Connect with us

Featured

รีวิว ULTIMATE EARS BOOM 3 ลำโพงเสียง 360 องศา เบสลึกและหนักแน่น กันน้ำและกันกระแทกได้ด้วย [มีคลิป]

Published

on

วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับลำโพงไร้สาย ULTIMATE EARS BOOM 3 ลำโพงที่ออกแบบมาได้อย่างสวยหรู พกพาความบันเทิงไปได้ทุกที่ และตัวลำโพงได้รับมาตรฐาน IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร และผ่านการทดสอบการกันกระแทกที่ระดับความสูงถึง 170 เซนติเมตร

Ultimate Ears BOOM 3 Review

คนที่ชอบเล่นเครื่องเสียงจะรู้จักแบรนด์ ULTIMATE EARS กันดีอยู่แล้ว เพราะมีประวัติมายาวนาน และโด่งดังมาจากการทำหูฟังด้วย ซึ่งศิลปินระดับโลกหลายคนเลือกใช้หูฟังตัวท็อปแบบคัสตอมได้ อย่างรุ่น ULTIMATE EARS UE LIVE ด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่า ซึ่งเจ้าลำโพง ULTIMATE EARS BOOM 3 มาในกล่องที่มีลวดลายสวยงาม สีสันสดใสไม่เหมือนใคร ซึ่งก็สื่อถึงความสนุกสนานในเสียงเพลงที่จะได้จากลำโพงตัวนี้ โดยอุปกรณ์ในกล่องก็จะมี ตัวลำโพง, สายชาร์จแบบ Micro USB และก็คู่มือการใช้งาน

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

สำหรับตัวลำโพง ULTIMATE EARS BOOM 3 มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นรูปทรงกระบอก ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหราและความปราณีตในการออกแบบ ซึ่งทรงกระบอกยังช่วยให้พกพาได้ง่าย จับถนัดมืออีกด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

รอบๆ ของลำโพงจะเป็นผ้าแบบคงทนหรือ Durable Fabric ที่มีความสวยงาม แข็งแรง ทนทาน และทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะมีอะไรมาเลอะก็ล้างออกได้ง่าย หรือแม้แต่เปียกน้ำก็แค่สลัดๆ แล้วเช็ดให้แห้ง หมดกังวลในทุกสถานการณ์

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review 10

การเชื่อมต่อลำโพงกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1. เพียงกด Power ที่ตัวลำโพง
2. กดปุ่ม Bluetooth ค้างไว้ 3 วินาที จะเห็นไฟที่ปุ่ม Bluetooth กระพริบ
3. เปิดเมนู Bluetooth ที่เครื่องสมาร์ทโฟนขึ้นมา สามารถกดเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ชื่อว่า BOOM 3 ได้ทันที

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟนไปยังลำโพง BOOM 3 ได้แล้ว

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องมี ULTIMATE EARS Application ด้วย เพื่อการใช้งานด้านการเล่นเพลงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีบน App Store สำหรับ iOS และ Play Store สำหรับ Android

 

Ultimate Ears BOOM 3 ReviewUltimate Ears BOOM 3 Review

ULTIMATE EARS Application จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มเพลง เพิ่มเพลย์ลิสต์ ปรับแต่งเสียงได้เองจาก Preset ที่มีให้ หรือจะปรับแต่งเสียง EQ เองใหม่ก็ทำได้เช่นกัน ซึ่งฟีเจอร์นี้น่าจะถูกใจสำหรับคนที่อยากได้เสียงแหลม เสียงกลาง หรือเสียงทุ้มที่ต้องการ

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาดูที่ตัวลำโพง BOOM 3 กันต่อเลย จะเห็นว่าบริเวณด้านบนของตัวลำโพงนั้นมีปุ่มกลมๆ ใหญ่ๆ ซึ่งปุ่มนี้เรียกว่า Magic Button โดยเมื่อกดปุ่มกลมๆ ตัวนี้จะสามารถสั่งเล่นเพลงได้ง่ายมากขึ้น ไม่ต้องกดผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ดีมากๆ เพราะในบางครั้งสมาร์ทโฟนอาจไม่ได้อยู่ใกล้ตัว ตอบโจทย์เมื่อพกไปใช้งานในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ ริมหาด หรือปาร์ตี้ริมสระน้ำ

  • เมื่อกดค้างที่ปุ่มนี้ จะเริ่มเล่นเพลงจากเพลลิสต์ และกดค้างอีกครั้งเพื่อข้ามไปเล่นเพลลิสต์ถัดไป
  • กด 1 ครั้งเพื่อหยุดชั่วคราว และกดอีก 1 ครั้งเพื่อเล่นเพลงต่อ
  • กด 2 ครั้ง เพื่อข้ามไปยังเพลงถัดไป

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ด้านข้างตัวลำโพงมีปุ่มปรับระดับเสียงขนาดใหญ่ ทำให้กดเพิ่มหรือลดเสียงจากตัวลำโพงได้สะดวกมากขึ้น

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

ในเรื่องของระบบเสียง BOOM 3 นั้นจะออกมาในรูปแบบรอบทิศทาง 360 องศา จึงเป็นที่มาของการดีไซน์ลำโพงตัวนี้ให้เป็นทรงกระบอกเพื่อให้กระจายได้ทุกทิศทางและดูสวยงามนั่นเอง ไม่ว่าจะนั่งฟังจากทิศไหนของลำโพงก็ได้ยินเสียงเพลงที่ชัดเจน ตอบโจทย์มากๆ สำหรับการวางไว้บริเวณกลางห้องหรือกลางปาร์ตี้ ซึ่งทุกคนก็จะได้ยินเสียงเพลงไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังเป็นลำโพงที่ให้เสียงดังและเสียงที่ชัดเจน ซึ่งก็มาจากการประมวลผลที่เป็นเอกลักษณ์ของ ULTIMATE EARS

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

จากที่ได้ทดสอบเปิดเพลงฟังจากตัวลำโพง BOOM 3 ต้องบอกว่าได้รับประสบการณ์การฟังเพลงที่แตกต่างไปจากลำโพงพกพาทั่วไป โดยจะได้เสียงเบสที่ลึกและหนักแน่นมากๆ อันนี้ถูกใจคนรักเสียงเพลงแน่นอน นอกจากนี้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับ BOOM 3 หลายตัวเพื่อทำให้ได้เสียงเพลงที่ดังกระหึ่มมากขึ้น เช่น ถ้าเพื่อนมีลำโพงตัวนี้ก็สามารถถือมาเชื่อมต่อร่วมกันได้ ปาร์ตี้ก็สนุกมากขึ้นตามไปด้วย

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

มาถึงฟีเจอร์ที่พูดถึงไปในตอนแรกคือ IP67 กันน้ำได้ลึก 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาที การจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำหรืออยากฟังเพลงระหว่างว่ายน้ำก็ไม่ต้องกังวลว่าตัวลำโพงจะเปียกน้ำอีกต่อไปแล้ว หรือถ้าเผลอทำตกลงสระน้ำก็หยิบขึ้นมาง่าย เพราะว่าตัวลำโพงมีน้ำหนักเบา ลอยเหนือน้ำ ไม่จมนั่นเอง

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญด้านวัสดุที่ใช้ผลิตลำโพงตัวนี้คือความแข็งแรงทนทาน ถ้าเผลอทำหล่นกระแทกพื้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพัง เพราะผ่านการทดสอบการตกจากความสูง 170 เซนติเมตรโดยที่ส่งผลต่อการใช้งาน ใช้งานได้ปกติเหมือนเดิม

 

Ultimate Ears BOOM 3 Review

สรุปทิ้งท้ายสำหรับลำโพงรุ่น ULTIMATE EARS BOOM 3 เป็นลำโพงที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในแง่ของดีไซน์ที่สวยงาม ฟังก์ชั่นการเล่นเพลงทำได้ทั้งจากตัวลำโพงเองและผ่าน ULTIMATE EARS Application รวมไปถึงการกันน้ำได้และความแข็งแรงทนทานเมื่อทำตกพื้น แต่ก็มีจุดสังเกตเพิ่มเติมอย่างหนึ่งของตัวลำโพงที่ไม่มีรูเสียบ 3.5mm และต่อสายไม่ได้ ซึ่งฟีเจอร์ตัวนี้ก็แทบจะไม่จำเป็นแล้วในปัจจุบันสำหรับลำโพงที่ต้องการความคล่องตัวในการพกพา

สำหรับราคาของลำโพงตัวนี้ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพียง 5 พันกว่าบาทเท่านั้น ถ้าเทียบกับฟีเจอร์ทั้งหมดที่ได้ ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกลำโพงไร้สายที่น่าสนใจมากๆ โดยสามารถเลือกซื้อกันได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ชมคลิปวิดีโอรีวิว ULTIMATE EARS BOOM 3

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 วัน ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured5 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured5 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured5 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured6 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.