Connect with us

Android News

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

Published

on

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟน ต่างก็ต้องมีเทคโนโลยีที่ให้ความเร็วที่ดีและเร็วที่สุดอย่าง 5G แน่นอน ซึ่ง Vivo V20 Pro 5G ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่ยังคงน่าสนใจอยู่ในปี 2021 นี้ครับ โดยเฉพาะการรองรับเทคโนโลยี 5G เพื่อการใช้งานที่ไหลลื่น และสเปคที่จัดเต็ม รวมถึงกล้องที่ถ่ายคมชัดในทุกฟังก์ชัน แถมยังมาในราคาที่เอื้อมถึงได้สบายๆ

เราต้องบอกแบบนี้ครับว่า 5G เริ่มเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น โดยเฉพาะประโยชน์จากการใช้งานทั่วไปที่ต้องการความเร็วของการดาวน์โหลดและอัปโหลด ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมภาพยนตร์, เพลง หรือจากแอปพลิเคชั่นโซเชียลต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอาการสะดุดหรือค้างจากความเร็วที่ช้าครับ

ยกตัวอย่างจากการใช้ Vivo V20 Pro 5G ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหรือเกมที่อาจมีขนาดไฟล์ใหญ่ระดับกิกะไบต์ (GB) หากเราใช้ 4G อยู่ก็อาจใช้เวลาหลายนาทีเพื่อรอติดตั้ง แต่ถ้าเป็น 5G เราจะใช้เวลาน้อยลงเหลือเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น เพราะ 5G มีความเร็วในการดาวน์โหลดมากกว่า 4G หลาย 10 เท่า

ทั้งนี้ ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดๆ อีกอย่างคือช่วงของการเล่นเกมที่เทคโนโลยี 5G เข้ามาส่วนสำคัญเพื่อให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นมากขึ้น พร้อมเกิดค่าความหน่วงหรือค่า Latency น้อยลงกว่าการใช้ 4G มากๆ เช่น เมื่อเรากดยิงในเกมแนว FPS การรับ-ส่งข้อมูลไปยังเซิฟเวอร์ก็ทำได้เร็วขึ้น ทำให้การดีเลย์นั้นลดลง เป็นต้น

และนี่คือประโยชน์ของเทคโนโลยี 5G อย่างไรก็ตาม เราจะเล่นเกมหรือใช้งานได้ไม่ลื่นจริงๆ หากสเปคไม่แรง ซึ่งใน Vivo V20 Pro 5G ก็ให้เรามาครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ ตั้งแต่การขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G ที่เป็นเรือธงในฝั่งของชิพระดับกลาง พร้อมด้วย RAM 8GB ช่วยให้ทำงานของระบบไหลลื่นและการสลับแอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็ทำได้แบบไร้รอยต่อ รวมถึง ROM ที่ให้มาถึง 128GB ทำให้เก็บไฟล์ภาพและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้เยอะเลยทีเดียว

ในส่วนของเรื่องกล้อง Vivo V20 Pro 5G ก็จัดเต็มเช่นกัน ตั้งแต่กล้องหน้าที่ให้มาถึง 2 เลนส์ แบ่งเป็นเลนส์หลักคมชัดสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซลที่ให้ความคมชัดสูงและปรับความสวยงามบนใบหน้าได้หลากหลายมาก รวมถึงเลนส์ Super Wide-Angle มุมกว้าง 105 องศา ช่วยให้เซลฟี่ได้มุมมองครบทุกองค์ประกอบ อยากถ่ายบรรยากาศแบบไหนก็เก็บได้เต็มๆ

เลนส์หลัก

เลนส์ Super Wide-Angle

ขณะที่กล้องหลังก็จัดให้ครบทุกฟังก์ชันทั้งความคมชัดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล + เลนส์ Super Wide-Angle มุมกกว้างถึง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Mono ซึ่งแต่ละเลนส์ก็ให้ความสามารถต่างกันออกไป แต่มีความสวยงามของภาพทั้งหมดครับ

เลนส์หลัก 64 MP

เลนส์ Super Wide-Angle

Super Night Mode

การถ่ายวิดีโอใน Vivo V20 Pro 5G ยังรองรับความละเอียดสูงสุดในกล้องหน้าถึง 4K แถมยังมีฟีเจอร์ Steadiface Selfie Video ที่ทำให้ใบหน้าชัดเจน ไม่เบลอขณะเคลื่อนไหว และ Dual view video สามารถถ่ายวิดีโอกล้องหลังพร้อมกับกล้องหน้าได้ด้วย

เมื่อเน้นการถ่ายภาพและรองรับ 5G ขนาดนี้ Vivo V20 Pro 5G ก็ยังให้แบตเตอรี่มาแบบอึดๆ ที่ 4000mAh ทำให้การใช้งานทั่วไปอย่างเล่นโซเชียลหรือดูวิดีโอก็ใช้งานได้ตลอดวัน ทั้งยังรองรับเทคโนโลยี 33W Vivo FlashCharge 2.0 ที่ใช้เวลาในการชาร์จเพียงไม่นานอีกด้วย

สำหรับสเปคภายในที่ว่าจัดเต็มแล้ว ดีไซน์ภายนอกก็ยังคงสวยงามน่าใช้งานด้วยความบางเพียง 7.39 มม. เท่านั้น ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนที่รองรับ 5G ที่บางที่สุดในโลกอีกด้วย ที่สำคัญเฉดสี Sunset Melody ก็ยังให้ความสดใสและน่าค้นหาไปในตัว ทั้งยังมีการเล่นแสงและสีในมุมมองต่างๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่า Vivo V20 Pro 5G นั้นครบเครื่องในยุคสมาร์ตโฟน 5G จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นความแรงของ 5G, สเปคภายใน, กล้องแบบจัดเต็ม และดีไซน์สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนี้มาในราคาสุดพิเศษเพียง 12,999 บาทเท่านั้น

Advertisement
Click to comment

Android News

พรีวิว Samsung Galaxy A32 หน้าจอสวย ดีไซน์กล้องหลังไม่เหมือนใคร

Published

on

พรีวิว Samsung Galaxy A32 เวอร์ชั่น 4G วันนี้ทางทีมงาน iphone-droid จะพาไปดูดีไซน์และความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองจับใช้งานครั้งแรก จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมคลิปนี้กันเลยครับ

Galaxy A32 4G มาในดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ดูสวยหรู มีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว AI Super AMOLED (Advanced Integrated Display) ความคมชัดระดับ FHD+ แถมรองรับรีเฟรชเรต 90Hz อีกด้วย

รุ่นนี้มาพร้อมชิปเซ็ต MediaTke Helio G80 และกล้องหลัง 64 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าจัดเต็มไม่แพ้รุ่นเรือธงเลยทีเดียว โดยแบตเตอรี่มีขนาด 5000mAh ชาร์จเร็ว 15W มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C

สำหรับรีวิวเแบบเต็มๆ รอติดตามกันได้เร็วๆ นี้ครับ

Continue Reading

Android News

realme เปิดตัวเทคโนโลยีกล้องใน realme 8 Pro ชูโรง 108MP, Tilt-shift, Starry Mode แบบใหม่ และอื่นๆ

Published

on

By

realme เปิดตัวเทคโนโลยีและฟีเจอร์กล้องใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้งานกับ realme 8 Pro อย่าง Samsung ISOCELL HM2 ให้ได้ชมกันภายในงาน 2021 realme Camera Innovation Event | Leap To 108MP

โดย realme ได้นำเสนอการใช้งานเซ็นเซอร์ ISOCELL HM2 ความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.52 นิ้ว ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องความคมชัดของภาพถ่าย ทั้งยังรองรับฟีเจอร์ 9-in-1 Pixel Binning ที่รวม 9 พิกเซล เป็น 1 พิกเซล ให้ได้ภาพถ่ายที่มีความคมชัดสูงที่มีขนาด 12 ล้านพิกเซล ช่วยให้เพิ่มความเร็วในการประมวลผล ทั้งยังมี Smart ISO ที่ช่วยเพิ่มการรับแสงในภาพให้เกิด Noise ได้ลดลง

รวมถึงการซูม 3 เท่าที่มีความละเอียดอย่างมากเมื่อใช้เซ็นเซอร์ 108 ล้านพิกเซล

realme ยังเผยโฉม New Starry Mode แบบใหม่ที่สามารถถ่ายดวงดาวในตอนกลางคืนได้สว่างและคมชัดกว่าเดิม โดย realme 8 Pro สามารถรวมภาพในโหมดนี้ได้ 15 ภาพมาเป็น 1 ภาพ จากระยะเวลาการตั้งกล้องไว้ 4 นาที

ทั้งยังมีฟีเจอร์ Starry Time Lapse บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลก ที่นำภาพ 15 ภาพข้างต้นมาเป็น 1 เฟรม และรวบรวมเฟรมต่างๆ มาเป็นวิดีโอแบบ Time Lapse ในตอนกลางคืน

Tilt-shift Time Lapse ยังเป็นการใช้งานได้เป็นครั้งแรกบนสมาร์ทโฟน โดยเป็นการเลือกฉากเบลอได้ เช่น แถบบน-ล่างเป็นแนวนอน หรือซ้าย-ขวาแบบแนวตั้ง ซึ่งผู้ใช้งานสามรถเลือกระดับความเบลอได้ด้วยตั้งแต่ 0-100% ที่สำคัญยังใช้งานในการถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอครับ

ฟีเจอร์ภาพนิ่งอื่นๆ ยังคงเกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพกลางคืนครับ ได้แก่ Neon Portrait ที่จะเป็นการเบลอฉากหลังมากขึ้นเพื่อให้เห็นดวงไฟที่เป็นโบเก้ชัดเจนกว่าเดิม, Dynamic Bokeh Portrait ที่จะเป็นการเบลออีกรูปแบบ และ AI Color Portrait ที่จะเปลี่ยนฉากหลังเป็นสีขาว-ดำ

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้จะถูกนำมาใช้งานบน realme 8 Pro ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ครับ โดยรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอดูกันในวันนั้น

ที่มา : realme

Continue Reading

Android News

เปรียบเทียบกล้อง Galaxy S21 vs S21 Ultra รุ่นเริ่มต้นกับท็อปสุด ต่างกันมากไหม มาชม !

Published

on

By

ช่อง Danny Winget ทำคลิปเปรียบเทียบกล้องระหว่าง Galaxy S21 vs Galaxy S21 Ultra หลังอัปเดตซอฟต์แวร์ล่าสุดประจำเดือนกุมภาพันธ์ให้เราได้รับชมกันครับ

อย่างที่ทราบกันดีว่า Galaxy S21 Series นั้นแบ่งชุดกล้องเป็น 2 แบบคือ Galaxy S21 และ S21+ ได้กล้องหลัง 3 ตัวสเปคเดียวกัน ส่วน S21 Ultra จะได้กล้องหลัง 4 ตัวอัปเกรดในเรื่องพลังซูมและกล้องหลักที่ความละเอียดสูงกว่า

ในคลิปนี้ Danny เปรียบเทียบให้เราชมชัด ๆ ว่ากล้องของ 2 รุ่น Galaxy S21 รุ่นเริ่มต้นกับรุ่นท็อปสุด Galaxy S21 Ultra นั้นแตกต่างกันแค่ไหน ครบทั้งช่วงกล้องหลัก โหมด Portrait โหมดกลางคืน รวมถึงการซูมด้วย ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร เชิญรับชมครับ

เปรียบเทียบกล้องหลัก Galaxy S21 vs Galaxy S21 Ultra

เปรียบเทียบโหมด Portrait Galaxy S21 vs Galaxy S21 Ultra

เปรียบเทียบ Night mode Galaxy S21 vs Galaxy S21 Ultra

เปรียบเทียบการซูม Galaxy S21 vs Galaxy S21 Ultra

ก็เห็นความแตกต่างกันอยู่ทั้ง กล้องหลักที่ขนาดเซ็นเซอร์นั้นส่งผลพอสมควร การละลายฉากหลังจากฮาร์ดแวร์ S21 Ultra ทำได้ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด หรือจะเป็นการซูมที่มีเลนส์ซูมจริง ๆ มาให้ถึง 2 ตัวก็ช่วยให้ได้ภาพในระยะไกลที่ดีกว่า แต่โดยรวม Galaxy S21 รุ่นปกติก็ทำได้ดีเลย ถ้าไม่เน้นเรื่องการซูมหรือการถ่าย Portrait กลางคืน

ที่มา : Danny Winget

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured2 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง