Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กับ Aura Light Portrait 2.0 ถ่ายพอร์ตเทรตได้เป็นธรรมชาติ

Published

on

แกะกล่องพรีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” ที่มาพร้อมวงแหวนออร่าสุดพิเศษที่พัฒนาขึ้นมาเป็น Aura Light Portrait 2.0 เพิ่มความสวยงามของแสงออร่าได้เป็นธรรมชาติมากขึ้น พร้อมได้ดีไซน์ที่เรียบหรูแบบ 3D Curved Screen และความเบาบางโฉบเฉี่ยวทุกการใช้งาน

แกะกล่อง vivo V29 5G

vivo V29 5G ใช้ตัวกล่องที่มีความเป็นเอกลักษณ์ตามวงแหวน Aura Light Portrait 2.0 ที่เป็นความพิเศษในตัวเครื่องที่มาอยู่ในหน้ากล่อง เล่นแสงสะท้อนเป็นสีรุ้งได้อย่างสวยงาม พร้อมโลโก้รุ่น V29 ชัดเจนครับ

เมื่อเปิดออกมา vivo V29 5G เป็นสมาร์ตโฟนอีกรุ่นของ vivo ที่ให้อุปกรณ์มาแบบครบถ้วน โดยเปิดมาจะเจอกับตัวเครื่อง vivo V29 5G ที่ติดฟิล์มกันรอยให้เรียบร้อย

ตามด้วยเคสใสปกป้องตัวเครื่องพร้อมโชว์สีสันของฝาหลังได้ชัดเจนอยู่ครับ ตามด้วยคู่มือการใช้งานเบื้องต้น, ข้อมูลการรับประกันสินค้า และยังได้อะแดปเตอร์ 80W FlashCharge, สาย USB Type-C และเข็มเปิดถาดซิมครับ

ดีไซน์เรียบหรูพร้อมเทคโนโลยีการผลิตแบบ 3D Starry สุดพิเศษ

ความพิเศษแรกของ vivo V29 5G คือดีไซน์ที่เราได้จับเป็นครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยทันทีถึงความพรีเมียมเรียบหรูที่มากขึ้นเสมือนเป็นรุ่นระดับเรือธงเลยทีเดียวครับ รอบนี้เราได้มาทั้ง 2 สีเด่นๆ ของ vivo V29 5G ทั้งสีม่วงสตารี่ Starry Purple และสีแดงเข้ม Magic Maroon ซึ่งการดีไซน์ของทั้ง 2 สีนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่ครับ

มาเริ่มกันที่สีใหม่อย่างสีม่วงสตารี่ Starry Purple ที่ใช้ฝาหลังผิวมันเงาผ่านเทคโนโลยีการผลิต 3D Starry ให้เอฟเฟกต์โปรงแสงแต่ระยิบคล้ายดวงดาวเสมือนภาพ 3 มิติ ยิ่งเวลาขยับตัวเครื่องก็จะเหมือนได้ภาพ 3 มิติอยู่ที่ฝาหลังที่เป็นลวดลายทางช้างเผือกแบบ 3 มิติที่ได้ความลึกลับพร้อมความสวยงามในเวลาเดียวกัน

ส่วนสีแดงเข้ม Magic Maroon ให้ความรู้สึกที่ร้อนแรงหรูหรา พร้อมเป็นสัญลักษณ์ของพลังและความแข็งแกร่ง โดยในสีนี้ใช้เป็นฝาหลังผิวด้านแบบกระจก Fluorite AG ผลิตด้วยนวัตกรรม Color Changing ซึ่งหลายคนคงคุ้นชื่อนี้กันดีเพราะเป็นนวัตกรรมเฉพาะของ vivo คือการเปลี่ยนสีฝาหลังได้เองเมื่อโดนแสงแดดหรือมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิครับ

จริงๆ แล้วอีกสีที่มีมาให้เลือกจะเป็นสีดำ Noble Black ที่จะได้ความเรียบหรูและคลาสสิกในตัว ซึ่งจะเป็นฝาหลังกระจก Fluorite AG เพิ่มประกายระยิบระยับจากการผลิตระดับนาโน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตัวเครื่องที่สุขุมนุ่มลึกครับ

เบาและบางให้ความรู้สึกสุดพิเศษ

vivo V29 5G ใช้การดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีความเบาและบางมากๆ โดยความบางจะอยู่ที่ 7.46 มม.เท่านั้น และได้น้ำหนักเบา 186 กรัม ซึ่งอยู่ในระดับที่ช่วยให้จับถือและใช้งานได้ถนัดมือสุดๆ ครับ

หน้าจอโค้ง 3D Curved Screen ขนาดใหญ่ 6.78”

ในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอระดับท็อปด้วยการใช้พาเนล AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว และได้ความละเอียดสูง 1.5K (2800 x 1260 พิกเซล) ซึ่งเป็นขนาดและความคมชัดที่รับชมเนื้อหาต่างๆ ได้ชัดเจน โดยเฉพาะใครที่ชอบดูภาพยนตร์/ซีรีส์ผ่านสตรีมมิงต่างๆ จะต้องถูกใจแน่นอน

ขณะที่ฝั่งของเกมเมอร์จะได้หน้าจอที่รองรับ Refresh Rate สูงสุด 120Hz สัมผัสได้ไหลลื่น ติดนิ้ว พร้อมเล่นเกมในระดับท็อปได้สบายๆ ครับ

พาชมรอบเครื่อง

ที่เหนือหน้าจอแสดงผลจะได้กล้องหน้าแบบ Punch Hole ตรงกลาง และลำโพงสำหรับการสนทนาครับ

ทางขวาตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power มาให้ครบที่ด้านนี้

ส่วนด้านล่างจะได้ทั้งช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM ทั้งหมด 2 ช่องแบบพลิกหน้า-หลัง ตามด้วยไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

โดยที่ไมโครโฟนตัวที่ 2 จะอยู่ที่ด้านบนตัวเครื่องครับ

และที่ด้านหลังจะได้โมดูลกล้องหลังที่เป็นเลนส์หลัก 2 เลนส์ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยวงแหวนออร่าที่วางเรียงกันบนกรอบโลหะสีเดียวกันกับตัวเครื่อง ขณะที่ฝั่งด้านขวาของโมดูลจะเป็นเลนส์ Monochrome และไฟแฟลชสำหรับการเป็นไฟฉายครับ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

ความพิเศษของวงแหวนออร่า Aura Light Portrait 2.0

ความพิเศษของ vivo V29 5G คือการได้ฟีเจอร์ Aura Light Portrait 2.0 ที่เป็นเวอร์ชันอัปเกรดขึ้นมาจากเดิม โดยจะได้วงแหวนออร่าขนาดใหญ่ขึ้นและให้ความสว่างได้มากขึ้นอย่างชัดเจน ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี Smart Color Temperature Adjustment ซึ่งเป็นระบบปรับอุณหภูมิแสงอัจฉริยะ ปรับแสงออร่าให้เป็นโทนเย็นและโทนอุ่นได้แบบอัตโนมัติ หรือถ้าต้องการปรับเองก็สามารถปรับได้หลายระดับตามความต้องการตั้งแต่ 1800K – 4500K ครับ

โดยการปรับอุณหภูมิของ Aura Light Portrait 2.0 จะขึ้นอยู่กับสภาพแสงตามสถานการณ์แบบเรียลไทม์ ซึ่งจะปรับให้ใบหน้าของบุคคลมีความสวยงาม ความคมชัดและความสว่างอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Aura Light Portrait 2.0 และโหมดอื่นๆ ของ vivo V29 5G

หน่วยความจำขนาดใหญ่แบบ ROM 512GB

ROM ที่ให้มาในรุ่นนี้คือการได้ ROM สูงสุดถึง 512GB ช่วยให้เราสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นหรือเก็บภาพถ่ายได้จุใจมากๆ ไม่ต้องกลัวเต็มเลยครับ

สรุปสเปค vivo V29 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.18 × 74.37 × 7.46 มม.
 • น้ำหนัก : 186 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 1.5K (2800 x 1260 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 778G Octa Core ความเร็ว 2.4GHz
 • GPU : Adreno 642L
 • RAM : 12GB
 • ROM : 256/512GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.88
  • เลนส์ Super-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 120 องศา
  • เลนส์ Monochrome ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Funtouch OS 13 Global
 • รองรับ 5G SA/NSA
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4600mAh ชาร์จ 80W FlashCharge

บอกก่อนว่านี่เป็นเพียงพรีวิวของ vivo V29 5G เท่านั้น ซึ่งในรุ่นนี้ยังมีลูกเล่นและฟีเจอร์ต่างๆ มากมายให้ได้ใช้งานกันครับ แต่จะมีอะไรบ้าง รอรับชมได้ในรีวิวฉบับเต็มเร็วๆ นี้ครับ

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก