Connect with us

Smart Review

รีวิว Vivo Y15 2020 น้องเล็กแบตเตอรี่พันธุ์อึด 5000mAh จอใหญ่ 6.35 นิ้ว พร้อมกล้อง AI 3 เลนส์อัจฉริยะ ถ่ายมุมกว้างได้แบบงามๆ

Published

on

Vivo Y15 2020 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก ชูโรงด้วยพลังกล้อง AI 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา และ Depth ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ทั้งยังมีหน้าจอใหญ่ 6.35 นิ้ว และแบตเตอรี่ที่แสนอึดถึง 5000mAh รับรองว่าใช้งานได้เต็มวันแน่นอน

 

สรุปสเปค Vivo Y15 2020

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.43 × 76.77 × 8.92 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 190.5 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display แบบ LCD กว้าง 6.35 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1544 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 19.3:9 และมีพื้นที่การแสดงผล 89%
 • หน่วยประมวลผล : Mediatek Helio P22 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz
 • RAM 4 GB
 • ROM 64 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 512GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับ AI Face Beauty
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G + 5G, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

มาเริ่มเปิดกล่องกันเลยดีกว่าครับ โดยตัวกล่องก็มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมปกติ มีชื่อรุ่นบอกที่ตรงกลางพร้อมด้วยความจุที่มุมขวาบน และสเปคบางส่วนที่เป็นตัวชูโรงที่ด้านหลัง

โดยภายในมีอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • ตัวเครื่อง Vivo Y15 2020 พร้อมติดฟิล์มกันรอยให้เรียบร้อย
 • อะแดปเตอร์
 • สาย Micro USB 2.0
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ด้านดีไซน์แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กแต่ Vivo Y15 2020 ยังมีความสวยงามในเรื่องของสีเช่นเคย โดยสีที่เราได้มารีวิว คือ สีแดง (Burgundy Red) ที่มีความเข้มขรึมของตัวเครื่อง มีการไล่เฉดสีจากแดงจากด้านล่างขึ้นไปข้างบนเป็นสีดำอย่างสวยงามมากๆ และมีการเล่นสีสะท้อนแสงในมุมต่างๆ เกิดเป็นลวดลายและเส้นตรงกับที่ฝาหลังอย่างสวยเลยทีเดียว ส่วนอีกสีก็จะเป็นสีดำ Phantom Black ที่มีความคลาสสิกภายในตัวครับ

 

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาก็มาแบบทรงหยดน้ำหรือในชื่อ Halo FullView Display ที่ให้หน้าจอใหญ่ถึง 6.35 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ แถมมีพื้นที่การแสดงผลอยู่ที่ 89% ทำให้ใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูวิดีโอ หรือดู MV ก็ได้อรรถรสไปเต็มตาแน่นอน

 

แม้ว่าจะมีหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ที่ 6.35 นิ้ว แต่เรื่องการจับถือต่างๆ ก็ยังสะดวกอยู่ สามารถถือได้มือเดียวแบบสบายๆ ครับ

 

มาดูรอบตัวเครื่องกันครับ เริ่มด้วยบริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลอย่างที่บอกไปคือจะมีหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าลงไป โดยมีลำโพงสำหรับสนทนาอยู่ด้านบน พร้อมการระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่อยู่ใกล้กัน

 

ทางซ้ายตัวเครื่องจะมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จำนวน 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง

 

ส่วนทางขวาจะมีปุ่มต่างๆ มาให้เหมือนเดิมทั้งปุ่มล็อคเครื่อง และเพิ่ม-ลดเสียง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์แนวตั้งที่มุมซ้ายบน พร้อมด้วยไฟแฟลช LED ที่อยู่ถัดลงมา และก็มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่กลางเครื่องครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

Vivo Y15 2020 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 9 ที่ช่วยให้ใช้งานได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยประมวลผลให้การทำงานราบรื่นไม่มีสะดุด โดยการทำงานทั่วไปก็เหมือนเดิมครับ ปัดลงเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ หรือปัดขึ้นจากจอส่วนลงเพื่อเข้าส่วนการตั้งค่าด่วน

 

ใครอยากเปลี่ยนวอลเปเปอร์ให้พื้นหลังของหน้าจอหลักและหน้าล็อคเข้ากับสีตัวเครื่องก็ได้เช่นกันครับ โดยสามารถเข้าไปเปลี่ยนได้ทั้งในส่วนของการตั้งค่า หรือแอปพลิเคชั่น “ธีม” ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง

 

พื้นที่คงเหลือหลังแกะกล่อง

ด้วย ROM ที่ให้มา 64GB ตัวของ Vivo Y15 2020 นั้นเหลือให้ใช้งานจริงอยู่ที่ประมาณ 53GB โดยความจุคงเหลือนี้เราอัปเดทแอปพลิเคชั่นทั้งหมดแล้วเรียบร้อยครับ

 

โหมดถนอมสายตา

Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับฟีเจอร์ถนอมสายตาเพื่อตัดแสงสีฟ้าให้ได้มากที่สุดเพื่อรักษาสายตาของเรา โดยเราสามารถปรับโทนสีหรือความอุ่นได้ตามใจชอบครับ

หรือหากใครไม่อยากตัดแสงสีฟ้าก็สามารถเปิดโหมดมืดยังรับภาพต่างๆ ที่มีสีสันแต่พื้นหลังเป็นสีดำเพิ่มความสบายตาในตอนกลางคืนได้เช่นกัน

 

ระบบความปลอดภัยก็มีครบ

Vivo Y15 2020 ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยทั้งแบบการสแกนลายนิ้วมือที่ทำได้รวดเร็วมากๆ แค่แตะก็ปลดล็อคทันที ทั้งยังสามารถเพิ่มได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือด้วย

 

ส่วนการสแกนใบหน้าก็ทำให้รวดเร็วไม่แพ้กันครับ หากเราจ้องไปที่กล้องเพื่อเตรียมปลดล็อคอยู่แล้ว เพียงแค่กดปุ่มล็อคเครื่องก็เหมือนจะเข้ามาหน้าหลักทันที แทบไม่เห็นหน้าจอล็อคเลย เรียกว่าสแกนได้เร็วมากๆ

 

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยปุ่ม Easy Touch

มีมาใน Vivo ทุกรุ่นสำหรับฟีเจอร์ Easy Touch ที่ช่วยให้ให้เราเข้าถึงเมนูต่างๆ ต่างอย่างรวดเร็วขึ้นไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่เราใช้งานบ่อย หรือจะเป็นในส่วนการทำงานของระบบ เช่น เครื่องคิดเลข, การจดบันทึก หรือแคปภาพหน้าจอ เป็นต้นครับ

 

โคลนแอป

การใช้งานโคลนแอปก็เป็นการทำงานตามชื่อเลยครับ คือ การเพิ่มอีก 1 แอปเข้ามาให้เราใช้งาน โดยเฉพาะแอปโซเชียลมีเดียที่สามารถเข้าใช้งานได้ 2 บัญชี เช่น Line, Facebook หรือ IG เป็นต้น ยิ่งถ้าเป็น Line ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกของ 2 บัญชีที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิงครับ ไม่มีทับกันแน่นอน

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Mediatek Helio P22 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz ควบคู่กับ RAM 4GB + ROM 64GB ที่ทำให้เราเก็บข้อมูลได้ครบ รวมถึงยังทำงานได้ไหลลื่นและต่อเนื่องจาก RAM ที่มีให้ 4GB ก็เพียงพอกับการใช้งานสลับแอปไปมาโดยไม่ต้องมาคอยโหลดใหม่ด้วย

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำได้ไปได้ที่ 96,160 คะแนน

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 156 และคะแนน Multi-Core ที่ 810

 

เล่นเกมได้ไม่มีสะดุดด้วยฟีเจอร์ Ultra Game Mode

Ultra Game Mode ก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่ช่วยเรื่องการเล่นเกมใน Vivo Y15 2020 ให้ไหลลื่นยิ่งขึ้นมากๆ ที่ช่วยรีดประสิทธิภาพทั้ง CPU และ GPU ให้ทำงานได้เต็มที่ พร้อมด้วยการเคลียร์ RAM ทำให้เข้าเกมได้ไวและไม่มีสะดุดครับ แถมสามารถปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ที่อาจรบกวนเราขณะเล่นได้ด้วย

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราทดสอบการเล่นเกม 3 เกมหลักๆ ครับ ทั้ง ROV, PUBG Mobile และ Garena: Speed Drifters โดยผลการทดสอบเกมต่างๆ มีดังนี้เลย

ROV

เกม ROV เราตั้งค่ากราฟิกระดับสูง, ภาพ HD ระดับมาตรฐาน และเฟรมเรทสูง โดยเราเล่นทั้งโหมด 5 VS 5 ทั้งหมดเล่นได้แบบไหลลื่นมากๆ ไม่มีสะดุดครับ ความรู้สึกของการทัชหน้าจอก็ทำได้ดี ไปตามนิ้ว ซึ่งเฟรมเรทอาจมีเหวี่ยงบ้างเล็กน้อยครับ แต่ไม่ส่งผลต่อการเล่นเท่าไหร่ แต่ใครไม่อยากให้เหวี่ยงมากก็ปิดเฟรมเรทสูงให้อยู่ที่ 30fps ได้เหมือนกัน

 

Call of Duty: Mobile

ต่อมากับเกม Call of Duty: Mobile เราเปิดกราฟิกในระดับ Low และเฟรมเรทระดับสูง (HIGH) โดยเข้าไปเล่นในโหมด Battle Royale 100 คน โดยการเล่นต่างๆ ทำได้ไหลลื่น ตั้งแต่การกดยิง การหมุนหรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ครับ

 

Garena: Speed Drifters

และเกมสุดท้ายอย่าง Garena: Speed Drifters เกมขับรถเบาๆ กันบ้าง โดยเราภาพกราฟิกระดับสูงสุดไว้ทั้งหมด รวมถึงระดับเฟรมเรทด้วยเช่นกัน โดยเล่นต่อเนื่องกับทั้ง 2 เกมด้านบน ตัวเกมก็ไม่มีอาการกระตุกไม่ว่าจะตอนเร่งหรือตอนดริฟครับ เรียกว่าเล่นได้สบายๆ หายห่วงเลย

 

แบตเตอรี่อึดเกินคำบรรยาย

หนึ่งในตัวชูโรงของ Vivo Y15 2020 คือเรื่องแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 5000mAh และจากที่เราทดสอบเกม 3 เกมข้างต้นจากแบตเตอรี่ 100% เป็นเวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ก็ลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 80% เท่านั้นครับ ซึ่งหากคิดตามระยะเวลานี้ เราสามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องเกินครึ่งวันแน่นอน แต่หากใครที่เป็นสายโซเชียล รับรองว่าเหลือแบตเตอรี่เพียงพอให้กลับมาชาร์จต่อที่บ้านครับ

 

กล้องถ่ายรูป

เรื่องการถ่ายรูปของ Vivo Y15 2020 ก็จัดมาให้ใช้งานแบบครบครันถึง 3 เลนส์ ได้แก่

 • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนกล้องหน้าก็มีมาให้ 1 เลนส์ตามปกติความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยฟีเจอร์หลักๆ มีให้ใช้งานดังนี้

เลนส์หลัก AI ถ่ายสวยงามแบบอัตโนมัติ

ด้วยเลนส์หลักของ Vivo Y15 2020 ก็มี AI อัจฉริยะเพื่อช่วยช่วยจับวัตถุต่างๆ ให้เราได้ภาพที่มีสีสันสดใส เฉดสีเหมาะสมกับแต่ละสิ่งที่ถ่ายไว้ครับ ซึ่งตรงนี้เราเพียงแค่ให้ AI ประมวลผลเท่านั้น ส่วนเราก็มีหน้าที่แค่กดชัตเตอร์ก็พอ

 

Portrait เบลอหลังได้เนียน

แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็ก แต่ด้วยเลนส์ Depth ที่มีมาให้ ทำให้เราถ่ายภาพ Portrait แบบเบลอฉากหลังได้ดียิ่งขึ้น สามารถทำได้เนียนๆ แทบไม่เห็นส่วนไหนของร่างกายกลืนไปกับพื้นหลังเลยด้วย ถือว่าทำได้ดีมากๆ ในราคาระดับนี้ โดยความพิเศษของการถ่าย Portrait ยังสามารถปรับฉากหลังให้เบลอเพิ่มเติมได้ด้วยซอฟต์แวร์กว้างสุดถึง F0.95 และแคบสุดถึง F16 (F น้อยยิ่งเบลอหลังเยอะ)

 

 

ถ่ายมุมก็ได้ครบผ่านเลนส์ Super Wide-Angle

Vivo Y15 2020 ยังมีเลนส์ถ่ายมุมกว้าง หรือ Super Wide-Angle มาให้ด้วย ทำให้เราถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ซึ่งเป็นองศาเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว โดยภาพที่ได้ออกมายังคงมีเฉดสีที่ไม่ค่อยต่างจากเลนส์หลักครับ ซึ่งตรงนี้เป็นข้อดีเลย คือ เฉดสีครบ สีสันมาเต็ม แต่ให้ภาพที่กว้างกว่าเลนส์หลักชัดเจน


เปิด Super Wide-Angle / ปิด Super Wide-Angle

 

เท่านี้ยังไม่พอครับ เลนส์ Super Wide-Angle ยังสามารถใช้ถ่ายบุคคลได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกัน นั่นก็ยิ่งทำให้คนดูมีมิติและดูสูงสง่ามากขึ้นด้วย ไม่ต้องกลัวว่าคุณผู้หญิงจะถ่ายออกมาแล้วต้องเรียกเราไปถ่ายใหม่

 

ใบหน้าสวยง่ายด้วยฟีเจอร์ AI Face Beauty

กล้องหน้าของ Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับใบหน้าสวยงามอย่าง AI Face Beauty ที่เปลี่ยนจากผิวไม่เนียนเป็นผิวเนียนได้ง่ายแบบอัตโนมัติด้วย AI หรือจะปรับเองตั้งแต่ 1-6 ระดับก็ได้เช่นกัน ทั้งยังสามารถปรับรูปใบหน้าต่างๆ ได้เองด้วยเหมือนกันหลังการถ่าย

 

นอกจากนี้ ก็ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกเล่นหลาย 10 แบบไปเลยครับ เช่น เกรปฟุต, มินต์, แชมเปญ, หมอก, อบอุ่น, ชุ่มฉ่ำ, หอมหวาน หรือผ่อนคลาย เป็นต้น

 

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 13 + 8 + 2 ล้านพิกเซล พร้อม AI และเลนส์ Super Wide-Angle
 • กล้องหน้ามีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ AI Face Beauty
 • หน้าจอใหญ่แบบ Halo FullView Display ขนาด 6.35 นิ้ว คมชัดระดับ HD+ ใช้งานได้เต็มตา
 • ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงามเกินราคา
 • หน่วยประมวลผลตัว Helio P22 Octa Core ควบคู่กับ RAM 4GB + ROM 64GB ใช้งานได้ไหลลื่นและจุได้เยอะ
 • แบตเตอรี่สุดอึดถึง 5000mAh ใช้งานได้ทั้งวันแน่นอน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่
 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง

สำหรับ Vivo Y15 2020 ในสเปคและฟีเจอร์ระดับถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น โดยสามารถหาซื้อได้ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured4 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News1 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

IT News1 ชั่วโมง ago

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

OPPO เผย 3 เกมการแข่...

IT News1 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold4 อัพสกิล ผู้บริหารยุคไฮบริด ให้ Work & Play มีคุณภาพ พร้อมรับมือเทรนด์ทำงานนอกออฟฟิศ ที่สูงเฉียด 50% ของเวลางาน

กรุงเทพฯ – นับ...

IT News3 ชั่วโมง ago

ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ไปกับ Redmi Note 11S หน่วยความจุใหม่กับราคาใหม่เพียง 7,999 บาท

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก