Vivo V15 ถ่ายสวยทุกช็อตด้วย 3 กล้องหลัง และกล้องหน้าป๊อปอัพ 32 ล้านพิกเซล

Vivo V15 All Camera Features

Vivo V15 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมกับนวัตกรรมการดีไซน์กล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล เลื่อนได้แบบอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) และกล้องหลังมากถึง 3 ตัว ตอบโจทย์การถ่ายรูปได้ครบทุกเลนส์

 

Vivo V15 All Camera Features

สำหรับ Vivo V15 อาจเรียกได้ว่าเป็นรุ่นน้องของ V15Pro ที่มีความสามารถด้านการถ่ายรูปไม่แพ้รุ่นพี่เลย โดยกล้องหลังที่มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์ 12MP (24 million photosensitive units) + 8MP + 5MP

 

Vivo V15 All Camera Features

สำหรับเลนส์กล้องหลักเป็นการใช้เทคโนโลยีการรวมพิกเซลโดยการถ่ายจากเซ็นเซอร์กล้องขนาดจริงที่ 12 ล้านพิกเซล (24 million photosensitive units) ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วก็จะขนาดพิกเซลที่ใหญ่ขึ้น เห็นรายละเอียดของภาพที่ชัดเจนและมีความคมชัดมากขึ้นนั่นเอง

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

กล้องหลังที่มีขนาดพิกเซลที่ใหญ่และรูรับแสงที่กว้าง f/1.78 ทำงานร่วมกับกล้อง Depth sensor ทำให้การถ่ายภาพบุคคลในโหมด Portrait ทำได้ดีมากขึ้น เพราะเป็นการใช้ฮาร์ดแวร์ในการเก็บความลึกของภาพแล้วนำมาประมวลผลร่วมกับซอฟต์แวร์กล้องของ Vivo

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

ภาพบุคคลที่ถ่ายด้วย Portrait จากกล้องของ Vivo V15 ในการทำเอฟเฟ็กต์โบเก้หรือละลายฉากหลังนั้นทำได้ค่อนข้างเนียนมากๆ หากเทียบกับระดับราคาเพียงหมื่นนิดๆ โดยการถ่ายภาพในโหมดนี้จำเป็นต้องถือกล้องให้อยู่ในระยะที่พอดี และฉากหลังไม่ควรรกจนเกินไป เพื่อให้การทำโบเก้สวยเป็นธรรมชาติ

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

นอกจากการเบลอฉากหลังแบบปกติแล้ว ตัวกล้องยังมี AI Portrait Lighting ซึ่งเป็นการเพิ่มแสงไฟเข้ามาปรับแต่งภาพถ่าย Portrait ให้ออกมาสวยงามในรูปแบบแสงต่างๆ ได้เหมือนกับการจัดแสงไฟในห้องสตูดิโอ

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

การมาของ Vivo V15 เป็นการประกาศว่าสมาร์ทโฟนของ Vivo ไม่ได้มีดีแค่เพียงกล้องหน้าแล้ว เพราะกล้องหลังได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาคือ AI Body Shaping ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยปรับโครงสร้างของตัวบุคคลให้ดูเพรียว หุ่นสวย ขาเรียวแบบอัตโนมัติ จากเดิมในรุ่นก่อนๆ ที่ทำได้เฉพาะการปรับโครงหน้าเท่านั้น

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

สำหรับ AI Super Wide-Angle Camera เป็นโหมดถ่ายภาพมุมกว้างพิเศษด้วยเลนส์ Ultra-wide ที่ให้มุมกว้างสูงสุดถึง 120 องศา เหมาะสำหรับการเก็บภาพวิวธรรมชาติกว้างๆ หรือการถ่ายภาพกลุ่มคน เวที ในระยะใกล้ๆ โดยไม่จำเป็นต้องถอยไกลๆ

 

Vivo V15 Night Mode

นอกจากการถ่ายภาพกลางวันที่สวยคมชัดแล้ว Vivo V15 ยังมี AI ที่ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายอีกด้วย เพราะกล้องจะรู้ว่าเรากำลังถ่ายภาพอะไรอยู่ โดยเฉพาะการถ่ายภาพกลางคืนที่กล้องจะขึ้นไอคอนพระจันทร์เสี้ยวที่หมายถึง AI รู้ว่าฉากที่กำลังถ่ายเป็นภาพกลางคืนแล้วปรับค่ากล้องให้อัตโนมัติ

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

จะเห็นว่าภาพกลางคืนจากกล้อง V15 จะให้ภาพที่ค่อนข้างสมจริงและสามารถเก็บแสงไฟได้ค่อนข้างดี โดยที่ไม่ได้เร่งภาพให้สว่างจนขาวเกินไป และลดการเกิดนอยซ์ได้ดีเลยทีเดียว

 

Vivo V15 All Camera Features

มาถึงกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล มาพร้อม AI Face Beauty สามารถปรับแต่งใบหน้าของให้เรียวเล็ก ปรับสีผิว เอฟเฟ็กต์แสงต่างๆ เพื่อให้ภาพเซลฟี่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

ด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูง การเก็บรายละเอียดของภาพจึงได้ความคมชัดที่สูงขึ้นด้วย และ AI ยังทำงานได้ดีโดยไม่ได้ถูกลบรายละเอียดของใบหน้าออกไป รวมถึงเส้นผม และฉากหลังก็ยังอยู่ครบ

 

Vivo V15 All Camera Features

กล้องหน้ายังสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายโดยการทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ได้ด้วย เพื่อให้ภาพเซลฟี่มีความโดดเด่น ซึ่งภาพที่ได้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ตัดขอบแล้วทำการเบลอฉากหลังได้เนียนสวยงาม

 

Vivo V15 All Camera Features Vivo V15 All Camera Features

นอกจากนี้แล้ว กล้องหน้ายังมี AI Portrait Lighting ซึ่งเป็นการเพิ่มแสงไฟเข้ามาปรับแต่งภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมด Portrait ได้เหมือนกับกล้องหลังด้วย ซึ่งจะได้ภาพเซลฟี่ที่สวยงามในรูปแบบแสงต่างๆ

สรุปสเปค Vivo V15

 • ราคาเปิดตัว 10,999 บาท (มีนาคม 2019)
 • ขนาดตัวเครื่อง 161.97 × 75.93 × 8.54 มม.
 • น้ำหนัก 189.5 กรัม
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.53 นิ้ว Ultra Fullview Display ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 9 (Android 9 Pie)
 • ชิพเซ็ต MTK Helio P70
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB (ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB)
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • เลนส์หลักขนาด 12 ล้านพิกเซล f/1.78 (24 million photosensitive units)
  • Ultra-wide ขนาด 8 ล้านพิกเซล f/2.2
  • Depth sensor ขนาด 5 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้าเลื่อนได้อัตโนมัติ 32 ล้านพิกเซล f/2.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, microUSB
 • สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

จะเห็นว่า Vivo V15 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้ฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพครบในเครื่องเดียว และสเปคตัวเครื่องก็แรงจัดเต็มทุกด้านด้วย รุ่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนคุ้มค่าในราคาเพียง 10,999 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.facebook.com/VivoThailand/