ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Vivo Y19 สมาร์ตโฟนดีไซน์สุดละมุน เหมาะสำหรับสายเอนเตอร์เทน, จอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบตอึด 5000mAh พร้อมกล้อง AI สุดฉลาดถึง 3 เลนส์ ในราคาเบาๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

รีวิว Vivo Y19 สมาร์ตโฟนสุดประหยัด ฟีเจอร์มีให้ครบ ดีไซน์สวยงาม ไล่เฉดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีหน้าจอ Halo FullView Display กว้างถึง 6.53 นิ้ว แบตเตอรี่อึดขั้นสุด 5000mAh พร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์ AI Triple Camera ที่มีฟีเจอร์มาให้เพียบ

 

สรุปสเปค Vivo Y19

 • ขนาดรอบตัวเครื่อง 162.15× 76.47× 8.89 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 193 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลทรง Halo FullView Display ชนิด LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล)
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P65 Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz
 • RAM 6GB
 • ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.78
  • เลนส์ Super Wide Angle / Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2
 • ระบบการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz/5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ตเชื่อมต่อ microUSB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Dual Engine Fast Charge 18W (9V2A)

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

กล่องของ Vivo Y19 มาในรูปแบบสีขาวที่มีการเล่นลวดลายตัว Y ที่ล่างกล่องเพิ่มความสวยงามขึ้นไปอีก โดยภายในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่

 • ตัวเครื่อง Vivo Y19 พร้อมติดฟิล์มกันรอยที่หน้าจอ
 • อะแดปเตอร์ Dual Engine Fast Charge 18W
 • สาย Micro USB 2.0
 • เคสใส
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งาน
 • ข้อมูลการรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์สี Vivo Y19 ที่เราได้รับมารีวิวเป็นสีขาวผสมฟ้าอ่อนๆ ที่ดูเนียนตามากในนาม Spring White โดยมีการไล่เฉดสีขาวอมฟ้าจากด้านบนจรดลงมาเป็นสีฟ้าที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อยที่ด้านล่างอย่างลงตัว ราวกับสีของท้องฟ้าแบบธรรมชาติ ทั้งยังมีแสงและเงาที่ตกกระทบกับกระจกบนตัวเครื่องก็ยิ่งทำให้มีความเงางามและเล่นแสงได้เป็นอย่างดีและดูมีมิติมากขึ้น

 

ไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์สีเท่านั้น แต่ดีไซน์เครื่องยังมีความโค้งแบบ 3 มิติ จับถือได้สะดวก รองรับกับฝ่ามือของทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้ดีแม้ถือมือเดียว แถมตัวเครื่องบางเบาพอสมควรด้วยครับ

 

ด้านหน้าจอแสดงผลมาแบบทรงหยดน้ำอย่าง Halo FullView Display ที่ช่วยให้มีพื้นที่การแสดงผลสูงถึง 90.3% โดยมีขนาดอยู่ที่ 6.53 นิ้ว ความคมชัดระดับ FHD + (2340 x 1080 พิกเซล) ทำให้เรารับชมภาพยนตร์, วิดีโอ หรือเล่นเกมได้เต็มอรรถรสอย่างแน่นอน

 

เราจะเห็นได้เลยว่าการที่ Vivo Y19 มีหน้าจอที่กว้างถึง 6.53 นิ้ว ทำให้เราได้รับชมสิ่งต่างๆ ได้เต็มตามากขึ้นครับ

 

ดูด้านหน้าและด้านหลังไปแล้วมาดูรอบๆ เครื่องกันบ้างครับว่ามีอะไรบ้าง เริ่มแรกที่บริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลจะมีลำโพงสำหรับสนทนา ถัดลงมาจะมีหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลเข้าไป

 

ด้านซ้ายจะมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดจำนวน 2 ช่องแบบ NanoSIM และมี MicroSD Card อีก 1 ช่อง รวมเป็น 3 ช่องเลย

 

ส่วนทางขวาจะมีทั้งปุ่มเพิ่มและลดเสียง ถัดลงมาเล็กน้อยจะมีปุ่ม Power

 

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลแนวตั้งบริเวณมุมซ้ายบน และถัดไปที่กลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

Vivo Y19 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบทับด้วย FuntouchOS รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเวอร์ชัน 9.2 ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้ลื่นไหลยิ่งขึ้นกว่าเวอร์ชันก่อน รวมไปถึงการจัดสรรทรัพยากรภายในเครื่องที่ดีทำให้ใช้งานส่วนต่างๆ ได้เต็มที่

 

การใช้งานทั่วไปจะเป็นหน้าจอหลักและหน้าจอแอปพลิเคชั่นรวมกันเป็นหน้าเดียว ใครที่โหลดแอปต่างๆ มาก็จะอยู่หน้านี้ให้ทันที

 

ส่วนการเรียกใช้แถบตั้งค่าด่วนก็สามารถปัดขึ้นจากหน้าจอส่วนล่าง และการแจ้งเตือนต่างๆ จะเป็นการปัดลงจากจอส่วนบนครับ

 

 

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนธีมหรือวอลเปเปอร์ก็จะมีให้เลือกทั้งแบบที่ให้มากับเครื่องในส่วนของการตั้งค่า โดยสีสันและรูปแบบจะเข้ากันกับตัวเครื่อง แต่หากใครอยากได้แนวอื่นบ้างก็สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น iTheme ได้เลยครับ มีให้เลือกเพียบ

 

ตัดแสงสีฟ้าด้วยโหมดถนอมสายตา

Vivo Y19 ยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราใช้งานและจ้องหน้าจอได้นานขึ้นอย่างโหมดถนอมสายตา ที่เราสามารถกดเปิดเองได้ทันทีหรือตั้งเวลาเองก็ได้ ซึ่งเราจะปรับโทนสีให้เย็นหรืออุ่นแค่ไหนก็ทำได้ตามใจชอบเลยครับ โดยหากปรับเป็นเย็น หน้าจอจะตัดแสงสีฟ้าน้อย ส่วนโทนอุ่นจะตัดแสงสีฟ้าไปเยอะมากจนอมเหลืองเลย

 

โหมดมืดใช้งานได้สบายๆ

ใครไม่ชอบการตัดแสงสีฟ้าก็เลือกใช้โหมดมือทดแทนได้เช่นกัน ที่นอกจากจะเปลี่ยนพื้นหลังของแอปพลิเคชั่นที่รองรับเป็นสีดำแล้ว ยังทำให้เราเล่นในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นโดยไม่แสบตา

 

ระบบความปลอดภัยมีให้ครบ

ระบบความปลอดภัยก็ครบครันเหมือนกันแม้เป็นรุ่นกลาง โดย Vivo Y19 มีทั้งระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง (จดจำได้มากสุด 5 ลายนิ้วมือ) ซึ่งการทำงานถือว่ารวดเร็วมากๆ เพียงแตะครู่เดียวระบบก็พร้อมให้เราใช้งานได้ทันที

ส่วนการสแกนใบหน้าก็สามารถตั้งค่าได้ 1 ใบหน้าตามปกติครับ ซึ่งเราสามารถใช้ในการปลดล็อคได้ทันทีเหมือนกันเพียงแค่กดปุ่มล็อคเครื่อง ระบบก็สแกนให้อย่างรวดเร็วและเสถียรมากๆ เรียกว่ากดปุ่มล็อคเครื่องยังไม่ทันเห็นภาพหน้าจอล็อคก็เข้ามาที่หน้าหลักแล้วครับ

 

ความสะดวกแบบอื่นๆ ใน Vivo Y19

 • Easy Touch : เป็นฟีเจอร์ที่มีใน Vivo ทุกรุ่น โดยจะเป็นปุ่มแบบลอยที่ให้เราเข้าถึงแอปพลิเคชั่นหรือฟังก์ชันที่ใช้บ่อยได้อย่างรวดเร็ว

 • เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย : มีการเพิ่มความสะดวกขึ้นมาเล็กๆ สำหรับใครที่ใช้แฟลชหรือไฟฉายบ่อยๆ โดยเมื่อเราอยู่ที่หน้าจอล็อคหรือหน้าจอหลัก เพียงแค่เขย่าก็สามารถเปิดไฟฉายได้ทันที
 • Smart Wake : การปลุกหน้าจอแบบอัจฉริยะนี้จะให้เราวาดตัวอักษรต่างๆ ขณะหน้าจอล็อคเพื่อเข้าใช้งานแอปที่ตั้งค่าไว้ เช่น วาดตัว “C” เข้าหน้าการโทร หรือวาด “f” เพื่อเข้า Facebook ได้ทันที

 

เพิ่ม 2 บัญชีได้ง่ายๆ เพียงโคลนแอป

ใครที่มีแอปพลิเคชั่นโซเชียล 2 บัญชีแต่มีสมาร์ตโฟนเครื่องเดียวก็สามารถใช้ฟีเจอร์โคลนแอปเพื่อให้ใช้งานได้ทันที 2 บัญชีครับ ซึ่งจะรองรับกับแอปพลิเคชั่นส่วนใหญ่ เช่น Facebook, Line หรือ Messenger เป็นต้น

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y19 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลระดับกลางของ MediaTek อย่าง Helio P65 ที่มาพร้อมกับ RAM 6GB ควบคู่กับ ROM 128GB ซึ่งสเปคระดับนี้ถือว่าเพียงพอต่องานใช้งานทั่วไปแบบเหลือเฟือครับ เล่นโซเชียลได้ไหลลื่นแน่นอน หรือใครที่จะเล่นเกมต่างๆ ก็ยังทำได้เหมือนกัน (มีการทดสอบให้ดูด้านล่างนี้)

 

ทั้งนี้ ประโยชน์ของ ROM 128GB ยังทำให้เราโหลดแอปพลิเคชั่นหรือเก็บไฟล์ต่างๆ ได้เพียงพอ โอกาสที่จะเต็มน้อยมากๆ ส่วน RAM 6GB ก็ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว สลับแอปไปมาได้ไม่มีสะดุดแน่นอนครับ

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำคะแนนได้ไปได้ที่ 183,737

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 350 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,292

 

ทดสอบการเล่นเกม

แม้ว่าจะใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P65 แต่เราก็จะมาทดสอบ 3 เกมดังที่ใช้กราฟิกค่อนข้างสูงอย่าง ROV, Call Of Duty: Mobile และ Asphalt 9: Legends ให้ชมกันครับ

ROV

สำหรับ ROV เราตั้งค่าภาพ HD ในระดับสูงสุด, กราฟิกระดับสูง ส่วนเฟรมเรทจะไม่สามารถปรับเป็น 60fps ได้ครับ แต่เรื่องของการเล่น Grand Battle 5 VS 5 ถือว่าทำได้แจ่มมาก เฟรมเรทคงที่ตลอดทั้งเกมที่ 30fps ตลอด ไม่ว่าจะตอนใช้สกิลหรือบวกครบทีมครับ

 

Call Of Duty: Mobile

มาต่อที่เกมแนว FPS สุดฮิตอย่าง Call Of Duty: Mobile เราตั้งค่าแบบค่าเริ่มต้นเป็นกราฟิกระดับ LOW และเฟรมเรทระดับกลาง ซึ่งจริงๆ เกมแนวนี้กราฟิกไม่เน้นแต่เน้นเรื่องฝีมือล้วนๆ โดยเราทดสอบในโหมด Battle Royale 100 คน ซึ่งผลที่ได้ออกมาคือมีความไหลลื่นมาก เฟรมเรทระดับกลาง ไม่มีร่วงก็ถือว่าเล่นได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายกับเกมแข่งรถ Asphalt 9: Legends เราตั้งค่าในค่าเริ่มต้น โดยภายในเกมแผนที่ที่มีสิ่งของต่างๆ เยอะก็ถือว่าเล่นได้ไหลลื่นมากๆ ครับ ช่วงตอนรถชนกันหรือช่วงที่ใช้ไนโตรเร่งเครื่องก็ไม่มีปัญหาการกระตุก

 

ทั้งนี้ Vivo Y19 ยังมีฟีเจอร์ Ultra Game Mode ที่ให้เราได้ปิดการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งการโทรหรือเตือนในแอปพลิเคชั่น ไม่ให้มารบกวนขณะที่เราเล่นเกมด้วยครับ ซึ่งทำได้ดีมากๆ ไม่มีอะไรมากวนเลย

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมใช้งานทั่วไปได้ทั้งวัน

Vivo Y19 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5000mAh ทำให้เราใช้งานทั่วไป เล่นโซเชียล และเล่นเกมได้ต่อเนื่องหลายชั่วโมง พกออกไปข้างนอกก็แทบไม่ต้องกลัวเรื่องแบตหมดไวแน่นอน ซึ่งนอกจากแบตเตอรี่ 5000mAh ไม่ได้เอามาใช้แค่เครื่องตัวเองเท่านั้น แต่ Vivo Y19 ยังรองรับเทคโนโลยี Reverse Charging ที่เปลี่ยนสมาร์ตโฟนของเราให้เป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับเครื่องอื่นได้ผ่านสาย OTG

 

อย่างไรก็ตามแบตใหญ่แค่ไหนก็ต้องมีวันหมดแน่นอน แต่ Vivo Y19 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging พร้อมระบบป้องกันความปลอดภัยถึง 9 ชั้น แถมให้กำลังไฟสูงถึง 18W ซึ่งจากที่ลองชาร์จจริงจากแบตเตอรี่น้อยราว 33% ไปถึง 100% ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ

 

กล้องถ่ายรูป

Vivo Y19 มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ มีไฟแฟลช LED แบ่งเป็น

 • เลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.78
 • เลนส์ Super Wide Angle / Bokeh ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยจะมีฟีเจอร์อะไรบ้างเราลองมาดูกันครับ

AI Multi-Scenario Photography จดจำฉากอย่างแม่นยำ

มีในสมาร์ตโฟนราคาประหยัดด้วยเหมือนกันใน Vivo Y19 สำหรับฟีเจอร์ AI แยกแยะหมวดหมู่ต่างๆ ของภาพได้ โดยแบ่งได้หลากหลายทั้งคน, สัตว์, ดอกไม้ หรืออาหาร เป็นต้น ซึ่งจะบอกเป็นสัญลักษณ์ที่มุมขวาบนอย่างชัดเจนและแม่นยำครับ

ที่สำคัญการแยกแยะนี้จะช่วยให้เฉดสีของแต่วัตถุมีความแตกต่างกันตามความเหมาะสม เช่น อาหารหรือดอกไม้ก็จะได้เฉดที่สดใส มีความสดของสีเพิ่มขึ้นเพื่อให้น่าดูและน่าทานยิ่งกว่าเดิมครับ

 

Super Wide Angle กว้างแค่ไหนก็เก็บครบ

เรียกว่าเป็นเลนส์ที่ใครๆ ก็ต้องอยากให้มีแน่นอนเพื่อช่วยให้เราได้เก็บมุมและองค์ประกอบต่างๆ ของภาพได้ครบครัน ทั้งยังเห็นได้กว้าง รวมไปถึงเฉดสีก็ยังคงสดใสแทบไม่ต่างจากเลนส์หลักเลยด้วย ใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ต้องชอบอย่างแน่นอนครับ


เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle


เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle

 

นอกจากจะถ่ายวิวได้แล้ว การนำเลนส์นี้มาถ่ายกับคนก็ยังได้เหมือนกันครับ นอกจากที่เราจะได้ถ่ายบุคคลแล้ว บรรยากาศด้านหลังก็มาครบ ไม่ต้องกลัวว่าจะขาดอะไรไปเลย ที่สำคัญเมื่อถ่าย Super Wide Angle กับบุคคลยังทำให้ดูสูงและมีมิติยิ่งขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนเรียกไปถ่ายใหม่แน่นอน

เทียบปิด Super Wide Angle / เปิด Super Wide Angle

 

ใกล้แค่ไหนก็มองเห็นกับ Super Macro

ถือว่าให้มาครบทุกระยะจริงๆ สำหรับ Vivo Y19 ที่นอกจากจะมี Super Wide Angle แล้ว ยังมี Super Macro ที่สามารถถ่ายได้ใกล้กับวัตถุมากๆ โฟกัสง่าย แทบไม่มีหลุด และที่ชอบอีกอย่างหนึ่งคือเลนส์นี้ให้ความสดของสีที่จัดเต็มมากๆ ถ่ายดอกไม้ก็ยังสีสดอยู่

 

เบลอดั่งใจผ่าน Portrait พร้อมหน้าสวยด้วย AI Face Beauty

การถ่าย Portrait ถือเป็นอีกสิ่งที่ Vivo Y19 ทำได้ดีมากในราคาระดับนี้ มีการตัดขอบได้เนียนตา, เป็นธรรมชาติ และมีการไล่ระดับการเบลอที่ระดับที่ดี โดยเมื่อเราใช้โหมดการถ่ายภาพคน ใบหน้าของแบบก็จะคมชัด สดใส และเนียนมากๆ ผ่านฟีเจอร์ AI Face Beauty ที่ช่วยปรับทั้งผิวนวล, โทนสีผิว หรือรูปหน้าให้อัตโนมัติ

 

และที่ชอบขึ้นไปอีก คือ หากเราดูภาพที่ถ่ายไปแล้ว แล้วอยากเบลอให้มากขึ้นหรือน้อยลงก็สามารถปรับได้อีกครั้งผ่านแอปรูปภาพด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ช่วย (กว้างสุด F0.95 และแคบสุดที่ F16) หรือจะเลือกไปโฟกัสจุดอื่นก็ยังทำได้เช่นกัน

 

นอกจากที่กล้องหลังจะมี AI Face Beauty แล้ว กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลก็ยังสามารถทำได้เช่นกันครับ โดยการปรับต่างๆ ก็เหมือนกันทั้งหมดเลย

 

ทั้งนี้ เมื่อเราถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าไม่ว่าจะโหมดไหนก็ตาม Vivo Y19 จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “AI Make UP” ให้เราได้ปรับแต่งความงามของใบหน้าได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะป็นการใส่ฟิลเตอร์, แต่งหน้า, แต่งสวย และการปรับรูปร่าง

 

เซลฟี่สุดน่ารักด้วย AR Sticker

เพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพเซลฟี่ขึ้นไปอีกด้วย AR Sticker แสนน่ารักที่มีให้เลือกใช้งานหลาย 10 แบบเลยครับ ใครชอบลูกเล่นเยอะๆ ก็ไม่ควรพลาดแน่นอน

กล้องหน้าทำได้ กล้องหลังก็ทำ AR Sticker ได้เหมือนกันครับ

 

เพิ่มมิติในการถ่ายภาพด้วยฟิลเตอร์และเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคล

ใครที่ชอบถ่ายแบบที่มีการเล่นแสงและสีเพิ่มเติมจากที่ถ่ายมา ในรุ่น Vivo Y19 ก็มีให้เลือกใช้ฟิลเตอร์หลาย 10 แบบ เช่น เกรปฟรุต, เกาะ, ลมยามเย็น, น่าหม่ำ, แบล็คเคอร์แรนท์ หรือท้องฟ้าปลอดโปร่ง เป็นต้น

 

รวมไปถึงเอฟเฟ็กต์แสงภาพถ่ายบุคคลที่ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและหลังครับ มีเอฟเฟ็กต์สูงสุด 6 แบบ (กล้องหลังมี 5 แบบ) ได้แก่ แสงธรรมชาติ, ไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาวดำ เพิ่มมิติให้การถ่ายภาพได้ดียิ่งขึ้น และไม่ต้องมาแต่งภาพที่หลังอีกด้วย

 

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอ Halo FullView Display กว้างถึง 6.53 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ ทำให้รับชมสิ่งต่างๆ ได้เต็มตา
 • แบตเตอรี่อึดถึง 5000mAh ใช้งานได้ตลอดทั้งวันไม่ต้องกลัวแบตหมด
 • รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging 18W
 • กล้องหลังมีให้ถึง 3 เลนส์ มี AI จดจำฉาก, Super Wide Angle และ Super Macro
 • ภายในมาพร้อมกับ RAM 6GB ควบคู่กับ ROM 128GB สามารถใช้งานได้ลื่นๆ พร้อมเก็บไฟล์ได้เยอะ
 • ราคามาแบบสบายประเป๋า เพียง ราคา 6,999 บาทเท่านั้น

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ใช้พอร์ต Micro USB 2.0
 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

สำหรับ Vivo Y19 มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาว Spring White และสีดำ Magnetic Black สนนราคาเบาๆ อยู่ที่ 6,999 บาท โดยจะเปิด Pre-order ผ่านทาง Lazada โดยรับลำโพงบลูธูท JBL CLIP 2 มูลค่า 2,490 บาทไปแบบฟรีๆ ระหว่างวันที่ 1- 10 พฤศจิกายนเท่านั้น ใครที่สนใจก็สามารถกดที่ลิงค์ด้านข้างนี้ได้เลยครับ http://bit.ly/2MLSFUs

Android News

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone

OPPO A9 2020 สมาร์ทโฟนสเปคแรงสุดในปี 2019 ราคาไม่ถึง 9,000 บาท อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่เพียบจนได้ฉายา The Best of Super Spec Smartphone ซึ่งเป็นรุ่นที่น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา

ดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม

OPPO A9 2020 Marine GreenOPPO A9 2020 Marine Green

ด้านดีไซน์ต้องบอกว่า OPPO ได้สร้างเอกลักษณ์ให้มีความโดดเด่นในทุกรุ่นจริงๆ โดยรุ่น OPPO A9 2020 สี Marine Green และ Space Purple เราจะเห็นถึงการไล่เฉดจากสีเชียวอ่อนรอบนอกค่อยๆ เข้มขึ้นไปจบที่ตรงกลางเครื่อง และยังมี

 

OPPO A9 2020

อีกหนึ่งสีใหม่ OPPO A9 2020 Vanilla Mint ซึ่งเป็นสีที่กำลังมาในเทรนด์สีของปี 2020

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว New Waterdrop Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์รอยบากทรงหยดน้ำให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% และมีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น เห็นหน้าจอได้เต็มตา ขณะที่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังคงจับถือได้สะดวกเหมือนเดิม อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตาตัดแสงสีฟ้า (Blue Shield) ออกไปได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้นทำให้เราเสียสายตามากนักระหว่างการใช้งานช่วงกลางคืนหรือช่วงที่แสงน้อย รวมไปถึงหากใครที่ใช้งานกลางแจ้งก็ยังมีฟีเจอร์ Sunlight Screen ที่ทำให้เราเห็นหน้าจอแสดงผลได้ชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

สเปคแรงสุด ใช้งานลื่นไหล

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับฉายา “Super Spec” ก็ได้จัดหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE ควบคู่กับกับ RAM 8GB, ROM 128GB ช่วยให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO A9 2020

ต้องบอกกันก่อนว่า OPPO A9 2020 ยังจัดเทคโนโลยี Game Boost 2.0 ที่จะมี 2 ความสามารถหลักๆ ได้แก่ Frame Boost ที่จะช่วยให้เฟรมเรทไม่เหวี่ยงพร้อมเล่นได้ไหลลื่นตลอดทั้งเกม และ Touch Boost ที่ทำให้การสัมผัสทุกอย่างภายในเกมมีการตอบสนองเร็วขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิก และสามารถคาดการณ์ความล่าช้า (Latency) ที่สามารถเกิดขึ้นและตอบสนองอย่างรวดเร็วเพื่อให้เกมไม่กระตุกหรือเฟรมเรทเหวี่ยง เป็นต้น

 

OPPO A9 2020

เล่นเกมยอดนิยมอย่าง ROV ปรับกราฟิกทุกอย่างเป็นระดับสูงสุดทั้งหมด เฟรมเรทสูงสุด และการแสดงผลระดับสูง ซึ่งภายในเกมตั้งแต่ช่วงต้นเกมไปถึงจบเกม เฟรมเรทแทบไม่มีเหวี่ยงให้เห็น จะอยู่ที่ 58-60fps ตลอด แถมในช่วงบวกกันแบบครบทีมที่ต่างคนต่างปล่อยสกิลก็ต้องยิ่งใช้กราฟิกมากแต่ความสมูทของเกมกลับไม่ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทั้งนี้ระบบสัมผัสก็ทำให้ไหลลื่นมากๆ

สำหรับแฟนๆ ROV แนะนำให้เปิดกราฟิกทุกอย่างให้สูงที่สุดเพื่อให้ได้ประสบการณ์แบบเต็มที่ แถมสเปคระดับนี้ก็ยังไม่ต้องกังวลด้วยว่าจะเล่นแล้วหัวร้อนเพราะกระตุกหรือแบตเตอรี่จะหมด เพราะสมาร์ทโฟนราคาเบาแต่สเปคแรงเครื่องนี้ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ

 

เสียงกระหึ่ม แบตอึดทั้งวัน

OPPO A9 2020

นอกจากความเร็วแรงแล้ว OPPO A9 2020 ยังมีระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-res Audio โดยความพิเศษของ Dolby Atmos ในรุ่นนี้ไม่จำเป็นต้องเสียบหูฟังเหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ รุ่นอื่น เพราะเสียงจะออกมาแบบกระหึ่มผ่านลำโพงด้านบนและด้านล่างทันที ทั้งยังมีการแบ่งแยกเสียงฝั่งซ้ายและฝั่งขวาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ประทับใจสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นรุ่นนี้

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุมากถึง 5,000 mAh ทำให้เราใช้งานดูหนังหรือเล่นโซเชียลต่างๆ ได้แบบเต็มวัน หรือหากชอบเล่นเกมไม่ว่าจะ PUBG Mobile หรือ ROV ก็เล่นได้นานติดต่อกันได้ถึง 5-6 ชั่วโมง แบบ Non-Stop และตัวเครื่องก็ยังร้อนไม่มากอีกด้วยเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการเล่น

 

OPPO A9 2020

ไม่เพียงแต่แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน เพราะ OPPO A9 2020 มีฟีเจอร์ Reverse Charging สำหรับชาร์จแบตให้กับเครื่องอื่นได้ด้วย ผ่านสาย OTG

 

กล้องถ่ายสวยทุกสถานการณ์

OPPO A9 2020

ด้านการถ่ายรูป OPPO A9 2020 มีกล้องหลัง 4 ตัว ทำให้ถ่ายได้ครบทุกสถานการณ์ โดยกล้องหลักสามารถถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ทำให้เราได้ภาพที่มีขนาดใหญ่ มีรายละเอียดสูง และคมชัดมากกว่าการถ่ายด้วยกล้องมือถือทั่วไป

 

OPPO A9 2020 OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 ยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra Wide-Angle ที่มีองศากว้างถึง 119 องศาอีกด้วย โดยจะเหมาะสำหรับการถ่ายภาพวิวหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีตึกสูงๆ ช่วยให้ได้ภาพบรรยากาศรอบข้างได้แบบครบองค์ประกอบ หรือใครอยากได้ภาพเต็มตาแต่อยู่ใกล้วัตถุมาก เลนส์นี้จะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

 

OPPO A9 2020

OPPO A9 2020 มาพร้อมฟีเจอร์ Ultra Night mode 2.0 ที่สามารถเปิดหน้ากล้องได้นานมากขึ้น เก็บแสงได้ดีกว่าการถ่ายด้วยโหมดทั่วไป อีกทั้งยังช่วยลด Noise จึงทำให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นง่ายมากๆ และโหมดนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ Ultra-Wide ได้ด้วย

 

OPPO A9 2020

สำหรับโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบหน้าชัดหลังละลายจากกล้องของ OPPO A9 2020 จะเป็นการทำงานร่วมกันของกล้องหลักและกล้อง Portrait ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เป็นธรรมชาติ

 

OPPO A9 2020

กล้องหน้าของ OPPO A9 2020 มาพร้อม AI Beautification ที่ปรับแต่งใบหน้าสวยให้อัตโนมัติโดยที่แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม เพราะ AI จะคำนวณให้แล้วทั้งหมด ไม่ว่าจะเซลฟี่มุมไหนก็ออกมาสวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO A9 2020 New Price 2020

ได้เห็นฟีเจอร์ที่อัดแน่นอยู่ใน OPPO A9 2020 กันแล้ว ต้องบอกว่าจัดเต็มทุกด้านจริงๆ สมกับเป็น The Best Super Spec Smartphone และล่าสุดได้มีการปรับราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 7,999 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคมเป็นต้นไป เรียกได้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!

อ่านต่อ...

Android News

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme-X50-5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่รู้จัก realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่ก่อตั้งได้เพียง 2 ปี แต่มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีกว่า 500% และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในทุกรุ่นที่เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย

ความสำเร็จของ realme ตลอด 2 ปีที่ผ่านมาจากความมุ่งมั่นในการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคที่เร็วแรงระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาสุดคุ้มค่า ซึ่งก็ทำให้ในปัจจุบัน realme ได้ขยายตลาดครอบคลุมถึง 22 ประเทศ ใน 4 ทวีป และส่งผลให้ realme มีผู้ใช้งานมากกว่า 24 ล้านคนทั่วโลก และขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขายเป็นอันดับ 7 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชม realme คือความมุ่งของแบรนด์ที่จะสร้างความแตกต่างเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ถึงแม้ว่าราคาเป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงถึงมากที่สุด แต่ realme ก็ไม่ยอมละลายที่จะมองประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม realme เติบโตเร็วและมีแฟนๆ ทั่วโลกเป็นจำนวนมากภายในระยะเวลาเพียง 2 ปี เท่านั้น

realme X2 Pro Master Edition Redbrick

ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เหนือชั้นทำให้สมาร์ทโฟน realme คว้ารางวัลกว่า 50 รางวัล จากหลากหลายสาขา อาทิ สมาร์ทโฟนที่ทรงพลังที่สุด สมาร์ทโฟนเรือธงคุณภาพเยี่ยม และสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่า โดยล่าสุดได้ร่วมกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก Naoto Fukasawa สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สุดแห่งสไตล์ realme X2 Pro Master Edition สี Redbrick เป็นการผลักดักแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เน้นดีไซน์มากขึ้น

สำหรับประสิทธิภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน realme จะมาพร้อมกับชิปแพลตฟอร์มในรูปแบบ SoC (System On a Chip) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่รวมทุกระบบอยู่ภายในชิปเพียงตัวเดียว เพื่อเน้นย้าถึงประสิทธิภาพการทำงานและกานพัฒนาแพลตฟอร์มที่ก้าวหน้าเหนือคู่แข่ง

realme-X50-5G-in-China

การเติบโตแบบก้าวกระโดดไม่ได้ทำให้ realme หยุดพัฒนา เพราะล่าสุด realme ได้พัฒนาไปอีกขั้นจากการร่วมมือกับผู้ผลิตชิปเซ็ตและซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกในการอัปเกรดประสิทธิภาพการทำงานสำหรับสมาร์ทโฟน realme ทุกระดับราคา และเตรียมนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด ซึ่งรองรับการใช้งานสัญญาณ 5G เป็นครั้งแรก และมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอีกมากมายด้วย

การพัฒนาสมาร์ทโฟนให้รองรับ 5G ของ realme จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์และสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี 5G ได้ง่ายมากขึ้น เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า realme เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเน้นความคุ้มค่า และ realme ก็มุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยี 5G ในผลิตภัณฑ์ทุกช่วงระดับราคา ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม

สมาร์ทโฟนที่เปิดตัวในประเทศจีนในปีนี้จะเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งาน 5G ทั้งหมด เพื่อการก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G ซึ่งปัจจุบันในประเทศจีนพร้อมใช้งาน 5G แล้ว ในขณะเดียวกัน realme ก็เดินหน้าลุยตลาดผลิตภัณฑ์ 4G สำหรับทั่วโลก โดยชูจุดเด่นความได้เปรียบคู่แข่งในเรื่องของสเปคแรงราคาไม่แพง และเตรียมพร้อมสำหรับ 5G อีกด้วย อีกทั้งถ้ามองในเรื่องของระยะเวลาจะเห็นว่า realme มีความรวดเร็วในการพัฒนาและใช้ระยะเวลาการผลิตน้อย ทำให้ realme เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความกดดันน้อยที่สุด

ตามรายงานล่าสุด realme X50 จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 7 มกราคมนี้ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่รองรับการใช้งาน 5G โดยสเปคที่หหลุดออกมาตามรายงานก่อนหน้านี้บอกว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงขนาด 6.67 นิ้ว Refresh Rate 120Hz ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G Octa-Core

ยังไม่หมดแค่นั้น realme ยังได้จับมือกับพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีบนรากฐาน 5G เพราะในยุคของ 5G ไม่มีบทสำคัญเฉพาะบนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้ให้บริการเครือข่าย นักพัฒนาแอปพลิเคชั่น บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต และพันธมิตรอุตสาหกรรมอื่นๆ

การเตรียมความพร้อมสำหรับ 5G เป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่า realme พร้อมแล้วที่จะเสนอเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำบนสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G รอติดตามงานเปิดตัว realme X50 5G ไปพร้อมๆ กันได้ในวันที่ 7 มกราคมนี้

อ่านต่อ...

Android App

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Goodnight App Review

วันนี้มีแอปพลิเคชั่นแชทสนุกๆ ด้วยเสียงที่มีชื่อว่า Goodnight ซึ่งเป็นแอปที่จะทำให้ใครที่กำลังเหงาๆ ได้หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดีผ่านการแชทโทรด้วยเสียง เพราะการหาเพื่อนคุยไม่ได้ดูแค่รูปร่างหน้าตาอีกต่อไป

Goodnight เป็นแอปพลิเคชั่นหาเพื่อน หาคู่ ที่แตกต่างจากแอปหาคู่ทั่วไปที่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่รูปร่างหน้าตาและเร่งรัดในการจับคู่ให้ได้เร็วที่สุด แต่เจ้าแอปตัวนี้จะเริ่มจากการโทรด้วยเสียง แล้วสามารถเลือกได้ว่าต้องการแชทต่อหรือเป็นเพื่อนต่อไปหรือไม่โดยการกดหัวใจ ซึ่งดูแล้วน่าสนใจมากๆ ก็เลยจะมารีวิวการใช้งานให้ทุกคนได้ดูกัน

 

Goodnight App Review

ก่อนอื่นเลยต้องไปดาวน์โหลดแอป Goodnight มาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนของเราก่อน iOS และ Android หลังจากติดตั้งแอปพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถสมัครใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยบัญชี Google หรือสมัครด้วยอีเมล

 

Goodnight App Review

จากนั้นก็ใส่ชื่อเล่น เลือกเพศ และวันเกิดให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็เป็นการสมัครใช้งานเรียบร้อยแล้ว

 

Goodnight App Review

เมื่อเข้ามาในแอป Goodnight เราจะเห็นรายชื่อผู้ใช้งานที่กำลังออนไลน์อยู่ สังเกตได้จากจุดสีเขียวที่รูปโปรไฟล์ และมีปุ่มสำหรับโทรหาได้ทันที

 

Goodnight App Review

ก่อนที่เราจะไปโทรหาใครสักคน มาตั้งค่าโปรไฟล์ของเราก่อนดีกว่าเพื่อให้ระบบสามารถแนะนำเพื่อนใหม่และเลือกจับคู่ได้ตรงใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนรูปไปรไฟล์ ตำแหน่งที่ตั้ง ระยะทาง เพศ อายุ และภาษาที่ต้องการคุย

 

Goodnight App ReviewGoodnight App Review

จากนั้นก็กลับมาที่แท็บออนไลน์เพื่อเริ่มหาเพื่อนใหม่ ถ้าอยากคุยกับคนไหนก็กดปุ่มโทรได้เลย หรือถ้าไม่รู้จะโทรหาใครก็สามารถใช้ปุ่มสุ่มโทรก็ได้เช่นกัน โดยระบบจะทำการจับคู่ที่เหมาะสมให้อัตโนมัติตามการตั้งค่าของเรา ซึ่งในครั้งแรกเราจะได้เวลาสำหรับคุยกัน 7 นาที ถ้าเกิดถูกใจและอยากคุยต่อ สามารถกดหัวใจเพื่อสานต่อความสัมพันธ์กันได้เลย

 

Goodnight App Review

ถ้าได้คนถูกใจแล้ว ก็สามารถเริ่มแชทคุยกันต่อได้เลยที่ช่องแชท ซึ่งในส่วนนี้ก็แบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ในส่วนของ “เพื่อน” จะรวมประวัติแชทกับคนที่เรากดหัวใจเป็นเพื่อนเพื่อคุยต่อ และ “ผู้ใช้อื่น” จะเป็นประวัติแชทที่เราไม่ได้กดคุยเป็นเพื่อนแล้ว

 

Goodnight App Review

อีกหนึ่งความพิเศษของ Goodnight คือการเลือกภาษาและประเทศที่ต้องการหาเพื่อนคุย ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้เราได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ ที่ไม่ใช่คนไทยได้ด้วย และได้โอกาสที่เราจะฝึกใช้ภาษาต่างประเทศกันได้แบบไม่ต้องเขินอาย

 

Goodnight App Review

เห็นความสนุกของแอป Goodnight กันไปแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่ช่วยให้เราได้พบเจอเพื่อนใหม่จากการโทรด้วยเสียงแทนที่จะมองแค่รูปโปรไฟล์เพียงอย่างเดียว และถ้าใครกำลังเหงาๆ อยากพบปะเพื่อนใหม่ ก็เข้ามากันได้เลยในแอป Goodnight ดาวน์โหลดฟรีคลิกเลย iOS และ Android

นอกจากนี้แล้วถ้าใช้งานแล้วถูกใจ Goodnight ก็สามารถสมัครสมาชิกแบบ VIP เพื่อแชทหากันได้ไม่อั้น รวมไปถึงปลดล็อคฟีเจอร์คนที่อยู่ใกล้เคียงเราได้ด้วย ทำให้หาเพื่อนใหม่ได้รวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งแอปตัวนี้ในเกาหลีใต้และไต้หวันฮิตกันมากๆ รู้แบบนี้ก็รีบไปโหลดแอปพลิเคชั่น Goodnight มาเล่นกันได้เลย

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง