Connect with us

Android News

กล้องเทพที่ทุกคนเข้าถึงได้ vivo – ZEISS จับมือเปิดตัว V30 Pro 5G ยกระดับสู่ความเป็นมืออาชีพด้วยเทคโนโลยี Co-engineered ครั้งแรกบน V Series

Published

on

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก สานต่อความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเลนส์อย่าง ZEISS ประกาศผลักดันขีดจำกัดของนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนไปสู่ระดับเทพ ด้วยการยกเทคโนโลยี vivo ZEISS Co-engineered สุดล้ำสมัยที่เคยมีเฉพาะในซีรีส์เรือธงอย่าง X Series มาไว้บนสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง vivo V30 Pro 5G นับเป็นครั้งแรกที่ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนตระกูล V Series จะได้รับประสบการณ์การถ่ายภาพบุคคลที่เหนือระดับยิ่งขึ้นผ่านเทคโนโลยี ZEISS Style Portrait และเลนส์ ZEISS Triple Main Camera ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ZEISS Optics ทั้ง 3 เลนส์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟนระดับมืออาชีพ พร้อมส่งมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ของ V series สู่มือผู้ใช้งานทั่วโลก

ZEISS: เทคโนโลยีกล้องระดับเทพที่ทุกคนเข้าถึงได้

ZEISS โดดเด่นด้านความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและความมุ่งมั่นในการพัฒนาเลนส์มาอย่างยาวนานในฐานะ “ผู้บุกเบิกด้านเลนส์วิทยาศาสตร์ (the pioneers of scientific optics)” เมื่อปี 2563 vivo และ ZEISS ประกาศผนึกกำลังผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนเป็นครั้งแรก มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง

รวมถึงสัมผัสประสบการณ์การถ่ายภาพเหนือระดับได้อย่างง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา vivo และ ZEISS ได้ร่วมพัฒนานวัตกรรมที่โดดเด่นระดับแนวหน้าของวงการออกมาแล้วอย่างหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น ZEISS APO Floating Telephoto เลนส์ล่าดวงอาทิตย์สุดล้ำที่เปิดตัวครั้งแรกบนสมาร์ตโฟนเรือธง vivo X100 Pro 5G เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ล่าสุด vivo และ ZEISS ได้ผสานเทคโนโลยีเลนส์ถ่ายภาพอันล้ำสมัยเข้ากับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวของสมาร์ตโฟนตระกูล V Series เป็นครั้งแรก ผ่านการเปิดตัวสมาร์ตโฟน V30 Pro 5G พร้อมตอกย้ำจุดยืนความผู้นำด้านพอร์ตเทรตบนสมาร์ตโฟนด้วยการอัปเกรดประสิทธิภาพและเทคโนโลยีการถ่ายภาพให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้นทั้งในระดับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ โดยครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบเลนส์ การติดตั้ง ไปจนถึงการรับรองระบบภาพถ่ายและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ZEISS Style Portrait ZEISS Natural Color และ ZEISS Border Watermark ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับประสิทธิภาพด้านพอร์ตเทรตของสมาร์ตโฟนตระกูล V Series ไปสู่มาตรฐานใหม่ และถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอันน่าจดจำของการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกระหว่าง vivo และ ZEISS

บันทึกทุกโมเมนต์แบบมือโปรผ่านเลนส์ ZEISS บน vivo V30 Pro 5G

vivo V30 Pro 5G ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ZEISS Triple Main Camera ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ZEISS Optics และระบบถ่ายภาพ vivo ZEISS co-engineered ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกปัญหาการใช้งานในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกทุกโมเมนต์ได้อย่างมืออาชีพ การันตีภาพถ่ายสีสันสมจริงและคมชัดทุกรายละเอียดโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมหรือเทคนิคการถ่ายภาพระดับโปร

V30 Pro 5G เปิดตัวด้วยกล้องความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ถึง 3 ตัว เพื่อส่งมอบประสบการณ์การถ่ายภาพพอร์ตเทรตระดับมืออาชีพ ได้แก่ กล้อง Ultra-Wide Angle ที่มีพิกเซลมากกว่ากล้องมุมกว้างทั่วไปถึง 6.25 เท่า และรองรับมุมมองกว้างถึง 119° ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการเก็บโมเมนต์ประทับใจร่วมกับกลุ่มเพื่อนหรือคนที่รัก เสริมด้วยเทคโนโลยี Auto Focus และ AI Group Portrait มั่นใจได้ว่ารายละเอียดของทุกใบหน้าจะคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับการถ่ายภาพกลางคืน V30 Pro 5G มาพร้อมกล้องหลัก VCS True Color และเซนเซอร์ขนาด 1/1.49 นิ้ว ซึ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สมาร์ตโฟนตระกูล V Series ปัจจุบัน อีกทั้งยังผสานการทำงานกับเทคโนโลยีกันสั่น Optical Image Stabilization (OIS) ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การถ่ายภาพในที่แสงน้อย ให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ภาพถ่ายจะยังคงสีสันสดใสและคมชัดอยู่เสมอแม้ถ่ายภายใต้สภาวะแสงไม่เอื้ออำนวย

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถเพิ่มลูกเล่นระดับมืออาชีพให้กับภาพพอร์ตเทรตด้วยโบเก้รูปแบบต่าง ๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเลนส์อันเป็นเอกลักษณ์ของ ZEISS ได้แก่ Biotar Sonnar Planar Distagon Cinematic Style Bokeh และ ZEISS Cine-Flare Portrait รวมถึงฟีเจอร์ ZEISS Border Watermark หรือ กรอบลายน้ำพร้อมโลโก้ ZEISS ที่จะเข้ามาเติมเต็มให้ทุกภาพถ่ายดูเป็นมืออาชีพและมีศิลปะมากขึ้น ช่วยให้ภาพที่ได้จาก V30 Pro 5G มีความแตกต่างและสะดุดตาเมื่อแชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย

ปลดล็อกศักยภาพครีเอเตอร์: สานต่อแรงจูงใจสู่เส้นทางมืออาชีพ

นอกเหนือจากความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ vivo และ ZEISS ยังมีความมุ่งมั่นร่วมกันที่จะให้การสนับสนุนแก่ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนและชุมชนครีเอเตอร์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในแง่ของการตอบโจทย์ความต้องการ ไปจนถึงการส่งเสริมการแสดงออกถึงตัวตนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมผ่านการสื่อสารและการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ ‘vivo ที่สุดเรื่องพอร์ตเทรต’ ในประเทศไทย มาเลเซีย รวมถึงประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคที่มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้งานถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านภาพถ่ายบุคคลคุณภาพระดับมืออาชีพบนสมาร์ตโฟน vivo หรือเวทีประชันภาพถ่าย vivo VISION+ Mobile Photo Awards โดย vivo และ ZEISS ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปีด้วยผลงานภาพพอร์ตเทรตอันน่าทึ่งที่ผู้ใช้งานจำนวนมากส่งเข้าประกวด

การเปิดตัวระบบภาพถ่ายบุคคลระดับแนวหน้าบน vivo V30 Pro 5G ในครั้งนี้ ไม่เพียงสะท้อนความสำเร็จในด้านความร่วมมือเชิงนวัตกรรมระหว่าง vivo และ ZEISS เท่านั้น แต่ยังเป็นการตอกย้ำความเป็นพันธมิตรระดับโลกที่ส่งผลประโยชน์โดยตรงต่อผู้บริโภคในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

มร.หู อี้เฟิง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และธุรกิจใหม่ กลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค บริษัท คาร์ล ไซส์ส (สาธารณรัฐประชาชนจีน) จำกัด กล่าวว่า “vivo และ ZEISS เป็นตัวแทนของความเป็นพันธมิตรระดับโลกที่มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนาร่วมกันอย่างแท้จริงเพื่อออกแบบและส่งมอบนวัตกรรม co-engineering อันล้ำสมัยสู่มือผู้ใช้งาน โดยมีเป้าหมายที่จะผลักดันขอบเขตของจินตนาการและยกระดับเทคโนโลยีภาพถ่ายบนสมาร์ตโฟนอย่างยั่งยืน”

ด้าน มร.อู๋ หยุนถิง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ vivo V Series (สาธารณรัฐประชาชนจีน) กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของ vivo คือการเก็บส่วนที่ซับซ้อนของเทคโนโลยีไว้ภายในองค์กรและส่งมอบเฉพาะประสบการณ์การถ่ายภาพบนสมาร์ตโฟนขั้นสูงสุดผ่านฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกสบายสู่มือผู้บริโภค ภายใต้ความมุ่งมั่นทีจะผสานความกว้างขวางของนวัตกรรมกล้องเข้ากับความเข้าใจอันลึกซึ้งในผู้ใช้งานอย่าง vivo พร้อมเดินหน้าเปลี่ยนแปลงความเป็นไปได้อันหลากหลายของแสงให้กลายเป็นศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด ผ่านการส่งเสริมให้ทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระโดยไร้ข้อจำกัดด้านอุปกรณ์”

ร่วมเดินหน้าสู่ความเป็นอิสระทางจินตนาการพร้อมสัมผัสเทคโนโลยีระบบถ่ายภาพ vivo ZEISS Co-engineered อันล้ำสมัยบน vivo V30 Pro 5G ได้แล้ววันนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://vivo.com/th/

#vivoV30Pro5G #ถ่ายเทพเกินคน #PortraitSoPro #vivoครบรอบ10ปี

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured5 ชั่วโมง ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Android News4 ชั่วโมง ago

realme อินเดียเปิดตัว NARZO 70x 5G l NARZO 70 5G สมาร์ทโฟนคู่กลาง ได้สเปคกล้อง 50MP l จอ 120Hz l ชาร์จ 45W SuperVOOC

realme ประเทศอินเดีย...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ข่าวร้านก่อนเปิดตัว !? iPad Pro 11″ จอ OLED อาจขาดตลาดเพราะการจัดส่งจอ OLED

อีกประมาณ 2 สัปดาห์ ...

vivo launches Y100 Enjoy 100 full specs at a price of 8299 baht vivo launches Y100 Enjoy 100 full specs at a price of 8299 baht
ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

vivo เปิดตัว Y100 สมาร์ตโฟนน้องเล็ก สีเขียวฉ่ำรับซัมเมอร์ พร้อมสนุกกับสเปกเต็ม 100 ในราคา 8,299 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

Android News7 ชั่วโมง ago

หลุดสเปคหน้าจอ OnePlus 13 ใช้ LTPO 2K+ สแกนนิ้วแบบ Ultrasonic พร้อมชิป SD 8 Gen 4

OnePlus 13 เตรียมเป็...

HarmonyOS7 ชั่วโมง ago

HUAWEI ตั้งเป้าปล่อย HarmonyOS ในระดับ Global พร้อมเป็น OS ที่ 3 บนสมาร์ทโฟน

ระหว่างงาน Analyst S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก