ติดตามพวกเรา

iOS App

Google Maps ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไอคอนสถานที่โฉมใหม่สำหรับ iOS

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Google Maps ได้ปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 4.42 สำหรับ iOS เมื่อวานนี้ ซึ่งมีการออกแบบสีและไอคอนสถานที่ใหม่ให้ทันสมัยและมีเยอะขึ้นกว่าเดิมช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อมูลสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น เช่น ปั๊มน้ำมัน, สถานีรถไฟ เป็นต้น การปรับโทนสีใหม่ให้กับไอคอนสถานที่จะช่วยระบุประเภทของสถานที่ได้ง่ายขึ้นมาก

จะเห็นได้ว่าสถานที่จุดสำคัญต่างๆ ได้มีการปรับโทนสีแบ่งแยกประเภทไว้เป็นอย่างดีทำให้ดูสบายตายิ่งขึ้นและแบ่งแยกประเภทของสถานที่ได้ง่ายมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารจะเป็นไอคอนสีส้ม แหล่งช้อปปิ้งจะเป็นสีน้ำเงิน โรงพยาบาลจะเป็นสีชมพู สถานบันเทิงจะเป็นสีเขียวน้ำทะเล

ดูตัวอย่างไอคอนใหม่ของ Google Maps ด้านล่าง

ยังมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ เช่น สามารถดูรีวิวของสถานที่ได้อย่างง่ายดาย และความสามารถในการกรองการเดินทางด้วยรถไฟหรือรถประจำทาง ดาวน์โหลด Google Maps สำหรับ iOS

นอกจากนี้ Google ยังมีแผนที่จะอัพเดทไอคอนเหล่านี้ไปยังแอปที่เกี่ยวข้องเช่น Google Assistant, Google Search, และ Google Earth และนอกจากนี้ เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นที่มีการนำแผนที่ของ Google ไปใช้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไอคอนใหม่นี้เช่นเดียวกัน

แหล่งที่มา : idownloadblog

App&Game

รวมแอปพลิเคชั่นแจกฟรี (ปกติขาย) iPhone, iPad มูลค่าร้อยกว่าบาท โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา [27-09-2020]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รวมแอปพลิเคชั่นแจกฟรีประจำวันหยุดสำหรับ iPhone, iPod Touch และ iPad แนะนำ Kids Paint และ Prism Your Screen – HD มูลค่าร้อยกว่าบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 27 09 2020

Kids Paint แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปวาดภาพสำหรับเด็กที่มีขนาดและสีแปรงแบบสุ่ม ออกแบบมาเพื่อใช้งานง่าย พร้อมฟีเจอร์เขย่าโทรศัพท์เพื่อล้างหน้าจอ และใช้ 2 นิ้วแตะเพื่อกำหนดสีพื้นหลัง ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Tahrir App – Text on image. แจกฟรี (ปกติ $2.99) เป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการเขียนภาพ คุณสามารถใช้แบบอักษรพื้นหลังและสีในตัวหรือใช้ของคุณเอง โดยในเวอร์ชัน 3 มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่น่าทึ่ง ใช้งานได้กับทั้ง iPhone, iPod Touch และ iPad ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Actuflow แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นสำหรับช่วยให้คุณใช้เวลากับอุปกรณ์น้อยลง เป้าหมายหลักของแอปคือช่วยให้มีสมาธิทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้โทรศัพท์ของคุณน้อยลงหรือตั้งใจมากขึ้น ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Prism Your Screen – HD แจกฟรี (ปกติ $1.99) ออกแบบภาพวอลเปเปอร์หน้าจอของคุณให้สวยงามไม่ซ้ำใครในรูปแบบปริซึมทั้งโมเสคและเรขาคณิต ใช้งานง่ายมาก มีหน้าคำแนะนำในกรณีที่คุณต้องการความช่วยเหลือ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

hPlayer – Simple and Powerful แจกฟรี (ปกติ $0.99) เครื่องเล่นวิดีโอสากลที่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอคอมพิวเตอร์ แอนิเมชั่น ภาพยนตร์ และไฟล์สื่ออื่นๆ ในรูปแบบใดก็ได้ผ่าน WiFi ไปยัง hPlayer เพื่อออกอากาศได้ทันที ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

เพิ่มเพื่อน

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

อ่านต่อ...

App&Game

รวมแอปพลิเคชั่นและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) iPhone, iPad มูลค่าร้อยกว่าบาท โหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา [25-09-2020]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

รวมแอปพลิเคชั่นแจกฟรีประจำวันศุกร์สำหรับ iPhone, iPad แนะนำ ACDSee Pro, Live+: Photo Converter รวมมูลค่าร้อยกว่าบาท กดโหลดด่วน ก่อนขึ้นราคา

paid apps for iphone ipad for free limited time 25 09 2020

ACDSee Pro แจกฟรี (ปกติ $6.99) โปรแกรมแก้ไขภาพเพื่อสร้างภาพถ่ายที่สวยงาม รองรับโหมดถ่ายภาพพิเศษ RAW แบบไม่สูญเสียรายละเอียด สนับสนุน TIFF และ PNG ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Countdown – Upcoming Events แจกฟรี (ปกติ $0.99) เป็นวิธีง่ายๆในการติดตามกิจกรรมวันหยุดและวันสำคัญที่กำลังจะมาถึง สามารถเพิ่ม แก้ไข และลบการนับถอยหลัง รองรับวิดเจ็ต iOS 14 และแอป iMessage ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Live+: Photo Converter แจกฟรี (ปกติ $0.99) สร้าง Live Wallpaper ที่สวยงามจากวิดีโอโปรดของคุณ แอปนี้เป็นเครื่องมือระดับมืออาชีพสำหรับการแปลงวิดีโอเป็นภาพถ่าย Live และย้อนกลับได้ ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

Chord แจกฟรี (ปกติ $0.99) แอปพลิเคชั่นคอร์ดสำหรับแต่งเพลงได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา ตอนนี้ในเวอร์ชั่นล่าสุดเสียงคอร์ดจะถูกสังเคราะห์แบบเรียลไทม์ในเครื่องมือ “Chord Progression Pro” ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

iota. แจกฟรี (ปกติ $2.99) เกมที่ยากที่สุดบน iOS รอท้าให้คุณลองเล่น ตัวเกมออกแบบโดยนึงถึงหน้าจอสัมผัส! ไม่มีปุ่มกระโดด คุณจะกระเด้งจากพื้นถึงเพดานในขณะที่คุณเดินไปทางซ้ายขวา ขึ้นและลงในขณะที่คุณหลบเลื่อยและหลีกเลี่ยงหนามแหลมเพื่อไปยังระดับถัดไป ดาวน์โหลดฟรีบน App Store

เพิ่มเพื่อน

ดาวน์โหลดไปใช้งานกันแล้ว อย่าลืมแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะ จะได้มีของดีเอาไว้ใช้งานด้วย อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

อ่านต่อ...

Android App

Twitter เริ่มทดสอบการส่งข้อความเสียงลับในแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนแล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

จากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Twitter ได้เริ่มทดสอบการทวีตด้วยเสียงบนแอปพลิเคชั่นบน iOS ในบางเครื่อง แต่ก็ยังไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ลองกัน ล่าสุด Twitter ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ออกมาเพิ่ม เป็นการส่งข้อความเสียงใน DM หรือ Direct Messages ได้แล้ว

ในตอนนี้ ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ และภาพ GIF ได้ผ่านทาง DM แต่เร็วๆ นี้จะสามารถส่งข้อความเสียงได้ด้วย คล้ายกับที่อยู่ใน Telegram, WhatsApp หรือ iMessage อย่างไรก็ตาม ก็ยังไม่มีข้อมูลว่าข้อความเสียงนั้นสามารถส่งได้นานสุดต่อ 1 ข้อความที่กี่นาที

Alex Ackerman-Greenberg ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์สำหรับ Direct Messages บน Twitter ได้กล่าวผ่านทางเว็บไซต์ The Verge ว่าบริษัทกำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่นี้อยู่ด้วยกลุ่มผู้ใช้งานเล็กๆ ที่ประเทศบราซิล และยังไม่แน่ชัดว่าจะขยายการทดสอบอีกเมื่อไหร่

ที่มา : The Verge

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured8 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured3 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

OPPO Find X2 Series 5G is ready to use 5G network today OPPO Find X2 Series 5G is ready to use 5G network today
Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO Find X2 Series 5G พร้อมใช้งานเครือข่าย 5G แล้ววันนี้!

OPPO Find X2 Series ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

GARMIN เปิดตัว Garmin VENU SQ ดีไซน์ใหม่ทรงเหลี่ยม! จัดเต็มฟีเจอร์สุขภาพ แบตอึดโดนใจ ราคาเบาเพียง 7,190 บาท

  GARMIN แบรนด์สมาร์...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

บราเดอร์เดินหน้าพัฒนาสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอาสาอนุรักษ์ และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 12

บริษัท บราเดอร์ คอมเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

Thailand Mobile Expo 2020 เดินหน้ารุก Omnichannel ต่อยอดความสำเร็จอีกครั้งกับ ‘ช้อปปี้’

บริษัท เอ็ม วิชั่น จ...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 วัน ที่แล้ว

HUAWEI พร้อมพาทุกคนฟิตแอนด์เฟิร์ม กับ Animated Fitness Courses บน HUAWEI Watch Fit พบกับโค้ชแอนนิเมชันแบบสามมิติ

เป็นธรรมดาของคนมีไลฟ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง