Connect with us

Featured

รีวิว Vivo V19 โดดเด่นด้วยกล้องหน้าคู่ มี Super Wide-Angle เก็บครบทุกมุมมอง แบตอึด ชาร์จไว 33W และสเปคที่จบในเครื่องเดียว

Published

on

Vivo V19 สมาร์ตโฟนที่จะมาจุดประกายค่ำคืนของคุณให้ได้ใช้งานกันครบตลอดทั้งวัน จัดเต็มด้วยกล้องหน้าคู่ที่มีเลนส์ Super Wide-Angle มาให้ด้วย เซลฟี่งามๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมด้วยแบตเตอรี่พันธุ์อึด 4500mAh รองรับ 33W Vivo FlashCharge 2.0

 

สรุปสเปค Vivo V19

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.64 × 75.04 × 8.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 186.5 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Ultra O Screen กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 712 Octa Core
 • RAM 8 GB
 • ROM 128 GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย Funtouch OS 10
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79
  • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าคู่ 2 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Super Wide-Angle 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G + 5G, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับ 33W Vivo FlashCharge 2.0

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

จริงๆ แค่เห็นตัวกล่องของ Vivo V19 ก็เรียกว่ามีความพิเศษแล้วครับ เพราะมีความสวยงามด้วยความดำที่มีรูปหน้าจอเครื่องที่มีการเล่นแสงและเงาในมุมต่างๆ ขณะที่ชื่อรุ่น V19 ก็มีการเล่นเฉดสีเขียวและฟ้าทีมีความนูนขึ้นมาจากตัวกล่องเล็กน้อยด้วย

อุปกรณ์ต่างๆ ภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเครื่อง Vivo V19 พร้อมฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์
 • สาย USB Type-C
 • หูฟัง
 • เคสโทรศัพท์
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้นและการรับประกันสินค้า

 

ดีไซน์ของตระกูล V Series ใน Vivo มีความพิเศษมาทุกรุ่นครับ โดยรุ่นนี้อย่าง Vivo V19 ก็มีการใช้วัสดุกระจกอย่างดีพร้อมความแข็งแรง โดยสีที่เราได้มาเป็นสีเงิน Sleek Silver ที่ต้องบอกว่าแทบจะดูเป็นกระจกเงาจริงๆ แถมเมื่อสะท้อนกับแสงสว่างจะมีการเล่นลวดลายความโค้งเบาๆ และเฉดสีฟ้าและเขียวก็จะปรากฏขึ้นมาเล็กน้อยด้วยเหมือนกัน

 

ส่วนการจับถือเรียกว่าจับได้แบบสบายๆ ไม่มีบาดมือแน่นอนครับ เพราะตัวเครื่องใช้วัสดุกระจกแบบ 3D ทำให้มีความโค้งรองรับกับอุ้งมือได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

หน้าจอแสดงผลของ Vivo V19 มาพร้อมกับชนิด Super AMOLED ที่มีการฝังกล้องหน้าลงในหน้าจอถึง 2 เลนส์ ในนาม Ultra O Screen ทำให้มีขนาดอยู่ที่ 6.44 นิ้ว พร้อมความคมชัดระดับ FHD+ และอัตราส่วน 20:9 ทำให้ใช้งานได้แบบเต็มตาแน่นอน ช่วงนี้ใครดู Netflix หรือเล่นเกมอยู่บ้านบ่อยๆ ต้องชอบแน่นอน

 

นอกจากนี้ หน้าจอรุ่นนี้ยังได้รับการรับรองจากสถาบัน TÜV Rheinland ที่สามารถกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายได้มากถึง 42%

 

บริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลของ Vivo V19 มีลำโพงสำหรับสนทนา และกล้องหน้าที่ฝังอยู่มุมขวาบน

 

ทางซ้ายของตัวเครื่องมีเพียงช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และใส่ MicroSD Card ได้อีก 1 ช่อง

 

ส่วนทางขวามีปุ่ม Power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

 

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

สุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้องหลังที่อยู่ในโมดูลทรงสี่เหลี่ยม เลนส์กล้องจัดเรียงเป็นคล้ายกับตัว “L” และตัวโมดูลนั้นนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยครับ

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

Vivo V19 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 10 ที่มี UI ดูสบายตามากๆ ครับ ซึ่งในเรื่องซอฟต์แวร์ก็ใช้งานได้ไหลลื่น การเปิดแอปพลิเคชั่นก็รวดเร็วและเสถียรด้วย

 

ธีมและวอลเปเปอร์ให้เลือกเพียบ

ในรุ่นนี้ก็มีทั้งธีมให้เลือกหลากหลาย และวอลเปเปอร์ให้เลือก 18 แบบ โดยจะมีทั้งแบบภาพนิ่งและ Live Wallpaper ครับ ใครที่ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลย

 

Always-on-Display แสดงสถานะทันทีไม่ต้องกดดู

ความพิเศษของหน้าจอ Super AMOLED คือการมีฟีเจอร์ Always-on-Display ที่เป็นการแสดงผลสถานะและการแจ้งเตือนให้บนหน้าจอทันที โดยจะมีทั้งนาฬิกา, วันที่, แบตเตอรี่คงเหลือ และไอคอนการแจ้งเตือนของแอปต่างๆ

ซึ่งการใช้งานฟีเจอร์ก็มีให้เลือกหลาย 10 รูปแบบครับ ทั้งยังปรับแต่งสีและพื้นหลังได้ตามใจชอบอีกด้วย

 

ระบบความปลอดภัยก็มีให้ครบ

Vivo V19 มาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ใช้งานได้อย่างเสถียรและเมื่อสแกนก็ทำได้อย่างรวดเร็วมากๆ โดยตำแหน่งการแสดงขึ้นมาทันทีเมื่อเรายกเครื่องขึ้นเพื่อจะใช้งาน

นอกจากนี้ก็ยังมีสแกนใบหน้ามาให้เหมือนเดิมครับ ซึ่งระบบการทำงานก็ทำได้รวดเร็วเช่นกัน

 

เอฟเฟ็กต์แบบไดนามิก

สำหรับเอฟเฟ็กต์ดังกล่าวเป็นการเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ทั้งตัวสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้าให้ดูไม่ซ้ำเดิม มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์เลย หรือจะปรับให้ไอคอนเคลื่อนไหวได้ 3 แบบเมื่อปลดล็อคหน้าจอ

 

โหมดมืด

เมื่อเป็น Android 10 ก็มีโหมดมืดมาให้ใช้งานแน่นอน เราสามารถกดเปิดเอง หรือตั้งกำหนดเวลาเพื่อให้ระบบเปิดเองโดยอัตโนมัติก็ได้ ซึ่งยังปรับความสว่างมากขึ้นให้พื้นหลังออกสีเทาๆ ก็ได้

 

สุขภาวะดิจิทัลจาก Jovi Smart Scene

Jovi นั้นเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะของ Vivo ที่มีมาให้ทุกรุ่นครับ ซึ่งเมื่อเราไปปัดซ้ายสุดของหน้าจอหลักก็จะแสดงการใช้งานหน้าจอของเราแบบละเอียดมากๆ เช่น เวลาที่ใช้งาน, จำนวนที่หยิบ และการใช้งานต่อเนื่องนานสุด เป็นต้น ซึ่งเรายังตั้งค่าขีดจำกัดการใช้งานได้ด้วย หากใครที่ไม่อยากให้งานสมาร์ตโฟนมากเกินไป

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

เรื่องความเร็วแรงของการใช้งาน Vivo V19 ก็จัดมาให้แบบคุ้มค่าและราคามากๆ ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 712 Octa Core ที่เป็นชิปเซ็ตระดับท็อปในตระกูลตัวกลางจาก Qualcomm ควบคู่กับ RAM 8 GB และ ROM 128 GB ทำให้การใช้งานระหว่างแอปพลิเคชั่นนั้นไหลลื่น ไม่ต้องมาคอยโหลดใหม่ให้เสียเวลา แถมยังโหลดแอปและเกมได้แบบจุใจ ไม่ต้องกลัวเต็ม

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 416 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,559

 

ฟีเจอร์ช่วยในการเล่นเกม

Ultra Game Mode แบบใหม่

Vivo V19 มี Ultra Game Mode โฉมใหม่มาให้ครับ ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ทั้งการบันทึกหน้าจออย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ยังมีระบบการสั่นแบบ 4 มิติ (Game Vibration) และการเปลี่ยนเสียงไมค์ระหว่างพูดคุยอย่าง Voice Changer เพียงแค่ปัดซ้ายจากหน้าจอ ก็จะมีตัวเลือกมาให้ใช้งานทั้งหมดครับ

 

Multi-Turbo 3.0

เทคโนโลยี Multi-Turbo 3.0 ทำให้เราเล่นเกมได้ไหลลื่นกว่าเดิมด้วย ART++ Turbo เพื่อเพิ่มความเร็วในการเปิดใช้งานแอปต่างๆ รวมถึงมี Game Turbo ที่เพิ่มประสิทธิภาพการสัมผัสให้และการตอบสนองให้ดีขึ้น และยังมีด้วย Center Turbo ที่ช่วยลดเฟรมเรตดรอปได้ถึง 78.05%

 

ทดสอบการเล่นเกม

PUBG Mobile

สำหรับเกม PUBG Mobile สามารถตั้งค่ากราฟิกได้สูงสุดในระดับ HD และเฟรมเรทสูง โดยเราเล่นในโหมดคลาสสิก 100 คนต่อ 1 แผนที่ ก็เล่นได้แบบไร้ปัญหากวนใจ ไม่มีอาการประตุกให้เห็นครับ

 

ROV

ส่วนเกม ROV สามารถเปิดเฟรมเรทระดับสูงได้ รวมถึงภาพ HD สูงมาก และการแสดงผลระดับสูง โดยต้องบอกว่า CPU ที่เป็น Snapdragon ทำให้ภายในเกมเล่นได้แบบลื่นสุด เฟรมเรทแบบคงที่มากๆ อยู่ประมาณ 59-60fps หรือบางครั้งก็ทะลุไป 61fps ก็มี

 

Asphalt 9: Legends

เกมแข่งรถกราฟิกเทพๆ ใน Vivo V19 สามารถเปิดกราฟิกระดับสูงได้ครับ แถมเล่นไปประมาณ 10 รอบ ก็เล่นได้แบบไม่ต้องกังวลอะไรครับ การทัช การสัมผัสต่างๆ ทำได้ยอดเยี่ยม และภาพที่แสดงผลออกมาก็สวยงามด้วย

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมชาร์จไว 33W

Vivo V19 มีแบตเตอรี่อึดๆ ที่ 4500mAh ซึ่งจากที่ทดลองใช้งานต้องบอกอึดจริงๆ ครับ เราลองเล่นเกมทั้ง ROV และ Asphalt 9: Legends ไปติดๆ กันประมาณ 1 ชั่วโมง แบตเตอรี่จาก 100% ลดลงมาอยู่ที่ 90% ส่วนใครที่ใช้งานทั่วไปก็น่าจะอยู่รอดได้ตลอดวันแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีชาร์จไว 33W Vivo FlashCharge 2.0 จากที่เราลองชาร์จแบตเตอรี่ 19% ถึง 55% ในเวลา 30 นาทีเป๊ะ และก็เต็ม 100% ในเวลารวมประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีเท่านั้น

 

กล้องถ่ายรูป

เรื่องกล้อง Vivo V19 ก็ยังจัดเต็มเช่นเคยครับ โดยครั้งนี้มีให้ถึง 6 เลนส์ แบ่งเป็นกล้องหลัง 4 เลนส์ และกล้องหน้าอีก 2 เลนส์ ดังนี้

กล้องหลัง

 • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.79
 • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหน้า

 • เลนส์หลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • เลนส์ Super Wide-Angle 105 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

โดยฟีเจอร์ต่างๆ ก็มีมาให้ใช้งานกันเยอะมากๆ ครับ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน!

คมชัดสูงด้วยความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

เลนส์หลักของ Vivo V19 มาพร้อมกับความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล ที่ต้องบอกว่าถ่ายได้คมชัดมากๆ ครับ เพราะจำนวนพิกเซลในภาพนั้นเยอะมากๆ ทั้งยังทำให้เราขยายภาพได้ไกลและมีความละเอียดโดยไม่แตก


ภาพ 48 ล้านพิกเซล / ครอป


ภาพ 48 ล้านพิกเซล / ครอป

 

จดจำหมวดหมู่ได้แม่นยำผ่าน AI

การแบ่งหมวดหมู่ของรุ่นนี้ก็มีมาให้แน่นอนครับ เพื่อปรับแสงและสีตามวัตถุที่เราโฟกัส เช่น ท้องฟ้า, แมว, สุนัข, อาหาร หรือดอกไม้ เป็นต้น ซึ่งทำให้เราแค่เปิดกล้องแล้วกดชัตเตอร์ ก็ได้ภาพงามๆ แบบไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยาก

 

Super Wide-Angle เก็บได้ครบทุกองค์ประกอบ

เลนส์ Super Wide-Angle ก็ยังคงมีมาให้แบบองศากว้างแบบเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ตโฟนในตอนนี้ครับ ถึง 120 องศา โดยรุ่นนี้ถ่ายออกมาได้สวยงาม มีรายละเอียดที่คมชัดอยู่ และเรื่องสีสันก็ทำได้สดใส


เลนส์ปกติ / เลนส์ Super Wide-Angle

 

เบลอฉากหลังอย่างธรรมชาติด้วย Portrait Bokeh

จากการที่ Vivo V19 มีเลนส์ Bokeh มาให้ ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลหรือการถ่ายแนวโบเก้ทำได้ค่อนข้างเนียนตาครับ เพราะถ้าหากไม่มีเลนส์นี้ ส่วนที่ไม่ได้โฟกัสจะเบลอเท่ากันหมด อาจทำให้ดูลอยๆ ไปสักหน่อย ซึ่งการถ่ายโหมดนี้ก็ดูมีการไล่เลเยอร์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ขณะที่กล้องหน้าก็ถ่ายออกได้ดีไม่แพ้กัน

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

หากใครที่คิดว่าการถ่าย Portrait Bokeh นั้นยังเบลอไม่พอหรือเบลอมากเกินไป เราก็สามารถมาปรับค่า f หรือรูรับแสงได้ในภายหลังครับ โดยปรับได้แคบสุดที่ f/16 และกว้างสุดถึง f/0.95

 

นอกจากนี้ในโหมดนี้ก็ยังมีเอฟเฟ็กต์แสงบุคคล (Art Portrait) ถึง 5 แบบที่กล้องหลัง ได้แก่ ไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาวดำ ขณะที่กล้องหน้าก็จะมีเอฟเฟ็กต์แสงธรรมชาติเพิ่มเข้ามาให้เป็น 6 แบบ

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

Super Night Selfie เซลฟี่ที่แสงน้อยก็ไม่กลัว

ที่กล้องหน้าก็ยังมีฟีเจอร์ Super Night Selfie ทำให้เราเซลฟี่ได้แบบไม่ต้องกลัวหน้ามืดเลยจ้า โดยจะเพิ่มความสว่างของใบหน้าใบชัดขึ้นกว่าแบบปกติ รวมถึงฉากหลังต่างๆ ก็สว่างขึ้นเล็กน้อยด้วยนะ


โหมดปกติ / โหมด Super Night Selfie

 

Super Night Mode ถ่ายกลางคืนคมชัด Noise น้อยลง

ในโหมด Super Night Mode แน่นอนว่าเป็นการช่วยให้เราถ่ายภาพตอนกลางคืนได้คมชัดมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ แสงที่ฟุ้งๆ ก็ทำให้เราเห็นรายละเอียดทั้งหมด โดย Noise ก็อาจเกิดขึ้นบ้าง แต่ก็น้อยกว่าโหมดปกติพอสมควร


ปิด Super Night Mode / เปิด Super Night Mode

 

Super Macro ใกล้แค่ไหนก็คมชัด

ใครที่อยากเห็นรายละเอียดอะไรใกล้ๆ แบบชัดๆ Vivo V19 ก็ตอบโจทย์มากครับ ทำให้เราถ่ายวัตถุได้แบบคมชัด ที่สำคัญคือรายละเอียดและสีสันต่างๆ ก็ไม่ได้ซีดเกินไปอีกด้วย

 

เซลฟี่จัดเต็ม บิวตี้งามๆ

กล้องหลังมีไปเยอะแล้ว รวมถึงการถ่ายเซลฟี่แบบ Portrait Bokeh แต่ใครที่ไม่อยากให้เบลอ เพราะอยากให้เห็นฉากหลังชัดๆ ก็จัดเต็มในโหมดนี้เลยครับ เพราะมีความละเอียดถึง 32 ล้านพิกเซลเลยนะ

 

เท่านั้นยังไม่พอเพราะอีกเลนส์ที่มีในกล้องหน้าอย่าง Super Wide-Angle ให้ความกว้างถึง 105 องศา ทำให้ฉากหลังที่เราอยากได้นั้นเก็บได้ครบตามใจสั่งเลยทีเดียว


ปิด Super Wide-Angle / เปิด Super Wide-Angle

 

สรุปจุดเด่น

 • มีกล้องหลัง 4 เลนส์ที่ถือว่าครบทุกฟังก์ชันที่ใช้งานในชีวิตประจำวันแล้วครับ ทั้งความละเอียดสูง, ถ่ายมุมกว้าง, Macro รวมถึง Portrait แบบงามๆ
 • กล้องหน้า 2 เลนส์จัดได้ทั้งมุมปกติและมุมกว้าง Super-Wide Angle แถมยังถ่ายสวยตอนกลางคืนได้สวย Super Night Selfie
 • หน้าจอกว้าง 6.44 นิ้ว ใช้พาเนล Super AMOLED ได้ทั้งความคมชัดและความสดใสของหน้าจอ
 • แบตเตอรี่อึก 4500mAh และยังมี Vivo FlashCharge 2.0 กำลังไฟ 33W ชาร์จไวได้ไม่ต้องรอนานเลย
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 712 ที่ขึ้นชื่อเรื่องชิประดับกลางที่เล่นเกมได้ไหลลื่นและเฟรมเรทก็แทบไม่ดรอปเลยด้วย

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

Vivo V19 มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Gleam Black และ Sleek Silver มีราคาอยู่ที่ 12,999 บาท โดยเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 พฤษภาคม 2563
กำลังฮอต

Featured5 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News14 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก