ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Vivo X5 Max อย่างเป็นทางการในไทย วางขายแล้วในงาน Thailand Mobile Expo 2015

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Vivo X5 Max ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015ชูจุดเด่นดีไซน์บางเฉียบ นวัตกรรมเด่น ระบบเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Fi 2.0เอาใจคนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ (Vivo X5 Max ที่เปิดตัวในไทย ตัวเครื่องมีความบาง 5.08 มิลลิเมตร ราคา 15,900 บาท ส่วนรุ่นที่เปิดตัวในต่างประเทศนั้นมีความบางอยู่ที่ 4.75 มิลลิเมตร)

Vivo X5 Max (1)

สนุกสนาน ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ล้ำสมัย มร. เหยา ยี หมิง กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวในงานเปิดตัวโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Vivo X5 Max ในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015ว่า แม้วีโว่จะเพิ่งเปิดตัวสู่ตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา แต่กลับได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากวีโว่ เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนใหม่ที่มีจุดเด่นด้วยดีไซน์รูปลักษณ์สวยงาม ฟังก์ชันการใช้งานครบครันตอบสนองต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สนุกสนาน ชื่นชอบนวัตกรรมใหม่ล้ำสมัย โดยในปีนี้ วีโว่ เปิดประเดิมต้นปีด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “x5max” สู่ตลาดครั้งแรกในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015นี้

Vivo X5 Max (5)

นายณฐกร จรูญโรจน์ ผู้อำนวยการแบรนด์ บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า Vivo X5 Max โทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์วีโว่ มีจุดเด่นที่ความบางเฉียบ เพียง 5.08 มิลลิเมตร โดยเมนบอร์ดตัวเครื่องบางสุดๆ เพียง 1.77 มิลลิเมตร ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยช่วยประหยัดพื้นที่ภายในเครื่องมากถึง 90% แต่ยังคงความทนทาน แข็งแรง ด้วยโครงเครื่องผลิตจากแมกนีเซียมอัลลอยด์และโลหะผสมคุณภาพเยี่ยมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน พร้อมใช้วัสดุแสตนเลสออสเทนนิติคและสารเคลือบพื้นผิวป้องกันรอยนิ้วมือ จึงทำให้ Vivo X5 Max มีภาพลักษณ์สวยงาม โฉบเฉี่ยว ดูทันสมัย แต่ยังคงจับถนัดมือ ซึ่งเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนวีโว่ทุกรุ่น ที่ผ่านการคิดค้นสร้างสรรค์อย่างรอบด้านเพื่อให้ได้สมาร์ทโฟนที่ทั้งสวยสะท้อนภาพลักษณ์ทันสมัยของคนรุ่นใหม่ และใช้งานได้จริง คุ้มค่าในเครื่องเดียว

Vivo X5 Max (6)

นายณฐกร กล่าวเพิ่มเติมว่า Vivo X5 Max ยังมีจุดเด่นเรื่องระบบเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Fi 2.0ชิปเสียง DAC ES9018 ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง vivo และ ESS ได้ร่วมพัฒนาออปแอมป์ ES9601และ OPA1612พร้อมชิปควบคุมแรงดันไฟฟ้า LDO Deluxe DC/DC ที่ใช้ระยะเวลาในการวิจัยกว่า 3ปี เพื่อสร้างมาตรฐานคุณภาพเสียงระดับสากลบนสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ Vivo X5 Max ได้รับติดตั้ง CPU Qualcomm Snapdragon TM 615 Octa-core 1.5GHz 64-bit ให้เครื่องแรงกว่าเดิม รองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในระบบ 4G สามารถท่องเน็ทได้เร็ว แรง เต็มประสิทธิภาพกว่าที่เคยเจอ

“Vivo X5 Max มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล SUPER AMOLED ขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง 1080p ถ่ายภาพสวยทุกมุมมอง ด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อม Wide-angle lens และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาดใหญ่ F2.0 ที่ช่วยลดจุด Noise บนภาพถ่ายได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายภาพกลางคืน โหมดเบลอภาพพื้นหลัง และโหมดถ่ายภาพอื่นๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้สร้างสรรค์ภาพถ่ายได้มหัศจรรย์กว่าที่เคย อีกจุดเด่นหนึ่งของวีโว่ ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นใน Vivo X5 Max คือระบบ Funtouch OS 2.0 รุ่นใหม่ล่าสุดบนระบบ Android 4.4 ให้ใช้งานง่ายด้วยมือเดียวกับเมนูลัด ปลอดภัย รวดเร็ว เต็มประสิทธิภาพ” นายณฐกร กล่าว

Android News

realme X2 Pro Master Edition คว้ารางวัลการออกแบบจากเวทีระดับโลกอย่าง Red Dot Design Award

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ผลการตัดสินอย่างเป็นทางการของรางวัล Red Dot Design Award 2020 ซึ่งเปรียบเสมือนรางวัลระดับ “ออสการ์ ของอุตสาหกรรมการออกแบบ ประกาศให้ realme X2 Pro Master Edition สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจาก
แบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่มีการเติบโตเร็วที่สุดในโลกอย่าง realme คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ Red Dot AwardProduct Design 2020 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของ realme ที่คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลกอย่าง Red Dot Design Award

 

reddot winner 2020: realme X2 Pro Master Edition

รางวัล Red Dot Design Award ก่อตั้งโดยสมาคมออกแบบแห่งเยอรมนี (German Design Council) เป็นรางวัลการออกแบบอุตสาหกรรมระดับโลกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลมานานกว่า 60 ปี นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีขนาดใหญ่และมีอิทธิพลมากที่สุดและเป็นที่รู้จักในฐานะสัญลักษณ์ของการออกแบบที่มีคุณภาพสูง ซึ่งแต่ละผลงานที่ได้รับรางวัลนั้นถือว่าเป็นงานออกแบบที่โดดเด่นและสร้างสรรค์แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

จากความงดงามของสิ่งรอบตัวรอบชีวิต  สู่ผลงานชิ้นเอกที่ยอดเยี่ยม

realme X2 Pro Master Edition ได้รับการออกแบบโดยการร่วมมือระหว่าง realme และดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา ที่ร่วมกันสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา ดำรงตำแหน่ง Design Director ของ realme  ซึ่งยึดแนวคิดการออกแบบโดยนำเสนอองค์ประกอบที่เรียบง่ายและแสดงถึงความงามของสิ่งรอบตัวรอบชีวิต โดย realme X2 Pro Master (สี Red Brick และ สี Concrete) ได้รับแรงบันดาลใจจากพื้นผิวของสถาปัตยกรรมรอบตัว โดยผู้ใช้งานจำนวนมากชื่นชอบในดีไซน์ที่ประณีตและเป็นเอกลักษณ์นี้

นอกจากนี้ยังมาพร้อมขั้นตอนการผลิตอย่างพิถีพิถันโดย realme ได้สร้างการพ่นสีแบบ RP ที่กำหนดเองเพื่อให้ได้สีที่สวยงาม เข้ากับเทคโนโลยีการเคลือบกระจก เพื่อให้ได้มาตรฐานการออกแบบระดับสูงตามความคาดหวังของคุณนาโอโตะ โดยมีการขัดและทดสอบมากกว่า 32 ขั้นตอน จนได้ผิวสัมผัสที่เป็นแบบกระจกฝ้านุ่ม อีกทั้งใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ชิปคอมพิวเตอร์ PicoSure ซึ่งมีขนาดเล็กเพียง 0.09 มม.  เพื่อแกะสลกัและลายเซน็ของคณุนาโอโตะลงบน 10ฝาหลังกระจกฝ้าที่มีความแม่นยำการออกแบบอย่างพิถีพิถันใส่ในทุกรายละเอียดและการกำกับด้วยลายเซ็นของคุณนาโอโตะซึ่งเป็นความพิเศษของดีไซน์ในรุ่นนี้ ทำให้เกิดเป็นผลงานชิ้นเอกที่คว้ารางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม

realme X2 Pro Master Edition: Red Brick

 

realme X2 Pro Master Edition: Concrete

realme Master Edition ความสมบูรณ์ของเอกลักษณ์และดีไซน์เฉพาะตัว

realme Master Edition เกิดจากการจับมือกันระหว่าง realme และคุณนาโอโตะ ฟุคาซาวา ที่ได้ผสมผสานศิลปะจากสิ่งที่คนมองข้ามกับงานศิลปะ Real Design ของ realme การผสมผสานดังกล่าวเป็นการตอกย้ำแนวคิดที่เริ่มจากสิ่งรอบตัว ลดความซับซ้อนและดีไซน์ที่เรียบง่ายและสามารถใช้งานได้จริง โดย Master Edition ทุกรุ่นได้รวบรวมความสวยงามรอบตัว ซึ่งกลายมาเป็นแบบอย่างในอุตสาหกรรมการออกแบบและมอบแรงบันดาลใจให้นักออกแบบได้สร้างสรรค์ผลงานต่อไป

realme X Master Edition: Onion

 

 

realme X Master Edition: Garlic

จาก realme X Master Edition (สี Onion และ สี Garlic) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเปลือกหัวหอมและกระเทียม สู่ realme X2 Pro Master Editon (สี Red Brick และสี Concrete) และ realme X50 5G Master Edition (Dot และ Line) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจุดและเส้นของวัสดุโลหะ ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงความสวยงามรอบตัวที่ถูกมองข้ามอยู่ โดยมีผู้ใช้งานจำนวนมากรู้สึกประทับใจกับดีไซน์ Master Edition จาก realme และยิ่งไปกว่านั้น realme X Master Edition ยังคว้ารางวัล International CMF Design Supreme Gold Award มาแล้วอีกด้วย

realme X50 5G Master Edition: Dot

 

realme X50 5G Master Edition: Line

ความต้องการที่จะเป็นผู้นำเทรนด์ด้านการดีไซน์และพร้อมก้าวกระโดดอย่างคนรุ่นใหม่

ในปี 2563 realme มุ่งมั่นที่จะเดินหน้าภายใต้แนวคิด “Dare to Leap” แบรนด์ผู้นำเทรนด์ด้านเทคโนโลยีพร้อมที่จะฉีกกฎและนำความทันสมัยสู่อุตสาหกรรมและการออกแบบควบคู่ไปกับการนำเทรนด์ด้านเทคโนโลยีและดีไซน์ สู่คนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน

 

ในปัจจุบัน realme ได้ริเริ่มโครงการ “realme Trendsetters” ซึ่งได้เชิญเหล่าผู้นำเทรนด์ด้านการออกแบบ แฟชั่นและดีไซน์เนอร์ในแต่ละแขนงมาร่วมสร้าง Tech Trendsetter ด้วยกัน มากไปกว่านั้น realme ได้สร้างสตูดิโอที่มีการออกแบบภายในที่โดดเด่นอย่าง realme Studio ที่ซึ่งรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบ เพื่อสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่นำความบันเทิงและทันสมัย และผลิตภัณฑ์ AloT เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยรองรับเครือข่าย 5Gระบบเทคโนโลยี AI Imaging และระบบปฏิบัติการ realme UI ที่จะช่วยให้คุณใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่าง ‘สนุกไม่มีสดุด’

 

พันธมิตร realme และผู้นำเทรนด์จากทั่วโลกก่อตั้งโครงการ realme Trendsetters อย่างเป็นทางการ

 

realme หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างอนาคตกับคนรุ่นใหม่ในฐานะ “ผู้นำเทรนด์ทางด้านเทคโนโลยี” โดยรวมเทรนด์และเทคโนโลยีเข้าด้วยกันและส่งเสียงให้คนรุ่นใหม่กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ๆ

 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

เตรียมบอกลา! Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge หยุดอัปเดทประจำเดือนแล้ว หลังได้รับมาถึง 4 ปีเต็ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่าใจหายเหมือนกันครับสำหรับผุ้ใช้งาน Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge อยู่ เพราะมีรายงานว่าจะไม่ได้รับการอัปเดทความปลอดภัยประจำเดือนแล้ว

ทั้ง 2 รุ่นข้างต้นได้รับการอัปเดทระบบปฏิบัติการ 2 รุ่น โดยได้รุ่นล่าสุดเป็น Android 8.0 Oreo ในปี 2018 แต่ยังได้อัปเดทแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนเรื่อยมาจนถึงเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และก็เป็นแพทช์สุดท้ายของ 2 รุ่นนี้แล้วครับ

ถือว่า Samsung ให้การอัปเดทรุ่นท็อปนานมากครับ เมื่อเทียบกับ Google หรือ OnePlus ที่ได้แบรนด์ละ 3 ปีเท่านั้นในการอัปเดทแพทช์ความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม Galaxy S7 และ Galaxy S7 Edge ก็อาจจะได้รับอัปเดทอีกครั้งถ้าหากได้รับรายงานถึงการโดนเจาะระบบความปลอดภัย

ที่มา : Samgsung, Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

TCL เปิดตัวสมาร์ทโฟน 3 รุ่น 10 Pro, 10 5G และ 10L เน้นจอใหญ่ รองรับ HDR10 พร้อมกล้อง 4 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

TCL หนึ่งในแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ทโฟนเช่นกัน ตอนนี้กด็เปิดตัวถึง 3 รุ่นรวด ได้แก่ 10 Pro, 10 5G และ 10L โดยแต่ละรุ่นเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

TCL 10 Pro

สำหรับ TCL 10 Pro เป็นรุ่นเดียวที่มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED โดยมีขนาดอยู่ที่ 6.47 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับ HDR10 และได้การรับรองจาก Netflix แล้วด้วย ภายในใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 675, RAM 6GB + ROM 128GB และแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Quick Charge 3.0 กำดลังไฟ 18W

TCL 10 Pro มีกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 64 (เซ็นเซอร์ Samsung GW1) + 16 (Ultra-Wide) + 5 (Low-light) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล

สำหรับ TCL 10 Pro เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ ในราคา 450 ยูโร หรือประมาณ 16,000 บาท

TCL 10 5G

ต่อมาเป็น TCL 10 Pro มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 19.5:9 โดยรองรับ HDR10 โดยฝังกล้องหน้าลงในหน้าจอความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนสเปคภายในใช้ขุมพลัง Snapdragon 765G, RAM 6GB + ROM 128GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Fast Charge 18W

ส่วนกล้องหลังคล้ายกับรุ่น 10 Pro แต่ต่างกันที่เลนส์ Ultra-Wide ที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเปลี่ยนเลนส์ Low-Light เป็น Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

TCL 10 5G สนนราคาอยู่ที่ 400 ยูโร หรือประมาณ 14,000 บาท โดยวันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศออกมาครับ

TCL 10L

และรุ่นสุดท้ายอย่าง TCL 10L จะมีสเปคคล้ายกับ TCL 10 5G เกือบทั้งหมดครับ ยกเว้นเพียงกล้องหลังเลนส์มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซล และเลนส์ Macro ความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซล รวมถึงหน่วยประมวลผล Snapdragon 665, RAM 6GB + ROM 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

TCL 10L เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ ในราคา 250 ยูโร หรือประมาณ 8,800 บาท

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง