Connect with us

Smart Review

รีวิว Ulefone Power 3 หน้าจอ Full Screen แบตอึด 6080mAh และมี 4 กล้อง

Published

on

Ulefone Power 3 สมาร์ทโฟนดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมหน้าจอ Full Screen ใหญ่เต็มตา มีกล้องมากถึง 4 ตัวในเครื่องเดียว และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6080mAh ใช้งานได้ยาวนานข้ามวัน

Ulefone Power 3 มีจุดขายในเรื่องของดีไซน์ตามสมัยนิยม อัดแน่นด้วยสเปคแรม 6GB และความจุตัวเครื่อง 64GB ใส่เมมได้สูงสุด 256GB มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ และแบตเตอรี่ 6080mAh ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตหมดระหว่างวัน

Ulefone Power 3 Review

สรุปข้อมูลและสเปค Ulefone Power 3

 • รองรับ 2G/3G/4G LTE
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว Full Screen FHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
 • ซีพียู MediaTek MT6763 Octa-core ความเร็ว 2.0GHz
 • จีพียู Mali-G71 MP2
 • แรม 6GB
 • ความจุ 64GB ใส่เมมเพิ่มได้ 256GB
 • กล้องหลังคู่ 16 + 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าคู่ 8 + 5 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 6080mAh

 

Ulefone Power 3 Review

ปัจจุบันค่ายสมาร์ทโฟนจากจีนพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองได้ออกมามีคุณภาพและทันสมัยมากขึ้น โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาในกล่องกระดาษสีดำเรียบๆ มีชื่อรุ่น Power 3 อยู่บนฝากล่อง

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่ ตัวเครื่องสมาร์ทโฟนพร้อมแบตเตอรี่ในตัว อุปกรณ์ชาร์จไฟ คู่มือการใช้งาน เข็มจิ้มถาดใส่ซิม เคสพลาสติก และตัวแปลงพอร์ตสำหรับใช้กับหูฟัง 3.5mm กับแปลงเป็น microUSB เพราะว่ารุ่นนี้เปลี่ยนไปใช้พอร์ตรุ่นใหม่ USB Type-C แล้วนั่นเอง

 

Ulefone Power 3 Review

มาดูกันที่ตัวเครื่องของ Power 3 หากเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไปก็จะหนักกว่านิดหน่อย ตามสเปคมีน้ำหนัก 210 กรัม (สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ที่มีหน้าจอ 6 นิ้วอยู่ที่ประมาณ 170-190 กรัม) แต่ถ้าได้แบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าของสมาร์ทโฟนทั่วไปก็ถือว่าพอรับได้สำหรับผู้ใช้งานที่เน้นฟีเจอร์ด้านนี้

 

Ulefone Power 3 Review

วัสดุตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมสีดำ เรียบหรู ที่มีการดีไซน์เส้นเสาอากาศด้านหลังเป็นเส้นสีเงินเงางามตัดกับสีตัวเครื่องสีดำได้อย่างลงตัว ซึ่งผิวตัวเครื่องเป็นแบบผิวด้าน ช่วยลดการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้ และขอบตัวเครื่องมีความโค้งเว้า ช่วยให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น

 

Ulefone Power 3 Review

หน้าจอของรุ่นนี้มีสัดส่วน 18:9 ให้ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2160 พิกเซล ครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 4 เหมาะสำหรับการดูหนังหรือเล่นเกมที่ให้ภาพในมุมมองแบบเต็มตา

 

Ulefone Power 3 Review

Power 3 มาพร้อมซีพียู MediaTek Helio P23 (MT6763) Octa-core ความเร็ว 2.0GHz กับแรม 6GB และความจุตัวเครื่อง 64GB ใส่เมมได้สูงสุด 256GB ส่วนกราฟิกหรือจีพียูเป็นรุ่น Mali-G71 MP2 ซึ่งสเปคด้านประสิทธิภาพนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าเลยสำหรับสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้

จุดขายของรุ่นนี้อยู่ที่แบตเตอรี่ขนาดความจุ 6080mAh ถ้าใช้งานทั่วไปจะอยู่ได้ประมาณ 2 วัน แต่ถ้าใช้หนักๆ เช่น เล่นเกมต่อเนื่องติดต่อกันเป็นชั่วโมง ก็อยู่ได้่วันหนึ่งเต็มๆ ต่อการชาร์จเต็ม และที่สำคัญคือรองรับชาร์จเร็ว 5V/3A ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

 

Ulefone Power 3 Review

ตัวเครื่องแกะกล่องออกมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat ซึ่งมีระบบยืนยันตัวตนด้วยการสแกนลายนิ้วมือ และฟีเจอร์ใหม่ที่หลายรุ่นเริ่มมีกันแล้วอย่างการสแกนใบหน้าก็มีในรุ่นนี้ด้วย

 

Ulefone Power 3 Review

สำหรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมของรุ่นนี้ รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G และอีกซิมสามารถใช้งานบนเครือข่าย 3G ได้ หรือจะใช้งาน 3G ทั้ง 2 ซิมก็เลือกได้ในเมนูการตั้งค่าเครือข่าย

 

Ulefone Power 3 Review

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายรูปของ Ulefone Power 3 มีกล้องหน้าคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (ใช้ซอฟต์เข้ามาช่วยขยายให้ได้ขนาด 13 ล้านพิกเซล) + 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ในขณะที่กล้องหลังก็เป็นเลนส์คู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (ใช้ซอฟต์เข้ามาช่วยขยายให้ได้ขนาด 21 ล้านพิกเซล) + 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

 

Ulefone Power 3 Review

กล้องหน้ามีไฟแฟลชแบบ Soft Light สำหรับช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือในที่มืด ในขณะที่ด้านหลังเป็นไฟแฟลชแบบ Dual Flash แต่เป็นโทนสีเดียว

จุดเด่นของกล้องหน้าคือสามารถซูมได้ 2 เท่า ปรับความเบลอ โหมดแต่งหน้าสวย และโหมดขาวดำก็มีให้เลือกใช้งานด้วย โดยการบันทึกวิดีโอรองรับความละเอียดสูงสุด HD 720p และสำหรับกล้องหลัง สามารถเลือกสัดส่วนของภาพแบบ 4:3 หรือ 16:9 ที่ความละเอียดสูงสุด 21 ล้านพิกเซลที่ใช้ซอฟต์แวร์ช่วยขยายภาพ หรือจะเลือก 16 ล้านพิกเซลเท่าขนาดเซ็นเซอร์จริงก็ได้เช่นกัน โดยรองรับการแนบตำแหน่งแผนที่ลงในภาพถ่าย และลูกเล่นการตราจจับใบหน้าเพื่อระบุเพศชาย-หญิง โดยรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด FHD 1080p

ตัวอย่างภาพถ่าย

Ulefone Power 3 Review Ulefone Power 3 Review Ulefone Power 3 Review Ulefone Power 3 Review

 

สรุปจุดเด่น Ulefone Power 3

 • เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ยาวนานข้ามวันด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6080mAh และรองรับชาร์จเร็ว
 • หน้าจอใหญ่ 6 นิ้วแบบ Full Screen และดีไซน์ตัวเครื่องดูเรียบหรู สวยงาม วัสดุตัวเครื่องถือว่าพรีเมียมไม่แพ้ค่ายอื่น
 • กล้องหน้าและกล้องหลังเลนส์คู่ ซูมได้ 2 เท่า โฟกัสได้ค่อนข้างเร็ว และเก็บรายละเอียดภาพได้ดี
 • แรมให้มากถึง 6GB และความจุ 64GB ใส่เมมเพิ่มได้ ถือว่าคุ้มค่ากับระดับราคาในช่วง 7,000 บาท

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องค่อนข้างหนักเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่ก็ได้แบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้น

Ulefone Power 3 เริ่มวางจำหน่ายแล้ว ราคาช่วงเปิดตัวเพียง 219.99 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 7,000 บาท (จากราคา 299.99 ดอลลาร์สหรัฐ) ผ่านร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง GearBest คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.gearbest.com

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก