ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Vivo Y19 สมาร์ตโฟนดีไซน์สุดละมุน เหมาะสำหรับสายเอนเตอร์เทน, จอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบตอึด 5000mAh พร้อมกล้อง AI สุดฉลาดถึง 3 เลนส์ ในราคาเบาๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

รีวิว Vivo Y19 สมาร์ตโฟนสุดประหยัด ฟีเจอร์มีให้ครบ ดีไซน์สวยงาม ไล่เฉดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีหน้าจอ Halo FullView Display กว้างถึง 6.53 นิ้ว แบตเตอรี่อึดขั้นสุด 5000mAh พร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera ที่มีฟีเจอร์มาให้เพียบ

 

สรุปสเปค Vivo Y19

 • ขนาดรอบตัวเครื่อง 162.15× 76.47× 8.89 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 193 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลทรง Halo FullView Display ชนิด LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล)
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P65 Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz
 • RAM 6GB
 • ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.78
  • เลนส์ Super Wide Angle / Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2
 • ระบบการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ตเชื่อมต่อ microUSB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Dual Engine Fast Charge 18W (9V2A)

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

กล่องของ Vivo Y19 มาในรูปแบบสีขาวที่มีการเล่นลวดลายตัว Y ที่ล่างกล่องเพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก โดยภายในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่

 • ตัวเครื่อง Vivo Y19 พร้อมติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอ
 • อะแดปเตอร์ Dual Engine Fast Charge 18W
 • สาย Micro USB 2.0
 • เคสใส
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งาน
 • ข้อมูลการรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์สี Vivo Y19 ที่เราได้รับมารีวิวเป็นสีขาวผสมฟ้าอ่อนๆ ที่ดูเนียนตามากในนาม Spring White โดยมีการไล่เฉดสีขาวอมฟ้าจากด้านบนจรดลงมาเป็นสีฟ้าที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อยที่ด้านล่างอย่างลงตัว ราวกับสีของท้องฟ้าแบบธรรมชาติ ทั้งยังมีแสงและเงาที่ตกกระทบกับกระจกบนตัวเครื่องก็ยิ่งทำให้มีความเงางามและเล่นแสงได้เป็นอย่างดีและดูมีมิติมากขึ้น

 

ไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์สีเท่านั้น แต่ดีไซน์เครื่องยังมีความโค้งแบบ 3 มิติ จับถือได้สะดวก รองรับกับฝ่ามือของทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้ดีแม้ถือมือเดียว แถมตัวเครื่องบางเบาพอสมควรด้วยครับ

 

ด้านหน้าจอแสดงผลมาแบบทรงหยดน้ำอย่าง Halo FullView Display ที่ช่วยให้มีพื้นที่การแสดงผลสูงถึง 90.3% โดยมีขนาดอยู่ที่ 6.53 นิ้ว ความคมชัดระดับ FHD + (2340 x 1080 พิกเซล) ทำให้เรารับชมภาพยนตร์, วิดีโอ หรือเล่นเกมได้เต็มอรรถรสอย่างแน่นอน

 

เราจะเห็นได้เลยว่าการที่ Vivo Y19 มีหน้าจอที่กว้างถึง 6.53 นิ้ว ทำให้เราได้รับชมสิ่งต่างๆ ได้เต็มตามากขึ้นครับ

 

ดูด้านหน้าและด้านหลังไปแล้วมาดูรอบๆ เครื่องกันบ้างครับว่ามีอะไรบ้าง เริ่มแรกที่บริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลจะมีลำโพงสำหรับสนทนา ถัดลงมาจะมีหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเข้าไป

 

ด้านซ้ายจะมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดจำนวน 2 ช่องแบบ NanoSIM และมี MicroSD Card อีก 1 ช่อง รวมเป็น 3 ช่องเลย

 

ส่วนทางขวาจะมีทั้งปุ่มเพิ่มและลดเสียง ถัดลงมาเล็กน้อยจะมีปุ่ม Power

 

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลแนวตั้งบริเวณมุมซ้ายบน และถัดไปที่กลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

Vivo Y19 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบทับด้วย FuntouchOS รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเวอร์ชัน 9.2 ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้ลื่นไหลยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชันก่อน รวมไปถึงการจัดสรรทรัพยากรภายในเครื่องที่ดีทำให้ใช้งานส่วนต่างๆ ได้เต็มที่

 

การใช้งานทั่วไปจะเป็นหน้าจอหลักและหน้าจอแอปพลิเคชั่นรวมกันเป็นหน้าเดียว ใครที่โหลดแอปต่างๆ มาก็จะอยู่หน้านี้ให้ทันที

 

ส่วนการเรียกใช้แถบตั้งค่าด่วนก็สามารถปัดขึ้นจากหน้าจอส่วนล่าง และการแจ้งเตือนต่างๆ จะเป็นการปัดลงจากจอส่วนบนครับ

 

 

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนธีมหรือวอลเปเปอร์ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบที่ให้มากับเครื่องในส่วนของการตั้งค่า โดยสีสันและรูปแบบจะเข้ากันกับตัวเครื่อง แต่หากใครอยากได้แนวอื่นบ้างก็สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น iTheme ได้เลยครับ มีให้เลือกเพียบ

 

ตัดแสงสีฟ้าด้วยโหมดถนอมสายตา

Vivo Y19 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราใช้งานและจ้องหน้าจอได้นานขึ้นอย่างโหมดถนอมสายตา ที่เราสามารถกดเปิดเองได้ทันทีหรือตั้งเวลาเองก็ได้ ซึ่งเราจะปรับโทนสีให้เย็นหรืออุ่นแค่ไหนก็ทำได้ตามใจชอบเลยครับ โดยหากปรับเป็นเย็น หน้าจอจะตัดแสงสีฟ้าน้อย ส่วนโทนอุ่นจะตัดแสงสีฟ้าไปเยอะมากจนอมเหลืองเลย

 

โหมดมืดใช้งานได้สบายๆ

ใครไม่ชอบการตัดแสงสีฟ้าก็เลือกใช้โหมดมือทดแทนได้เช่นกัน ที่นอกจากจะเปลี่ยนพื้นหลังของแอปพลิเคชั่นที่รองรับเป็นสีดำแล้ว ยังทำให้เราเล่นในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นโดยไม่แสบตา

 

ระบบความปลอดภัยมีให้ครบ

ระบบความปลอดภัยก็ครบครันเหมือนกันแม้เป็นรุ่นกลาง โดย Vivo Y19 มีทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง (จดจำได้มากสุด 5 ลายนิ้วมือ) ซึ่งการทำงานถือว่ารวดเร็วมากๆ เพียงแตะครู่เดียวระบบก็พร้อมให้เราใช้งานได้ทันที

ส่วนการสแกนใบหน้าก็สามารถตั้งค่าได้ 1 ใบหน้าตามปกติครับ ซึ่งเราสามารถใช้ในการปลดล็อคได้ทันทีเหมือนกันเพียงแค่กดปุ่มล็อคเครื่อง ระบบก็สแกนให้อย่างรวดเร็วและเสถียรมากๆ เรียกว่ากดปุ่มล็อคเครื่องยังไม่ทันเห็นภาพหน้าจอล็อคก็เข้ามาที่หน้าหลักแล้วครับ

 

ความสะดวกแบบอื่นๆ ใน Vivo Y19

 • Easy Touch : เป็นฟีเจอร์ที่มีใน Vivo ทุกรุ่น โดยจะเป็นปุ่มแบบลอยที่ให้เราเข้าถึงแอปพลิเคชั่นหรือฟังก์ชันที่ใช้บ่อยได้อย่างรวดเร็ว

 • เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย : มีการเพิ่มความสะดวกขึ้นมาเล็กๆ สำหรับใครที่ใช้แฟลชหรือไฟฉายบ่อยๆ โดยเมื่อเราอยู่ที่หน้าจอล็อคหรือหน้าจอหลัก เพียงแค่เขย่าก็สามารถเปิดไฟฉายได้ทันที
 • Smart Wake : การปลุกหน้าจอแบบอัจฉริยะนี้จะให้เราวาดตัวอักษรต่างๆ ขณะหน้าจอล็อคเพื่อเข้าใช้งานแอปที่ตั้งค่าไว้ เช่น วาดตัว “C” เข้าหน้าการโทร หรือวาด “f” เพื่อเข้า Facebook ได้ทันที

 

เพิ่ม 2 บัญชีได้ง่ายๆ เพียงโคลนแอป

ใครที่มีแอปพลิเคชั่นโซเชียล 2 บัญชีแต่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็สามารถใช้ฟีเจอร์โคลนแอปเพื่อให้ใช้งานได้ทันที 2 บัญชีครับ ซึ่งจะรองรับกับแอปพลิเคชั่นส่วนใหญ่ เช่น Facebook, Line หรือ Messenger เป็นต้น

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y19 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลระดับกลางของ MediaTek อย่าง Helio P65 ที่มาพร้อมกับ RAM 6GB ควบคู่กับ ROM 128GB ซึ่งสเปคระดับนี้ถือว่าเพียงพอต่องานใช้งานทั่วไปแบบเหลือเฟือครับ เล่นโซเชียลได้ไหลลื่นแน่นอน หรือใครที่จะเล่นเกมต่างๆ ก็ยังทำได้เหมือนกัน (มีการทดสอบให้ดูด้านล่างนี้)

 

ทั้งนี้ ประโยชน์ของ ROM 128GB ยังทำให้เราโหลดแอปพลิเคชั่นหรือเก็บไฟล์ต่างๆ ได้เพียงพอ โอกาสที่จะเต็มน้อยมากๆ ส่วน RAM 6GB ก็ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว สลับแอปไปมาได้ไม่มีสะดุดแน่นอนครับ

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำคะแนนได้ไปได้ที่ 183,737

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 350 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,292

 

ทดสอบการเล่นเกม

แม้ว่าจะใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P65 แต่เราก็จะมาทดสอบ 3 เกมดังที่ใช้กราฟิกค่อนข้างสูงอย่าง ROV, Call Of Duty: Mobile และ Asphalt 9: Legends ให้ชมกันครับ

ROV

สำหรับ ROV เราตั้งค่าภาพ HD ในระดับสูงสุด, กราฟิกระดับสูง ส่วนเฟรมเรทจะไม่สามารถปรับเป็น 60fps ได้ครับ แต่เรื่องของการเล่น Grand Battle 5 VS 5 ถือว่าทำได้แจ่มมาก เฟรมเรทคงที่ตลอดทั้งเกมที่ 30fps ตลอด ไม่ว่าจะตอนใช้สกิลหรือบวกครบทีมครับ

 

Call Of Duty: Mobile

มาต่อที่เกมแนว FPS สุดฮิตอย่าง Call Of Duty: Mobile เราตั้งค่าแบบค่าเริ่มต้นเป็นกราฟิกระดับ LOW และเฟรมเรทระดับกลาง ซึ่งจริงๆ เกมแนวนี้กราฟิกไม่เน้นแต่เน้นเรื่องฝีมือล้วนๆ โดยเราทดสอบในโหมด Battle Royale 100 คน ซึ่งผลที่ได้ออกมาคือมีความไหลลื่นมาก เฟรมเรทระดับกลาง ไม่มีร่วงก็ถือว่าเล่นได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายกับเกมแข่งรถ Asphalt 9: Legends เราตั้งค่าในค่าเริ่มต้น โดยภายในเกมแผนที่ที่มีสิ่งของต่างๆ เยอะก็ถือว่าเล่นได้ไหลลื่นมากๆ ครับ ช่วงตอนรถชนกันหรือช่วงที่ใช้ไนโตรเร่งเครื่องก็ไม่มีปัญหาการกระตุก

 

ทั้งนี้ Vivo Y19 ยังมีฟีเจอร์ Ultra Game Mode ที่ให้เราได้ปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งการโทรหรือเตือนในแอปพลิเคชั่น ไม่ให้มารบกวนขณะที่เราเล่นเกมด้วยครับ ซึ่งทำได้ดีมากๆ ไม่มีอะไรมากวนเลย

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมใช้งานทั่วไปได้ทั้งวัน

Vivo Y19 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh ทำให้เราใช้งานทั่วไป เล่นโซเชียล และเล่นเกมได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง พกออกไปข้างนอกก็แทบไม่ต้องกลัวเรื่องแบตหมดไวแน่นอน ซึ่งนอกจากแบตเตอรี่ 5000mAh ไม่ได้เอามาใช้แค่เครื่องตัวเองเท่านั้น แต่ Vivo Y19 ยังรองรับเทคโนโลยี Reverse Charging ที่เปลี่ยนสมาร์ตโฟนของเราให้เป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับเครื่องอื่นได้ผ่านสาย OTG

 

อย่างไรก็ตามแบตใหญ่แค่ไหนก็ต้องมีวันหมดแน่นอน แต่ Vivo Y19 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 9 ชั้น แถมให้กำลังไฟสูงถึง 18W ซึ่งจากที่ลองชาร์จจริงจากแบตเตอรี่น้อยราว 33% ไปถึง 100% ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ

 

กล้องถ่ายรูป

Vivo Y19 มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ มีไฟแฟลช LED แบ่งเป็น

 • เลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.78
 • เลนส์ Super Wide Angle / Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยจะมีฟีเจอร์อะไรบ้างเราลองมาดูกันครับ

AI Multi-Scenario Photography จดจำฉากอย่างแม่นยำ

มีในสมาร์ตโฟนราคาประหยัดด้วยเหมือนกันใน Vivo Y19 สำหรับฟีเจอร์ AI แยกแยะหมวดหมู่ต่างๆ ของภาพได้ โดยแบ่งได้หลากหลายทั้งคน, สัตว์, ดอกไม้ หรืออาหาร เป็นต้น ซึ่งจะบอกเป็นสัญลักษณ์ที่มุมขวาบนอย่างชัดเจนและแม่นยำครับ

ที่สำคัญการแยกแยะนี้จะช่วยให้เฉดสีของแต่วัตถุมีความแตกต่างกันตามความเหมาะสม เช่น อาหารหรือดอกไม้ก็จะได้เฉดที่สดใส มีความสดของสีเพิ่มขึ้นเพื่อให้น่าดูและน่าทานยิ่งกว่าเดิมครับ

 

Super Wide Angle กว้างแค่ไหนก็เก็บครบ

เรียกว่าเป็นเลนส์ที่ใครๆ ก็ต้องอยากให้มีแน่นอนเพื่อช่วยให้เราได้เก็บมุมและองค์ประกอบต่างๆ ของภาพได้ครบครัน ทั้งยังเห็นได้กว้าง รวมไปถึงเฉดสีก็ยังคงสดใสแทบไม่ต่างจากเลนส์หลักเลยด้วย ใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ต้องชอบอย่างแน่นอนครับ


เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle


เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle

 

นอกจากจะถ่ายวิวได้แล้ว การนำเลนส์นี้มาถ่ายกับคนก็ยังได้เหมือนกันครับ นอกจากที่เราจะได้ถ่ายบุคคลแล้ว บรรยากาศด้านหลังก็มาครบ ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดอะไรไปเลย ที่สำคัญเมื่อถ่าย Super Wide Angle กับบุคคลยังทำให้ดูสูงและมีมิติยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนเรียกไปถ่ายใหม่แน่นอน

เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle

 

ใกล้แค่ไหนก็มองเห็นกับ Super Macro

ถือว่าให้มาครบทุกระยะจริงๆ สำหรับ Vivo Y19 ที่นอกจากจะมี Super Wide Angle แล้ว ยังมี Super Macro ที่สามารถถ่ายได้ใกล้กับวัตถุมากๆ โฟกัสง่าย แทบไม่มีหลุด และที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือเลนส์นี้ให้ความสดของสีที่จัดเต็มมากๆ ถ่ายดอกไม้ก็ยังสีสดอยู่

 

เบลอดั่งใจผ่าน Portrait พร้อมหน้าสวยด้วย AI Face Beauty

การถ่าย Portrait ถือเป็นอีกสิ่งที่ Vivo Y19 ทำได้ดีมากในราคาระดับนี้ มีการตัดขอบได้เนียนตา, เป็นธรรมชาติ และมีการไล่ระดับการเบลอที่ระดับที่ดี โดยเมื่อเราใช้โหมดการถ่ายภาพคน ใบหน้าของแบบก็จะคมชัด สดใส และเนียนมากๆ ผ่านฟีเจอร์ AI Face Beauty ที่ช่วยปรับทั้งผิวนวล, โทนสีผิว หรือรูปหน้าให้อัตโนมัติ

 

และที่ชอบขึ้นไปอีก คือ หากเราดูภาพที่ถ่ายไปแล้ว แล้วอยากเบลอให้มากขึ้นหรือน้อยลงก็สามารถปรับได้อีกครั้งผ่านแอปรูปภาพด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ช่วย (กว้างสุด F0.95 และแคบสุดที่ F16) หรือจะเลือกไปโฟกัสจุดอื่นก็ยังทำได้เช่นกัน

 

นอกจากที่กล้องหลังจะมี AI Face Beauty แล้ว กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลก็ยังสามารถทำได้เช่นกันครับ โดยการปรับต่างๆ ก็เหมือนกันทั้งหมดเลย

 

ทั้งนี้ เมื่อเราถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าไม่ว่าจะโหมดไหนก็ตาม Vivo Y19 จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “AI Make UP” ให้เราได้ปรับแต่งความงามของใบหน้าได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะป็นการใส่ฟิลเตอร์, แต่งหน้า, แต่งสวย และการปรับรูปร่าง

 

เซลฟี่สุดน่ารักด้วย AR Sticker

เพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพเซลฟี่ขึ้นไปอีกด้วย AR Sticker แสนน่ารักที่มีให้เลือกใช้งานหลาย 10 แบบเลยครับ ใครชอบลูกเล่นเยอะๆ ก็ไม่ควรพลาดแน่นอน

กล้องหน้าทำได้ กล้องหลังก็ทำ AR Sticker ได้เหมือนกันครับ

 

เพิ่มมิติในการถ่ายภาพด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคล

ใครที่ชอบถ่ายแบบที่มีการเล่นแสงและสีเพิ่มเติมจากที่ถ่ายมา ในรุ่น Vivo Y19 ก็มีให้เลือกใช้ฟิลเตอร์หลาย 10 แบบ เช่น เกรปฟรุต, เกาะ, ลมยามเย็น, น่าหม่ำ, แบล็คเคอร์แรนท์ หรือท้องฟ้าปลอดโปร่ง เป็นต้น

 

รวมไปถึงเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคลที่ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและหลังครับ มีเอฟเฟ็กต์สูงสุด 6 แบบ (กล้องหลังมี 5 แบบ) ได้แก่ แสงธรรมชาติ, ไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาวดำ เพิ่มมิติให้การถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น และไม่ต้องมาแต่งภาพที่หลังอีกด้วย

 

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอ Halo FullView Display กว้างถึง 6.53 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ทำให้รับชมสิ่งต่างๆ ได้เต็มตา
 • แบตเตอรี่อึดถึง 5000mAh ใช้งานได้ตลอดทั้งวันไม่ต้องกลัวแบตหมด
 • รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging 18W
 • กล้องหลังมีให้ถึง 3 เลนส์ มี AI จดจำฉาก, Super Wide Angle และ Super Macro
 • ภายในมาพร้อมกับ RAM 6GB ควบคู่กับ ROM 128GB สามารถใช้งานได้ลื่นๆ พร้อมเก็บไฟล์ได้เยอะ
 • ราคามาแบบสบายประเป๋า เพียง ราคา 6,999 บาทเท่านั้น

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ใช้พอร์ต Micro USB 2.0
 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

สำหรับ Vivo Y19 มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาว Spring White และสีดำ Magnetic Black สนนราคาเบาๆ อยู่ที่ 6,999 บาท โดยจะเปิด Pre-order ผ่านทาง Lazada โดยรับลำโพงบลูธูท JBL CLIP 2 มูลค่า 2,490 บาทไปแบบฟรีๆ ระหว่างวันที่ 1- 10 พฤศจิกายนเท่านั้น ใครที่สนใจก็สามารถกดที่ลิงค์ด้านข้างนี้ได้เลยครับ http://bit.ly/2MLSFUs

Android News

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14

OPPO Find X2 Series 5G นอกจากจะมีหน้าจอแสดงผลที่สวยระดับ A+ จาก DisplayMate แล้ว OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องที่ถ่ายรูปได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ด้วยจากการทดสอบของ DXOMARK ด้วยคะแนน 124 คะแนน

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera PhoneOPPO Find X2 Pro 5G DXOMARK

OPPO Find X2 Pro | 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ตอกย้ำว่า OPPO ไม่เคยหยุดพัฒนากล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน โดยในรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกล้องหลัง Ultra Vision Camera System ที่มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.7 Sony IMX689, กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 Sony IMX586 และกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0

 

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล Sony IMX689

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G Sony IMX689 DXOMARK

กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพใหญ่ถึง 1/1.4 นิ้ว และรูรับแสงที่กว้าง f/1.7 นั่นหมายความว่าตัวกล้องสามารถถ่ายได้คมชัดมากกว่าและสว่างมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 12bit True Capture ซึ่งสามารถผลิตภาพขนาด 12bit ได้

 

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

ภาพถ่ายกลางวันจากกล้องหลักให้รายละเอียดที่คมชัดมากๆ และการประมวลผลภาพยังคงให้สีสันที่สมจริงเป็นธรรมชาติ

 

All Pixel Omni-Directional PDAF ดียังไง?

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

เทคโนโลยีที่ทำให้การถ่ายรูปบน OPPO Find X2 Pro | 5G มีประสิทธิภาพการโฟกัสที่ดีเยี่ยมมากขึ้นคือ All Pixel Omni-Directional PDAF ถ้าพูดให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือระบบ Dual Pixel ที่เรารู้จักกัน เป็นเทคโนโลยีที่แยกจุดพิกเซลในเซ็นเซอร์รับภาพออกเป็น 2 โฟโต้ไดโอดหรือแยกแสงซ้าย-ขวาในทุกจุดพิกเซลทั้งหมด 100% ทำให้การโฟกัสทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่หลุดโฟกัส สามารถโฟกัสในที่มืดได้ดี และจะเห็นถึงความเร็วในการโฟกัสที่ชัดเจนมากๆ เมื่อถ่ายถ่ายรูปในที่แสงน้อย แตกต่างจากระบบ PDAF บนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ได้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับโฟกัสทุกพิกเซล ทำให้การโฟกัสช้าหรือหน่วงนั่นเอง

 

Dual Native ISO แสงแบบไหนก็ถ่ายสวย

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

การถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไปเรามักจะพบว่าเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงที่แตกต่างกันจะได้ภาพที่ไม่ค่อยคมชัด รายละเอียดเก็บได้ไม่ครบ แต่กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ด้วยประสิทธิภาพของ Sony IMX689 ที่มีระบบ Dual Native ISO จะช่วยปรับค่าความไวแสงหรือ ISO ให้อัตโนมัติ ประมวลผลภาพที่แตกต่างกันระหว่างการถ่ายภาพแสงจ้าที่มีการปรับ ISO ต่ำ และภาพถ่ายแสงน้อยที่ปรับ ISO สูง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือภาพมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดได้ครบไม่ว่าจะแสงน้อยหรือแสงจ้า โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายกลางคืนได้สว่างกว่าตาเห็น

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode 1

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

ภาพถ่ายกลางคืนด้วยโหมด Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัดและเก็บแสงได้ดีมากๆ โดยแทบไม่มี Noise เลย เพราะว่ารุ่นนี้มีเทคโนโลยี Dual Native ISO อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าสามารถช่วยลด Noise ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้อัตโนมัติ แม้ว่าจะดัน ISO สูงๆ ภาพที่ได้ก็แทบจะไม่มี Noise เลย

 

Live HDR Video ถ่ายวิดีโอย้อนแสงหน้าไม่ดำ

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ในครั้งนี้ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้อัปเกรดไปอีกระดับสำหรับการถ่าย Live HDR Video ซึ่งเป็นการถ่ายวิดีโอย้อนแสงในสภาพแสงจ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งวิดีโอที่ได้นั้นทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เพราะหน้าคนไม่ดำ และเห็นรายละเอียดสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะต้นไม้และท้องฟ้าด้านหลังก็เห็นครบ

 

Ultra Wide Angle กว้างและชัด 48 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera 01 OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera

มาถึงกล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ในครั้งนี้ต้องบอกว่าภาพ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายออกมานั้นสวยขึ้นและคมชัดมากๆ เพราะว่ามีความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

 

Ultra Macro Mode ถ่ายใกล้สุด 3 ซม.

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

กล้อง Ultra Wide Angle สามารถถ่าย Ultra Macro Mode ได้ด้วย ถือกล้องจ่อเข้าไปใกล้วัตถุได้ใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว ทำให้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้มากๆ ได้แบบที่กล้องสมาร์ทโฟนไม่เคยทำได้ และยังเป็นภาพที่มีความคมชัดสูงสุดของเลนส์อีกด้วย

 

Portrait Mode หน้าชัดหลังละลาย

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

Portrait Mode ในรุ่น OPPO Find X2 Pro | 5G ถ่ายภาพบุคคลได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ สามารถตัดขอบเพื่อละลายฉากหลังได้เนียน ในขณะที่ใบหน้าก็มีการปรับแต่งให้สวยงามเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ

 

ซูมไกลสุด 60 เท่า

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom CameraOPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

สำหรับกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0 ของ OPPO Find X2 Pro | 5G สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุด 60 เท่า

 

เซลฟี่สวย 32 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพสวยได้ทุกสภาพแสงไม่ว่าจะกลางวันหรือตอนแสงน้อยด้วยฟีเจอร์ HD Night Selfies

 

ถ่ายวิดีโอกันสั่น Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO Find X2 Pro | 5G ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยระบบกันสั่นและเป็นวิดีโอแบบมุมกว้างด้วย Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

 

ตัดต่อวิดีโอง่ายและสนุกด้วยแอป Soloop

Soloop

นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ 3-Mic Recording ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวในการบันทึกเสียง และมีแอปพลิเคชั่น Soloop Smart Video Editor ที่ติดตั้งมาให้เลยในตัวเครื่อง ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้มีความฉลาดในการแก้ไขหรือตัดต่อวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำคลิปสนุกๆ แบบ Vlog เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

สำหรับ OPPO Find X2 Pro | 5G มีสีใหม่เข้ามาวางจำหน่ายแล้ว Orange (Vegan Leather) Limited Edition มาพร้อมกับฝาหลังสีส้มดีไซน์แบบหนัง และมีกรอบตัวเครื่องสีทองสวยหรู โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มีนาคม 2563

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

เป็นเจ้าของ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้ในราคา 40,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท และพบกับโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 15,000 บาท เมื่อซื้อ OPPO Find X2 Series 5G ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย พิเศษสำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G รับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท
หรือสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://bit.ly/oppoth-lzd

อ่านต่อ...

Android News

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่ทุกคนไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของ เพราะรุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋วของจริง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ ไปดูของจริงกันเลย

1. เก็บข้อมูลได้เยอะ 128GB

OPPO A31 All features you need to know 08

OPPO A31 มาพร้อมแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ใช้งานได้เต็มที่ เก็บข้อมูลได้เยอะ ไม่ต้องกังวลว่าตัวเครื่องจะเต็ม เพราะนอกจากเมมตัวเครื่องจะเยอะแล้ว ยังสามารถใส่เมมภายนอกได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

 

2. AI 3 กล้องหลัง

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีกล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อม AI ที่มีความฉลาดสำหรับช่วยให้การถ่ายรูปทำได้ง่ายและออกมาสวยงามโดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก โดยกล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8, กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4 และกล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล f/2.4

 

3. กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera

ต้องบอกว่ากล้องหลักขนาด 12 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 นั้นมีรูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ทำให้เก็บภาพได้สว่างและคมชัด อีกทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยทำให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

 

4. ภาพสวยโดดเด่นด้วย Portrait Bokeh

OPPO A31 Portrait Bokeh ModeOPPO A31 Portrait Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode

กล้องของ OPPO A31 มีเลนส์ 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยเก็บรายละเอียดความชัดลึกชัดตื้น ทำงานคู่กับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพ Portrait Bokeh เพื่อละลายฉากหลังทำได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานเพื่อปรับโทนสีได้หลากหลายอีกด้วย

 

5. ใกล้แค่ไหนก็ชัดด้วย Macro Lens

OPPO A31 Macro Lens OPPO A31 Macro LensOPPO A31 with Macro Camera OPPO A31 Macro Lens 01

OPPO A31 มีเลนส์ Macro ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร นั่นก็หมายความว่าเราสามารถถือกล้องเข้าไปใกล้ๆ วัตถุเพื่อเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดมากขึ้น โดยสามารถถ่ายภาพในระยะใกล้ได้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหารที่เห็นรายละเอียดน่ากินมากขึ้น หรือจะเป็นเกสรดอกไม้ในระยะที่ใกล้มากๆ รวมไปถึงภาพถ่ายสิ่งของต่างๆ ที่มีขนาดเล็กก็สามารถเห็นรายละเอียดได้อย่างคมชัด

 

6. มีชีวิตชีวาด้วย Dazzle Color Mode

OPPO A31 Dazzle Color Mode 01 OPPO A31 Dazzle Color Mode

OPPO A31 มีโหมดเพิ่มสีสันสดใสให้กับรูปภาพด้วย Dazzle Color Mode เพิ่มความโดดเด่นและทำให้รูปถ่ายดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

7. กล้องหน้าถ่ายสวย AI Beauty 2.0

OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 เซลฟี่ยังไงก็ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ เพราะกล้องเขามี AI Beauty 2.0 ซึ่งมีความฉลาดมากๆ สำหรับช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่าหรือนำไปแต่งผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นให้ยุ่งยาก รวมไปถึงสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายได้อีกด้วย

 

8. ดีไซน์สวย บาง เบา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่ขอบอกว่าดีไซน์ตัวเครื่องสวยมากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สีที่ใช้ในบทความเป็นสีดำ Mystery Black โทนสีคลาสิก เรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางและเบา หยิบจับใช้งานได้ถนัดมือ โดยยังมีอีก 1 สีด้วย นั่นก็คือสีขาว Fantasy White เป็นการไล่เฉดสีขาวกับสีเขียวมินท์ได้อย่างลงตัว ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเบื้องเคลือบของ Ru Ware ซึ่งเป็นเครื่องปั้นดินเผาจีนที่มีชื่อเสียงและหายากจากราชวงศ์ซ่ง

 

9. หน้าจอใหญ่เต็มตา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว มองเห็นได้แบบเต็มตา เพราะว่ารุ่นนี้ดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ ซึ่งมีพื้นที่รอยบากสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเล็กมากๆ ไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

10. แบตอึด ใช้งานยาวๆ ทั้งวัน

OPPO A31 All features you need to know

เห็นฟีเจอร์​ของ OPPO A31 ที่อัดแน่นขนาดนี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะเพียงต่อการใช้งานทั้งหรือไม่ เพราะรุ่นนี้มีความจุของแบตเตอรี่มากถึง 4230 mAh ถ่ายรูป เล่นโซเชียล หรือเล่นเกมต่อเนื่องได้สบายๆ อยู่ได้ทั้งวันอย่างแน่นอน

 

OPPO A31 ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเพียง 5,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้ฟีเจอร์มาเยอะจริงๆ ครบทุกการใช้งาน ได้สเปคคุ้มค่าราคามากๆ

อ่านต่อ...

Android News

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ จับมือกับ TrueMove H พร้อมแล้วสำหรับการใชังาน 5G บน HUAWEI Mate30 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

HUAWEI Mate30 Pro 5G ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยแล้วรองรับการใช้งาน 5G ได้ทันที โดยมาพร้อมเช็ตเซ็ตที่มีชิปโมเด็ม 5G อย่าง Kirin 990 5G ซึ่งก็สอดรับกับการเปิดให้ใช้งาน 5G ของ TrueMove H บนย่านความถี่ 2600 MHz

ผู้ที่ต้องการลองใช้งานระบบเครือข่าย 5G สามารถเริ่มได้แล้ววันนี้ โดยจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G ที่รองรับระบบ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิจาก TrueMove H ในราคาเริ่มต้นเพียง 16,990 บาท โดยสามารถผ่อน 0% ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน

นอกจากสมาร์ทโฟน HUAWEI แล้ว ทาง TRUE ยังเตรียมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อออกมารองรับการใช้งานระบบเครือข่าย 5G อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสนองตอบเทรนด์ IoT (Internet of Things) แห่งอนาคต

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

ตัวอย่างผลการทดสอบความเร็วระดับ 5G ในปัจจุบัน บนสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

หมายเหตุ: ผลทดสอบความเร็วอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามพื้นที่ทำการทดสอบ

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับพื้นที่ในการทดสอบระบบ TRUE 5G สามารถทดลองได้ในสถานที่ ดังต่อไปนี้

1) หัวเมืองชั้นใน กรุงเทพฯ ได้แก่ สยาม, สีลม, สาทร, บรรทัดทอง, สี่พระยา, อโศก, เพชรบุรี, พระราม 9, รัชดา, ชิดลม, เพลินจิต, นานา, สุขุมวิท

2) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่ MRT วัดมังกร, MRT สามยอด, MRT สนามไชย, MRT อิสรภาพ

3) ทรูช็อป และทรูสเฟียร์ 21 สาขา ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทรูช็อปแฟชั่นไอส์แลนด์, ทรูช็อปซีคอนสแควร์, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางกะปิ, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางแค, ทรูช็อปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา, ทรูช็อปเมกาบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลพระราม 2, ทรูช็อปเซ็นทรัลบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลลาดพร้าว, ทรูช็อปเซ็นทรัลเวิลด์, ทรูช็อปอยุธยา พาร์ด, ทรูช็อปเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, ทรูช็อปเอ็มควอเทียร์, ทรูช็อปดิจิตอล เกตเวย์, ทรูแบรนดิ้งช้อป ไอคอนสยาม, ทรูสเฟียร์เอ็มควอเทียร์, ทรูสเฟียร์เซ็นทรัลเวิลด์ ทรูสเฟียร์ ไอคอนสยาม

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับการเช็คความพร้อมของซิม สามารถกด *5555*1# โทรออก เพื่อเช็คความพร้อมมือถือและซิมการ์ดว่ารองรับ 5G หรือไม่ และกด *5555*2# โทรออก เพื่อรับสิทธิทดลองทดสอบใช้งาน 5G ฟรี “เฉพาะกรณีซื้อเครื่อง5G กับทรู พร้อมเปิดบริการ 4G+ Extrafun Unlimited/Best Deal Best Choice มูลค่า 1,099 บาทขึ้นไปเท่านั้น” จนถึง 31 ธันวาคม 2563

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News39 นาที ที่แล้ว

จับคู่ปัง! ลดจัดเต็ม Galaxy A71 คู่ หูฟัง AKG Y500 เอาใจสายเกมส์ Play from Home ได้มันส์กว่าเดิม !!

ซัมซุง อัดแคมเปญ เอา...

ข่าวประชาสัมพันธ์45 นาที ที่แล้ว

ทรู ขานรับแนวทาง กสทช. สนับสนุนคนไทย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ มอบเน็ตมือถือฟรี 10 GB พร้อมอัปสปีดเน็ตบ้านเป็น 100 Mbps ใช้ได้นาน 30 วัน

  ทรู ร่วมดูแลค...

How to get 10 GB internet 4g for free 1 How to get 10 GB internet 4g for free 1
Android Tips1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เทคนิค! กดรับเน็ตฟรี 10GB จากรัฐบาลและ กสทช. ให้ใช้งานได้นานที่สุด 30 วัน

วันนี้มีวิธีกดรับเน็...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme X3 SuperZoom ผ่านกสทช. มาพร้อม Snapdragon 855, RAM 12GB และอาจเน้นเรื่องการซูม

น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Huawei card ผูกกับ Huawei Pay ได้ รองรับ NFC และเป็น UnionPay

Richard Yu ซีอีโอคนส...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง