Connect with us

Featured

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Published

on

รีวิว Vivo V17

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที่พร้อมฉีกทุกกฏในทุกช็อตด้วยหน้าจอ Super AMOLED Ultra O Screen กว้างถึง 6.44 นิ้ว คมชัดแบบ FullHD+ พร้อมด้วยกล้องหลังสุดอัจฉริยะ 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล โดยสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ จะเป็นอย่างไรและถูกใจกันไหม มาดูกันเลยครับ

 

สรุปสเปค Vivo V17

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.01 × 74.17 × 8.54 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 176 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Super AMOLED Ultra O Screen กว้าง 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และพื้นที่การแสดงผลที่ 91.38%
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 675 AIE Octa Core
 • RAM 8 GB
 • ROM 256 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 512GB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.45
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G + 5G, Bluetooth 5.0, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh รองรับ Dual-Engine Fast Charging 18W

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องของ Vivo V17 มาพร้อมกับตัวกล่องสีเหลี่ยมสีขาวด้วยดีไซน์ของตัวเครื่องที่ไล่เป็นเส้นเงา สะท้อนเป็นแสงสีรุ้งอย่างสวยงามครับ โดยที่ด้านหลังกล่องจะมีฟีเจอร์หลักๆ มาให้ได้ชมกันด้วย

และเมื่อแกะออกมาจะเจอกับอุปกรณ์เพียบ ได้แก่

 • ตัวเครื่อง Vivo V17 พร้อมติดฟิล์มกันรอย
 • อะแดปเตอร์ Fast Charge 18W
 • สาย USB Tpye-C
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม
 • หูฟัง
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ยังคงสุดจัดปลัดบอกเหมือนเดิมสำหรับการดีไซน์ของแบรนด์ Vivo ที่ตอนนี้ในรุ่น Vivo V17 ก็ยังคงมีความสวยงามตามแบบฉบับของตัวเองอยู่เหมือนเดิม โดยเราจะเห็นกล้องหลังที่ดีไซน์แปลกตาชัดเจนโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้องคอมแพค มีความสมมาตร ทั้งยังมีกล้อง 4 เลนส์จัดเรียงในแบบ Retro-styled ในกรอบสี่เหลี่ยมอีกด้วย

 

ส่วนฝาหลังโดยรวมต้องบอกว่าสวยงามแบบละมุนสุดๆ กับสีขาว Crystal White ที่พื้นผิวจะมีความมันเงาเล็กน้อย ให้แสงสีขาว ผสมผสานสีฟ้าอ่อนๆ และสีม่วงเล็กๆ อย่างลงตัวสุดๆ

 

ไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์สวยเท่านั้น แต่เรื่องของการจับถือด้วยมือก็ยังสะดวกเหมือนกันเพราะตัวเครื่องด้านหลังมีความโค้ง ทำให้จับถนัดมือและไม่บาดมือเวลาถือนานๆ ครับ

 

อีกส่วนหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ คือ หน้าจอแสดงผลของ Vivo V17 ที่ใช้แบบใหม่ในนาม Super AMOLED Ultra O Screen ที่เป็นกล้องหน้าฝังในหน้าจอ ซึ่งต้องบอกว่าตัวกล้องนั้นมีขนาดเล็กมากๆ ไม่กินพื้นที่การแสดงผลมากเกินไปด้วย

 

ความสวยงามของหน้าจอ Super AMOLED Ultra O Screen มาพร้อมกับขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และพื้นที่การแสดงผลถึง 91.38% ทั้งยังได้รับการรับรองจากสถาบัน TÜV Rheinland ป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอได้สูงถึง 42% ทำให้ใช้งานเล่นเกมหรือรับชมวิดีโอก็ทำได้เต็มตาและสบายตาแน่นอนครับ

 

ดูรอบตัวเครื่องกันครับ เริ่มที่เหนือหน้าจอแสดงผลกันก่อนเลยดีกว่า โดยจะมีลำโพงสำหรับสนทนาอยู่ด้านบนเหมือนเดิม มีกล้องหน้า Ultra O Screen อยู่ที่มุมขวาบน ส่วนระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ จะฝังอยู่ใต้หน้าจอที่บริเวณมุมซ้ายบนครับ

 

ทางซ้ายตัวเครื่องด้านบนจะมีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ช่อง และ MicroSD Card 1 ช่องครับ รวมทั้งหมดเป็น 3 ช่อง

 

ส่วนทางขวาเป็นการใช้งานปุ่มทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเพิ่ม-ลดเสียง และ Power

 

ด้านล่างยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวที่ 1

 

ส่วนด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน

 

และที่ด้านหลังมีกล้อง 4 เลนส์ พร้อมด้วยไฟแฟลช LED 1 ดวงอยู่ในกรอบครับ พร้อมด้วยตัวอักษรความละเอียดกล้อง 48MP อย่างชัดเจน

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

Vivo V17 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 9.2 โดยหน้าตา UI การใช้งานจะเหมือนกับสไตล์ Vivo ปกติครับ แต่ในเวอร์ชัน 9.2 มีการปรับปรุงประสิทธิภาพให้ใช้งานไหลลื่นขึ้นและมีการจัดสรรทรัพยากรดีกว่าเดิมด้วย

 

มีธีมและวอลเปเปอร์ให้เลือกเพียบ

ใครที่อยากได้ธีมหรือวอลเปเปอร์ลายใหม่ๆ ก็สามารถเปลี่ยนได้ทั้งในส่วนการตั้งค่าของระบบ หรือในแอปลพิเคชั่น “ธีม” ครับ มีให้เลือกทั้งแบบลวดลายสีสัน หรือแบบตัวการ์ตูนก็มีให้โหลดไปใช้งานเพียบ ที่สำคัญไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย

 

ระบบความปลอดภัยมีให้ครบใช้งานไหลลื่น

Vivo V17 ยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่มีความรวดเร็วและเสถียรอย่างมาก โดยเราทดสอบการสแกนนิ้วหลายครั้งติดกัน ยังไม่มีครั้งไหนที่สแกนพลาดเลย โดยการทำงานที่รวดเร็วแบบนี้เป็นเพราะโครงสร้างเลนส์แบบ 3P ควบคู่กับความอัจฉริยะของระบบครับ

 

นอกจากนี้ การสแกนใบหน้าก็ยังรวดเร็วเช่นกันครับ (น่าจะเร็วกว่าสแกนลายนิ้วมืออีก) เมื่อเราทำการลงทะเบียนใบหน้าไปแล้ว ก็ให้เรากดปุ่มล็อคเครื่องเพื่อให้เริ่มสแกน ซึ่งความเร็วการสแกนบอกได้แค่ว่ายังไม่ทันเห็นหน้าจอล็อคก็เข้ามาหน้าโฮมสะแล้ว พร้อมใช้งานได้ทันที

 

เปลี่ยนเอฟเฟ็กต์แบบไดนามิก

ในส่วนของการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าจะมีเอฟเฟ็กต์การเคลื่อนไหวตามที่เราใช้งาน แต่หากใครต้องการเปลี่ยนก็ทำได้เช่นกันครับ มีหลายรูปแบบใช้เลือกกันไปเลย

 

โหมดถนอมสายตา

แน่นอนว่าเมื่อ Vivo V17 ผ่านการรับรองจากสถาบัน TÜV Rheinland ที่เน้นเรื่องสายตาเป็นหลัก ก็ต้องมีโหมดถนอมสายตาที่ตัดแสงสีฟ้าได้มากขึ้นไปอีกขั้น โดยเราสามารถปรับโทนอุ่นหรือเย็นได้ตามใจชอบเลย เพื่อไม่ให้เกิดอาการล้าดวงตาขณะเล่นในที่แสงน้อย

 

โหมดมืด

นอกจากโหมดถนอมสายตาก็ยังมีโหมดมืดมาให้เหมือนกัน โดยจะเป็นการเปลี่ยนฉากหลังให้กับแอปพลิเคชั่นที่รองรับเป็นสีดำและตัวอักษรสีขาว แต่ก็ยังคงมีสีสันในบางส่วนเหมือนเดิมครับ

 

เปลี่ยนปุ่มนำทาง

เมื่อให้หน้าจอแบบมาเต็มขอบ Ultra O Screen ก็ต้องสามารถใช้งานให้เต็มที่ด้วยการเปลี่ยนปุ่มนำทางให้เป็นการใช้ท่าทางแทนครับ ซึ่งจะมีหลายแบบให้เลือก เช่น ปัดซ้าย-ขวาเพื่อย้อนกลับ และสามารถปัดขึ้นที่มุมขวา/ซ้ายเพื่อเข้าตั้งค่าด่วน หรือจะให้ปัดลงที่มุมขวาบนเพื่อเข้าตั้งค่าด่วนก็ได้เช่นกันครับ มีให้ลองเลือกปรับตามความถนัดเลย

 

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยปุ่ม Easy Touch

มีมาเช่นเคยสำหรับฟีเจอร์ Easy Touch ที่ให้เราสามารถเข้าแอปพลิเคชั่นหรือการใช้งานส่วนต่างๆ ได้ไวขึ้นตามความต้องการของเรา สามารถเลือกนำเข้าหรือนำออกได้ทั้งหมดครับ

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ในเรื่องของประสิทธิภาพภายใน Vivo V17 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 675 AIE ควบคู่กับ RAM 8GB และ ROM 256GB ซึ่งทั้งขุมพลังและความจุที่ให้มานั้นถือว่าเยอะและดีมากๆ เพราะขุมพลังรุ่นนี้ใช้ AI ในการช่วยประมวลผลให้ไหลลื่นยิ่งขึ้น รวมไปถึงความจุที่เก็บได้เยอะและยังใช้งานต่อเนื่องได้แบบสบายไม่ต้องโหลดแอปใหม่เมื่อเปิดขึ้นมาเป็นรอบที่ 2 เพราะ RAM ที่ให้มาถึง 8GB

 

Vivo V17 ยังมีฟีเจอร์ Multi-Turbo ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีเพียบ ไม่ว่าจะเป็น AI Turbo, Center Turbo, Game Turbo, Net Turbo, Cooling Turbo และ ART++ Turbo ที่ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพพื้นฐานและความเร็วในการตอบสนองของระบบได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำได้ไปได้ที่ 144,054 คะแนน

 

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 512 และคะแนน Multi-Core ที่ 1,657

 

ฟีเจอร์การเล่นเกม

Vivo V17 ยังมาพร้อมกับ Ultra Game Mode 7.0 ที่ช่วยเรื่องการรีดประสิทธิภาพก่อนการเล่นเกม และปิดกั้นการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชั่นหรือการโทรได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ทดสอบการเล่นเกม

Call of Duty: Mobile

เริ่มกันที่เกม Call of Duty: Mobile ในการปรับกราฟิก เราสามารถปรับได้ 2 แบบ คือ ปรับกราฟิกเป็น Very High เฟรมเรทก็จะได้สุดระดับ Very High และหากลดกราฟิกมาเป็น High เฟรมเรทจะปรับได้ถึงระดับ Max ครับ

โดยเราทดสอบการปรับกราฟิกทั้ง 2 แบบให้ชมกันในโหมด Battle Royale 100 คนครับ แบบแรกกราฟิก High + เฟรมเรท Max สามารถเล่นได้ไหลลื่น โดยอาจมีเฟรมเรทดรอปบ้างเล็กน้อยครับ แต่ยังถือว่าเล่นได้ไหลลื่นและไม่มีปัญหาใดๆ กับการเล่นโดยรวม และแบบที่ 2 กราฟิก Very High+ เฟรมเรท Very High ก็ยังเล่นได้ไหลลื่นเหมือนๆ กันแต่ภาพกราฟิกจะดูดีขึ้นมาตามการปรับ แต่เฟรมเรทก็อาจจะไม่ลื่นเท่าแบบแรก

 

ROV

ต่อมาในเกม ROV สามารถปรับภาพกราฟิกระดับสูง (ระดับสูงมากต้องรออัปเดท) พร้อมเฟรมเรทสูงครับ โดยเล่นในโหมด 5 VS 5 ก็เล่นได้แบบไม่มีอะไรทั้งสิ้น เฟรมเรทคงที่ตลอดครับ โดยอาจทะลุไปที่ 61fps บ่อยครั้ง หรือน้อยสุดที่เห็นก็แค่ 59fps เท่านั้นครับ เรียกว่าเล่นลื่นๆ หายห่วง รวมไปถึงระบบการทัชหน้าจอก็ทำได้ดีมากๆ เช่นกัน

 

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายกับเกมแข่งรถ Asphalt 9: Legends เราปรับกราฟิกในระดับสูง ก็สามารถเล่นได้แบบไร้ปัญหาครับ ลื่นตลอดทั้งเกมเลย

 

แบตเตอรี่อึดพร้อม Dual-Engine Fast Charging

Vivo V17 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh ที่พร้อมให้เราได้ใช้งานทั้งวันแน่นอน โดยเราทดสอบการเกม Call of Duty: Mobile ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่เต็ม 100% ลดลงมาที่ 90% ซึ่งเฉลี่ยแล้วน่าจะเล่นเกมต่อเนื่องได้เกินครึ่งวันแน่นอน

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อแบตเตอรี่น้อยก็ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dual-Engine Fast Charging กำลังไฟ 18W โดยการชาร์จจากช่วงที่แบตเตอรี่น้อยถึงไปประมาณ 80% ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมากตามภาพด้านล่างครับ และเมื่อเลยจุดนั้นมาแล้วก็จะลดความเร็วลงเพื่อรักษาประจุและความร้อนของแบตเตอรี่

 

กล้องถ่ายรูป

ด้านกล้องถ่ายรูป Vivo V17 มีให้รวมถึง 5 เลนส์ แบ่งเป็นกล้องหน้า 1 เลนส์ และกล้องหลังถึง 4 เลนส์ โดยแต่ละเลนส์มีดังนี้

กล้องหลัง

 • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
 • เลนส์ Super Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

กล้องหน้า

กล้องหน้ามีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสง f/2.45

ถ่ายคมชัดขั้นสุดด้วยความละเอียด 48 ล้านพิกเซล

Vivo V17 มาพร้อมกับเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ก็สามารถถ่ายด้วยความคมชัดขั้นสูงได้แบบสบายๆ ครับ โดยเราจะได้ภาพที่ไฟล์ใหญ่และละเอียดมากๆ (8000 x 6000 พิกเซล) สามารถซูมดูวัตถุในระยะไกลๆ ได้ชัดเจนเลยทีเดียว


ภาพปกติ / ครอป

 

จดจำหมวดหมู่ได้แม่นยำผ่าน AI Scene Recognition

ต้องมีมาในสมาร์ตโฟนที่เน้นกล้องแน่นอนสำหรับฟีเจอร์นี้ โดย Vivo V17 นั้นใช้ความฉลาดของระบบภายในทำให้จดจำวัตถุที่เราโฟกัสได้แม่นยำและรวดเร็วมากๆ ครับ เพียงแค่ให้กล้องโฟกัสก็จับได้เลยว่าสิ่งนี้คืออะไร และปรับแสงและสีตามความเหมาะสมของแต่ละวัตถุด้วย

 

Super Wide-Angle ใกล้แค่ไหนก็เก็บได้ครบ

เลนส์ Super Wide-Angle ในรุ่นนี้สามารถถ่ายได้กว้างถึง 120 องศา ซึ่งเป็นความกว้างเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ตโฟน โดยภาพที่เราได้นั้นคมชัดมากๆ แสงและเฉดสีต่างๆ แทบไม่ต่างจากเลนส์หลักแต่ให้ความกว้างกว่า ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้เราใช้ประโยชน์จากระยะในการยืนได้ เช่น เราไม่ได้ถอยไปไกลๆ เพื่อเก็บองค์ประกอบให้ครบ แต่แค่เปลี่ยนมาใช้เลนส์ Super Wide-Angle ก็เพียงพอครับและสบายสุดๆ ไปเลย


เลนส์ปกติ / เลนส์ Super Wide-Angle


เลนส์ปกติ / เลนส์ Super Wide-Angle

ถ่ายกับบุคคล เลนส์ Super Wide-Angle ก็จัดเต็มได้เหมือนกันครับ

 

เปลี่ยนกลางคืนให้สว่างเหมือนกลางวันด้วย Super Night Mode

ในฟีเจอร์ Super Night Mode ไม่มีอะไรยุ่งยากครับ แค่ขอให้เราอยู่ในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนก็เปิดโหมดนี้ขึ้นมาถ่ายได้ทันที ซึ่งเราจะได้ภาพที่สว่างและชัดเจนกว่าที่เรามองเห็นด้วยซ้ำ ที่สำคัญระยะเวลาการถือกล้องยังรอน้อยลงด้วยอยู่แค่ประมาณ 2-4 วินาทีในการประมวลผลเท่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพแสง


ปิด Super Night Mode / เปิด Super Night Mode

 

ถ่ายด้วยมุมมองที่สายตามนุษย์มองไม่เห็นผ่าน Super Macro

Vivo V17 มาพร้อมกับเลนส์ Super Macro ที่ทำให้เราถ่ายวัตถุได้ใกล้สุดๆ เพียง 4 เซนติเมตรเท่านั้นครับ ซึ่งใกล้ขนาดนี้ดวงตาของเรามองแทบไม่เห็นแน่นอน โดยเลนส์ทำให้เราเห็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของวัตถุที่เราถ่ายที่ได้ความสวยงามไปอีกแบบ

 

 

สวยคมชัดพร้อมเบลออย่างธรรมชาติด้วย Portrait Bokeh

สิ่งที่ใครหลายคนจะต้องได้ใช้งานกันแน่นอน คือ Portrait Bokeh หรือการปรับหน้าชัดหลังเบลอนั่นเองครับ โดยในเรื่องการถ่ายบุคคลต้องบอกว่าทำได้ดีมากๆ ตัดขอบรอบตัวบุคคลได้เยี่ยมและดูเป็นธรรมชาติ มีมิติกว่าแบบไม่โบเก้ ทั้งยังมีการเบลอที่ไล่ระดับจากหน้าไปหลังเล็กน้อยเพื่อให้บุคคลนั้นดูไม่ลอยอีกด้วย


เปิด Portrait Bokeh / ปิด Portrait Bokeh

 

เซลฟี่งามๆ ใบหน้าสวยด้วย AI Face Beauty

มาดูกันในส่วนของการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้ากันบ้างครับ โดยหลักๆ ก็จะมีการปรับใบหน้าสวย หรือ AI Face Beauty ต่างๆ เช่น ผิวนวล, โทนสีผิว, หน้าบาง, กราม, ตาโต, จมูกเรียว และอื่นๆ เพียบ โดยแต่ละอย่างสามารถปรับได้เต็มที่ตั้งแต่ 1 – 100 ระดับ แต่จริงๆ เราแทบไม่ได้ปรับอะไรเลยก็เพียงกับคำว่า “ใบหน้าสวยอย่างธรรมชาติ” แล้ว

 

ทั้งนี้ เมื่อถ่ายเสร็จ เราก็สามารถนำภาพที่ถ่ายมาปรับแต่งได้ต่อผ่านฟีเจอร์ AI Makeup ซึ่งปรับได้เหมือนกับฟีเจอร์กล้องโดยตรงเลยทีเดียว ใครไม่ถูกใจตรงไหนปรับต่อได้เลยครับ

ย้อนแสงได้ไม่ต้องกลัวเพราะมี AI HDR

ใครที่ชอบถ่ายภาพกลางแจ้งแต่กลัวว่าเราจะหันไปทางที่มีการย้อนแสงแล้วหน้าจะมืดก็แทบหมดกังวลไปได้เลยครับ เพราะ Vivo V17 มีฟีเจอร์ AI HDR ช่วยให้ใบหน้าของเรายังคงสว่างอยู่แถมพื้นหลังก็ยังเก็บได้ครบเช่นกัน ไม่มีขาวโพลนไปทั่วแน่นอน

 

เอฟเฟ็กต์แสงบุคคล (Portrait light effects)

อีกลูกเล่นที่น่าสนใจ คือ เอฟเฟ็กต์แสงบุคคล ที่เป็นลูกเล่นของการเพิ่มสีและเฉดต่างๆ ให้มีมิติกว่าเดิม ได้แก่ แสงธรรมชาติ, ไฟสตูดิโอ, ไฟสเตอริโอ, ลูปไลท์, แสงรุ้ง และภาพพื้นหลังแบบขาวดำ โดยแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันครับ แถมยังใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยด้วย และยังมีการเบลอฉากหลังแบบเนียนๆ ให้เราด้วยเมื่อถ่ายกล้องหน้า

 

ฟิลเตอร์ก็มีหลากหลาย

นอกจากจะมีเอฟเฟ็กต์แสงบุคคลแล้วก็ยังมีฟิลเตอร์ที่ให้ความรู้สึกคล้ายกัน เพิ่มเฉดสีและลูกเล่นเข้ามาเพียบ เช่น เกรปฟรุต, โยเกิร์ต, ฟอง, เงียบ, ลมยามเย็น, น่ำหม่ำ หรือท้องฟ้าปลอดโปร่ง เป็นต้น แต่จะไม่มีการเบลอหลังให้เท่านั้นครับ

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

ถ่ายสนุกกับลูกเล่นสุดน่ารักแบบ AR

เป็นลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาให้ความสนุกสนานในการถ่ายภาพเช่นเคยสำหรับสติ๊กเกอร์ AR สุดน่ารัก ที่มีให้เราเลือกใช้งานกันเพียบ ทั้งหน้าน้องแมว, กระต่าย หรือจะถ่ายแบบเท่ๆ คูลๆ ก็มีให้เลือกเหมือนกันครับ แต่ต้องต่อเน็ตเพื่อโหลด AR ผ่านตัวกล้องกันก่อนนะ

 

สำหรับ Vivo V17 ในโหมด Ultra Stable Video สามารถใช้ระบบกันสั่นได้แล้ว โดยจะต้องเป็นเฟิร์มแวร์เวอชั่น 1.7.7 และจะใช้ได้ในความละเอียด 1080p @ 30fps

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผล Ultra O Screen ชนิด Super AMOLED กว้าง 6.44 นิ้ว มีความคมชัดระดับ FHD+ เห็นได้เต็มตาและใช้งานได้แบบไม่มีติดขัดทั้งเล่นเกม, ดูวิดีโอ หรือเล่นโซเชียล
 • ดีไซน์ตัวเครื่องสวยงาม ไล่เฉดอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ใช้หน่วยประมวผล Snapdragon 675 AIE พร้อมด้วย RAM 8GB และ ROM ถึง 256GB ทำให้ใช้งานและเล่นเกมได้ลื่น แถมเก็บข้อมูลได้ไม่ต้องกลัวเต็ม
 • กล้องหลัง AI 4 เลนส์สุดอัจฉริยะ มีฟีเจอร์เพียบ ทั้ง Super Night Mode, Super Wide-Angle หรือถ่ายคมชัดระดับ 48 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซลมีตกแต่งใบหน้าสวยพร้อม AI Makeup
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Dual-Engine Fast Charging กำลังไฟ 18W ทั้งแบตอึดและชาร์จไว

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำ

Vivo V17 AIS and True

สามารถเป็นเจ้าของ Vivo V17 ได้แล้ววันนี้ที่ AIS , TRUE , Dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AIS Shop , Telewiz Shop , True Shop , Dtac Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

paid apps for iphone ipad for free limited time 25 09 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 25 09 2022
Android App11 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 25 ก.ย. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

10 workout headphones in 2022 10 workout headphones in 2022
Buying Guides1 วัน ago

10 หูฟังออกกำลังกาย ในปี 2022

หูฟังออกกำลังกาย เป็...

IT News1 วัน ago

แอลจีส่งทัพนวัตกรรมทีวี OLED ใหม่ล่าสุด พร้อมขยายไลน์อัพทีวี QNED ประจำปี 2565 ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านแบบครบครันให้ผู้บริโภคชาวไทย

ไลน์อัพทีวี LG ...

IT News1 วัน ago

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 Wireless ที่สุดแห่งหูฟังดีไซน์เรียบหรู พร้อมคุณภาพเสียงอันทรงพลังและแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

เซนไฮเซอร์ แบรนด์หูฟ...

IT News1 วัน ago

ยอมพับซะดีๆ !! ซัมซุงส่งคลิปใหม่สุดน่ารัก พร้อมชวนทุกคนให้มาสนุกกับโทรศัพท์พับได้กัน

 ยิ่งพับได้ยิ่งสะดวก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก