Connect with us

Android News

Vivo เปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ‘OriginOS’ ในงาน 2020 Developer Conference เพื่อการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานและโลกดิจิทัล

Published

on

Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุมนักพัฒนา 2020 Vivo Developer Conference ณ ศูนย์การประชุม Shenzhen World Exhibition & Convention Center พร้อมเปิดตัว OriginOS ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่สำหรับสมาร์ตโฟน พร้อมเผยถึงกลยุทธ์ที่นำมาใช้ทั้งในผลิตภัณฑ์บริการ รวมทั้งอีโคซิสเต็มและการเป็นผู้นำในการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานและโลกดิจิทัล

ภายในงานประชุม ชือ ยูเจียน รองประธานกรรมการอาวุโสของ Vivo กล่าวว่า “Vivo ได้ย้อนกลับไปยังจุดเริ่มของบริษัท มุ่งเน้นไปยังจุดเริ่มต้นที่ผู้ใช้งานหลักต้องการ เพื่อยึดเป็นแนวทางเชิงกลยุทธ์ในการดำเนินงานในอนาคต นอกจากนี้ยังได้เผยถึงสามแนวทางหลัก อันได้แก่ การวางผลิตภัณฑ์และบริการที่ดึงดูดใจโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง การร่วมมือกันในอีโคซิสเต็มของนักพัฒนาเพื่อประโยชน์ร่วมกัน และความเป็นที่สุดแห่งการเป็นผู้เชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้งานและโลกดิจิทัล”

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Vivo ได้มอบประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคทุกระดับด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งสมาร์ตโฟนหลายรุ่น นาฬิกาอัจฉริยะและหูฟังไร้สาย ซึ่ง Vivo ได้มุ่งมั่นพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคตลอดมา อีกทั้งยังได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ทีวี คอมพิวเตอร์พีซี และแบรนด์รถยนต์ต่างๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานบนหน้าจอที่หลากหลายแก่ผู้บริโภค และในอนาคต Vivo จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาแว่นตา AR พร้อมทั้งอุปกรณ์อัจฉริยะอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกประสบการณ์และความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

Vivo ร่วมมือกับพันธมิตรที่หลากหลายในการพัฒนาและส่งมอบประสบการณ์การใช้งานแก่ผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนให้มีการหลอมรวมเข้าสู่โลกดิจิทัลมากขึ้นเพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จร่วมกัน และยังได้สร้างสรรค์ระบบนิเวศน์ (ecological system) ทั้งบนแอปพลิเคชัน เนื้อหาและบริการอื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการยังได้นำเอาวิธีการวัดผลแบบเชิงลึกเข้ามาเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจแก่นักพัฒนา สนับสนุนแพลตฟอร์มความสามารถทางเทคนิค และการสร้างระบบนิเวศน์ IoT (IoT ecosystem) เพื่อเชื่อมต่อผู้บริโภคและโลกดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน

ภายในงานประชุม ครั้งนี้ Vivo ยังได้เปิดตัว OriginOS ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในเวอร์ชันใหม่ที่มอบประสบการณ์ฟีเจอร์แบบดั้งเดิม ผสมผสานเข้ากับตัวเลือก ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้อธิบายถึงกลยุทธ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่โดนใจผู้บริโภคอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของ OriginOS มาจากความต้องการของผู้บริโภคที่ใช้สมาร์ตโฟน โดยยึดสามแนวคิดเป็นหลัก ได้แก่
การออกแบบ ความลื่นไหล และความสะดวกสบาย โดยทุกวันนี้สมาร์ตโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นด้วย เช่น ข้อมูลที่มีมากจนเกินไป และความบันเทิงต่างๆ ที่มีมากมาย ชี้ให้เห็นว่าระบบปฏิบัติการบนสมาร์ตโฟนจะต้องตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบอยู่หมัด มอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า และช่วยให้ผู้ใช้งานแสดงความเป็นตัวตนออกมาได้ชัดเจนที่สุด OriginOS จึงได้ปรับฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานคุ้นเคย ด้วยการเพิ่มดีไซน์ใหม่ให้ดูน่าใช้งานมากขึ้น และสร้างประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนที่เหนือระดับ

หน้าจอแสดงผลของระบบปฏิบัติการ Vivo OriginOS

นอกจากนี้ภายในงานยังได้โชว์ความลื่นไหลของระบบปฏิบัติการ OriginOS ซึ่งรวมถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ผู้ใช้สามารถเรียกใช้งานกระบวนการที่ซับซ้อนบนอุปกรณ์ของ Vivo ได้อย่างง่ายดาย และตอบโจทย์ทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน OriginOS มาพร้อมกับระบบการจัดการข้อมูลบนหน้าจอสุดล้ำที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับการบริการที่ทั้งสะดวกสบายและชัดเจน ตอบโจทย์ความต้องการในแต่ละวัน  และด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายบนสมาร์ตโฟนนี้เอง
เหล่านักพัฒนาที่เป็นพันธมิตรของ Vivo จึงสามารถสร้างสรรค์และพัฒนารูปแบบต้นฉบับ เพื่อให้เกิดการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและสามารถแก้ปัญหาให้ผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

โดยภายในงานนี้ Vivo ยังได้ส่งมอบกลยุทธ์บริการบนแอปพลิเคชันและการอัปเดตล่าสุด รวมถึงเกมส์มือถือ พันธมิตรทางธุรกิจ การพัฒนาเทคโนโลยีแบบเปิดกว้าง และระบบนิเวศน์ IoT อีกด้วย

Android News

คะแนน AnTuTu ของ Snapdragon 875 / 775G บอกถึงความแรงที่เพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม!

Published

on

ใกล้ที่จะเปิดตัวเต็มที่แล้วสำหรับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ของ Qualcomm ทั้งรุ่นเรือธงและรุ่นกลางทั้ง Snapdragon 875 และ 775G ล่าสุด จอมหลุดอย่าง Digital Chat Station ได้เผยคะแนน AnTuTu ของทั้ง 2 รุ่นนี้แล้ว ทำให้เราเห็นเลยว่าประสิทธิภาพนั้นดีกว่ารุ่นเดิมอย่างมาก

ตามที่หลุดออกมาจากการทดสอบด้วยเครื่องต้นแบบเผยว่า Snapdragon 875 ทำคะแนน AnTuTu ได้ราวๆ 740,000 แต้ม มากกว่า Snapdragon 865+ ถึง 25% ที่ทำได้ราวๆ 600,000 แต้ม ขณะที่รุ่นกลางอย่าง Snapdragon 775G นั้นทำคะแนน AnTuTu ได้ที่ประมาณ 530,000 แต้ม มากกว่า Snapdragon 765G ถึง 65% ที่ทำได้ราว 320,000 แต้ม

คะแนนข้างต้นยังเป็นเพียงการทดสอบเบื้องต้นเท่านั้นครับ โดยเมื่อเปิดตัวและใช้งานกับสมาร์ทโฟนจริงๆ ก็อาจจะทำคะแนนได้มากกว่านี้อีกด้วย

ที่มา : GSMArena, weibo

Continue Reading

Android News

OPPO Reno5 Pro 5G ผ่านการรับรอง HDR10+ ยืนยันเปิดตัวเร็วๆ นี้

Published

on

เตรียมมากันอีกรุ่นสำหรับสมาร์ทโฟนจาก OPPO ในรุ่น Reno5 Pro 5G ที่นอกจากจะผ่านการรับรองจาก TENAA ใน 2 โมเดลแล้ว ได้แก่ PDSM00 และ PDST00 ล่าสุด ก็ผ่านการรับรอง HDR10+ แล้วเช่นกันครับ

ในเว็บไซต์ hdr10plus ไม่ได้เปิดเผยถึงสเปคต่างๆ ของ Reno5 Pro 5G ออกมาครับ แต่ใน TENAA ก็มีบอกมาคร่าวๆ แล้วว่าจะมาพร้อมจอ 6.55 นิ้ว ความละเอียด FHD+ และแบตเตอรี่ความจุ 4250mAh และอาจรองรับ Fast Charge 65W

นอกจากนี้ สเปคภายในก็มีระบุใน Geekbench แล้วว่าจะมาพร้อม CPU Dimensity 1000+, RAM 8GB และรันบน Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11

ที่มา : GSMArena, mysmartprice, hdr10plus

Continue Reading

Android News

Huawei อาจใช้ Liquid Lens โฟกัสไวเท่าสายตามนุษย์ บนสมาร์ทโฟนปีหน้า

Published

on

มีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจทุกปีสำหรับเทคโนโลยีเรื่องกล้องของ Huawei โดยในปีหน้ามีรายงานจากในประเทศจีนว่าทางบริษัทอาจใช้งานเทคโนโลยี Liquid Lens เพื่อพัฒนาการกันสั่นไหวครั้งใหญ่และระยะเวลาในการโฟกัสให้น้อยลง ซึ่งอาจมีความเร็วเพียง 0.2 มิลลิวินาทีเท่านั้น หรือพูดง่ายๆ คือโฟกัสไวเท่ากับสายตาของมนุษย์เลยทีเดียว

เทคโนโลยีดังกล่าวคาดว่าจะนำมาใช้งานกับเลนส์ Telephoto ก่อนที่จะนำมาใช้งานกับเลนส์อื่นๆ ในอนาคต ซึ่งหากข่าวลือนี้เป็นจะถือเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของ Huawei อีกครั้งในเรื่องการถ่ายภาพ

นอกจากนี้ ก็ยังมีการคาดการณ์ด้วยว่าเทคโนโลยนี Liquid Lens นี้อาจจะนำใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์ Sony IMX782 ที่รอเปิดตัวด้วย

ที่มา : GSMArena, Weibo, AnTuTu

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

เปิดตัว 3BB GIGATV จัดหนัก เน็ตบ้านพร้อมกล่องดูทีวี อัดแน่นคอนเทนต์ พร้อมชูฟีเจอร์เด่นครั้งแรกในไทย

3BB  เปิดตัวบริ...

realme 7 5G review realme 7 5G review
Featured5 วัน ago

รีวิว realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G Dual Standby รุ่นแรกในราคาจับต้องได้

รีวิว realme 7 5G สม...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo Y12s น้องเล็กแบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh รองรับสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง พร้อมจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ในราคาสุดประหยัด

iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking
Apple News1 สัปดาห์ ago

ซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าดีอย่างไร แถมยังได้ส่วนลดเป็นหมื่นที่ Power Buy

เปิด Pre Booking แล้...

Apple News1 สัปดาห์ ago

iPhone 12 สมาร์ทโฟนขุมพลังแรงสุด พร้อมใช้บนเครือข่าย AIS 5G เร็วแรงระดับกิกะบิต พร้อมโปรสุดคุ้มลดสูงสุด 17,400 บาท ผ่อนนาน 24 เดือน

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ห...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง