Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว Vivo X60 Pro 5G สมาร์ตโฟนกล้องเทพรุ่นใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ ZEISS

Published

on

Vivo X60 Pro 5G (อ่านว่า วีโว่ เอ็กซ์หกศูนย์โปร ห้าจี) รุ่นเรือธงใหม่ของ Vivo กลับมาอีกครั้ง ยังคงชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายภาพเหมือนเดิม แต่ปีนี้พิเศษกว่าเดิมด้วยการร่วมมือกับ ZEISS พัฒนาความแข็งแกร่งด้านการถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีก แต่เท่านั้นไม่พอเพราะรุ่นนี้ก็มาพร้อมสเปคระดับเรือธงด้วย

จะน่าสนใจแค่ไหน วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net มาแกะกล่องพรีวิวให้ชมกันครับ

แกะกล่อง Vivo X60 Pro 5G

Vivo X60 Pro 5G มาพร้อมกล่องไซส์ใหญ่สมกับรุ่นเรือธง ที่หน้ากล่องมีชื่อรุ่นระบุไว้ชัดเจนครับ X60 Pro Co-engineered ZEISS พร้อมลวดลายและกลิตเตอร์ระยิบระยับเล็ก ๆ ที่หน้ากล่องด้วย

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับ เครื่อง Vivo X60 Pro 5G นอนรอเราอยู่ ที่มุมกล่องยังมีคำสกรีนว่า Gimbal Stabilization 2.0 ระบุไว้เหมือนเดิม ใช่ครับรุ่นนี้ยังมีระบบกันสั่นเทพเหมือนเดิม

ตัวเครื่องที่เราได้มาเป็นสี Shimmer Blue นะครับ เดี๋ยวไว้มาดูตัวเครื่องอีกทีเนาะ แต่ขอบอกว่าตัวเครื่องบางและเบามากจริง ๆ

ยกถาดนี้ขึ้นมา เราจะเจอกับชุดอุปกรณ์เสริมที่ให้มาครบ วางอย่างมีระเบียบในนี้ แบ่งเป็นเคสใสแบบเคสแข็ง, เอกสารคู่มือ, เข็มจิ้มถาดซิม

หูฟังของ Vivo X60 Pro 5G จะให้มาเป็นแบบแจ็ค 3.5 มม. แต่ ๆ อย่างเพิ่งดีใจว่ารุ่นนี้มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาด้วย เพราะเขาแถมตัว Dongle แปลง 3.5 มม. ไป type-C มาให้ด้วยครับ

ส่วนสายชาร์จจะเป็น USB type-A to type-C ครับ อะแดปเตอร์ชาร์จของรุ่นนี้ก็จะรองรับชาร์จไว Vivo FlashCharge 33W ด้วย

อะ…สรุปให้เลยละกันครับอุปกรณ์ในกล่องของ Vivo X60 Pro 5G ก็จะมีทั้งหมด 8 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง Vivo X60 Pro 5G
 2. เคสใส
 3. เอกสารคู่มือ
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. หูฟัง
 6. Dongle 3.5 to type-C
 7. สายชาร์จ
 8. อะแดปเตอร์ชาร์จ

ดีไซน์ Vivo X60 Pro 5G

ได้เวลายลโฉม Vivo X60 Pro 5G กันแล้วครับ สี Shimmer Blue ที่เราได้มานั้นสวยเด่นแบบที่ Vivo ถนัดครับ เป็นการไล่เฉดสีจากฟ้าไปม่วงอ่อนได้อย่างลงตัว บางมุมก็จะออกทองแซมหน่อย ๆ ด้วยครับ

วัสดุใช้เป็น AG Glass หรือกระจกผิวด้านที่ให้ความรู้สึกที่เนียนมือเอามาก ๆ ตัวเครื่องมีความโค้งพอประมาณทั้งหน้าและหลัง แต่ก็ยังจับถือได้ดีแถมยังให้ความรู้สึกที่บางเฉียบมากขึ้นไปอีก เพราะขอบเครื่องทั้งหน้า-หลังโอบเข้ามาหาตัวเครื่องได้อย่างลงตัวครับ

วางด้วยเรื่องความบางของรุ่นนี้ ก็ถูกออกแบบมาในทรง Ultra Slim Body เลยล่ะครับ เพราะมาพร้อมความบางเพียง 7.69 มม. เท่านั้น และยังเบาแค่ 179 กรัมด้วย จับถืออยู่ในมือต้องบอกเลยว่าหลงรักในขนาดน้ำหนักนี้มาเลยล่ะ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้ากันบ้าง Vivo X60 Pro 5G มาพร้อมหน้าจอ Ultra O Screen ขนาด 6.56″ เป็นจอ AMOLED แบบโค้ง ตำแหน่งวางกล้องจะอยู่ตรงกลางทำให้ดูสมมาตรมากขึ้น แถมขนาดก็เล็กเพียง 3.96 มม. เท่านั้น ไม่กวนสายตาเวลาใช้งานเลยล่ะครับ

ส่วนเรื่องการแสดงผลก็ทำได้ดีมากบนความละเอียด FHD+ ด้วยหน้าจอแบบ AMOLED ก็แสดงสีสันและความคมชัดนี่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว แถมรุ่นนี้ยังแสดงสีที่ตรงมาก ๆ สีขาวนี่เนียนตาไม่อมเหลือง รองรับคอนเทนต์แบบ HDR10+ ให้ความสว่างสูงได้อย่างดีมาก ๆ

และอีกเรื่องที่หน้าจอของ Vivo X60 Pro 5G ทำได้ดีก็คือการตอบสนองเพราะรุ่นนี้มาพร้อม refresh rate สูง 120Hz ทำให้เวลาเราใช้งานนั้นจะเนียนตาไปหมด ไม่ว่าจะเข้าเว็บไซต์หรือไถโซเชี่ยลนี่คือลื่นติดมือไปเลย

รอบ ๆ ตัวเครื่องก็จะเป็นกรอบโลหะผิวด้านเข้ากับฝาหลังได้เป็นอย่างดี ใครที่ไม่ชอบเครื่องมันวาวติดรอยนิ้วมือได้ง่าย เจอ Vivo X60 Pro 5G คงถูกใจแน่นอน เพราะความรู้สึกเวลาจับถือทำได้ดีไม่เก็บรอยนิ้วมือ การวางตำแหน่งปุ่มกดก็วางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมดครับ ตัวปุ่ม Power จะมี Texture ให้แยกแยะปุ่มกดได้ง่ายด้วย

ด้านบนมีสกรีนคำว่า Professional Photography เพื่อเป็นการตอกย้ำว่ารุ่นนี้เน้นมาที่เรื่องกล้องจริง ๆ นะ พร้อมกับไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนด้วย

ส่วนด้านล่างจะมีการทำมุมเว้าลงไปเพิ่มดีไซน์ให้ดูดีขึ้นไปอีก มีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-C ไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องอยู่ตรงนี้ด้วยครับ

ถาดใส่ซิมของ Vivo X60 Pro 5G จะเป็นแบบ Dual-SIM ใส่ได้ 2 ใบหน้า-หลัง ไม่สามารถเพิ่ม micro-SD ได้ครับ

กล้อง Vivo X60 Pro 5G

และไฮไลท์หลักของรุ่นนี้ก็คือกล้องหลังที่มีโลโก้ ZEISS ติดอยู่ด้วย ใช่แล้วครับ Vivo X60 Pro 5G มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ที่ Vivo พัฒนาร่วมกับ ZEISS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น โดยกล้องทั้ง 3 ตัวมีสเปคดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 48MP เซ็นเซอร์ Sony IMX598 f/1.48
 • กล้อง Super Wide Angle 13MP f/2.2
 • กล้อง Tele 2x 13MP f/2.46

ในเรื่องของฟีเจอร์ก็มีลูกเล่นเรื่องกันสั่น Gimbal Stabilization 2.0 ช่วยให้เราถ่ายภาพและวิดีโอได้นิ่งขึ้นเยอะ รวมถึง Portrait Style แบบใหม่ที่ที่จะช่วยสร้างภาพ Bokeh ให้สวยเหมือนมืออาชีพกับ ZEISS Biotar portrait style ด้วยครับ

สรุปสเปค Vivo X60 Pro 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 158.58 x 73.24 x 7.69 มม.
 • น้ำหนัก : 179 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED โค้งขนาด 6.56″ ความละเอียด FHD+ refresh rate120Hz
 • CPU : Snapdragon 870 (7nm) Octa-core 3.2GHz
 • GPU : Adreno 650
 • RAM : 12GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4200mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว Vivo FlashCharge 33W
 • กล้องหน้า : 32MP f/2.45
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 48MP f/1.48
  • กล้อง Super Wide Angle 13MP f/2.2
  • กล้อง Tele 2x 13MP f/2.46
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย FunTouchOS 11.1
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงพรีวิวคร่าว ๆ ของ Vivo X60 Pro 5G ให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องกันก่อนเนาะ ยังมีเรื่องการใช้งานจริงจากชิปเซ็ต Snapdragon 870 กล้องที่พัฒนาร่วมกับ ZEISS ว่าจะยอดเยี่ยมแค่ไหน เอาไว้รอรีวิวฉบับเต็มอีกทีเนาะ รอติดตามได้ที่เว็บไซต์ iphone-droid.net ได้เลยครับ เร็ว ๆ นี้ได้อ่านกันแน่นอน !

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด