Connect with us

Android News

เผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Vivo ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้หน้าจอ

Published

on

Vivo เผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอในงาน CES 2018 ตอบโจทย์เทรนด์สมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอเต็มพื้นที่ด้านหน้า และเตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้

สมาร์ทโฟนรุ่นแรกจาก Vivo ที่มีการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้กระจกหน้าจอแสดงผลด้านหน้านี้เป็นโซลูชั่นของ Synaptics แบบเดียวกับเซ็นเซอร์ที่นำไปใช้งานในตำแหน่งต่างๆ บนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น แต่มีความซับซ้อนในการพัฒนาให้สามารถทำงานกับเมนบอร์ดของสมาร์ทโฟน โดยตำแหน่งการจัดวางเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Vivo จะอยู่บริเวณส่วนล่างตรงกลางเพื่อให้ง่ายในการใช้นิ้วหัวแม่มือในการแตะสแกน

ตามรายงาน เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ Vivo เป็นชนิด Optical ไม่เหมือนกับชนิด Capacitive ที่เห็นกันบนสมาร์ทโฟนทั่วไปในปัจจุบัน จึงทำให้สามารถทำงานได้กับหน้าจอชนิด OLED เท่านั้น โดยเมื่อตัวเซ็นเซอร์ทำงานจะมีไฟสว่างขึ้นตรงตำแหน่งสำหรับวางนิ้วมือและไฟจะสว่างขึ้นเมื่อลายนิ้วมือได้รับการตรวจจับเรียบร้อยแล้ว

เมื่อหน้าจอสมาร์ทโฟนปิดอยู่ หากทำการเอียงหน้าจอไปมุมใดมุมหนึ่งก็จะสามารถเห็นตัวเซ็นเซอร์วางอยู่ใต้กระจกหน้าจอ แต่จะไม่สามารถมองเห็นได้เมื่อหน้าจอแสดงผลเปิดอยู่ และตำแหน่งของตัวเซ็นเซอร์จะเห็นได้ทุกครั้งที่ระบบมีการร้องขอให้ยืนยันตัวบุคคลด้วยการสแกนนิ้วมือ

Synaptics อ้างว่าระยะเวลาการตอบสนองของเซ็นเซอร์ตัวนี้ 0.7 วินาทีสำหรับการตรวจสอบความถูกต้อง ซึ่งจะช้ากว่าเมื่อเทียบกับเซ็นเซอร์ชนิด Capacitive ที่ทำได้รวดเร็วสุดภายใน 0.2 วินาที แต่จากการทดสอบใช้งานจริงนั้นก็ถือว่าทำได้รวดเร็วพอสมควร ผู้ใช้งานอาจสังเกตเห็นความแตกต่างในเรื่องของความเร็วเล็กน้อยในบางครั้ง

Vivo กล่าวว่านี่เป็นสมาร์ทโฟนของจริงเต็มรูปแบบที่จะได้รับการเปิดตัวออกมาในเร็วๆ นี้ แม้ว่าตัวเครื่องที่นำมาแสดงในงานนี้จะไม่ได้ระบุชื่อรุ่น และคาดว่าโซลูชั่นนี้จะถูกนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนอีกหลายรุ่นภายในปีนี้

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก