ติดตามพวกเรา

Android News

Vivo เผยภาพสมาร์ทโฟน iQOO Neo ที่มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เราได้รู้จักแบรนด์สมาร์ทโฟน iQOO จากการนำเสนอของ Vivo และหลังจากนั้นไม่นานก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ ในวันนี้เราก็ได้เห็นการเคลื่อนไหวของ iQOO อีกครั้งหลังจาก Vivo ปล่อยภาพทีเซอร์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ภายใต้แบรนด์ iQOO

Vivo ได้เปิดเผยภาพทีเซอร์นี้ผ่านเว็บไซต์ Weibo โดยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า iQOO Neo จากภาพเราจะเห็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้อย่างชัดเจน เมื่อดูๆ แล้วก็มีดีไซน์ใกล้เคียงกับ iQOO ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ โดยมีหน้าจอแสดงผลแบบ Waterdrop และด้านหลังมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่ถูกจัดเรียในแนวตั้งด้านซ้ายบน

แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่าง iQOO และ iQOO Neo เมื่อดูจากภาพก็คือตำแหน่งของ LED Flash ที่แตกต่างกันใน iQOO LED Flash จะถูกวางแยกออกจากตัวกล้องแต่ใน iQOO Neo นั้นจะวางรวมไว้กับตัวกล้องถ่ายรูป นอกจากนั้นเรายังได้เห็นว่าปุ่มเปิดปิด และปุ่มปรับเสียงจะอยู่ที่ด้านขวามือ ส่วนปุ่มสีส้มด้านซ้ายจะเป็นปุ่มที่ใช้เรียกผู้ช่วย

iQOO Neo นั้นจะมีด้วยกัน 2 สีคือ Purple และ Black ด้านหลังถูกเคลือบด้วย carbon fiber และด้านหลังไม่ได้ติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือมานั้นก็แปลว่าเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะติดตั้งอยู่ที่หน้าจอแสดงผล และหน้าจอแสดงผลที่จะติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็ต้องเป็นหน้าจอแบบ OLED เท่านั้น ส่วนแจ็คหูฟัง 3.5 มม.ยังคงมีอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่น พอร์ตการเชื่อมต่อคาดว่าจะเป็น USB-C

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราเพิ่งได้ยินข่าวเกี่ยวกับ  iQOO Youth Edition ว่าจะใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 710 หรือ Snapdragon 845 ดังนั้น iQOO Neo ก็น่าจะมีชิปเซ็ตที่ใกล้เคียงกับรุ่นนี้

ที่มา gsmarena

Android News

ได้ใช้ไหม? OnePlus 8 Series อาจรองรับการชาร์จไร้สายเป็นรุ่นแรกของแบรนด์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับสมาร์ทโฟน OnePlus ในแต่ละปีที่เปิดตัวมาจะไม่มีการรองรับการชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) เลยแม้แต่รุ่นเดียว เพราะต้องการให้ระบบนี้ชาร์จได้เร็วเท่าแบบสายนั่นเอง แต่ล่าสุด มีรายงาน OnePlus 8 Series อาจเป็นรุ่นแรกที่รองรับการชาร์จไร้สาย

ทวิตเตอร์ @OnLeaks ได้เคยระบุถึงการชารืจไร้สายของ OnePlus 8 Series มาแล้วจากการเผยสเปคหลุดออกมาช่วงแรกๆ ตอนนี้ก็เป็นทาง Max J. ที่ได้โพสต์ภาพสมาร์ทโฟน OnePlus ที่ใช้งานการชาร์จไร้สายพร้อมกับแคปชั่นว่า “Charge like a pro”

สำหรับ OnePlus 8 Series เรายังไม่ทราบว่าทั้ง OnePlus 8, OnePlus 8 Pro และ OnePlus 8 Lite จะได้รับฟีเจอร์นี้ทั้งหมดเลยหรือไม่ โดยก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : xda-developers

อ่านต่อ...

Android News

ลือ! Samsung Galaxy Z Flip จะวางจำหน่ายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ราคาราว 43,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ทราบได้แล้วว่า Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ของ Samsung จะเปิดตัวในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้พร้อมกับ Galaxy S20 Series ล่าสุด มีรายงานว่า รุ่นจอพับจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อน S20 Series

จากรายงานในทวิตเตอร์ @MaxWinebach ระบุว่า Galaxy Z Flip จะวางจำหน่ายในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ โดนสนนราคาอยู่ที่ 1,400 ดอลลาร์หรือประมาณ 43,000 บาท โดยจะวางขายแบบ Exclusive ผ่านเครือข่าย AT&T ของสหรัฐอเมริกาก่อน

สำหรับราคาข้างต้นยังไม่ใช่การยืนยืนอย่างเป็นทางการของ Samsung ครับ โดยเราจะได้ทราบกันจริงๆ ในวันเปิดตัว

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

ชมกันชัดๆ ความสวยงามของ HUAWEI P40 Pro เครื่อง Mockup โชว์หน้าจอโค้ง 4 ด้านและกล้อง Punch Hole 2 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นภาพเรนเดอร์ของ HUAWEI P40 Pro ไปแล้วจากทวิตเตอร์ @Evleaks ที่มาในสี Mint Green ล่าสุด Waqar Khan ได้ทำวีโอเป็นตัวเครื่องจำลอง (Mockup) จากภาพเรนเดอร์มาอยู่ในรูปแบบของวิดีโอ

จากในคลิป HUAWEI P40 Pro มาพร้อมกับความโค้งของหน้าจอ AMOLED ทั้ง 4 ด้าน รองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ และมีกล้องหน้า Punch Hole 2 เลนส์ โดยมีปุ่ม Power เป็นขีดสีแดง และด้านหลังจะเป็นผู้ร่วมพัฒนากล้องเจ้าเดิมอย่าง Leica

สำหรับ HUAWEI P40 Pro คาดว่าจะชูโรงด้วยหน่วยประมวลผล Kirin 990, มีกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 108 ล้านพิกเซล และสามารถซูมออปติคอลได้สูงสุดถึง 10 เท่า โดยมีกล้องหลัง 4 เลนส์ ขณะที่รุ่น Premium Edition จะมีกล้องหลังให้มาถึง 5 เลนส์

ที่มา : Waqar Khan

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News3 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง