo Y20s ยังมีฟีเจอร์เอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคลมาให้เหมือนกัน โดยมีให้เลือกถ่ายกันได้หลายแบบครับ ไม่ว่าจะเป็นไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาว-ดำ ที่สำคัญยังใช้งานได้ทั้งกล้องหลังและการเซลฟี่ด้วย

กล้องหน้า

 

กล้องหลัง

 

เลนส์ Macro ถ่ายได้ใกล้สุดถึง 4 เซนติเมตร

เลนส์ที่ 3 ของของรุ่นนี้ก็เป็นเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายได้ในระยะใกล้มากๆ ถึง 4 เซนติเมตรครับ โดยสีสันต่างๆ ยังคงให้ความสดใสอยู่ แต่อาจจะดรอปจากเลนส์หลักเล็กน้อยแต่ก็เป็นเรื่องปกติ

 

เซลฟี่สวยงาม ย้อนแสงได้สบายด้วย HDR

กล้องหน้าในโหมดปกติก็สามารถถ่ายได้อยากสวยงามครับ เห็นฉากหลังได้ครบถ้วน ทั้งยังมาพร้อม HDR ที่สามารถถ่ายย้อนแสงได้เป็นอย่างดี แสงที่พื้นหลังจะไม่ฟุ้งจนเกินไปด้วย

 

สรุปจุดเด่น

 • แบตเตอรี่อึด 5000mAh ใช้งานได้เต็มวันแน่นอน พร้อมด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 18W Fast Charge
 • กล้องหลัง AI Triple Macro Camera ถ่ายได้ครบทั้งโหมด Auto, Portrait, Macro และลูกเล่นต่างๆ ที่มีให้เลือกเพียบ
 • CPU Snapdragon 460 พร้อม RAM ที่ให้มาถึง 8GB สามารถใช้งานทั่วไปได้ไหลลื่น และความจุ 128GB ใช้งานแบบไม่ต้องกลัวเต็ม
 • หน้าจอ Halo FullView Display ใหญ่ถึง 6.51 นิ้ว ใช้งานเต็มตา ทั้งการเล่นเกมหรือรับชมวิดีโอ
 • รองรับความปลอดภัยทั้งการสแกนนิ้วข้างตัวเครื่อง (Side Fingerprint) และ Face Wake เพื่อปลด
 • ล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ
 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0

Vivo Y20S สนนราคาอยู่ที่ 6,599 บาท

Android News

Samsung Galaxy S21 Series 5G สั่งซื้อล่วงหน้าที่ AIS ลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Published

on

Samsung Galaxy S21 Series 5G สุดยอดกล้องสมาร์ทโฟนสำหรับสายทำคอนเทนต์ เปิดสั่งซื้อล่วงหน้าแล้วที่ AIS รับส่วนลดสูงสุด 22,000 บาท และผ่อน 0% นานสูงสุด 40 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS

Samsung Galaxy S21 Series 5G ทุกรุ่นรองรับ AIS 5G เครือข่ายอันดับ 1 มีคลื่นครบทุกย่านความถี่ ทั้งย่านความถี่ต่ำ ย่านความถี่กลาง และย่านความถี่สูง และครอบคลุมมากที่สุดในไทย มั่นใจได้เลยว่าจะใช้งานเน็ตที่เร็วแรงระดับกิกะบิต ได้เต็มที่ ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

กล้องถ่ายรูปของ Galaxy S21 Ultra 5G มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ที่สุด ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล พร้อมบันทึกไฟล์ Raw 12-bits มาตรฐาน D.S.L.R สามารถนำภาพถ่ายไปปรับแต่งภายหลังได้เต็มประสิทธิภาพ คมชัดทุกรายละเอียด และกล้อง Telephoto Periscope 10 ล้านพิกเซล ซูมได้ไกลสุดถึง 10 เท่า

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS

ด้านการถ่ายวิดีโอก็มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ มุมมองผู้กำกับ (Director’s View) เป็นการถ่ายวิดีโอแล้วเลือกระยะกล้อง เปลี่ยนมุมมองได้ 3 ระยะในขณะถ่ายวิดีโอได้เลย ต้องบอกว่าได้ลองแล้วคือประทับใจมาก เหมือนเป็นการตัดภาพจากกล้อง 1, 2, 3 ได้ทันที ส่วนการถ่ายวิดีโออื่นๆ ก็รองรับ 4K@60fps และสูงสุด 8K ได้

Samsung Galaxy S21 Director View (1)

Samsung Galaxy S21 Series 5G มาพร้อมหน้าจอแสดงผลชนิด Dynamic AMOLED 2x รองรับ Refresh Rate 120Hz ปรับค่าอัตโนมัติจาก 10-120 Hz ให้เหมาะกับคอนเทนต์ เพื่อช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย อีกทั้งยังเป็นหน้าจอแสดงผลที่แม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน อัตราส่วนคอนทราสต์ 3,000,000:1 หรือพูดง่ายๆ ก็คือมีขอบเขตสีกว้างถึง 3 ล้านเฉดสี

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS

ได้เห็นฟีเจอร์เด่นกันไปแล้วก็มั่นใจได้เลยว่า Samsung Galaxy S21 Series 5G เมื่อนำมาใช้บนเครือข่าย AIS 5G ก็จะทำให้การใช้งานนั้นเต็มประสิทธิภาพแน่นอน และพิเศษสุดๆ สั่งซื้อล่วงหน้า Galaxy S21 Series 5G ที่เอไอเอส ไม่ว่าคุณจะจอง Galaxy S21 Series 5G รุ่นไหน ก็มีสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง!!!

ลูกค้าเอไอเอส ที่จอง Galaxy S21 Series 5G ในระหว่างวันที่ 15 ม.ค. 64 – 28 ม.ค. 64 ร่วมกิจกรรมง่ายๆ ที่หน้าเพจ AIS Facebook ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 64 เวลา 13.00 น. ถึง 28 ม.ค. 64 เวลา 17.00 น. รีบเลย ของรางวัลมีจำนวนจำกัด

กิจกรรมดีๆ แบบนี้พลาดไม่ได้ พิเศษสำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น จะจองสุดยอดสมาร์ทโฟน Galaxy S21 Series 5G ก็ต้องบนเครือข่าย 5G ที่ดีที่สุดที่ AIS เท่านั้น

มาต่อกันที่โปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อล่วงที่ AIS เท่านั้น รับส่วนลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับ AIS 5G Service และ AIS PLAY VR มูลค่า 950 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจที่กำหนด และผ่อน 0% นานสูงสุด 40 เดือน

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS
 • พิเศษ ลูกค้า Serenade ใช้ AIS Points 1,000 คะแนน รับส่วนลดเพิ่ม 2,000 บาท
 • รับเอกสิทธิ์พิเศษ Galaxy Butler X รวมมูลค่าสูงสุด 5,300 บาท ซึ่งเป็นบริการที่ให้ลูกค้าได้รับส่วนลดค่าซ่อม 50% มูลค่าสูงสุด 5,000 บาท พร้อมรับบริการรับ-ส่งเครื่องซ่อมถึงบ้านฟรี มูลค่า 300 บาท
 • ลูกค้าย้ายค่าย รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 5,000 บาท
 • รับสิทธิ์ Serenade ทันที พร้อมรับความพิเศษเหนือระดับ และสิทธิพิเศษมากมาย เมื่อสมัครแพ็กเกจ 5G Hot Deal Max Speed โดยเมื่อสมัครแพ็กเกจ 1,999 รับสิทธิ์ Serenade Platinum และเมื่อสมัครแพ็กเกจ 1,199 – 1,699 บาท รับสิทธิ์ Serenade Gold และเมื่อสมัครแพ็กเกจ 899 บาท รับสิทธิ์ Serenade Emerald
 • รับฟรี Traveler Adapter มูลค่า 490 บาท

ลูกค้าที่สั่งซื้อล่วงหน้าที่เอไอเอส สามารถเลือกรับเครื่องได้ทั้งที่บ้าน สะดวก สบาย ไม่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน หรือเลือกรับ AIS Shop ใกล้บ้านก็ได้ คลิกเลย https://www.ais.co.th/SamsungS21

Continue Reading

Featured

5G เทคโนโลยีช่วยพัฒนา AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

Published

on

5G เทคโนโลยีที่มีความสามารถในการรองรับข้อมูลและความรวดเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล จะเข้ามาเป็นฐานรากและสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับอุปกรณ์ AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและไร้รอยต่อ

5G and AIoT

หากยังจำกันได้ในการเปลี่ยนผ่านยุค 2G มาเป็น 3G และ 4G ทำให้การสื่อสารด้วยเสียงกลายเป็นมาเป็นการสื่อสารด้วยภาพ เสียง และวิดีโอ รวมไปถึงการสื่อสารแบบโต้ตอบหลากหลายรูปแบบ และปัจจุบันประเทศไทยได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อไร้สายมาจนถึงยุค 5G แล้ว ที่มีความเร็วระดับกิกะบิต ความหน่วงต่ำ และรองรับเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนมาก ซึ่งอุปกรณ์ที่ว่านี้ไม่เพียงแค่สมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่หมายถึงอุปกรณ์ต่างๆ ประสานเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์สู่โลกอินเตอร์เน็ตหรือ IoT

5G and AIoT

สำหรับ AIoT เป็นการนำเทคโนโลยีกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้และสามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI บน Cloud และซิงก์กับชีวิตประจำวันของเราหรือพูดง่ายๆ คืออุปกรณ์ IoT ที่ฉลาดและคุยกันเองได้นั่นเอง ซึ่งเทคโนโลยี 5G ที่เรากำลังพูดถึงนี้เองจะเป็นตัวที่ทำให้การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ทำได้แบบไร้รอยต่อและรองรับอุปกรณ์จำนวนมาก

ปัจจุบันเราจะเห็นหลายบริษัทให้ความสำคัญและเร่งพัฒนาอุปกรณ์ AIoT กันเป็นจำนวนมาก แม้แต่แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่มาแรงอย่าง realme ก็ไม่ได้หยุดอยู่ที่การทำงานตลาดสมาร์ทโฟนเพียงเดียว โดยได้ก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรม AIoT ได้แก่ Smart Earphone, Smart Watch, Smart TV และแผนการเปิดตัว Smart Speaker ในเร็วๆ นี้

realme Smart Cam 360° หรือกล้องวงจรปิดที่ให้ความปลอดภัยครบตลอด 24 ชั่วโมง มองเห็นทุกด้านแบบ 360 องศา วางติดตั้งได้ทุกที่ในบ้าน และมีลำโพงในตัวด้วย โดยตัวกล้องสามารถบันทึกสิ่งต่างๆ ที่ความละเอียดถึงระดับ Full HD 1080p ภาพมีความคมชัดทั้งในที่สว่างหรือแสงน้อยครับ แถมยังบันทึกภาพได้ยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลา 14 วัน ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

realme Smart Cam 360°

สำหรับการเชื่อมต่อก็สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน realme ด้วยแอปพลิเคชั่น realme Link เมื่อเชื่อมต่อแล้วเราก็สามารถชมการบันทึกผ่านสมาร์ทโฟนได้ทันที รวมถึงการบันทึกวิดีโอที่เกิดขึ้นได้ผ่านสมาร์ทโฟนและเก็บไว้ในแกลเลอรี่แบบเรียลไทม์เลยด้วย รวมไปถึงการควบคุมทิศทางกล้อง จะเห็นการดูภาพวิดีโอหรือการควบคุมกล้องจากสมาร์ทโฟนนั้นต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อเพื่อทำให้อุปกรณ์ประสานทำงานร่วมกันได้

realme Watch S นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมหน้าจอสัมผัส 1.3 นิ้ว ปรับความสว่างอัตโนมัติ วัดอัตราการเต้นของหัวใจและวัดระดับออกซิเจนในเลือด แบตเตอรี่ใช้งานยาวนาน 15 วัน เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน realme และดูสถานะ ข้อมูลต่างๆ ด้วยแอปแพลิเคชั่น realme Link สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อมีอัตราการเต้นของหัวใจที่สูงหรือต่ำเกินไปได้ผ่านแอปได้

realme Watch S

realme Buds Air Pro เป็นอุปกรณ์ AIoT รุ่นล่าสุดในกลุ่ม Smart Earphone มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนประสิทธิภาพสูง 35dB มีความหน่วงต่ำ และใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 25 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนด้วยแอป realme Link การเชื่อมต่อก็ง่ายมากเพียงแค่เปิดเคสก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ล่าสุดทันทีเพราะรองรับ Google Fast Pair

สุดท้ายกับอุปกรณ์ AIoT จาก realme คือเครื่องชั่งน้ำหนัก realme Smart Scale ที่ไม่ได้เป็นแค่เครื่องชั่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังตรวจวัดสุขภาพของเราได้อีกด้วย ได้แก่ น้ำหนัก, สัดส่วนไขมัน, รูปร่าง, BMI, อัตราความชื้น, สัดส่วนกล้ามเนื้อ, ระดับไขมันในช่องท้อง, กล้ามเนื้อลาย, ความหนาแน่นมวลกระดูก, โปรตีน, มวลไขมัน, มวลกล้ามเนื้อ, อายุร่างกาย, อัตราการเผาผลาญ, น้ำหนักร่างกายไม่รวมไขมัน และการวัดอัตราการเต้นหัวใจได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

realme Smart Scale

จะเห็นว่าอุปกรณ์ AIoT จะต้องมีการเชื่อมต่อและสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่น ซึ่งจะมีการพัฒนาให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามการเติบโตของอุปกรณ์ AIoT ที่มีมากขึ้นตามเทคโนโลยี 5G ที่รองรับอุปกรณ์ได้จำนวนมากและมีความหน่วงต่ำในการรับ-ส่งข้อมูล

แม้ว่าเทคโนโลยีจะไม่เข้ามาแทนที่ 4G ทั้งหมด แต่ด้วยประสิทธิภาพที่สูงของ 5G ไม่ว่าจะเป็นความเร็วที่เพิ่มขึ้น ขีดความสามารถการเชื่อมต่อ AIoT และ เครือข่ายที่ตอบสนองได้รวดเร็วและเสถียร จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงระบบ Ecosystem เกิดการทำงานกันอย่างสมบูรณ์แบบต่อจากนี้อย่างแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม  www.realme.com/th/

Continue Reading

Android News

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

Published

on

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟน ต่างก็ต้องมีเทคโนโลยีที่ให้ความเร็วที่ดีและเร็วที่สุดอย่าง 5G แน่นอน ซึ่ง Vivo V20 Pro 5G ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่ยังคงน่าสนใจอยู่ในปี 2021 นี้ครับ โดยเฉพาะการรองรับเทคโนโลยี 5G เพื่อการใช้งานที่ไหลลื่น และสเปคที่จัดเต็ม รวมถึงกล้องที่ถ่ายคมชัดในทุกฟังก์ชัน แถมยังมาในราคาที่เอื้อมถึงได้สบายๆ

เราต้องบอกแบบนี้ครับว่า 5G เริ่มเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น โดยเฉพาะประโยชน์จากการใช้งานทั่วไปที่ต้องการความเร็วของการดาวน์โหลดและอัปโหลด ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมภาพยนตร์, เพลง หรือจากแอปพลิเคชั่นโซเชียลต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอาการสะดุดหรือค้างจากความเร็วที่ช้าครับ

ยกตัวอย่างจากการใช้ Vivo V20 Pro 5G ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหรือเกมที่อาจมีขนาดไฟล์ใหญ่ระดับกิกะไบต์ (GB) หากเราใช้ 4G อยู่ก็อาจใช้เวลาหลายนาทีเพื่อรอติดตั้ง แต่ถ้าเป็น 5G เราจะใช้เวลาน้อยลงเหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น เพราะ 5G มีความเร็วในการดาวน์โหลดมากกว่า 4G หลาย 10 เท่า

ทั้งนี้ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดๆ อีกอย่างคือช่วงของการเล่นเกมที่เทคโนโลยี 5G เข้ามาส่วนสำคัญเพื่อให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นมากขึ้น พร้อมเกิดค่าความหน่วงหรือค่า Latency น้อยลงกว่าการใช้ 4G มากๆ เช่น เมื่อเรากดยิงในเกมแนว FPS การรับ-ส่งข้อมูลไปยังเซิฟเวอร์ก็ทำได้เร็วขึ้น ทำให้การดีเลย์นั้นลดลง เป็นต้น

และนี่คือประโยชน์ของเทคโนโลยี 5G อย่างไรก็ตาม เราจะเล่นเกมหรือใช้งานได้ไม่ลื่นจริงๆ หากสเปคไม่แรง ซึ่งใน Vivo V20 Pro 5G ก็ให้เรามาครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ ตั้งแต่การขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G ที่เป็นเรือธงในฝั่งของชิพระดับกลาง พร้อมด้วย RAM 8GB ช่วยให้ทำงานของระบบไหลลื่นและการสลับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็ทำได้แบบไร้รอยต่อ รวมถึง ROM ที่ให้มาถึง 128GB ทำให้เก็บไฟล์ภาพและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้เยอะเลยทีเดียว

ในส่วนของเรื่องกล้อง Vivo V20 Pro 5G ก็จัดเต็มเช่นกัน ตั้งแต่กล้องหน้าที่ให้มาถึง 2 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักคมชัดสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซลที่ให้ความคมชัดสูงและปรับความสวยงามบนใบหน้าได้หลากหลายมาก รวมถึงเลนส์ Super Wide-Angle มุมกว้าง 105 องศา ช่วยให้เซลฟี่ได้มุมมองครบทุกองค์ประกอบ อยากถ่ายบรรยากาศแบบไหนก็เก็บได้เต็มๆ

เลนส์หลัก

เลนส์ Super Wide-Angle

ขณะที่กล้องหลังก็จัดให้ครบทุกฟังก์ชันทั้งความคมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล + เลนส์ Super Wide-Angle มุมกกว้างถึง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Mono ซึ่งแต่ละเลนส์ก็ให้ความสามารถต่างกันออกไป แต่มีความสวยงามของภาพทั้งหมดครับ

เลนส์หลัก 64 MP

เลนส์ Super Wide-Angle

Super Night Mode

การถ่ายวิดีโอใน Vivo V20 Pro 5G ยังรองรับความละเอียดสูงสุดในกล้องหน้าถึง 4K แถมยังมีฟีเจอร์ Steadiface Selfie Video ที่ทำให้ใบหน้าชัดเจน ไม่เบลอขณะเคลื่อนไหว และ Dual view video สามารถถ่ายวิดีโอกล้องหลังพร้อมกับกล้องหน้าได้ด้วย

เมื่อเน้นการถ่ายภาพและรองรับ 5G ขนาดนี้ Vivo V20 Pro 5G ก็ยังให้แบตเตอรี่มาแบบอึดๆ ที่ 4000mAh ทำให้การใช้งานทั่วไปอย่างเล่นโซเชียลหรือดูวิดีโอก็ใช้งานได้ตลอดวัน ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี 33W Vivo FlashCharge 2.0 ที่ใช้เวลาในการชาร์จเพียงไม่นานอีกด้วย

สำหรับสเปคภายในที่ว่าจัดเต็มแล้ว ดีไซน์ภายนอกก็ยังคงสวยงามน่าใช้งานด้วยความบางเพียง 7.39 มม. เท่านั้น ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G ที่บางที่สุดในโลกอีกด้วย ที่สำคัญเฉดสี Sunset Melody ก็ยังให้ความสดใสและน่าค้นหาไปในตัว ทั้งยังมีการเล่นแสงและสีในมุมมองต่างๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่า Vivo V20 Pro 5G นั้นครบเครื่องในยุคสมาร์ตโฟน 5G จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นความแรงของ 5G, สเปคภายใน, กล้องแบบจัดเต็ม และดีไซน์สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนี้มาในราคาสุดพิเศษเพียง 12,999 บาทเท่านั้น

Continue Reading

กำลังฮอต

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS
Android News11 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy S21 Series 5G สั่งซื้อล่วงหน้าที่ AIS ลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Samsung Galaxy S21 S...

Featured1 วัน ago

5G เทคโนโลยีช่วยพัฒนา AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

5G เทคโนโลยีที่มีควา...

Android News2 วัน ago

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงส...

reasons to get 5G smartphone reasons to get 5G smartphone
Android News3 วัน ago

จะดีกว่าไหม ถ้าสมาร์ทโฟนรองรับ 5G และมีทุกระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้

ทำไมต้องมีสมาร์ทโฟน ...

realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1 realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1
Android News5 วัน ago

เส้นทางความสำเร็จ realme 2020 ยอดขาย 50 ล้านเครื่อง โตเร็วสุดในโลก และจับตามองก้าวกระโดดในปี 2021

เส้นทางความสำเร็จ re...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง