ติดตามพวกเรา

Android News

พรีวิว Vivo V11i สมาร์ทโฟนดีไซน์ไล่เฉดสีสวยงาม และมีกล้อง AI

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Vivo V11i Preview

Vivo V11i สมาร์ทโฟนคู่แผงของ V11 ที่เปิดตัวพร้อมกัน ซึ่งมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา ดีไซน์ตัวเครื่องแบบไล่เฉดสีสวยงาม และกล้องถ่ายรูปเทคโนโลยี AI ที่จะทำให้การถ่ายภาพออกมาสวยได้ง่ายมากขึ้น

 

Vivo V11i Preview

สรุปข้อมูลและสเปค Vivo V11i

 • ราคาเปิดตัว 9,999 บาท (กันยายน 2018)
 • ขนาดตัวเครื่อง 155.97 x 75.63 x 8.1 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 163.7 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว LTPS FullHD+ (ความละเอียด 1080 x 2280 พิกเซล)
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 4.5 (Android 8.1 Oreo)
 • ชิพเซ็ต MTK Helio P60
 • แรม 4GB ความจุตัวเครื่อง 128GB ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.0 เสริมด้วยอีกเลนส์ 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • แบตเตอรี่ 3315mAh รองรับชาร์จเร็ว Dual-Engine Fast Charging

 

Vivo V11i Preview

Vivo V11i มีดีไซน์ภายนอกแทบเหมือนกับ V11 โดยมีหน้าจอแสดงผแบบใหม่ที่เรียกว่า Halo FullView Display ด้วยหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ในขณะที่ด้านหลังมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบกระจกที่มีความโค้งแบบ 3D

 

Vivo V11i Preview

ตัวเครื่องในบทความนี้เป็นสี Nebula ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความสว่างของดวงดาวที่ส่องประกายในท้องฟ้ายามค่ำคืน ทำให้เกิดเฉดสีฟ้าและม่วงสีม่วงของเนบิวลา งานดีไซน์และประกอบตัวเครื่องในรุ่นนี้ให้ความรู้สึกที่แข็งแรง และมีความเรียบหรูด้วยตัววัสดุที่มีความมันเงา พร้อมกับเฉดสีที่สวยงาม

 

Vivo V11i Preview

สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของรุ่นนี้ไม่ได้อยู่บนหน้าจอ แต่จะอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งก็จะเป็นจุดสังเกตภายนอกที่ช่วยบอกว่า V11i ต่างจาก V11

 

Vivo V11i Smartphone Preview

ฟีเจอร์ด้านซอฟต์แวร์ต้องบอกว่าแทบไม่แตกต่างไปจากรุ่นพี่ V11 โดยมาพร้อมกับ Funtouch OS ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo

 

Vivo V11i Smartphone Preview

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Google lens ที่อยู่ในกล้องที่ทำงานร่วมกันของ AI สามารถระบุออบเจกต์และฉากต่างๆ ภายในรูปภาพ แล้วค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้นได้ทันที หรือแม้แต่ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะที่สั่งงานได้ด้วยเสียงภาษาไทย ก็สามารถใช้งานได้บน V11i เช่น การสั่งให้เล่นเพลงหรือวิดีโอ การจองตั๋วเครื่องบิน การส่งข้อความ หรือ GPS นำทาง เป็นต้น

 

Vivo V11i Smartphone Preview

สเปคภายในของ V11i เลือกใช้ชิพ Helio P60 กับแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ซึ่งสเปคระดับนี้สามารถเล่นเกมกราฟิกสวยๆ ทั่วไปได้สบายๆ และยังมีฟีเจอร์ AI Game Mode ช่วยปิดกั้นการรบกวนในขณะเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการตัดเสียงรบกวนจากสายโทรเข้า หรือข้อความที่เข้ามา เพื่อให้การเล่นเกมไม่สะดุด

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Vivo V11i

Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview Vivo V11i Smartphone Preview

ด้านกล้องถ่ายรูป Vivo V11i กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.0 เสริมด้วยอีกเลนส์ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งฟีเจอร์เหมือนกับ V11 เลย (ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่) ความสามารถด้านถ่ายภาพนั้นทำได้ง่ายมากขึ้นด้วย AI ที่สามารถจำแนกประเภทของภาพที่กำลังถ่ายได้แบบเรียลไทม์ แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะกับการถ่ายภาพนั้นๆ เช่น อาหาร วิว ภาพแสงน้อย ภายในอาคาร เป็นต้น โดยที่ผู้ใช้งานอย่างเรา ไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก และสำหรับคนชอบเซลฟี่
 V11i มีกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเทคโนโลยีปรับแต่งแสงแบบ 3D ทำให้ได้ภาพที่สวยและมีมิติแสงเงาสมจริงเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สำหรับราคาของ Vivo V11i อยู่ที่ 9,999 บาท โดยมีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกันได้แก่ Nebula และ Starry Night วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Vivo Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Android News

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ หลังส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล C Series อย่าง realmeC3  ออกมาและได้วางจำหน่ายที่แรกผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีด้วยสเปคที่มาพร้อมกับคุณภาพ ในราคาเกินคุ้ม ล่าสุด realme C3 พร้อมแล้ว ที่จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออฟไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อพร้อมแพคเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายมือถือคุณภาพ AIS, TrueMove H และ dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท จากราคาปกติ 3,999 บาท โดย AIS และ TrueMove H  จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นไป

สำหรับ realme C3 ยังวางจำหน่ายที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท พิเศษ ซื้อrealme C3 ทุกช่องทาง รับความจุเพิ่มเป็น 3 +  64 GB*  จนกว่าของแถมจะหมด

realme C3 มาพร้อมกับสเปคสุดคุ้มค่าดังนี้

 • หน้าจอ Mini – drop แบบหยดน้ำ ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ลดพื้นที่กล้องหน้าลงกว่า 30.9% เพิ่มประสบการณ์มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น
 • มาพร้อมกับดีไซน์ Sunrise มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ Frozen Blue  และ สี Blazing Red
 • สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่มีชิปเซ็ต MediaTek Helio G70 Octa-Core ขนาด 12nm ความเร็ว 2.0GHz เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานลื่นไหลมากกว่าที่เคย
 • แบตเตอรี่ทรงพลัง 5000 mAh พร้อมเทคโลยี reverse charging โอนถ่ายแบตเตอรี่ให้คุณใช้งานได้ทั้งวัน
 • กล้องหลัง 3 เลนส์

o   เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.8

o   เลนส์ Macro ความละเอียด  2MP ค่ารูรับแสง F2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร

o   เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP ค่ารูรับแสง F2.4

 • realme C3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ realme UIภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 พัฒนาภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นให้รวดเร็วและไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ห้ามพลาด realme C3 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณภาพในราคาเกินคุ้ม เป็นเจ้าของพร้อมกันได้แล้ววันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง การันตีกระแสความฮอตของสมาร์ทโฟนพับได้อีกครั้ง หลังเปิดจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 1 วันก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและทันสมัยบนนวัตกรรมจอกระจบพับได้เป็นครั้งแรก ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีและแฟชั่น สะท้อนกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย โดยซัมซุงเตรียมวางขาย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

จากการพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรก ต่างชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นของ Galaxy Z Flip สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส อีกทั้งสมาร์ทโฟนพับได้ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ และไม่พลาดที่จะรีบเป็นเจ้าของเป็นกลุ่มแรกในวันนี้

Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ ตอบโจทย์ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวและนวัตกรรมล่าสุดจากซัมซุง ดีไซน์จอพับของ Galaxy Z Flip ได้เปิดประสบการณ์ใหม่อย่างสิ้นเชิง สามารถถ่ายภาพเซลฟี่และ VLOG ไปจนถึงชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบแฮนด์ฟรี อีกทั้งเมื่อพับแล้วจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เฉดสีที่ทันสมัยและดีไซน์โค้งมนเรียบหรู ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเท็มแห่งยุค ช่วยเพิ่มสีสันและสไตล์ให้กับผู้ใช้งาน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมชกับเครื่องแต่งกายในแต่ละวันได้สนุกยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่พลาด 200 เครื่องแรกไป ซัมซุงเตรียมวางจำหน่าย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ที่ Samsung Experience Store, Samsung Online Shop และผู้ให้บริการเครือข่าย มาในสีม่วง Mirror Purple และสีดำ Mirror Black ในราคา 44,900 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy-z-flip

อ่านต่อ...

Android News

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุด แผนการของ Vivo ที่จะปล่อยอัปเดท Funtouch OS 10 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของแบรนด์ก็ต้องล่าช้าตามไปด้วยเหมือนกัน

สำหรับ Funtouch OS 10 มีแผนจะปล่อยตัวทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ต้องล่าช้าเพราะเหตุข้างต้น โดยตอนนี้ Vivo ตั้งเป้าจะปล่อยทดสอบ Funtouch OS 10 Public beta ให้กับรุ่น NEX 3, NEX 3 5G, NEX S, NEX Dual Display, X27 และ X27 Pro อย่างช้าที่สุดในเดือนมีนาคมนี้ และจะประกาศอีกครั้งให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่จะได้ทดสอบเช่นกัน

Funtouch OS 10 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นไอคอน, อนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของ UI, วอลเปเปอร์ และแสงขอบหน้าจอ (Edge Lightning) รวมไปถึงการใช้พื้นฐานของ Android 10 ด้วยเช่นกัน

ที่มา : playfuldroid, Vivo (Weibo)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

Coldplay: Reimagined Acoustic EP และภาพยนตร์สั้น พร้อมให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

วันนี้ Coldplay และ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS ผนึก Starbucks ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

  เอไอเอส เซเรเ...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

ระบาดของไวรัส COVID-...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง