Connect with us

Featured

รีวิว Vivo Y11 น้องเล็กแบตสุดอึด 5000mAh เล่นได้ทั้งวันไม่มีหมด พร้อมจอใหญ่ 6.35 นิ้ว พร้อมกล้องหลังคู่ฟีเจอร์ครบ

Published

on

Vivo Y11 สมาร์ตโฟนตระกูลน้องเล็กรุ่นใหม่จาก Vivo ที่สเปคเหมือนจะเบาแต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน เพราะมีแบตเตอรี่ความจุถึง 5000mAh, ดูได้เต็มตาด้วยหน้าจอ Halo FullView Display ขนาด 6.35 นิ้ว และกล้องหลังคู่ที่ฟีเจอร์มากพอสมควรเลย

 

สรุปสเปค Vivo Y11

 • ขนาดรอบตัวเครื่อง 159.43 × 76.77 × 8.92 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 190.5 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลทรง Halo FullView Display ชนิด LCD ขนาด 6.35 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1544 x 720 พิกเซล)
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 439 Octa Core ความเร็ว 1.95 GHz
 • RAM 3GB
 • ROM 32GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 2 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช Dual LED แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.1
 • ระบบการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G, Bluetooth 4.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB 2.0
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่อง Vivo Y11 มาพร้อมกับตัวกล่องสีขาวตามปกติ พร้อมด้วยชื่อรุ่น, รูป และความจุ โดยด้านหลังก็จะมีสเปคตัวเครื่องบอกแบบคร่าวๆ

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ด้านในแบบครบครัน ได้แก่

 • ตัวเครื่อง Vivo Y11 พร้อมติดฟิล์มกันรอยให้เรียบร้อย
 • สาย Micro USB 2.0
 • อะแดปเตอร์
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • ใบรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์ของ Vivo Y11 แม้จะเป็นตระกูลน้องเล็ก แต่ก็ไม่ทิ้งความสวยงามอย่างสีที่เราได้มา คือ สีน้ำเงินที่ดูเยือกเย็นในนาม Mineral Blue ที่มีการเล่นเฉดสีกับแสงสะท้อนได้อย่างสวยงาม มีการเล่นเฉดสีฟ้าอ่อนไปจรดเป็นสีดำเบาๆ ไม่ฉูดฉาดแต่ก็ดูคลาสสิกไปในตัวเช่นกัน

 

ตัวเครื่องของ Vivo Y11 ด้านหลังจะมีความแบนราบ ไม่มีกระจกโค้ง แต่ที่รอบตัวเครื่องทั้ง 4 ด้านจะมีความโค้งรองรับกับถือเวลาจับหรือถือครับ ส่วนขนาดรอบตัวเครื่องจะอยู่ที่ 159.43 × 76.77 × 8.92 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 190.5 กรัม ทำให้ใส่กระเป๋ากางเกงได้สบายเลย

 

ด้านหน้าจอแสดงผลมาแบบทรงหยดน้ำ Halo FullView Display ชนิด LCD ขนาด 6.35 นิ้ว ความคมชัดระดับ HD+ (1544 x 720 พิกเซล) ทำให้เราสามารถรับชมสิ่งต่างๆ ทั้งวิดีโอ, เกม หรือภาพยนตร์ได้ในระดับที่ดีเลยครับ

 

มาดูรอบเครื่องกันบ้าง เริ่มกันที่เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีลำโพงสำหรับสนทนา พร้อมหน้าจอหยดน้ำที่ฝังกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเข้าไป

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีเพียงช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM จำนวน 2 ช่อง และ MicroSD Card รวมเป็น 3 ช่อง

 

ฝั่งขวาจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และถัดลงมาจะเป็นปุ่ม Power

 

ที่ด้านล่างจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, พอร์ต MicroUSB 2.0 และลำโพงตัวที่ 1

 

และที่ด้านหลังจะมีกล้องคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล ที่มุมซ้ายบน ถัดลงมาจะมีแฟลช LED 2 ดวง พร้อมสัญลักษณ์ AI Dual Camera และที่ตรงกลางเครื่องจะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

Vivo Y11 มาพร้อมกับ UI ของตัวเองอย่าง Funtouch OS 9.1 บนพื้นฐานระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ที่ช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างไหลลื่นและรวดเร็ว และมีการจัดสรรทรัพยากรภายในเครื่องได้ดีขึ้นด้วย

Vivo Y11 หลังจากแกะกล่องออกมาจะพื้นที่การใช้งานคงเหลือประมาณ 20GB จากทั้งหมด 32GB ครับ ถือว่ามีเหลือให้โหลดแอปพลิเคชั่นทั่วไปทั้ง Facebook, Line, Instagram, Twitter หรือเกมที่ไม่ได้ใช้กราฟิกมากไปได้เหลือเฟือครับ

 

ด้านการใช้งานทั่วไปก็จะเป็นการรวมหน้าแอปพลิเคชั่นและหน้าจอหลักเข้าด้วยกัน เมื่อโหลดแอปใน Google Play Store ก็จะมาอยู่ในหน้านี้ครับ

 

ส่วนการดูการแจ้งเตือนสามารถปัดลงจากจอส่วนบน ขณะที่การตั้งค่าด่วนสามารถเปิดได้ด้วยการปัดขึ้นจากหน้าจอด้านล่าง

 

โหมดถนอมสายตา

Vivo Y11 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ถนอมสายตาเพื่อลดแสงสีฟ้าด้วย ซึ่งเราสามารถปรับระดับโทนได้ตามใจชอบ หากสีโทนเย็นก็จะตัดแสงสีฟ้าน้อยหน่อย แต่ใครอยากให้ตัดแบบสุดๆ ไปเลยก็ต้องเลือกโทนอุ่นครับ

 

โหมดมืด

นอกจากจะมีโหมดถนอมสายตาแล้ว Vivo Y11 ก็ยังมีโหมดมืดเพื่อให้ใช้งานในตอนกลางคืนได้อย่างไม่แสบตาครับ โดยแอปพลิเคชั่นที่รองรับทั้งหมดจะกลายเป็นพื้นหลังสีดำเพื่อให้ใช้งานได้สบายตาในช่วงที่แสงน้อย

 

ระบบความปลอดภัย

สำหรับระบบความปลอดภัย แม้ Vivo Y11 จะเป็นรุ่นเล็กแต่เรื่องของระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั้นก็ทำได้รวดเร็วมาก เพียงแค่แตะไปครู่เดียวก็สามารถใช้งานต่อได้ทันทีครับ ไม่ต้องรอนานเลย ทั้งยังรองรับการจดจำมากที่สุดถึง 5 ลายนิ้วมือ

 

ส่วนการสแกนใบหน้าก็ทำได้เหมือนกัน โดยจะมีทั้งความเสถียรและความรวดเร็วเป็นที่น่าพอใจกับสมาร์ตโฟนรุ่นเล็กครับ

 

ปุ่ม Easy Touch ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ Easy Touch เรียกว่ามีมาใน Vivo แทบทุกรุ่น ซึ่ง Vivo Y11 ก็มีให้ใช้งานเช่นกัน โดยก็มีความสามารถเช่นเดิม ตั้งแต่การเข้าถึงแอปพลิเคชั่นที่เราใช้บ่อยได้อย่างรวดเร็ว และการใช้งานฟีเจอร์ที่มีติดเครื่องได้ง่ายๆ เช่นกันครับ ซึ่งแต่ละส่วนเราสามารถปรับแต่งให้เข้ากับการใช้งานของเราได้เลย

และเมื่อเราไม่ได้ใช้งาน Easy Touch ตัวกลมๆ ก็จะเข้าไปแอบข้างหน้าจอด้วยเพื่อไม่ให้มารบกวนสายตาเวลาเล่น

 

การจับการใช้งานแอปพลิเคชั่นด้วยไลฟ์ดิจิทัล

ฟีเจอร์นี้จะใช้ในการตรวจจับเวลาการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของแต่ละวันว่าเราใช้แอปไหนไปกี่นาทีบ้าง ทั้งยังบอกถึงจำนวนปลดล็อคและการแจ้งเตือนด้วยว่ามีเข้ามาเท่าไหร่

และหากใครที่คิดว่าตัวเองใช้งานสมาร์ตโฟนมากเกินไป ก็สามารถตั้งเวลาจำกัดในแต่ละแอปได้เช่นกันว่าเราจะใช้งานแอปต่างๆ กี่นาทีดี เช่น เรากำหนด Facebook ไว้ที่ 5 นาที ระบบก็จะนับเวลาไว้ตามที่เราตั้ง และเมื่อครบกำหนดเราก็จะไม่สามารถเข้าใช้งานต่อได้จนกว่าจะครบวัน

 

โคลนแอป

ใครที่มีปัญหาเรื่องการมีบัญชีโซเชียลเยอะแต่ไม่สามารถใช้งานได้พอ ฟีเจอร์นี้นี้ช่วยได้แน่นอน เพราะเราสามารถโคลนแอปพลิเคชั่นที่รองรับได้อีก 1 แอป เพื่อใช้งานได้ทันที เช่น Line หรือ Facebook เป็นต้น

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

Vivo Y11 ขับคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 439 Octa Core ความเร็ว 1.95 GHz ควบคู่กับ RAM ที่ให้มา 3GB และหน่วยความจำภายใน (ROM) 32GB ซึ่งต้องบอกตรงนี้ว่าสเปคและความจุระดับนี้เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปแน่นอนครับ ทั้งการเล่นโซเชียล, ดู Youtube หรือจะเล่นเกมที่กราฟิกไม่หนักมากเกินไป ก็ทำได้สบายๆ

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำคะแนนได้ไปได้ที่ 91,039

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 172 และคะแนน Multi-Core ที่ 805

 

ทดสอบการเล่นเกม

เราลองทดสอบเกมแบบเบาๆ ให้ดูว่า Vivo Y11 นั้นจะเอาอยู่หรือไม่ โดยจะมีเกม ROV และ Garena : Speed Drifters ครับ ซึ่งผลการทดสอบเป็นดังนี้

ROV

สำหรับ ROV เราได้ปรับกราฟิกระดับสูง โดยที่เฟรมเรทจะไม่สามารถปรับในระดับสูงได้ แต่เมื่อลองเข้าไปเล่นในโหมด 5 VS 5 รุ่นนี้กลับทำได้ดีเกินคาดครับ เพราะเล่นได้ลื่นมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ใส่สกิลกันเต็มที่หลายคน เฟรมเรทก็แทบไม่ดรอปเลย ซึ่งทั้งเกมจะวิ่งอยู่ที่ประมาณ 29-30fps แบบนิ่งๆ ครับ

 

Garena : Speed Drifters

ส่วนเกมรถแข่งเบาๆ อย่าง Garena : Speed Drifters เราก็ปรับกราฟิกเป็นระดับสูงสุด พร้อมกับเฟรมเรทระดับสูงเช่นกัน ซึ่งภายในเกมก็เล่นได้ไหลลื่น ไม่มีสะดุดไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ดริฟหรือเร่ง ก็ไม่มีปัญหากระตุกกวนใจแน่นอนครับ ยืนยัน 100% เลย

 

ทั้งนี้ ที่เล่นได้ไหลลื่น ส่วนหนึ่งต้องมอบความดีความชอบให้ฟีเจอร์ Ultra Game Mode ที่เป็นตัวจัดการทรัพยากรก่อนเข้าเล่นเกมให้หมด ตั้งแต่ปิดกั้นการแจ้งเตือนต่างๆ ป้องกันการสัมผัสโดยบังเอิญ และการปรับการใช้งานแอปฯ เบื้องหลังเพื่อให้เล่นเกมได้ไหลลื่น

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมใช้งานได้ทั้งวัน

เรียกว่าเป็นน้องเล็กที่แบตเตอรี่ไม่เล็กนะครับ สำหรับ Vivo Y11 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุถึง 5000mAh ที่แน่นอนว่าหากใครที่ไม่ได้เล่นเกมตลอดทั้งวัน ใช้แค่เล่นโซเชียลหรือดู Youtube ปกติ แค่ชาร์จเพียงตอนเช้าครั้งเดียวก็อยู่ได้ตลอดวันแล้วครับ

 

กล้องถ่ายรูป

Vivo Y11 ก็มาพร้อมกับกล้องหลัง 2 เลนส์ด้วยกัน ได้แก่

 • เลนส์หลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ขณะที่กล้องหน้าก็ถ่ายได้คมชัดด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และรูรับแสง f/1.8 ซึ่งทั้งกล้องหน้าและหลังจะมีฟีเจอร์เพียบยังไง มาดูกันเลยครับ

โหมดอัตโนมัติปรับตาม AI

สำหรับ Vivo Y11 นั้นจะมีความฉลาดของ AI เข้ามาช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพด้วย ซึ่งเมื่อเราลองถ่ายด้วยโหมดปกติ AI ก็จะปรับแสงและสีให้เราโดยอัตโนมัติครับ ซึ่งภาพที่ได้ออกมาถือว่าคมชัดและเฉดสีก็จัดจ้านเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ตโฟนราคาประหยัด

 

เบลอได้ดั่งใจด้วยโหมด Bokeh

ในโหมด Bokeh ของ Vivo Y11 สามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ดีมากๆ สำหรับสมาร์ตโฟนระดับนี้ มีการเก็บขอบได้เนียนตาและธรรมชาติ และยังมีการไล่ระดับการเบลออย่างเห็นได้ชัดเลยด้วย

ปิด Bokeh / เปิด Bokeh

นอกจากนี้ หากใครยังไม่พอใจกับการเบลอด้วยโหมด Bokeh จากกล้อง เราก็ยังสามารถมาปรับค่ารูรับแสง หรือค่า F ได้ทีหลังด้วยเช่นกัน ทีนี้จะเบลอหน้า, เบลอหลัง หรือจะปรับให้เบลอขึ้นไปอีก ก็ทำได้ตามใจเลยครับ

 

ฟิลเตอร์หลากหลาย เลือกใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง

ใน Vivo Y11 มีฟิลเตอร์ให้เราได้ลองเล่นเพียบถึง 14 แบบ และใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและหลังเหมือนกันด้วย เรียกว่าใครที่ชอบแสงและสีแบบไม่ต้องมาแต่งเองหลังถ่ายก็สามารถลองเลือกใช้ได้เลย

ฟิลเตอร์กล้องหลัง

ฟิลเตอร์กล้องหน้า

 

AI Face Beauty ปรับหน้าสวยได้หลายระดับ

สำหรับของหน้าของ Vivo Y11 ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/1.8 ก็มีฟีเจอร์ AI Face Beauty ที่สามารถปรับใบหน้าสวยได้อย่างอัตโนมัติด้วย AI ทั้งยังสามารถเลือกระดับเองได้เช่นกันครับ ตั้งแต่ 1 – 6 ระดับ ที่สำคัญใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังครับ

AI Face Beauty กล้องหน้า

AI Face Beauty กล้องหลัง

Vivo Y11 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ สามารถสั่งซื้อทางช่องทางออนไลน์ Lazada >> http://bit.ly/2Wc6hez

สรุปจุดเด่น

 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 + 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายได้สวยเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงการเบลอฉากหลังแบบ Bokeh ที่ทำได้เนียนตาอย่างมากสำหรับราคาระดับนี้
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มี AI Face Beauty คอยประมวลผลให้อัตโนมัติ
 • หน้าจอ Halo FullView Display กว้าง 6.35 นิ้ว ใช้งานได้แบบเต็มตา
 • แบตเตอรี่อึดมากๆ ด้วยความจุ 5000mAh เล่นได้ทั้งวันก็ยังเหลือ
 • มีช่องใส่แบบ 3 ช่อง รองรับ 2 ซิม และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 439, RAM 3GB + ROM 32GB ถือว่าให้มาได้เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปและไหลลื่นอย่างแน่นอน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ยังใช้พอร์ต Micro USB 2.0 อยู่
 • ไม่มีหูฟังภายในกล่อง

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก