Connect with us

Featured

รีวิว vivo V29 5G ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก l ดีไซน์ 3D Curved Screen l ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

Published

on

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบับเต็มของ vivo V29 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” ด้วย Aura Light Portrait 2.0 การอัปเกรดอีกขั้นของการถ่ายภาพบุคคลในทุกสถาการณ์ พร้อมด้วยประสิทธิภาพสเปคภายในที่จัดเต็ม ตั้งแต่รองรับชาร์จเร็ว 80W FlashCharge, ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวด้วย 3D Curved Screen, ROM สูงสุด 512GB และ Extended RAM 3.0 ที่เพิ่ม RAM ได้อีก 8GB

สรุปสเปค vivo V29 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 164.18 × 74.37 × 7.46 มม.
 • น้ำหนัก : 186 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 1.5K (2800 x 1260 พิกเซล), 452 PPI รองรับ Refresh Rate 120Hz, 1000Hz Instantaneous Touch Sampling Rate, HDR10+, แสดงผลสี 1.07 พันล้านสี, ขอบเขตสีกว้าง DCI-P3 และความสว่างหน้าจอสูงสุด 1,300 นิต
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 778G Octa Core ความเร็ว 2.4GHz
 • GPU : Adreno 642L
 • RAM : 12GB
 • ROM : 256/512GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.88 รองรับกันสั่นไหว OIS
  • เลนส์ Super-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 120 องศา
  • เลนส์ Monochrome ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 มุมกว้าง 92 องศา
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Funtouch OS 13 Global
 • รองรับ 5G SA/NSA
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4600mAh ชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

แกะกล่อง vivo V29 5G

มาเริ่มแกะกล่องกันก่อนเลยครับ ตัวกล่องของรุ่นนี้มาในรูปแบบสีเทา พร้อมชื่อรุ่น V29 เด่นๆ ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยวงแหวนออร่าแบบ Aura Light Portrait 2.0 ที่เป็นลูกเล่นหลักที่จะพูดถึงในรีวิวนี้ครับ

เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับตัวเครื่อง vivo V29 5G ที่ติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้แล้วเรียบร้อย

และเมื่อเปิดออกมาอีกชั้นก็จะเจอกับเคสใส, คู่มือการใช้งานต่างๆ และยังมีเข็มเปิดถาดซิม, หัวชาร์จเร็ว 80W FlashCharge และสายแบบ USB Type-C มาให้แบบครบถ้วน ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มแล้ว

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวด้วยเทคโนโลยีการผลิต 3D Starry

รอบนี้ดีไซน์ของ vivo V29 5G ทำออกมาได้โฉบเฉี่ยว หรูหราและเบาบางที่สรุปได้ที่คำว่าสมบูรณ์แบบที่สุดใน vivo V Series เลยทีเดียวครับ โดยสีสันแต่ละสีก็มีการออกแบบที่แตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของลักษณะฝาหลัง เดี๋ยวเรามาดูกันทีละสีเลยครับ

เริ่มด้วยสีแบบใหม่ที่เข้ามา vivo V29 5G อย่างสีม่วงสตารี่ Starry Purple ที่จัดดีไซน์แบบหน้าจอโค้งในดีไซน์ 3D Curved Screen ใช้เทคโนโลยีการผลิต 3D Starry ที่เป็นผิวมันเงาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเอฟเฟกต์โปร่งแสงแต่ระยิบคล้ายดวงดาว ซึ่งที่ด้านล่างตัวเครื่องสีม่วงสตารี่ Starry Purple จะคล้ายภาพ 3 มิติที่เป็นลวดลายทางช้างเผือก

และในการไล่เฉดสีของสีม่วงสตารี่ Starry Purple ก็ทำได้สวยงาม มีมิติ ออกมาเป็นสีม่วงเข้มไล่ไปเป็นสีม่วงอ่อนที่ได้ทั้งความลึกลับแบบดวงดาวและความสว่างสดใส ในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ ที่กรอบโมดูลกล้องหลังสีนี้ก็ยังใช้วัสดุรูปแบบเดียวกันส่วนอื่นของฝาหลังอีกด้วย

ต่อมาเป็นสีแดงเข้ม Magic Maroon ที่จะได้ความร้อนแรง หรูหราและงามคนละอารมณ์กับสีม่วงสตารี่ Starry Purple เลยครับ ใครที่ชอบความร้อนแรง ทรงพลังและความแข็งแกร่งต้องจัดสีแดงเข้ม Magic Maroon แบบไม่ควรพลาดครับ

ความพิเศษของสีแดงเข้ม Magic Maroon คือการใช้วัสดุกระจกผิวด้านแบบ Fluorite AG ที่เป็นนวัตกรรม Color Changing ตามแบบฉบับของ vivo ที่สามารถเปลี่ยนสีฝาหลังได้ตามอุณหภูมิโดยอัตโนมัติ เมื่อสีแดงเข้ม Magic Maroon โดยแสงแดดก็จะปรับให้สีมีการปรับเฉดให้เข้มมากขึ้นครับ

สีตามอุณหภูมิปกติ (ซ้าย) / สีเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น (ขวา)

และสีที่ 3 ที่มีให้เลือกจะเป็นสีดำ Noble Black ได้ความเรียบหรู ให้ความรู้สึกสุขุมนุ่มลึก พร้อมเป็นวัสดุกระจก Fluorite AG ที่มีการเปล่งประกายระยิบระยับจากการผลิตระดับนาโน ใครที่มองหาสีที่มีความคลาสสิก สีดำ Noble Black นี้ตอบโจทย์แน่นอน

น้ำหนักเบา ช่วยให้จับถือถนัดมือ

ไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่สวยงามแล้วเท่านั้น แต่การออกแบบดีไซน์ของ vivo V29 5G ยังได้ความบางตัวเครื่องเพียง 7.46 มม. พร้อมขอบเครื่องบางเพียง 2.4 มม. และน้ำหนัก 186 กรัม ก็ยิ่งเสริมให้ตัวเครื่องดูพรีเมียมให้ดูอัปเกรดขึ้นมาเป็นระดับเรือธงได้ไม่ยาก

พร้อมใช้ทุกสถานการณ์ด้วยมาตรฐานกันน้ำ-กันฝุ่น IP54

งานประกอบของ vivo V29 5G ก็แน่นหนาและพร้อมใช้งานในทุกสถานการณ์ด้วยการรองรับมาตรฐานกันน้ำ IP54 ซึ่งเป็นการป้องละอองน้ำและฝุ่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนะนำว่าไม่ควรนำไปตั้งใจจุ่มน้ำโดยตรงเพราะ IP54 จะเป็นการป้องกันอุบัติเหตุตกน้ำและอื่นๆ ครับ

เพลิดเพลินกับหน้าจอที่เหนือระดับกว่าใคร

กลับมาดูกันต่อที่ฝั่งด้านหน้าจอ vivo V29 5G กันบ้างครับ โดยใช้เป็นหน้าจอโค้ง 3D แบบมุมโค้ง 55 องศาตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้การจับถือมีความถนัดมือมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้เราได้ประสบการณ์การรับชมเสมือนจอระดับโรงภาพยนตร์อีกด้วย

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้จัดมาแบบ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว คมชัดระดับ 1.5K (2800 x 1260 พิกเซล) ใช้งานได้เต็มตาขั้นสุด ควบคู่กับการรองรับการแสดงผล HDR10+, แสดงผลสี 1.07 พันล้านสี ขอบเขตสีกว้าง DCI-P3 และความสว่างหน้าจอสูงสุด 1,300 นิต สู้แสงได้สบายๆ ทำให้รุ่นนี้เป็นให้หน้าจอที่พิเศษที่สุดสำหรับ vivo V Series เท่าที่เคยมีมา

เวลาที่เราใช้งานหน้าจอไปนาน ๆ อาจเกิดความเมื่อยล้าดวงตากันบ้าง ดังนั้น ใน vivo V29 5G ก็มาพร้อมการปกป้องดวงตาแบบพิเศษ 2160Hz High-frequency PWM Dimming ที่เป็นค่าความถี่เพื่อของหน้าจอเพื่อลดความเมื่อยล้าดวงตาของเรา

ส่วนใครที่มาสายเล่นเกมก็ยังรองรับค่า Refresh Rate สูงสุด 120Hz คู่กับ 1000Hz Instantaneous Touch Sampling Rate แน่นอนเลยว่าการเล่นเกมต่างๆ ทำได้ติดนิ้ว ทัชลื่น และตอบสนองแบบเรียลไทม์เลย

พาชมรอบเครื่อง

มาเจาะลึกกันที่รอบเครื่องรุ่นนี้กันครับ โดยที่เหนือหน้าจอแสดงผลจะเป็นกล้องหน้า Punch Hole และมีลำโพงสำหรับสนทนาที่แอบอยู่เหนือขึ้นไป

ทางฝั่งขวาจะได้ปุ่มครบ ทั้งการเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power

ทางด้านล่างตัวเครื่องจะได้ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM, ไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

ส่วนด้านบนจะเป็นไมโครโฟนตัวที่ 2 พร้อมสัญลักษณ์ “PROFESSIONAL PORTRAIT”

และท้ายสุดที่ด้านหลังจะชูโรงด้วยโมดูกล้องแบบใหม่ที่จะเห็นชัดๆ 2 เลนส์ใหญ่ๆ โดยที่อีกเลนส์จะแอบอยู่ทางด้านขวาด้านล่างไฟแฟลช Dual LED ครับ ทั้งนี้ เราก็ยังจะได้วงแหวนออร่าแบบ Aura Light Portrait 2.0 ที่ออกแบบให้กลมกลืนกับสีของฝาหลังและเป็นวัสดุโลหะเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ Android 13 พร้อม FunTouch OS 13

vivo V29 5G แกะกล่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย FunTouch OS 13 ซึ่งเป็น Android เวอร์ชันล่าสุดของแบรนด์พร้อมกับมีความเสถียรและฟีเจอร์ให้ใช้งานกันเยอะพอสมควรครับ

มาพร้อม Always-on Display แสดงผลหน้าจอตลอด

ในรุ่นนี้ที่ใช้หน้าจอแบบ 1.5K AMOLED ก็มาพร้อมฟีเจอร์ Always-on Display (AOD) ที่จะเป็นการระบุสถานะเบื้องต้นของเครื่อง ได้แก่ เวลา วันที่ แบตเตอรี่คงเหลือ และไอคอนการแจ้งเตือนของแอพฯ ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถปรับแต่งรูปแบบของ AOD ได้ตามใจชอบ รวมถึงการปรับได้ว่าจะให้ AOD แสดงผลตอนไหนบ้าง 3 แบบ ได้แก่ ขยับโปรศัพท์เล็กน้อยเพื่อแสดง, การแสดงผลตามกำหนดเวลา และแสดงทั้งวัน

ระบบความปลอดภัยจัดมาให้ครบ

vivo V29 5G มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ซึ่งใช้งานได้รวดเร็ว เสถียร และมีความปลอดภัยที่ไว้ใจได้แน่นอนครับ

และยังได้การสแกนใบหน้าที่ใช้งานได้ดี รวดเร็ว และเหมาะสำหรับช่วงเวลาที่มือไม่ว่างครับ

ป้องกันภาพในอัลบั้มด้วยการเข้ารหัส

ใครที่มีภาพหรือวิดีโอที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นก็สามารถนำเข้าไปไว้ในอัลบั้มที่ซ่อนไว้ได้เลย โดยจะใช้รหัสผ่านชุดใหม่ (คนละรหัสกับที่ล็อคหน้าจอ) ช่วยให้เราป้องกันข้อมูลรั่วไหลของข้อมูลที่ละเอียดอ่อนครับ

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ชิปเซ็ต Snapdragon 778G ไหลลื่นและควบคุมพลังงานได้ดีเยี่ยม

Qualcomm Snapdragon 778G แบบ Octa Core เป็นชิปเซ็ตที่เข้ามาใช้งานใน vivo V29 5G ครับ ซึ่งชิปตัวนี้เป็นชิประดับ Mid Range ของ Qualcomm ที่ใช้งานได้ไหลลื่น เล่นเกมได้สบายๆ ทั้งยังเป็นชิปที่ควบคุมความร้อนได้ดีและพลังงานต่างๆ ของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดีครับ

หน่วยความจำขนาดใหญ่สูงสุดถึง 512GB

vivo V29 5G มาพร้อมกับตัวเลือกความจุหรือ ROM ตั้งแต่ 256GB และสูงสุด 512GB ซึ่งเยอะมากๆ สำหรับ vivo V Series เก็บทั้งภาพนิ่งและวิดีโอที่เราได้ถ่ายครบ ไม่ต้องกลัวเต็มครับ

RAM 12GB รองรับ Extended RAM 3.0 เพิ่มได้อีก 8GB

พื้นฐานของรุ่นนี้ให้ RAM มาอยู่แล้วที่ 12GB ซึ่งยังรองรับเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 ที่เพิ่มได้อีก 8GB รวมเป็น 20GB ทำให้ใช้งานแอปฯ ในพื้นหลังได้สูงสุด 36 แอป พร้อมสลับไปมาได้อย่างไหลลื่นโดยไม่ต้องมาโหลดใหม่ครับ

ผลคะแนนการทดสอบบน AnTuTu และ Geekbench

ผลคะแนนการทดสอบด้านประสิทธิภาพด้าน CPU, GPU และหน่วยความจำบน AnTuTu 10.0.4-OB4 ได้มาที่ 607,109 คะแนน

ผลคะแนนด้าน CPU บน Geekbench 6 ทำ Single-Core ไปที่ 1,024 คะแนน และ Multi-Core ที่ 2,981 คะแนน

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

มาเริ่มทดสอบเกมกันครับ เริ่มด้วยเกม ROV ที่สามารถเปิดกราฟิกทั้งหมดเป็นสูงสุดได้ทั้งหมด โดยจากที่เล่น เฟรมรททำได้นิ่งสุดๆ 60fps แทบจะ 100% ทั้งเกม และมีลดมาที่ 59fps บางช่วงเท่านั้น ซึ่งก็ไม่มีมีผลต่อการเล่นเลยครับ

PUBG Mobile

ต่อมาเป็น PUBG Mobile ที่ปรับกราฟิกได้ถึง HDR HD พร้อมเฟรมเรท Ultra เลยทีเดียว ซึ่งการเล่นก็ต้องชื่นชมหน้าจอ 120Hz ที่ทำได้ยอดเยี่ยมมาก เล่นได้ติดนิ้วตลอดการเคลื่อนที่ รวมถึงการทดปุ่มต่างๆ ก็ตอบสนองได้ทันทีแบบเรียลไทม์เลยครับ

Asphalt 9: Legends

และท้ายสุดเป็นเกมกราฟิกแรงๆ อย่าง Asphalt 9: Legends สามารถเปิดภาพระดับสูงได้ และก็เล่นได้ไหลลื่นพร้อมภาพสวยๆ ตลอดเวลาครับ

แบตเตอรี่ความจุ 4600mAh ชาร์จไวถึง 80W FlashCharge

vivo V29 5G มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4600mAh ซึ่งเป็นความจุแบตฯ ที่ช่วยให้เราใช้งานทั่วไปได้ครบตลอดวัน และไม่เพียงเท่านี้ ยังมาพร้อมอายุการใช้งานแบตที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าเมื่อเทียบกับมาตรฐานของอุตสาหกรรม ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นได้สูงสุดถึง 1600 ไซเคิล

และสิ่งที่ให้มาในระดับท็อปคือการรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 80W FlashCharge ซึ่งเราได้ลองชาร์จจากแบตเตอรี่เหลือ 23% มาจนถึง 53% ใช้เวลาเพียง 20 นาที จากนั้นก็มาจนถึง 84% ด้วยการใช้เวลารวมไปเพียง 41 นาที และเต็ม 100% ในเวลาทั้งหมดเพียง 57 นาทีเท่านั้นครับ

ภาพพอร์ตเทรตที่พิเศษทุกความรู้สึก

มาถึงความพิเศษที่สุดของ vivo V29 5G คือกล้องหลังที่ให้เราเก็บภาพสุดพิเศษทุกความรู้สึก ที่ให้มาแบบครบถ้วน ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน ตั้งแต่เลนส์หลัก 50MP OIS + Super-Wide Angle 8MP + Monochrome 2MP และยังได้ Aura Light Portrait 2.0 ที่เข้ามาเสริมให้การถ่ายภาพพอร์ตเทรตพร้อมใช้ในทุกสถาการณ์

กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อม Auto HDR

มาดูกันที่เลนส์หลักของ vivo V29 5G ที่มาพร้อมความคมชัดสูงสุด 50MP ซึ่งมีการอัปเกรดด้านเซ็นเซอร์ให้ใหญ่ขึ้นเป็น 1/1.57″ ช่วยรับแสงได้มากกว่าเดิมและยังเสริมให้โฟกัสภาพเร็วขึ้นแบบที่รู้สึกได้เลยครับ ทั้งนี้ ยังถ่ายภาพย้อนแสงได้แบบไม่ต้องกลัวด้วยระบบ Auto HDR โดยมีการปรับแสงฉากหน้าและฉากหลังให้คมชัดและมีความสว่างที่เท่ากันมากที่สุดครับ

โหมดอาหาร เพิ่มความคมชัด สีสันสดน่าทานกว่าเดิมด้วย Aura Light

ใน vivo V29 5G จะมาพร้อมกับโหมดอาหาร (Food Mode) ที่จะเป็นการเปิด Aura Light 2.0 เพื่อทำให้อาหารที่อยู่บนโต๊ะมีความคมชัด สีสันสดใส และเพิ่มความฉ่ำของอาหารให้น่ารับประทานมากขึ้นกว่าปกติครับ และไม่ใช่แค่การเปิดแสงออร่าให้เท่านั้น แต่ยังมีการเบลอฉากหลังเพื่อให้อาหารดูโดดเด่นและเก็บทุกดีเทลจริงๆ

แสงสุดพิเศษเพื่อภาพ Portrait ด้วย Aura Light Portrait 2.0

มาถึงสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับใน vivo V29 5G คือวงแหวนออร่า Aura Light Portrait 2.0 ที่เป็นการอัปเกรดขึ้นมาอีกขั้นของการถ่ายภาพ Portrait ให้สดใส สวยงาม และเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสงและทุกสถานการณ์จริงๆ โดยวงแหวนออร่าในเวอร์ชัน Aura Light Portrait 2.0 จะเพิ่มแสงสว่าง 36%, มีแสงที่ออกมากว้างกว่าเดิมถึง 9 เท่า และสาดแสงออร่าทุกมุมมองทั้ง 360 องศาเพื่อให้ความสว่างมาเต็มใบหน้าจริงๆ ครับ

อย่างที่บอกไปว่า Aura Light Portrait 2.0 มีความพิเศษที่เป็นการเพิ่มออร่าในทุกสภาพแสง ดังนั้น ไม่ใช่การเพิ่มแสงไฟเหมือนแฟลชปกติครับ แต่มาพร้อมเทคโนโลยี Smart Color Temperature Adjustment หรือปรับแสงออร่าอัตโนมัติตามแสงบรรยากาศ ซึ่งวงแหวนออร่าจะปรับอุณหภูมิแสงอัจฉริยะตั้งแต่โทนอุ่น (1800K) ไปถึงโทนเย็น (4500K) ได้ทั้งแบบอัตโนมัติหรือจะเลือกปรับเองตามความต้องการก็ได้ครับ

ในสภาพแสงน้อย Aura Light Portrait 2.0 จะปรับให้เป็นโทนเย็นเพื่อให้ใบหน้าสว่างมากขึ้น ละมุนมากขึ้น และได้ใบหน้าที่มีความเป็นธรรมชาติสุดๆ

หรือหากเป็นสภาพแสงที่มีแสงสว่างอยู่บ้าง Aura Light Portrait 2.0 จะปรับให้เป็นโทนอุ่นมากขึ้นเพื่อให้ใบหน้าดูอิ่ม ไม่ซีด และโทนสีผิวก็จะเป็นธรรมชาติครับ

นอกจากนี้ ใครที่ต้องการถ่ายภาพ Portrait ในสภาวะแสงปกติก็สามารถปิด Aura Light Portrait 2.0 ได้เหมือนกัน ซึ่งก็จะได้ภาพ Portrait ที่ละลายสวยงาม เบลอฉากหลังได้แม่นยำ และการปรับแต่งความบิวตี้บนใบหน้าก็ยังคงเป็นจุดเด่นของ vivo เหมือนเดิมครับ

เพิ่มความแปลกใหม่ด้วย Multi-Style Portrait

ในโหมด Portrait เรายังสามารถเพิ่มความแปลกใหม่ให้ภาพด้วย Multi-Style Portrait ที่มีให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ธรรมชาติ,ภาพคนในแฟลช, ภาพยนตร์วินเทจ, เฟรนช์อิมเพรสชัน, สีฟ้าน้ำทะเล และภาพคนโดยใช้แฟลช

เติมมิติให้ให้ภาพถ่ายด้วย Bokeh Flare Portrait

ปกติแล้วเวลาที่เราถ่ายภาพ Portrait จะเป็นการเบลอโบเก้เป็นดวงไฟทรงกลมตามปกติ แต่ใน vivo V29 5G ยังปรับดวงไฟโบเก้ให้เป็นรูปแบบต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นหัวใจ, ดาว, ผีเสื้อ และซากุระ ซึ่งจะเป็นการปรับอารมณ์ของภาพได้ครับ

Super Wide Angle มุมกว้าง 120 องศา เก็บครบภาพไม่บิดเบี้ยว

ในรุ่นนี้ก็จัดเลนส์มุมกว้าง Super Wide Angle มาให้อยู่ที่ 120 องศา ซึ่งเป็นมุมมองที่ยังคงให้ขอบภาพไม่เกิดความบิดเบี้ยวจนสัดส่วนเพี้ยนไปครับ โดยรายละเอียดของภาพยังเก็บได้ครบ รายละเอียดชัดเจน และยังรองรับ Auto HDR เหมือนเลนส์หลักด้วย

เก็บภาพกลางคืนได้ชัดเจนพร้อมประมวลผลได้รวดเร็ว

Night Mode หรือโหมดการถ่ายภาพกลางคืนใน vivo V29 5G ก็สามารถเก็บภาพได้คมชัด วัตถุสว่างและชัดเจนมากขึ้น โดยใช้เวลาประมวลผลประมาณ 3-4 วินาทีเท่านั้นครับ ทั้งนี้ Noise ที่เกิดขึ้นก็น้อยมากหรือแทบไม่เห็นเลยครับ ที่สำคัญ ก็ยังเพิ่มคาวมสวยงามของภาพด้วย Night Filter ที่มีให้เลือกถึง 8 แบบ ได้แก่ ดำและทอง, ไซเบอร์พังก์, สปอตไลท์, พิ้นผิวขาวดำ, ส้มเขียว, สีแดงเข้ม, สีส้มฟ้า และสีส้มเทา

Supermoon Mode ดึงดวงจันทร์ให้เข้ามาใกล้ได้มากขึ้น

vivo V29 5G มาพร้อมกับโหมด Supermoon เพื่อให้เราถ่ายภาพดวงจันทร์อยู่ไกลให้ใกล้มากขึ้นกว่าเคยด้วยการซูมในระยะ 10x ไปจนถึง 20x ซึ่งระบบกล้องจะใช้ AI เข้ามาตรวจจับดวงจันทร์ พร้อมกับปรับแต่งให้ได้ภาพถ่ายที่สมบูรณ์มากที่สุดครับ

ถ่ายภาพปรับขาว-ดำได้มีมิติขึ้นด้วยเลนส์ Monochrome

อีกเลนส์กล้องหลังที่มีมาให้จะเป็นเลนส์ Monochrome ที่สามารถใช้งานได้ผ่านฟิลเตอร์ “สีขาวดำแบบเป็นชั้น” ซึ่งในการใช้เลนส์นี้จะช่วยให้ได้ภาพขาว-ดำที่มีมิติการปรับแสงที่ดีขึ้นครับ โดยค่าเริ่มต้นเมื่อใช้ฟิลเตอร์นี้จะอยู่ที่ 80% ที่จะเห็นสีสันจางอยู่บ้าง แต่หากใครที่ต้องการแบบขาวดำ 100% ก็สามารถปรับได้เลยตามความต้องการครับ

เซลฟี่มุมกว้างเก็บทุกรอยยิ้มที่พิเศษ

ในกล้องหน้าของ vivo V29 5G มาพร้อมกับการเซลฟี่ได้ครบองค์ประกอบด้วยความคมชัดสูงสุดถึง 50MP มีรูรับแสง f/2.0 รับแสงได้มากขึ้นถึง 50% ช่วยให้โฟกัสและมีความคมชัดบนใบหน้าได้ดีกว่าเดิมแน่นอน พร้อมด้วยมุมกว้างสูงสุด 92 องศา ที่เป็นองศาที่พอดีมากๆ เพราะช่วยให้เก็บบรรยากาศพื้นหลังได้มากขึ้นและใบหน้ายังคงไม่ผิดเพี้ยนไปครับ ทั้งนี้ แม้ว่าจะเป็นกล้องหน้ามุมกว้าง แต่ก็ยังมีองศาปกติมาเป็นอีกตัวเลือกเหมือนกันครับ

สรุปการใช้งาน vivo V29 5G

จากที่ได้ใช้งาน vivo V29 5G มา ต้องบอกว่ารุ่นนี้มีความพิเศษในทุกการใช้งานจริงๆ ตั้งแต่ความพิเศษในเรื่องของหลังที่ได้ระบบ Aura Light Portrait 2.0 เข้ามาช่วยให้การถ่ายภาพพอร์ตเทรตเป็นไปได้อย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะมีแสงเยอะหรือแสงน้อยมากๆ ก็ไม่ต้องกลัวเลย แถมยังได้ฟีเจอร์อื่นๆ ทั้ง AI, Auto HDR, Super-Wide Angle และ Monochrome เข้ามาเสริมความสนุกในการถ่ายภาพให้พิเศษจริงๆ

ขณะที่ฝั่งของฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED 6.78 นิ้ว คมชัดถึง 1.5K Refresh Rate 120Hz และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 80W FlashCharge ให้ใช้งานกันอีก ก็ถือว่าเป็นสเปคที่คุ้มค่าเกินราคาไปมากแล้วครับ ทั้งยังได้ ROM สูงสุดถึง 512GB ที่ในรุ่นระดับ Mid Range นั้นแทบไม่มีให้เลือกเลย แต่ vivo V29 5G จัดมาให้ใช้กันแบบจุกๆ และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือดีไซน์ที่สะกดตั้งแต่แรกเห็น โดยเฉพาะสีใหม่ Starry Purple ที่สวยงามและตื่นตามากๆ ส่วนสีแดงเข้ม Magic Maroon และสีดำ Noble Black ก็สวยงามและคลาสสิคขั้นสุดจริงๆ

ราคาและวันวางจำหน่าย

vivo V29 5G มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีม่วง Starry Purple, สีแดงเข้ม Magic Maroon และสีดำ Noble Black มาพร้อมตัวเลือก 2 ความจุ ดังนี้

 • RAM 12GB + ROM 256GB : 14,999 บาท
 • RAM 12GB + ROM 512GB : 16,999 บาท

vivo V29 5G เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์กันแล้วตั้งแต่วันที่ 24 – 31สิงหาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป โดยผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้แล้วผ่านทาง vivo Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

พิเศษ !! ผู้ที่สั่งซื้อในช่วงพรีออเดอร์จะได้รับของสมนาคุณ ดังนี้

 1. Mini Wireless Speaker มูลค่า 899 บาท
 2. V29 5G Limited Box Set มูลค่า 10,398 บาท ประกอบด้วย เคส 2 ชิ้น/ VIP Card รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี และรับประกันจอแตก 1 ครั้ง ในระยะเวลา 2 ปีแรก
 3. ส่วนลดมูลค่า 500 บาท

และยังมีโปรโมชันในช่วงแรกของการวางจำหน่ายของ vivo V29 5G ยังได้รับฟรี ! V29 5G Limited Box Set มูลค่า 10,398 บาท ประกอบด้วย เคส 2 ชิ้น VIP Card รับประกันตัวเครื่อง 2 ปี และรับประกันจอแตก 1 ครั้ง ในระยะเวลา 2 ปีแรก

กำลังฮอต

Featured14 ชั่วโมง ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News6 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured7 วัน ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured7 วัน ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก