Connect with us

Featured

รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต กล้องสวยระดับเรือธง พร้อมดีไซน์ที่แตกต่างด้วยฝาหลังเปลี่ยนสีได้

Published

on

vivo V27 5G Review

มาตามนัดแล้วแบบไม่ต้องรอคอยกันนานสำหรับรีวิวฉบับเต็มของ vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต เผยทุกเฉดที่เป็นคุณ (Aura Portrait Delight Every Moment) พร้อมดีไซน์ที่สวยงามระดับเรือธง สีสันสวยงามที่สามารถเปลี่ยนสีฝาหลังได้ด้วยเทคโนโลยี Color Changing และสเปคระดับท็อปที่ให้มาจบครบในราคาเริ่มต้นเพียง 14,999 บาท (รุ่น 8+256GB) และ 16,999 บาท (รุ่น 12+256GB)

สรุปสเปค vivo V27 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง (สี Emerald Green, Flowing Gold) : 164.1 x 74.8 x 7.4 มม.
 • ขนาดตัวเครื่อง (สี Noble Black) : 64.1 x 74.8 x 7.36 มม.
 • น้ำหนัก : 180 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 × 1080 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz และ HDR 10+
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Dimensity 7200 Octa-core ความเร็ว 2.8GHz
 • GPU : ARM Mali G610
 • RAM : 8/12GB
 • ROM : 256GB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ดังนี้
  • เลนส์หลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.88 เซ็นเซอร์ Sony IMX766V และรองรับระบบกันสั่นไหว OIS
  • เลนส์ Super-Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 มุมกว้าง 120 องศา
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 50 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.45 รองรับ Auto Focus
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Funtouch OS 13 Global
 • รองรับ 5G SA/NSA
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4GHz / 5GHz, Bluetooth 5.3, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4600mAh ชาร์จ 66W FlashCharge ชาร์จ 50% ใน 19 นาที

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง vivo V27 5G

ตัวกล่องของ vivo V27 5G มาแบบสีเทาสวยงาม เล่นลวดลายเส้นที่ผิวตัวกล่อง ซึ่งสามารถสัมผัสจนรู้สึกได้เลยครับ ทั้งยังมีชื่อรุ่น vivo V27 ชัดเจนที่หน้ากล่อง และที่ด้านข้างซ้าย-ขวาก็ยังมีชื่อรุ่น vivo V27 5G แบบเต็มๆ ให้ได้เห็นกันด้วย

โดยสิ่งที่ให้อุปกรณ์ภายในกล่องจะครบถ้วนแล้ว ดังนี้

 • ตัวเครื่อง vivo V27 5G พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ 80W FlashCharge (ตัวเครื่องรองรับที่ 66W เท่านั้น)
 • สาย USB Type-C
 • เคสใสซิลิโคน
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ดีไซน์โดเด่นด้วยฝาหลังเทคโนโลยี Color Changing

vivo V27 5G ใช้ดีไซน์ที่ยังคงให้ความพรีเมียมเหมือนเคย โดยใช้วัสดุฝาหลังเป็นแบบกระจกที่เสมือนกันรุ่นเรือธง ได้ความพรีเมียมทุกครั้งที่สัมผัสเลยครับ ซึ่งด้วยความที่เป็นวัสดุกระจก (สีเขียวหยก) และไม่ได้เป็นผิวด้านก็จะมีการสะท้อนอย่างชัดเจน รวมถึงอาจติดรอยนิ้วมือได้บ้าง แต่ก็เช็ดออกได้ง่ายเช่นกัน

โดยสีสันของ vivo V27 5G ที่เป็นไฮไลท์เด่นเลยคือสีเขียวหยก (Emerald Green) ให้ความรู้สึกสบายตา บริสุทธิ์และดูสงบนิ่งเหมือนภูเขาและทะเลสาบ ซึ่งลวดลายจะคล้ายกับหินลายหยกที่ออกแบบมาได้สวยงามมากๆ

สิ่งที่พิเศษของสีเขียวหยกคือเมื่อโดนแสงแดดหรือแสง UV แบบเข้มๆ ก็จะมีการเปลี่ยนสีจากสีเขียวหยกอ่อนๆ เป็นสีเขียวเข้มขึ้นมาทันทีผ่านเทคโนโลยี Color Changing ที่เป็นเอกลักษณ์ของ vivo ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจตลอดเวลาที่ใช้งาน

สีเขียวอ่อนก่อนโดนแสงแดด
สีเขียวเข้มหลังโดนแสงแดด

ส่วนอีกสีที่เราได้มาจะเป็นสีดำ Noble Black ที่ได้ความคลาสสิก คล้ายท้องฟ้ายามค่ำคืน ซึ่งที่ฝาหลังยังมีความเป็นกลิตเตอร์ระยิบระยับแบบผิวด้านสวยงามทุกความเคลื่อนไหว

เบาบาง โฉบเฉี่ยว ใช้งานได้อย่างถนัดมือ

ไม่ใช่แค่ความสวยงามแค่ภายนอกเท่านั้น เพราะการออกแบบของ vivo V27 5G ยังมีความบางสุดถึง 7.36 มม. ในสี Noble Black หรือ 7.4 มม. ในสี Emerald Green รวมถึงยังมีความเบาเพียง 180 กรัมเท่านั้น ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานมากๆ

หน้าจอแสดงผล 3D Curved Screen สวยงามระดับท็อป

สำหรับหน้าจอแสดงผลของ vivo V27 5G มาพร้อมกับดีไซน์ที่ให้ความโค้งมน 3D Curved Screen แบบ 60 องศา พร้อมใช้พาเนล AMOLED ขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว คมชัดระดับ FHD+ และยังรองรับการแสดงผลสี 10-bit และ HDR10+ อีกด้วย โดยสเปคทั้งหมดสี มั่นใจได้เลยว่าเรารับชมวิดีโอหรือซีรีส์ต่างๆ ได้แบบคมชัด สีสดใส และได้อรรถรสแบบเต็มที่ด้วยครับ

ทั้งนี้ vivo V27 5G ยังรองรับ Refresh Rate สูงสุด 120Hz ใช้งานได้แบบติดนิ้วมากๆ ยิ่งตอนเล่นเกมก็ยิ่งรู้สึกได้ชัดเจนครับ โดยในการเปิด 120Hz เราจะเปิดตลอดเวลาก็ได้ หรือจะให้ระบบปรับแบบอัจฉริยะตามเนื้อหาบนหน้าจอได้เหมือนกัน

พาชมรอบเครื่อง

มาต่อกันด้วยดีไซน์รอบเครื่องกันครับ ที่ด้านบนหน้าจอจะมีกล้องหน้า Punch Hole ความละเอียด 50MP และถัดขึ้นไปจะมีลำโพงสำหรับการสนทนา

ด้านขวาตัวเครื่องจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power มาให้

ที่ด้านล่างเครื่องจะมีทั้งช่องใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM 2 ช่อง (พลิกหน้า-หลัง) ถัดไปเป็นไมโครโฟนตัวที่ 1, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

ส่วนไมโครโฟนตัวที่ 2 จะอยู่ทางด้านบนครับ

ท้ายสุดที่ด้านหลังเครื่องจะมีกล้องหลัง 3 เลนส์จัดเรียงอย่างลงตัวเป็นแนวนอน พร้อมด้วยไฟแฟลชแบบ Aura Portrait ทรงกลมสวยงามครับ

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

vivo V27 5G แกะกล่องมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android รุ่นใหม่ล่าสุดเป็นเวอร์ชัน 13 พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 13 Global ที่เป็น UI รุ่นล่าสุดของแบรนด์ ได้ความเสถียร ความไหลลื่นของระบบ และได้ฟีเจอร์ใหม่เข้ามาให้ได้ลองใช้งานกันด้วยครับ

วอลเปเปอร์ฉบับใหม่แบบเฉพาะตัว

หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่เข้ามาในรุ่นนี้คือวอลเปเปอร์ที่มีความเคลื่อนและเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามการเคลื่อนไหวของเราครับ โดยวอลเปเปอร์แบบใหม่จะเป็นภาพของดอกไม้ที่จะเบ่งบานขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเรายิ่งมีก้าวเดินที่มากขึ้น ซึ่งดอกไม้จะสวยงามเต็มๆ เมื่อเดินได้ครบ 4,000 ก้าว

นอกจากนี้ก็ยังมีวอลเปเปอร์แบบภาพนิ่งและแบบไดนามิกที่เป็นภาพเคลื่อนไหวทั่วไปให้เลือกหลายแบบเหมือนกัน

Always-on Display ปรับได้หลายรูปแบบ

ได้จอ AMOLED ก็มาพร้อมฟีเจอร์ Always-on Display เป็นเรื่องธรรมดาครับ ซึ่งในการใช้งานจะเป็นการบอกเวลา วันที่ การแจ้งเตือนต่างๆ เป็นไอคอนให้เลย โดยการเปิดทำได้ทั้งการขยับเครื่องเพื่อเปิด, เปิดตามกำหนดเวลา และเปิดตลอดทั้งวันครับ

โดยในการปรับแต่งรูปแบบ Always-on Display ก็ทำได้หลากหลายพอสมควรครับ จะเป็นแบบตัวเลขธรรมดา แบบดิจิทัล รูปภาพ หรือสติ๊กเกอร์ก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

ระบบความปลอดภัยจัดมาให้ครบ

vivo V27 5G มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ที่ทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมาก เพียงแค่แตะปุ๊บก็ติดปั๊บ ไม่ต้องแตะค้างนานๆ เลยครับ แต่เรื่องความปลอดภัยก็ยังคงทำได้เยี่ยมอยู่นะ

ทั้งนี้ในการสแกนใบหน้าก็ทำได้รวดเร็วไม่แพ้กัน โดยใช้งานได้ดีและตอบสนองได้เร็วครับ

ปรับเอฟเฟ็กต์ไดนามิกได้แบบไม่มีเบื่อ

เอฟเฟ็กต์ของ UI เวลาที่เราใช้งาน เราจะเห็นภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ อยู่แล้ว แต่จริงๆ เราสามารถเปลี่ยนรูปแบบได้เลยแบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาพคเลื่อนไหวการสแกนใบหน้า ลายนิ้วมือ การชาร์จ การเข้าสู่หน้าจอหลัก และอื่นๆ

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ขุมพลัง MediaTek Dimensity 7200 ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว

vivo V27 5G ใช้หน่วยประมวลผล Dimensity 7200 แบบ Octa-Core ในการขับเคลื่อน โดยชิปตัวนี้มาในขนาดเล็กเพียง 4nm เท่านั้น ซึ่งจะได้ทั้งความแรงและการประหยัดพลังงานไปในตัวครับ ซึ่งประสิทธิภาพความแรงของ CPU จะแรงกว่ารุ่นเดิมถึง 22% และ GPU แรงขึ้นถึง 43% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สามารถเล่นเกมกราฟิกหนักๆ ได้แบบสบายๆ

มาพร้อม 8GB Extended RAM เพิ่มพลัง RAM ให้ใช้งานได้ไหลลื่นกว่าเดิม

ไม่ว่าจะเป็นรุ่น RAM 8GB หรือ 12GB ก็มาพร้อมเทคโนโลยี Extended RAM ที่เพิ่มได้สูงสุด 8GB ซึ่งรวมกับ RAM ที่ให้มาอยู่แล้ว ก็จะทำให้มี RAM สูงสุดถึง 20GB เรียกว่าการเปิดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทำได้เยอะมาก ไม่รีเฟรชเวลาสลับไปมาครับ

ผลคะแนนการทดสอบด้านประสิทธิภาพด้าน CPU, GPU และหน่วยความจำบน AnTuTu ได้มาที่ 608,944 คะแนน

ผลคะแนนด้าน CPU บน Geekbench 6 ทำ Single-Core ไปที่ 1,197 คะแนน และ Multi-Core ที่ 2,673 คะแนน

มาพร้อม Ultra Game Mode เสริมพลังของการเล่นเกม

เป็นเอกลักษณ์ของสมาร์ตโฟนจาก vivo ที่ต้องมาพร้อมเทคโนโลยีนี้ครับ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเล่นเกมให้ไหลลื่นมากขึ้นพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องให้ทำงานเพื่อเกมนั้นๆ เต็มที่ ทั้งนี้ เมื่อเปิดเข้าเกมไปแล้วก็จะมีแถบที่ปัดออกมาจากข้างหน้าจอได้เพื่อเปิดโหมด Boost เพื่อรีดพลังของชิปเซ็ตให้แรงขึ้น และเล่นเกมได้ไหลลื่นกว่าเดิม

ทดสอบการเล่นเกม

ROV

การปรับภาพของเกม ROV ในรุ่นนี้สามารถเปิดทุกอย่างได้สูงสุดทั้งหมดครับ ซึ่งการเล่นเกมจริงโหมด 5 VS 5 ทำได้นิ่งสุดๆ อยู่ที่ประมาณ 59-60fps ตลอดทั้งเกม และการตอบสนองต่างๆ การเลื่อนเพื่อกดสกิลก็ทำได้เป๊ะมาก

Dead by Daylight: Mobile

ต่อมาที่เกม Dead by Daylight: Mobile ที่เป็นหนึ่งในเกมที่กินสเปคพอสมควรก็เปิดได้ในระดับ Ultra พร้อมเฟรมเรต 60fps โดยจากที่ลองเล่นก็ทำได้ไหลลื่นมาก เวลากดสกิลเช็คที่ต้องกดให้ตรงและหน้าจอต้องตอบสนองไวก็ทำได้แบบเรียลไทม์เลยครับ

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายในเกม Asphalt 9: Legends ก็เปิดภาพระดับสูงได้ และการเล่นก็ทำได้ยอดเยี่ยมและไม่มีปัญหาอะไรเลย

แบตเตอรี่ใช้งานได้เต็มวันพร้อมชาร์จเร็ว 66W FlashCharge

สมาร์ตโฟน vivo V27 5G ให้แบตเตอรี่มาที่ 4600mAh ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปตั้งแต่เช้าจรดเย็นๆ ครับ

แต่หากแบตใกล้จะหมดก็ยังรองรับเทคโนโลยี 66W FlashCharge อีกด้วย โดยที่เราลองชาร์จจาก 22% ไปถึง 51% ใช้เวลาเพียง 18 นาที และถึง 85% ในเวลารวม 42 นาที และจริงๆ หลังจากที่เลย 80% มาแล้ว ก็จะได้ฟีเจอร์ชาร์จอัจฉริยะเข้ามาช่วยไม่ให้เครื่องร้อนเกินไปครับ จนสุดท้ายก็เต็ม 100% ในเวลารวมประมาณ 55 นาทีครับ

กล้อง 50MP ออร่าพอร์ตเทรต พร้อมฟีเจอร์ระดับท็อปอีกเพียบ

vivo V27 5G จัดเต็มในเรื่องกล้องกันเหมือนเคย โดยในรอบนี้มาพร้อมกับเลนส์หลักที่ให้ความคมชัดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ให้ใช้งานมากมาย รวมถึงยังได้เลนส์ Super-Wide Angle และเลนส์ Macro เพื่อให้ใช้งานได้ครบครัน

กล้อง 50MP พร้อม OIS จบได้ในหลังกล้อง

เลนส์หลัก vivo V27 5G เป็นสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้จบได้ในหลังกล้องโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรแล้วเพิ่มเติม ด้วยเซ็นเซอร์กล้อง Sony IMX766V มีกันสั่น OIS และยังมีเทคโนโลยี AI คู่กับ Auto HDR ช่วยปรับแต่งสีสันให้มีความสดใสมากๆ เก็บแสงได้ดี และภาพที่ได้ออกมามีความคมชัดที่สูงพอตัวเลยครับ

Portrait สวย โบเก้ละลายหลัง พร้อมยกระดับด้วยออร่าพอร์ตเทรต

ตัวชูโรงของ vivo V27 5G คือฟีเจอร์ในโหมดภาพถ่ายบุคคล (Portrait) ที่มีให้เราได้ใช้งานกันหลากหลายฟีเจอร์แบบไม่มีเบื่อ โดยภาพถ่ายบุคคลในรุ่นนี้จะได้ความเบลอหลังที่มีการไล่ระดับอย่างลงตัว ทำให้ภาพดูมีติมากขึ้น แถมยังปรับแต่งใบหน้าด้วย AI ให้เป็นธรรมชาติและแต่งไม่จัดจ้านเกินไป

มาพร้อม Aura Portrait System ถ่ายให้ออร่ายิ่งกว่าเดิม

จุดขายหลักของรุ่นนี้เป็นการเข้ามาของระบบออร่าพอร์ตเทรต (Aura Portrait) ที่จะเป็นหนึ่งในสไตล์ของโหมดพอร์ตเทรตเพื่อให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้ว ระบบออร่าพอร์ตเทรตก็จะเปิดไฟขึ้นมาที่ด้านหลังทันทีเพื่อช่วยเก็บภาพในช่วงค่ำคืนได้มีชีวิตชีวามากขึ้นครับ ซึ่งในระบบนี้จะเป็นการทำงานของ 3 ระบบพร้อมกัน ได้แก่ แสงออร่า, เซนเซอร์ IMX766V และโหมดถ่ายภาพพอร์ตเทรต ทำให้ภาพออกมามีความสมดุลและดูอบอุ่นทั้งหมดครับ

ตรงนี้ขอบอกไว้ก่อนว่าออร่าพอร์ตเทรตไม่จำเป็นต้องใช้แค่ในตอนกลางคืนเท่านั้นครับ เพราะหากอยู่ที่ในร่มหรือที่แสงน้อยๆ ก็สามารถเปิดใช้งานเพื่อเพิ่มความละมุนและแสงสว่างออกมาได้เช่นกัน

เพิ่มความสนุกด้วยโหมด Multi-Style Portrait

ในโหมดพอร์ตเทรตยังมีฟีเจอร์ Multi-Style Portrait ช่วยเพิ่มความสนุกของการถ่ายภาพให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยหลายสไตล์ให้ใช้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์วินเทจ,เฟรนช์อิมเพรสชัน และปาร์ตี้

Super Wide Angle เก็บได้ครบ มุมมอง 120 องศาที่กำลังพอเหมาะ

เลนส์ Super Wide Angle ที่อยู่ใน vivo V27 5G มาพร้อมมุมมอง 120 องศา ซึ่งเป็นระยะที่กำลังพอเหมาะมากๆ ภาพที่ได้ยังคงสภาพของวัตถุได้ดี ไม่บิดเบี้ยว และยังรองรับทั้ง AI + HDR เหมือนโหมดถ่ายภาพปกติเลย ทำให้ภาพยังคงมีสีสันที่สดใส ถ่ายย้อนแสงได้สบาย และความคมชัดก็อยู่ในระดับที่ดีครับ

Night Mode ยังทำได้เยี่ยมเกินราคา

vivo V27 5G ยังคงถ่ายโหมดกลางคืนได้ยอดเยี่ยมเหมือนกับตระกูล vivo V Series เช่นเคย สามารถถ่ายได้ทั้งเลนส์หลักและเลนส์ Super Wide Angle ใช้เวลาประมวลผลหลังถ่ายประมาณ 2-3 วินาทีเท่านั้นเอง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ยอดเยี่ยม ได้ความสว่างของวัตถุ เก็บแสงและสีสันได้ชัดเจน และยังถ่ายแบบ HDR เพื่อให้พื้นหลังของแสงต่างๆ ยังคงคมชัดและเท่ากันทั้งภาพครับ

ทั้งนี้ ในโหมดกลางคืนก็ยังมีสไตล์ให้ใช้อีกหลายแบบ ได้แก่ ดำและทอง, ไซเบอร์พังก์, สปอตไลท์, พื้นผิวขาวดำ, ส้มเขียว, สีแดงเข้ม, สีส้มดำ และสีส้มเทา

Super Macro ถ่ายระยะ 4 ซม. ที่ทำได้คมชัดมาก

เลนส์รองอีกเลนส์จะเป็น Super Macro ให้เราถ่ายวัตถุในระยะใกล้ได้สูงสุด 4 ซม. เลยครับ ซึ่งก็แนะนำให้ถ่ายในที่แสงกลางแจ้งหรือที่แสงเยอะๆ จะได้ภาพที่ออกมาสวยงามและสดใสมากครับ

กล้องหน้าโฟกัสไม่มีหลุดแบบ 50MP Eye AF Selfie

ในเรื่องของกล้องหน้า vivo V27 5G ก็จัดมาที่ความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล เก็บความคมชัดใบหน้าได้ดีมาก ซึ่งในรุ่นนี้ก็ยังคงมาพร้อมระบบ Eye AF Selfie ที่จะโฟกัสดวงตาเพื่อให้เวลาเคลื่อนไหวภาพที่ได้จะชัดแจนและไม่มีหลุดโฟกัสแน่นอนครับ

สรุปการใช้งาน vivo V27 5G

นับว่าเป็น vivo V27 5G อีกรุ่นที่คุ้มค่าและครบเครื่องมากๆ ด้วยลูกเล่นใหม่ที่เข้ามาให้แตกต่างจากสมาร์ตโฟนรุ่นอื่นด้วยไฟแฟลชออร่าพอร์ตเทรต ที่เสริมความสวยงามเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยครับ และที่สำคัญฟีเจอร์กล้องอื่นๆ ก็ยังคงมีให้ใช้งานกันเพียบเช่นเคย ทั้งนี้ สิ่งที่ดึงดูดมากจริงๆ เลยคือดีไซน์ของตัวเครื่องโดยเฉพาะสีเขียวหยกที่สวยมากแบบละมุนสุดๆ ใครที่เคยเห็นหินหยกสีเขียวๆ ฟ้าๆ จะให้ความรู้สึกแบบเดียวกันเลยครับ ส่วนเรื่องสเปคก็จัดหนักจัดเต็มที่ใช้ขุมพลัง Dimensity 7200 ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมก็ทำมาให้ใช้งานได้เต็มที่ และหน้าจอที่สวยสดงดงามแบบ AMOLED มีความโค้ง และรองรับ Refresh Rate 120Hz อีกด้วย

ราคาและวันวางจำหน่าย

vivo V27 5G มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเขียวหยก Emerald Green, สีทอง Flowing Gold และสีดำ Noble Black โดยวางจำหน่ายใน 2 ความจุ ดังนี้

 • รุ่น 8+256GB : 14,999 บาท
 • รุ่น 12+256GB : 16,999 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถพรีออเดอร์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 มีนาคม 2566 ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ผู้ที่ซื้อตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2566 จะได้รับฟรี !! vivo V27 5G Limited Box Set ที่ออกแบบโดย Bloody Hell Big Head ศิลปินสาย illustrator ชื่อดัง (Box set มีจำนวนจำกัด) ซึ่งจะประกอบด้วยอุปกรณ์ที่รวมมูลค่าทั้งหมด 10,798 บาท ดังนี้

 • เคสโทรศัพท์ 1 ชิ้น
 • ฟิล์มกันรอย 2 ชิ้น
 • บัตร Vip Card 1 ใบ (รับประกันตัวเครื่องเพิ่ม เป็นระยะเวลา 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 2 ปี จำนวน 1 ครั้ง)

นอกจากจะได้ของแถมข้างต้นแล้ว ตัวกล่องของ vivo V27 5G Limited Box Set ก็ยังมีความพิเศษด้วยการนำเสนอเรื่องราวของประเพณีสงกรานต์รูปแบบใหม่ผ่านมุมมอง vivo V27 5G ที่เป็นเสมือนตัวช่วยเก็บโมเมนต์พิเศษในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และยังผสานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปอย่างลงตัวในไฮไลท์ “วงแหวน Aura Light” เพื่อช่วยให้ภาพพอร์ตเทรตของคุณมีออร่ากว่าที่เคย

กำลังฮอต

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured5 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News4 สัปดาห์ ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5 Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5
Featured1 เดือน ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายบุกเบิกเทคโนโลยี ANC 3.0 ใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยนวัตกรรมระดับ 5 ดาว และการออกแบบสุดล้ำ

ทุกวันนี้ เทรนด์การใ...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

พาสำรวจไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Dyson เทคโนโลยีสุดล้ำสำหรับการทำความสะอาดบ้านอย่างชาญฉลาด เพื่อสุขอนามัยในบ้านที่ดีของทุกคนในครอบครัว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อม...

Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand
ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยจัดงานสัมนา Healthcare Summit ครั้งแรกในไทย ลุยโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีระดับโลก เสริมศักยภาพวงการแพทย์ไทย

บริษัท หัวเว่ย เทคโน...

Galaxy launches the ONE Esports Mobile App Galaxy launches the ONE Esports Mobile App
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

ซัมซุง กาแล็คซี่ เปิดตัวแอป ONE Esports ที่นำคอนเทนต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มาเอาใจแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุงมุ่งมั่นสนับสน...

IT News12 ชั่วโมง ago

เตรียมตั้งรับ “realme C53” รุ่นล่าสุด 6 มิถุนายนนี้ จัดเต็มทั้งสเปกและฟีเจอร์ สมฉายาแชมป์เปี้ยนชาร์จ แชมป์เปี้ยนหน่วยความจำ

realme (เรียลมี) เตร...

IT News12 ชั่วโมง ago

TCL ส่งอัปเกรดสเปค “TCL 40SE” แรงขึ้น 2 เท่า พร้อมโปรสุดคุ้ม!!

ทีซีแอล (TCL )  TCL ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก