รีวิว ULTIMATE EARS BOOM 3 ลำโพงเสียง 360 องศา เบสลึกและหนักแน่น กันน้ำและกันกระแทกได้ด้วย [มีคลิป]

วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับลำโพงไร้สาย ULTIMATE EARS BOOM 3 ลำโพงที่ออกแบบมาได้อย่างสวยหรู พกพาความบันเทิงไปได้ทุกที่ และตัวลำโพงได้รับมาตรฐาน IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร และผ่านการทดสอบการกันกระแทกที่ระดับความสูงถึง 170 เซนติเมตร

Ultimate Ears BOOM 3 Review

คนที่ชอบเล่นเครื่องเสียงจะรู้จักแบรนด์ ULTIMATE EARS กันดีอยู่แล้ว เพราะมีประวัติมายาวนาน และโด่งดังมาจากการทำหูฟังด้วย ซึ่งศิลปินระดับโลกหลายคนเลือกใช้หูฟังตัวท็อปแบบคัสตอมได้ อย่างรุ่น ULTIMATE EARS UE LIVE ด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่า ซึ่งเจ้าลำโพง ULTIMATE EARS BOOM 3 มาในกล่องที่มีลวดลายสวยงาม สีสันสดใสไม่เหมือนใคร ซึ่งก็สื่อถึงความสนุกสนานในเสียงเพลงที่จะได้จากลำโพงตัวนี้ โดยอุปกรณ์ในกล่องก็จะมี ตัวลำโพง, สายชาร์จแบบ Micro USB และก็คู่มือการใช้งาน

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

สำหรับตัวลำโพง ULTIMATE EARS BOOM 3 มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นรูปทรงกระบอก ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราและความปราณีตในการออกแบบ ซึ่งทรงกระบอกยังช่วยให้พกพาได้ง่าย จับถนัดมืออีกด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

รอบๆ ของลำโพงจะเป็นผ้าแบบคงทนหรือ Durable Fabric ที่มีความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน และทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะมีอะไรมาเลอะก็ล้างออกได้ง่าย หรือแม้แต่เปียกน้ำก็แค่สลัดๆ แล้วเช็ดให้แห้ง หมดกังวลในทุกสถานการณ์

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review 10

การเชื่อมต่อลำโพงกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1. เพียงกด Power ที่ตัวลำโพง
2. กดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ 3 วินาที จะเห็นไฟที่ปุ่ม Bluetooth กระพริบ
3. เปิดเมนู Bluetooth ที่เครื่องสมาร์ทโฟนขึ้นมา สามารถกดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ชื่อว่า BOOM 3 ได้ทันที

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟนไปยังลำโพง BOOM 3 ได้แล้ว

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องมี ULTIMATE EARS Application ด้วย เพื่อการใช้งานด้านการเล่นเพลงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store สำหรับ iOS และ Play Store สำหรับ Android

 

Ultimate Ears BOOM 3 ReviewUltimate Ears BOOM 3 Review

ULTIMATE EARS Application จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มเพลง เพิ่มเพลย์ลิสต์ ปรับแต่งเสียงได้เองจาก Preset ที่มีให้ หรือจะปรับแต่งเสียง EQ เองใหม่ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์นี้น่าจะถูกใจสำหรับคนที่อยากได้เสียงแหลม เสียงกลาง หรือเสียงทุ้มที่ต้องการ

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาดูที่ตัวลำโพง BOOM 3 กันต่อเลย จะเห็นว่าบริเวณด้านบนของตัวลำโพงนั้นมีปุ่มกลมๆ ใหญ่ๆ ซึ่งปุ่มนี้เรียกว่า Magic Button โดยเมื่อกดปุ่มกลมๆ ตัวนี้จะสามารถสั่งเล่นเพลงได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องกดผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ดีมากๆ เพราะในบางครั้งสมาร์ทโฟนอาจไม่ได้อยู่ใกล้ตัว ตอบโจทย์เมื่อพกไปใช้งานในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ ริมหาด หรือปาร์ตี้ริมสระน้ำ

  • เมื่อกดค้างที่ปุ่มนี้ จะเริ่มเล่นเพลงจากเพลลิสต์ และกดค้างอีกครั้งเพื่อข้ามไปเล่นเพลลิสต์ถัดไป
  • กด 1 ครั้งเพื่อหยุดชั่วคราว และกดอีก 1 ครั้งเพื่อเล่นเพลงต่อ
  • กด 2 ครั้ง เพื่อข้ามไปยังเพลงถัดไป

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ด้านข้างตัวลำโพงมีปุ่มปรับระดับเสียงขนาดใหญ่ ทำให้กดเพิ่มหรือลดเสียงจากตัวลำโพงได้สะดวกมากขึ้น

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ในเรื่องของระบบเสียง BOOM 3 นั้นจะออกมาในรูปแบบรอบทิศทาง 360 องศา จึงเป็นที่มาของการดีไซน์ลำโพงตัวนี้ให้เป็นทรงกระบอกเพื่อให้กระจายได้ทุกทิศทางและดูสวยงามนั่นเอง ไม่ว่าจะนั่งฟังจากทิศไหนของลำโพงก็ได้ยินเสียงเพลงที่ชัดเจน ตอบโจทย์มากๆ สำหรับการวางไว้บริเวณกลางห้องหรือกลางปาร์ตี้ ซึ่งทุกคนก็จะได้ยินเสียงเพลงไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังเป็นลำโพงที่ให้เสียงดังและเสียงที่ชัดเจน ซึ่งก็มาจากการประมวลผลที่เป็นเอกลักษณ์ของ ULTIMATE EARS

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

จากที่ได้ทดสอบเปิดเพลงฟังจากตัวลำโพง BOOM 3 ต้องบอกว่าได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่แตกต่างไปจากลำโพงพกพาทั่วไป โดยจะได้เสียงเบสที่ลึกและหนักแน่นมากๆ อันนี้ถูกใจคนรักเสียงเพลงแน่นอน นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับ BOOM 3 หลายตัวเพื่อทำให้ได้เสียงเพลงที่ดังกระหึ่มมากขึ้น เช่น ถ้าเพื่อนมีลำโพงตัวนี้ก็สามารถถือมาเชื่อมต่อร่วมกันได้ ปาร์ตี้ก็สนุกมากขึ้นตามไปด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาถึงฟีเจอร์ที่พูดถึงไปในตอนแรกคือ IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาที การจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำหรืออยากฟังเพลงระหว่างว่ายน้ำก็ไม่ต้องกังวลว่าตัวลำโพงจะเปียกน้ำอีกต่อไปแล้ว หรือถ้าเผลอทำตกลงสระน้ำก็หยิบขึ้นมาง่าย เพราะว่าตัวลำโพงมีน้ำหนักเบา ลอยเหนือน้ำ ไม่จมนั่นเอง

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญด้านวัสดุที่ใช้ผลิตลำโพงตัวนี้คือความแข็งแรงทนทาน ถ้าเผลอทำหล่นกระแทกพื้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพัง เพราะผ่านการทดสอบการตกจากความสูง 170 เซนติเมตรโดยที่ส่งผลต่อการใช้งาน ใช้งานได้ปกติเหมือนเดิม

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

สรุปทิ้งท้ายสำหรับลำโพงรุ่น ULTIMATE EARS BOOM 3 เป็นลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในแง่ของดีไซน์ที่สวยงาม ฟังก์ชั่นการเล่นเพลงทำได้ทั้งจากตัวลำโพงเองและผ่าน ULTIMATE EARS Application รวมไปถึงการกันน้ำได้และความแข็งแรงทนทานเมื่อทำตกพื้น แต่ก็มีจุดสังเกตเพิ่มเติมอย่างหนึ่งของตัวลำโพงที่ไม่มีรูเสียบ 3.5mm และต่อสายไม่ได้ ซึ่งฟีเจอร์ตัวนี้ก็แทบจะไม่จำเป็นแล้วในปัจจุบันสำหรับลำโพงที่ต้องการความคล่องตัวในการพกพา

สำหรับราคาของลำโพงตัวนี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพียง 5 พันกว่าบาทเท่านั้น ถ้าเทียบกับฟีเจอร์ทั้งหมดที่ได้ ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกลำโพงไร้สายที่น่าสนใจมากๆ โดยสามารถเลือกซื้อกันได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ชมคลิปวิดีโอรีวิว ULTIMATE EARS BOOM 3