ติดตามพวกเรา

Smart Review

รีวิว Vivo Y15 2020 น้องเล็กแบตเตอรี่พันธุ์อึด 5000mAh จอใหญ่ 6.35 นิ้ว พร้อมกล้อง AI 3 เลนส์อัจฉริยะ ถ่ายมุมกว้างได้แบบงามๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Vivo Y15 2020 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก ชูโรงด้วยพลังกล้อง AI 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา และ Depth ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น ทั้งยังมีหน้าจอใหญ่ 6.35 นิ้ว และแบตเตอรี่ที่แสนอึดถึง 5000mAh รับรองว่าใช้งานได้เต็มวันแน่นอน

 

สรุปสเปค Vivo Y15 2020

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.43 × 76.77 × 8.92 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 190.5 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display แบบ LCD กว้าง 6.35 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1544 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 19.3:9 และมีพื้นที่การแสดงผล 89%
 • หน่วยประมวลผล : Mediatek Helio P22 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz
 • RAM 4 GB
 • ROM 64 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 512GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับ AI Face Beauty
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G + 5G, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต Micro USB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

มาเริ่มเปิดกล่องกันเลยดีกว่าครับ โดยตัวกล่องก็มาในรูปทรงสี่เหลี่ยมปกติ มีชื่อรุ่นบอกที่ตรงกลางพร้อมด้วยความจุที่มุมขวาบน และสเปคบางส่วนที่เป็นตัวชูโรงที่ด้านหลัง

โดยภายในมีอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • ตัวเครื่อง Vivo Y15 2020 พร้อมติดฟิล์มกันรอยให้เรียบร้อย
 • อะแดปเตอร์
 • สาย Micro USB 2.0
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ด้านดีไซน์แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็กแต่ Vivo Y15 2020 ยังมีความสวยงามในเรื่องของสีเช่นเคย โดยสีที่เราได้มารีวิว คือ สีแดง (Burgundy Red) ที่มีความเข้มขรึมของตัวเครื่อง มีการไล่เฉดสีจากแดงจากด้านล่างขึ้นไปข้างบนเป็นสีดำอย่างสวยงามมากๆ และมีการเล่นสีสะท้อนแสงในมุมต่างๆ เกิดเป็นลวดลายและเส้นตรงกับที่ฝาหลังอย่างสวยเลยทีเดียว ส่วนอีกสีก็จะเป็นสีดำ Phantom Black ที่มีความคลาสสิกภายในตัวครับ

 

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาก็มาแบบทรงหยดน้ำหรือในชื่อ Halo FullView Display ที่ให้หน้าจอใหญ่ถึง 6.35 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ แถมมีพื้นที่การแสดงผลอยู่ที่ 89% ทำให้ใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูวิดีโอ หรือดู MV ก็ได้อรรถรสไปเต็มตาแน่นอน

 

แม้ว่าจะมีหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่ที่ 6.35 นิ้ว แต่เรื่องการจับถือต่างๆ ก็ยังสะดวกอยู่ สามารถถือได้มือเดียวแบบสบายๆ ครับ

 

มาดูรอบตัวเครื่องกันครับ เริ่มด้วยบริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลอย่างที่บอกไปคือจะมีหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าลงไป โดยมีลำโพงสำหรับสนทนาอยู่ด้านบน พร้อมการระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่อยู่ใกล้กัน

 

ทางซ้ายตัวเครื่องจะมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จำนวน 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง

 

ส่วนทางขวาจะมีปุ่มต่างๆ มาให้เหมือนเดิมทั้งปุ่มล็อคเครื่อง และเพิ่ม-ลดเสียง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB 2.0 และลำโพงตัวหลัก

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์แนวตั้งที่มุมซ้ายบน พร้อมด้วยไฟแฟลช LED ที่อยู่ถัดลงมา และก็มีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่กลางเครื่องครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

Vivo Y15 2020 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 9 ที่ช่วยให้ใช้งานได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยประมวลผลให้การทำงานราบรื่นไม่มีสะดุด โดยการทำงานทั่วไปก็เหมือนเดิมครับ ปัดลงเพื่อดูการแจ้งเตือนต่างๆ หรือปัดขึ้นจากจอส่วนลงเพื่อเข้าส่วนการตั้งค่าด่วน

 

ใครอยากเปลี่ยนวอลเปเปอร์ให้พื้นหลังของหน้าจอหลักและหน้าล็อคเข้ากับสีตัวเครื่องก็ได้เช่นกันครับ โดยสามารถเข้าไปเปลี่ยนได้ทั้งในส่วนของการตั้งค่า หรือแอปพลิเคชั่น “ธีม” ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง

 

พื้นที่คงเหลือหลังแกะกล่อง

ด้วย ROM ที่ให้มา 64GB ตัวของ Vivo Y15 2020 นั้นเหลือให้ใช้งานจริงอยู่ที่ประมาณ 53GB โดยความจุคงเหลือนี้เราอัปเดทแอปพลิเคชั่นทั้งหมดแล้วเรียบร้อยครับ

 

โหมดถนอมสายตา

Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับฟีเจอร์ถนอมสายตาเพื่อตัดแสงสีฟ้าให้ได้มากที่สุดเพื่อรักษาสายตาของเรา โดยเราสามารถปรับโทนสีหรือความอุ่นได้ตามใจชอบครับ

หรือหากใครไม่อยากตัดแสงสีฟ้าก็สามารถเปิดโหมดมืดยังรับภาพต่างๆ ที่มีสีสันแต่พื้นหลังเป็นสีดำเพิ่มความสบายตาในตอนกลางคืนได้เช่นกัน

 

ระบบความปลอดภัยก็มีครบ

Vivo Y15 2020 ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยทั้งแบบการสแกนลายนิ้วมือที่ทำได้รวดเร็วมากๆ แค่แตะก็ปลดล็อคทันที ทั้งยังสามารถเพิ่มได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือด้วย

 

ส่วนการสแกนใบหน้าก็ทำให้รวดเร็วไม่แพ้กันครับ หากเราจ้องไปที่กล้องเพื่อเตรียมปลดล็อคอยู่แล้ว เพียงแค่กดปุ่มล็อคเครื่องก็เหมือนจะเข้ามาหน้าหลักทันที แทบไม่เห็นหน้าจอล็อคเลย เรียกว่าสแกนได้เร็วมากๆ

 

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยปุ่ม Easy Touch

มีมาใน Vivo ทุกรุ่นสำหรับฟีเจอร์ Easy Touch ที่ช่วยให้ให้เราเข้าถึงเมนูต่างๆ ต่างอย่างรวดเร็วขึ้นไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่เราใช้งานบ่อย หรือจะเป็นในส่วนการทำงานของระบบ เช่น เครื่องคิดเลข, การจดบันทึก หรือแคปภาพหน้าจอ เป็นต้นครับ

 

โคลนแอป

การใช้งานโคลนแอปก็เป็นการทำงานตามชื่อเลยครับ คือ การเพิ่มอีก 1 แอปเข้ามาให้เราใช้งาน โดยเฉพาะแอปโซเชียลมีเดียที่สามารถเข้าใช้งานได้ 2 บัญชี เช่น Line, Facebook หรือ IG เป็นต้น ยิ่งถ้าเป็น Line ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกของ 2 บัญชีที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิงครับ ไม่มีทับกันแน่นอน

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Mediatek Helio P22 Octa Core ความเร็ว 2.0GHz ควบคู่กับ RAM 4GB + ROM 64GB ที่ทำให้เราเก็บข้อมูลได้ครบ รวมถึงยังทำงานได้ไหลลื่นและต่อเนื่องจาก RAM ที่มีให้ 4GB ก็เพียงพอกับการใช้งานสลับแอปไปมาโดยไม่ต้องมาคอยโหลดใหม่ด้วย

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำได้ไปได้ที่ 96,160 คะแนน

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 156 และคะแนน Multi-Core ที่ 810

 

เล่นเกมได้ไม่มีสะดุดด้วยฟีเจอร์ Ultra Game Mode

Ultra Game Mode ก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่ช่วยเรื่องการเล่นเกมใน Vivo Y15 2020 ให้ไหลลื่นยิ่งขึ้นมากๆ ที่ช่วยรีดประสิทธิภาพทั้ง CPU และ GPU ให้ทำงานได้เต็มที่ พร้อมด้วยการเคลียร์ RAM ทำให้เข้าเกมได้ไวและไม่มีสะดุดครับ แถมสามารถปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ที่อาจรบกวนเราขณะเล่นได้ด้วย

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราทดสอบการเล่นเกม 3 เกมหลักๆ ครับ ทั้ง ROV, PUBG Mobile และ Garena: Speed Drifters โดยผลการทดสอบเกมต่างๆ มีดังนี้เลย

ROV

เกม ROV เราตั้งค่ากราฟิกระดับสูง, ภาพ HD ระดับมาตรฐาน และเฟรมเรทสูง โดยเราเล่นทั้งโหมด 5 VS 5 ทั้งหมดเล่นได้แบบไหลลื่นมากๆ ไม่มีสะดุดครับ ความรู้สึกของการทัชหน้าจอก็ทำได้ดี ไปตามนิ้ว ซึ่งเฟรมเรทอาจมีเหวี่ยงบ้างเล็กน้อยครับ แต่ไม่ส่งผลต่อการเล่นเท่าไหร่ แต่ใครไม่อยากให้เหวี่ยงมากก็ปิดเฟรมเรทสูงให้อยู่ที่ 30fps ได้เหมือนกัน

 

Call of Duty: Mobile

ต่อมากับเกม Call of Duty: Mobile เราเปิดกราฟิกในระดับ Low และเฟรมเรทระดับสูง (HIGH) โดยเข้าไปเล่นในโหมด Battle Royale 100 คน โดยการเล่นต่างๆ ทำได้ไหลลื่น ตั้งแต่การกดยิง การหมุนหรือการเคลื่อนไหวต่างๆ ครับ

 

Garena: Speed Drifters

และเกมสุดท้ายอย่าง Garena: Speed Drifters เกมขับรถเบาๆ กันบ้าง โดยเราภาพกราฟิกระดับสูงสุดไว้ทั้งหมด รวมถึงระดับเฟรมเรทด้วยเช่นกัน โดยเล่นต่อเนื่องกับทั้ง 2 เกมด้านบน ตัวเกมก็ไม่มีอาการกระตุกไม่ว่าจะตอนเร่งหรือตอนดริฟครับ เรียกว่าเล่นได้สบายๆ หายห่วงเลย

 

แบตเตอรี่อึดเกินคำบรรยาย

หนึ่งในตัวชูโรงของ Vivo Y15 2020 คือเรื่องแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 5000mAh และจากที่เราทดสอบเกม 3 เกมข้างต้นจากแบตเตอรี่ 100% เป็นเวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ก็ลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 80% เท่านั้นครับ ซึ่งหากคิดตามระยะเวลานี้ เราสามารถเล่นเกมได้ต่อเนื่องเกินครึ่งวันแน่นอน แต่หากใครที่เป็นสายโซเชียล รับรองว่าเหลือแบตเตอรี่เพียงพอให้กลับมาชาร์จต่อที่บ้านครับ

 

กล้องถ่ายรูป

เรื่องการถ่ายรูปของ Vivo Y15 2020 ก็จัดมาให้ใช้งานแบบครบครันถึง 3 เลนส์ ได้แก่

 • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนกล้องหน้าก็มีมาให้ 1 เลนส์ตามปกติความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 โดยฟีเจอร์หลักๆ มีให้ใช้งานดังนี้

เลนส์หลัก AI ถ่ายสวยงามแบบอัตโนมัติ

ด้วยเลนส์หลักของ Vivo Y15 2020 ก็มี AI อัจฉริยะเพื่อช่วยช่วยจับวัตถุต่างๆ ให้เราได้ภาพที่มีสีสันสดใส เฉดสีเหมาะสมกับแต่ละสิ่งที่ถ่ายไว้ครับ ซึ่งตรงนี้เราเพียงแค่ให้ AI ประมวลผลเท่านั้น ส่วนเราก็มีหน้าที่แค่กดชัตเตอร์ก็พอ

 

Portrait เบลอหลังได้เนียน

แม้ว่าจะเป็นรุ่นเล็ก แต่ด้วยเลนส์ Depth ที่มีมาให้ ทำให้เราถ่ายภาพ Portrait แบบเบลอฉากหลังได้ดียิ่งขึ้น สามารถทำได้เนียนๆ แทบไม่เห็นส่วนไหนของร่างกายกลืนไปกับพื้นหลังเลยด้วย ถือว่าทำได้ดีมากๆ ในราคาระดับนี้ โดยความพิเศษของการถ่าย Portrait ยังสามารถปรับฉากหลังให้เบลอเพิ่มเติมได้ด้วยซอฟต์แวร์กว้างสุดถึง F0.95 และแคบสุดถึง F16 (F น้อยยิ่งเบลอหลังเยอะ)

 

 

ถ่ายมุมก็ได้ครบผ่านเลนส์ Super Wide-Angle

Vivo Y15 2020 ยังมีเลนส์ถ่ายมุมกว้าง หรือ Super Wide-Angle มาให้ด้วย ทำให้เราถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ซึ่งเป็นองศาเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว โดยภาพที่ได้ออกมายังคงมีเฉดสีที่ไม่ค่อยต่างจากเลนส์หลักครับ ซึ่งตรงนี้เป็นข้อดีเลย คือ เฉดสีครบ สีสันมาเต็ม แต่ให้ภาพที่กว้างกว่าเลนส์หลักชัดเจน


เปิด Super Wide-Angle / ปิด Super Wide-Angle

 

เท่านี้ยังไม่พอครับ เลนส์ Super Wide-Angle ยังสามารถใช้ถ่ายบุคคลได้อย่างยอดเยี่ยมเหมือนกัน นั่นก็ยิ่งทำให้คนดูมีมิติและดูสูงสง่ามากขึ้นด้วย ไม่ต้องกลัวว่าคุณผู้หญิงจะถ่ายออกมาแล้วต้องเรียกเราไปถ่ายใหม่

 

ใบหน้าสวยง่ายด้วยฟีเจอร์ AI Face Beauty

กล้องหน้าของ Vivo Y15 2020 มาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับใบหน้าสวยงามอย่าง AI Face Beauty ที่เปลี่ยนจากผิวไม่เนียนเป็นผิวเนียนได้ง่ายแบบอัตโนมัติด้วย AI หรือจะปรับเองตั้งแต่ 1-6 ระดับก็ได้เช่นกัน ทั้งยังสามารถปรับรูปใบหน้าต่างๆ ได้เองด้วยเหมือนกันหลังการถ่าย

 

นอกจากนี้ ก็ยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกเล่นหลาย 10 แบบไปเลยครับ เช่น เกรปฟุต, มินต์, แชมเปญ, หมอก, อบอุ่น, ชุ่มฉ่ำ, หอมหวาน หรือผ่อนคลาย เป็นต้น

 

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 13 + 8 + 2 ล้านพิกเซล พร้อม AI และเลนส์ Super Wide-Angle
 • กล้องหน้ามีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ AI Face Beauty
 • หน้าจอใหญ่แบบ Halo FullView Display ขนาด 6.35 นิ้ว คมชัดระดับ HD+ ใช้งานได้เต็มตา
 • ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงามเกินราคา
 • หน่วยประมวลผลตัว Helio P22 Octa Core ควบคู่กับ RAM 4GB + ROM 64GB ใช้งานได้ไหลลื่นและจุได้เยอะ
 • แบตเตอรี่สุดอึดถึง 5000mAh ใช้งานได้ทั้งวันแน่นอน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่
 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง

สำหรับ Vivo Y15 2020 ในสเปคและฟีเจอร์ระดับถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น โดยสามารถหาซื้อได้ที่ Vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

IT News

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย WS858 มีลำโพง ต่อมือถือ บันทึกเสียงได้ด้วย [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย WS858 มีลำโพง เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth และบันทึกเสียงได้ด้วย หลายคนอาจเคยเห็นพ่อค้าหรือแม่ค้าออนไลน์ใช้ไมค์ทองคำพูดขณะ Live ขายของบนโซเชีียล อันนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจและราคาไม่แพงด้วย ไปดูคลิปวิดีโอรีวิวกันเลย

สำหรับไมโครโฟนตัวนี้ หาซื้อกันได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์​ ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่คล้ายๆ กัน แต่ถ้าอยากได้รุ่นแบบในรีวิวเป๊ะๆ ก็จิ้มไปดูได้ที่นี่ https://bit.ly/2JRCWkt

อ่านต่อ...

Smart Review

รีวิว Samsung Galaxy A01 หน้าจอ Infinity-V และกล้องหลังคู่ ราคา 3,290 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy A01 Review

Samsung Galaxy A01 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Infinity-V และมีกล้องหลังคู่ ถ่ายรูปหน้าชัดหลังละละลาย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานรุ่นใหม่ในราคาที่จับต้องได้ง่าย 3,290 บาท

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

Samsung Galaxy A01 Review

ด้านดีไซน์ของ Samsung Galaxy A01 มีหน้าจอความคมชัดระดับ HD+ เป็นชนิดหน้าจอแบบ TFT กว้าง 5.7 นิ้ว รอยเว้าหรือรอยบากบริเวณขอบด้านบนของหหน้าจอเป็นดีไซน์ที่เรียกว่า Infinity-V Display สำหรับติดตั้งกล้องหน้า

 

Samsung Galaxy A01 Review

Infinity-V Display เป็นรอยเว้ารูปตัววีขนาดเล็ก ช่วยให้มุมมองการใช้งานหน้าจอดูกว้างขึ้นและไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

Samsung Galaxy A01 Review

ตัวเครื่องด้านหลังเป็นแบบ Unibody มีลักษณะผิวด้าน ทำให้เวลาจับใช้งานกระชับมือมากขึ้น และยังช่วยลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้ด้วย

 

Samsung Galaxy A01 Review

น้ำหนักตัวเครื่องถือว่าเบามากๆ เพียง 149 กรัม ซึ่งข้อดีของการมีตัวเครื่องที่บางเบาจำให้เราถือใช้งานได้นานโดยที่ไม่ทำให้รู้เมื่อยมือนั่นเอง และพกพาใส่กระเป๋ากางเกงก็ง่ายอีกด้วย

 

Samsung Galaxy A01 Review

เลนส์กล้องหลังเป็นเลนส์คู่ 13+2 ล้านพิกเซล นูนขึ้นมาเหนือฝาหลังเล็กน้อย โดยเป็นกล้องหลักและกล้อง Depth สำหรับถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังละลายได้ ถัดลงมาจากเลนส์กล้องเป็นไฟแฟลช LED

 

Samsung Galaxy A01 Review

Galaxy A01 มีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จไฟให้แบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายระหว่างอุปกรณ์

 

Samsung Galaxy A01 Review

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

 

ซอฟต์แวร์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

Samsung Galaxy A01 Review Samsung Galaxy A01 Review

Samsung Galaxy A01 รันระบบปฏิบัติการ Android 10 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง ครอบทับด้วย One UI 2.0 ซึ่งเป็น UI เวอร์ชั่นล่าสุดจาก Samsung ที่มีหน้าตาเหมือนกับรุ่นเรือธง เลือกแตะใช้งานเมนูต่างๆ ได้ง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Samsung Galaxy A01 Review

รุ่นนี้มีโหมดกลางคืนให้เปิดใช้งานได้ด้วย ซึ่งเป็นการปรับโทนสีพื้นหลังให้มืด มีความสบายตามากขึ้นสำหรับการใช้งานในที่มืดหรือตอนกลางคืน

 

Samsung Galaxy A01 Review

Galaxy A01 ใช้การปลดล็อคด้วยใบหน้าแทนการใช้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งจากการใช้งานก็ถือว่าทำงานได้ค่อนข้างรวดเร็วดี

 

Samsung Galaxy A01 Review

นอกจากนี้แล้ว ยังมีฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าท่างให้เปิดใช้งานได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แตะหน้าจอสองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ คว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียง หรือปัดรายชื่อติดต่อไปทางขวาเพื่อโทรออก เป็นต้น

 

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy A01 Review Samsung Galaxy A01 Review

Samsung Galaxy A01 มีกล้องหลังคู่ ถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังละลายได้ด้วยโหมดไลฟ์โฟกัส (Live Focus) โดยต้องถือกล้องให้อยู่ในระยะห่างพอดีกับวัตถุที่ต้องการถ่ายหรือประมาณ 1-1.5 เมตร เราสามารถปรับความเบลอของฉากหลังขณะถ่ายรูป

 

Samsung Galaxy A01 Review Samsung Galaxy A01 Review

กล้องหลังรองรับการถ่ายรูป HDR ได้ โดยต้องเปิดใช้งานในเมนูการตั้งค่าของแอปกล้องถ่ายรูป สำหรับช่วยให้การถ่ายย้อนแสงหรือในที่แสงน้อยได้ภาพที่สวยคมชัดมากขึ้น

 

Samsung Galaxy A01 Review

สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ปรับความสวยของใบหน้าได้ และมีโหมดไลฟ์โฟกัส (Live Focus) เซลฟี่แบบหน้าชัดหลังละลายได้

 

สรุปสเปค Samsung Galaxy A01

 • หน้าจอ Infinity-V ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1560 x 720 พิกเซล)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • ซีพียู Snapdragon 439
 • แรม 2GB
 • ความจุภายในตัวเครื่อง 16GB เพิ่มได้ด้วย microSD สูงสุด 512GB
 • กล้องหลังคู่ : กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล + กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลh
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 b/g/n, Bluetooth 4.2 และ microUSB
 • แบตเตอรี่ 3000mA

Samsung Galaxy A01 Review

สรุป Samsung Galaxy A01 เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานสมาร์ทโฟน เน้นเล่นโซเชียลทั่วไป หรือผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ได้ใช้งาน Android 10 เวอร์ชั่นล่าสุด และมีกล้องหลังคู่ถ่ายรูปไลฟ์โฟกัสได้

อ่านต่อ...

Smart Review

รีวิว realme 6i สมาร์ทโฟนขุมพลังเต็มขั้น เล่นเกมแรง แบตพลังอึด 5000mAh พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 48MP ในราคาสุดคุ้ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme 6i สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสุดในตระกูล realme 6 Series แต่ก็จัดเต็มด้วยขุมพลังเต็มขั้นผ่านหน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 ที่ใช้งานได้ไหลลื่นเช่นเคย ทั้งยังมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ครบทุกฟังก์ชัน และแบตเตอรี่พันธ์อึดถึง 5000mAh

สรุปสเปค realme 6i

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.4 x 75.4 x 9.0 มม.
 • น้ำหนัก : 199 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Mini-Drop FullScreen กว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1600 x 720 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และมีพื้นที่การแสดงผล 89.8%
 • หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 ความเร็ว 2.0GHz
 • GPU:Mali G52
 • RAM : 3/4GB
 • ROM : 64/128 GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI 1.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
  • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม + MicroSD Card 1 ช่อง
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับ 18W Quick Charge

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องของ realme 6i มาในดีไซน์ที่เป็นรูปแบบของ realme ตามปกติครับ มีสีเหลืองเด่นตามแบบฉบับของตัวเอง พร้อมด้วยชื่อรุ่นที่ด้านหน้า และด้านหลังก็มีจุดเด่นของรุ่นนี้เอาไว้อยู่

อุปกรณ์ภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง realme 6i พร้อมฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ Quick Charge 18W
 • สาย USB Type-C
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใส
 • ใบรับประกันสินค้าและคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

เรื่องความโดเด่นด้านดีไซน์ต้องยกให้แบรนด์ realme แทบทุกรุ่นครับ โดย realme 6i นี้ก็ยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกเพราะได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่างคุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา (Naoto Fukasawa) ทำให้ได้สีสันที่สวยงามและดูมีมิติมากๆ

 

โดยความประกายของฝาหลัง realme 6i จะมีการเล่นเส้นเงาเป็นเส้นตรงหลายเส้น ดูแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่เป็นการเล่นเฉดสีปกติครับ ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวครั้งนี้เป็นสีขาว White Milk ส่วนอีกสีก็จะคล้ายกันชาเขียวอย่างสี Green Tea

 

นอกจากความสวยงามแล้ว งานวัสดุและการออกแบบก็ทำออกมาได้ดีด้วย จับถือได้ง่ายไม่ลื่นหลุดมือครับ ที่สำคัญยังถือมือเดียวได้แบบสบายๆ

 

realme 6i มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบหยดน้ำ Mini-Drop FullScreen ชนิด IPS LCD ขนาด 6.5 นิ้ว มีความคมชัดระดับ HD+ ที่ยังรับชมวิดีโอหรือซีรี่ย์ที่ต้องการได้อย่างคมชัดอยู่ครับ ซึ่งเรื่องสีสันก็ถือว่าทำได้ดีมากสำหรับการเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก แถมยังชมได้แบบเต็มตาที่มีพื้นที่การแสดงผลถึง 89.8% เลยทีเดียว

 

มาดูรอบตัวเครื่องกันครับ เริ่มที่เหนือหน้าจอกันเช่นเคย จะมีหยดน้ำขนาดเล็กพร้อมกับลำโพงสำหรับสนทนาอยู่ด้านบน

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีช่องใส่ซิมการ์ดและ MicroSD Card ถัดลงมาจะเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

 

ส่วนด้านขวามีเพียงปุ่ม Power เท่านั้น

 

ขณะที่ด้านล่างตัวเครื่องยังคงมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. อยู่ ถัดไปเป็นไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และที่ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์ พร้อมด้วยระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่กลางเครื่อง

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

สำหรับ realme 6i ยังแกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดจาก Google อย่าง Android 10 ทั้งยังครอบทับด้วย realme UI 1.0 ที่เป็น UI รุ่นใหม่ของแบรนด์ที่เน้นลวดลายและสีสันที่สบายตามากขึ้น พร้อมด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

 

โหมดการดูแลรักษาดวงตา

realme 6i มาพร้อมกับโหมดที่เป็นการดูแลรักษาสายตาของเราเวลาในใช้งานในที่แสงน้อยหรือในที่มืดครับ โดยเป็นการลดแสงสีฟ้าและเพิ่มความเข้มของสีเข้าไปมากกว่าเดิม ใช้งานได้ยาวๆ ไม่ล้าดวงตาครับ

 

Dark Mode ก็มี ใช้งานได้กับทุกแอปที่รองรับ

นอกจากจะมีโหมดการดูแลรักษาดวงตาหรือการตัดแสงสีฟ้าแล้วก็ยังมี Dark Mode ที่เป็นการใช้ธีมมืดในทันทีครับ โดยพื้นหลังของทั้งตัว UI และแอปพลิเคชั่นที่รองรับ Dark Mode อยู่แล้วจะปรับให้แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องไปกดอีกครั้งในตัวแต่ละแอป

 

ตกแต่งไอคอนในสไตล์ของตัวเอง

มีมาใน realme UI ทุกรุ่นครับสำหรับการปรับแต่งรูปแบบอคอนที่ปรับได้ตามใจเราเลย จะปรับให้ไอคอนมีลักษณะเหลี่ยม, กลม หรือมนๆ หน่อยก็ปรับได้ครับ หรือจะปรับให้ตัวไอคอนด้านในเล็กลงก็ยังทำได้จ้า

 

ระบบความปลอดภัยก็มีให้ครบ

ในเรื่องความปลอดภัยในการล็อกหน้าจอก็ยังคงมีมาครบครับตั้งแต่การสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง ที่แม้ว่าจะไม่ได้สแกนบนหน้าจอแสดงผล แต่การใช้งานที่หลังเครื่องก็สะดวกไม่แพ้กันครับ ที่สำคัญเรื่องความเร็วและความสเถียรต่างๆ ก็ไม่ต่างกันด้วย

ส่วนการสแกนใบหน้าก็ยังมีมาให้เหมือนเดิมครับ ทั้งบันทึกใบหน้าและการสแกนเพื่อปลดล็อกหน้าจอก็ทำได้รวดเร็วเช่นเคย

 

ใช้ 3 นิ้วแตะค้างไว้ที่หน้าจอ เพื่อแคปหน้าจอ

การบันทึกภาพหน้าจอใน realme UI ก็ถือว่าใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ด้วยการใช้ 3 นิ้วลากจากบนลงล่างที่หน้าจอครับ หรือหากใครที่ต้องการบันทึกภาพในแบบยาวๆ ก็ให้ใช้ 3 นิ้วแตะค้างไว้ที่หน้าจอ จากนั้นเราก็สามารถเลื่อนภาพลงมาได้เรื่อยๆ

 

โคลนแอปได้ง่ายๆ หากมี 2 บัญชี

ใครที่มีบัญชีในแอปพลิเคชั่นโซเชียลมากกว่า 1 บัญชี ต้องได้ใช้กันอย่างแน่นอนกับการโคลนแอปที่ก็ง่ายๆ ตามชื่อฟีเจอร์ครับ เป็นการโคลนขึ้นมาอีก 1 แอปเพื่อใช้งาน เช่น ให้ Line มี 2 แอป และแต่ละแอปก็ใช้งานแยกกันอย่างสิ้นเชิง เป็นต้น

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

realme 6i ถือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 ที่มีสถาปัตยกรรมขนาด 12 นาโนเมตรครับ ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ไหลลื่นและค่อนข้างประหยัดพลังงานพอสมควรเลย ทั้งยังมี GPU Mali G52 ช่วยให้ประสิทธิภาพด้านกราฟิกดีขึ้น 25% ซึ่งจะเห็นผลในตอนที่เล่นเกมแล้วเฟรมเรทลื่นๆ นั่นแหละครับ

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 348 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,295

 

realme 6i ยังคงมี Game Space ที่เป็นการรวบรวมเกมทั้งหมดของเราที่โหลดไว้ในที่เดียวกันครับ ทำให้ไม่ต้องมาเลื่อนหาให้ยุ่งยากเวลาที่โหลดเสร็จแล้ว แถมยังเปิดโหมดการแข่งขันเพื่อรีดประสิทธิภาพของเครื่องให้ใช้กับการเล่นเกมอย่างเดียว และปิดการแจ้งเตือนไม่ให้มีอะไรมารบกวนอีกด้วย

 

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

สำหรับเกม ROV น่าเสียดายที่ไม่สามารถเปิดโหมดเฟรมเรทสูงได้ครับ แต่เรื่องภาพ HD และกราฟิกระดับสูง เราเปิดได้ทั้งหมด พอลองเข้าไปเล่นจริงๆ ก็ถือว่าเล่นได้ลื่นๆ แม้ว่าจะไม่ใช่เฟรมเรทระดับ 60fps แต่ 30fps แบบนิ่งๆ ตลอดทั้งเกมก็ถือว่าเพียงพอแน่นอนครับ ใครที่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์แน่นอน

 

Call of Duty: Mobile

ส่วน Call of Duty: Mobile สามารถเปิดภาพกราฟิกได้ในระดับต่ำ และเฟรมเรทระดับกลาง แต่ตอนที่เข้าไปเล่นในโหมด Frontline ถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดไว้ครับ เรื่องการทัชก็ลื่นๆ ไปตามนิ้ว รวมถึงการกดปุ่มต่างๆ ก็ตอบสนองได้รวดเร็วมาก

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมชาร์จไว 18W

realme 6i ให้แบตเตอรี่มาถึงความจุ 5000mAh ซึ่งจริงๆ ถือว่าการใช้งานรองรับได้แบบเต็มวันถ้าใครที่ใช้งานแบบทั่วไป ไม่ค่อยได้เล่นเกมจริงจัง ซึ่งในช่วงค่ำที่กลับมาก็ชาร์จทิ้งไว้ไม่นานเพราะรองรับ Quick Charge ที่กำลังไฟ 18W จากที่ลองชาร์จจากแบตประมาณ 17% ก็ชาร์จเต็ม 100% ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครับ

 

กล้องถ่ายรูป

realme 6i ก็จัดเต็มในเรื่องกล้องถ่ายรูปเช่นกันครับ โดยมีให้ถึง 4 เลนส์ในกล้องหลัง และ 1 เลนส์ที่กล้องหน้า ซึ่งแต่ละเลนส์ก็มีตามด้านล่างนี้เลยครับ

กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์ ดังนี้

 • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ Ultra Wide-Angle 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.25
 • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ระยะโฟกัส 4 ซม. ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

ความคมชัดขั้นสูง 48 ล้านพิกเซล

ความละเอียดของภาพที่ให้มาสูงสุดถึง 48 ล้านพิกเซล เราจะได้ทั้งความคมชัดและรายละเอียดในภาพส่วนเล็กส่วนน้อยเมื่อซูมได้อย่างชัดเจนครับ ทั้งยังนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วยนะ


ภาพถ่าย 48 ล้านพิกเซล / ภาพที่ซูมจาก 48 ล้านพิกเซล


ภาพถ่าย 48 ล้านพิกเซล / ภาพที่ซูมจาก 48 ล้านพิกเซล

 

AI จดจำฉากและซีนได้แม่นยำ

realme 6i ยังมีเทคโนโลยี AI เข้ามาในการใช้งานการถ่ายภาพครับ โดยจุดนี้จะรองรับเทคโนโลยี ‘Quad Bayer’ เป็นการการรวม 4 เป็น 1 พิกเซล มาอยู่ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ทำให้เฉดสีที่ได้รวมถึงแสงและเงาก็ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น

 

Portrait เบลอหลังสวยงามแบบธรรมชาติ

เรื่องการถ่าย Portrait ด้าน realme 6i ก็ถือว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดีครับ เบลอค่อนข้างไล่ระดับและดูมีมิติ แถมมีการปรับแต่งใบหน้าด้วย AI ให้เนียนแบบธรรมชาติๆ อีกด้วย และใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยครับ

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

ไม่ใช่แค่การเบลอในแบบธรรมดาๆ เท่านั้น เพราะยังมีฟิลเตอร์สำหรับ Portrait มาให้อีกถึง 6 แบบครับ หลายสีหลากเฉด เลือกให้ใช้งานกันเยอะพอสมควร

 

Ultra-Wide เก็บมุมกว้างให้องค์ประกอบ

Ultra-Wide ใน realme 6i สามารถถ่ายมุมกว้างได้ถึง 119 องศาครับ ทำให้เก็บภาพวิว ทิวทัศน์ ได้กว้างขึ้นกว่าเลนส์ปกติถึง 4 เท่า ส่วนภาพที่ได้ถือว่าจัดเต็มเรื่องสีสันไม่ค่อยต่างจากเลนส์หลักครับ เวลาจะถ่ายอะไรแล้วอยากเก็บให้ครบก็ใช้เลนส์นี้ช่วยได้เลย ไม่ต้องถอยไกล


เลนส์ปกติ / เลนส์ Ultra-Wide

 

ถ่ายกลางคืนชัดขึ้นด้วย Super Nightscape

ในโหมดนี้ realme 6i ก็ถือว่าทำได้ดีพอตัวครับกับราคาระดับนี้ ทำให้การถ่ายจากเลนส์ปกติในตอนกลางคืนที่แสงอาจจะฟุ้งไป แล้วเห็นรายละเอียดได้ครบ เข้าโหมดนี้ก็เข้ามาช่วยได้ทั้งหมด ทำให้ภาพที่ได้สว่างขึ้นและเหก็นรายละเอียดต่างๆ ได้ชัดกว่าเดิม


ปิด Super Nightscape / เปิด Super Nightscape

f

 

ถ่ายใกล้ๆ ก็ได้ผ่านเลนส์ Macro

เลนส์ที่ 4 ของ realme 6i ก็คือเลนส์ Macro นั่นเองครับ ทำให้เราอยากถ่ายอะไรที่เล็กๆ ก็ทำได้แบบสบายๆ เห็นได้ชัดเจนขึ้น โฟกัสได้ไว และสีสันก็ถือว่าอยู่ที่ระดับที่สวยงามเลย

 

กล้องหน้า AI Beauty

และสุดท้ายกับกล้องหน้าที่เราพูดถึงการถ่าย Portrait ไปแล้ว ใครที่จะใช้ถ่ายภาพ AI กล้องหน้าตามปกติก็ถือว่าสวยงามได้แบบธรรมชาติๆ จ้า ได้ AI มาปรับแต่งหน้าให้อัตโนมัติ แทบไม่ต้องมาปรับเองเลย

 

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามจากการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Naoto Fukasawa
 • หน้าจอแสดงผลใหญ่ 6.5 นิ้ว รับชมได้แบบเต็มตา และคมชัดในระดับ HD+
 • กล้องหลังจัดหนักถึง 4 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล พร้อมมีครบทุกฟังก์ชันที่สมาร์ทโฟนทุกรุ่นต้องมี
 • เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80 ใช้งานได้แบบลื่นๆ ไม่มีสะดุด
 • แบตเตอรี่พันธุ์อึด 5000mAh การันตีการใช้งานทั่วไปได้แบบเต็มวันแน่นนอน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีหูฟังมาให้ในกล่อง

 

สำหรับ realme 6i รุ่น RAM 3GB + ROM 64GB ราคา 4,699 บาท โดยจะมี Flash Sale ผ่านทาง LAZADA ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ (เที่ยงคืนเป็นต้นไป) เหลือเพียง 4,399 บาท และ 10 ท่านแรก รับฟรี! หูฟัง realme Buds Wireless มูลค่า 1,999 บาท

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Wireless Microphone Karaoke WS858 Wireless Microphone Karaoke WS858
IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย WS858 มีลำโพง ต่อมือถือ บันทึกเสียงได้ด้วย [ชมคลิป]

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Note 20 และ Fold 2 อาจเปิดตัวเดือนสิงหาคมเช่นเดิม

แม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนจ...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO Ericsson และ MediaTek ประสบความสำเร็จในการโทรและวิดีโอคอล VoNR พร้อมนำประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟน 5G คุณภาพสูงให้เข้าใกล้ความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

OPPO ประกาศความสำเร็...

Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชาร์จไร้สายได้แล้ว! OnePlus ยืนยันรุ่น 8 Pro รองรับ Wireless Charging 30W และระบบสั่นดีขึ้น

OnePlus เตรียมที่จะเ...

Android News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดเรนเดอร์ทางการของ Samsung Galaxy A71 5G ใน 3 สีใหม่ เล่นเฉดแบบ 2-Tone

คาดว่าใกล้ที่จะเปิดต...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง