Connect with us

Apple News

สรุปฟีเจอร์ใหม่ tvOS 18 รับชมภาพยนตร์ด้วยคุณสมบัติ InSight, ปรับเสียงสนทนา และคำบรรยาย

Published

on

tvOS 18 มาพร้อมคุณสมบัติอัจฉริยะใหม่ๆ อย่าง InSight เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ไปอีกขั้น ผู้ใช้สามารถสตรีม Palm Royale ได้บนแอป Apple TV ที่สมัครสมาชิกไว้

 วันนี้ Apple ได้ประกาศการอัปเดตซอฟต์แวร์ของผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับแอปบ้านเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงและความสะดวกสบายที่มากกว่าเดิมในทุกๆ วัน โดย tvOS 18 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติอัจริยะใหม่ๆ เช่น InSight รวมถึงการอัปเดตคุณสมบัติปรับเสียงสนทนาและคำบรรยาย ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ไปอีกขั้น นอกจากนั้น Apple Fitness+, Apple Music และ FaceTime ยังมาพร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยมขึ้นอีกสำหรับการรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ ส่วนแอปบ้านก็มีคุณสมบัติใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาใน iOS 18 อย่าง Guest Access หรือสิทธิ์เข้าถึงสำหรับแขกและการปลดล็อคแบบแฮนด์ฟรีด้วยคุณสมบัติกุญแจบ้าน เพื่อมอบประสบการณ์อันสะดวกสบายและปลอดภัยในการเข้าบ้าน โดยวันนี้ tvOS 18 และ iOS 18 พร้อมใช้งานแล้วในรุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนา และจะพร้อมให้บริการในรูปแบบการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีภายในปีนี้

“เราออกแบบผลิตภัณฑ์สำหรับแอปบ้านขึ้นมาเพื่อยกระดับชีวิตประจำวันของผู้ใช้ และการอัปเดตครั้งล่าสุดนี้ก็เน้นไปที่เป้าหมายดังกล่าว โดยการมอบความสะดวกสบายและการเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้น” Stan Ng รองประธานฝ่าย Apple Watch, Audio, Health และ Home Product Marketing ของ Apple กล่าว “ภายในปีนี้ tvOS 18 และบริการต่างๆ ของเราจะยกระดับความบันเทิงในบ้านไปอีกขั้นด้วยการแสดงข้อมูลเกี่ยวกับตัวละครและฉากที่ชื่นชอบให้แฟนๆ ได้เห็นแบบทันใจโดยไม่รบกวนความบันเทิง”

tvOS 18 ช่วยยกระดับความบันเทิงในบ้านไปอีกขั้น

ภายในปีนี้แอป Apple TV จะเปิดตัวคุณสมบัติ InSight เพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับนักแสดง ตัวละคร รวมถึงเพลงต่างๆ ในภาพยนตร์และรายการของ Apple TV+ บนหน้าจอแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้สามารถเลือกนักแสดงเพื่อดูหน้าประวัติและผลงานที่ผ่านมา หรือดูเพลงที่กำลังเปิดอยู่ในฉากนั้นแล้วเพิ่มลงในเพลย์ลิสต์ของ Apple Music ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นผู้ชมยังจะเห็นข้อมูล InSight บน iPhone เมื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลของ Apple TV อีกด้วย

คุณสมบัติปรับเสียงสนทนายังชาญฉลาดยิ่งขึ้นใน tvOS 18 ด้วยการใช้การเรียนรู้ของระบบและระบบเสียงเชิงคำนวณเพื่อมอบเสียงพูดที่คมชัดใน Apple TV 4K แม้ในขณะที่มีเสียงดนตรี แอ็คชั่น หรือเสียงรบกวนในเบื้องหลังแทรกเข้ามา ซึ่งนอกจากลำโพง HomePod แล้ว ตอนนี้ผู้ใช้จะได้เพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติปรับเสียงสนทนาเมื่อฟังผ่านลำโพงในตัวของโทรทัศน์ ลำโพงที่เชื่อมต่อผ่าน HDMI, AirPods และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้ Bluetooth รวมถึงเมื่อเล่นเนื้อหาที่รองรับบน iPhone และ iPad

คำบรรยายคือคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้ดื่มด่ำไปกับเนื้อหาโปรดได้อย่างต่อเนื่อง tvOS 18 จึงมีการพัฒนาคุณสมบัติคำบรรยายให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นและแสดงโดยอัตโนมัติในช่วงเวลาที่เหมาะสม เช่น เมื่อภาษาที่ใช้ในรายการหรือภาพยนตร์ไม่ใช่ภาษาของอุปกรณ์ เมื่อผู้ใช้ปิดเสียง หรือเมื่อกดย้อนกลับในขณะที่รับชมบางสิ่งอยู่

tvOS 18 ยังมาพร้อมกับการรองรับอัตราส่วน 21:9 สำหรับโปรเจ็กเตอร์และมีการเปิดตัวโปรแกรมรักษาหน้าจอที่น่าตื่นตาอย่างภาพถ่ายบุคคล ทีวีและภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งสนูปี้ที่ออกมาโชว์ตัวผ่านแอนิเมชั่นที่พลิ้วไหวน่าชมบนหน้าจอไปพร้อมกับวู้ดสต๊อก ก่อนที่จะหลบไปพักในที่ต่างๆ อย่างบ้านสุนัขของตัวเอง

บริการและประสบการณ์การใช้งาน Apple ที่ดียิ่งขึ้นในแอปบ้าน

ภายในปีนี้ทุกคนจะสามารถแชร์การควบคุมการเล่นเพลงจาก HomePod และ HomePod mini ได้โดยใช้ SharePlay และ Apple Music หากต้องการเข้าร่วมเซสชั่น SharePlay ผู้ใช้แค่เพียงนำ iPhone เครื่องหนึ่งมาไว้ใกล้ๆ iPhone อีกเครื่อง หรือสแกนรหัส QR ในหน้าต่าง Apple Music SharePlay บน iPhone อีกเครื่องเพื่อเข้าร่วมเซสชั่น เพิ่มเพลงลงในเพลย์ลิสต์ และควบคุมการเล่นได้ แม้ไม่ได้สมัครใช้งาน Apple Music

การอัปเดตครั้งใหม่สำหรับ FaceTime มาพร้อมคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้องใน tvOS 18 เพื่อเพิ่มการเข้าถึงให้มากกว่าที่เคย การเปิดตัวคุณสมบัติคำบรรยายสดเป็นภาษาอังกฤษในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาช่วยให้ผู้ใช้อ่านข้อความที่ผู้อื่นกำลังพูดในระหว่างการโทร FaceTime ได้ชัดเต็มตาบนหน้าจอโทรทัศน์

การเปิดเข้าบ้านและการทำความเข้าใจเรื่องการใช้ไฟฟ้าที่สะดวกมากกว่าเดิม

แอปบ้านใน iOS 18 มีการเปิดตัว Guest Access เพื่อให้ผู้ใช้มีวิธีที่สะดวกสบายในการมอบสิทธิ์ควบคุมตัวล็อค ประตูโรงรถ และระบบรักษาความปลอดภัยต่างๆ ให้กับแขก กำหนดเวลามอบสิทธิ์แบบแยกรายบุคคลหรืออิงตามเวลาในการเปิดเข้าบ้านที่ติดตั้งตัวล็อคอัจริยะ รวมถึงดูประวัติกิจกรรมของแขก นอกจากนั้นยังสามารถเปิดล็อคบ้านได้แบบแฮนด์ฟรีด้วยคุณสมบัติกุญแจบ้านที่ช่วยให้ผู้ใช้เปิดเข้าบ้านผ่านตัวล็อคที่รองรับได้ทันทีเมื่ออยู่ห่างประตูออกไป 1.8 เมตร เพื่อให้ได้รับประสบการณ์การเข้าบ้านที่สะดวกมากยิ่งขึ้น

Guest Access ในแอปบ้านคือวิธีง่ายๆ ในการเปิดให้แขกสามารถควบคุมอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะในบ้านและอื่นๆ ตามที่กำหนด

แอปบ้านยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึง เข้าใจ และตัดสินใจได้โดยมีข้อมูลประกอบมากขึ้นเกี่ยวกับอัตราการใช้ไฟฟ้าในบ้านผ่านการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการสาธารณูปโภคชั้นนำ โดยเริ่มต้นจาก Pacific Gas & Electric Company ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ใช้ที่เข้าเกณฑ์สามารถดูอัตราการใช้ไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายในหมวดหมู่พลังงานของแอปบ้านหลังจากเชื่อมต่อบัญชีสาธารณูปโภคของตนเอง

ตอนนี้ในหมวดหมู่พลังงานของแอปบ้าน ผู้ใช้จะสามารถดูอัตราการใช้ไฟฟ้าได้อย่างง่ายดายเมื่อเชื่อมต่อบัญชีสาธารณูปโภคเข้ากับแอป

คุณสมบัติเพิ่มเติมที่จะมาพร้อมกับแอปบ้านและ Apple TV มีดังนี้

  • หุ่นยนต์ทำความสะอาดและดูดฝุ่นใช้กับแอปบ้านได้แล้ว โดยสามารถใช้ร่วมกับการทำงานอัตโนมัติและฉากต่างๆ และเริ่มทำงานได้ด้วยคำสั่งเสียงของผู้ใช้ผ่าน Siri
  • AirPlay เพิ่มระบบเสียงตามตำแหน่งเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ด้านเสียงที่เต็มอิ่มสมจริง ซึ่งรวมถึงการรองรับ Dolby Atmos เมื่อใช้ AirPlay เพื่อสตรีมเสียงจาก iPhone และ iPad ไปยัง HomePod และอุปกรณ์ด้านเสียงของบริษัทอื่นที่ใช้ร่วมกันได้

ความพร้อมใช้งาน

สมาชิกโปรแกรมนักพัฒนา Apple สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ tvOS 18, iOS 18 และ HomePod เวอร์ชัน 18 รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้ และรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปในเดือนหน้าที่ beta.apple.com คุณสมบัติซอฟต์แวร์ใหม่จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรี ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานได้ที่ apple.com/th/tv-home และ apple.com/th/ios/ios-18-preview คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางอย่างอาจไม่มีให้บริการในบางภูมิภาค ภาษา หรืออุปกรณ์ รวมถึงอาจต้องใช้กับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้ร่วมกันได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานได้ที่ apple.com/th

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme GT 6 เรือธงพลังแรงผ่านชิปเซ็ต SD 8s Gen 3 l ชาร์จเร็ว 120W SUPERVOOC l หน้าจอสว่างสุด 6000 นิต และสเปคตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

รีวิว realme GT6 สมา...

HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK HUAWEI Pura 70 Ultra no 1 DXOMARK
Featured2 วัน ago

HUAWEI Pura 70 Series สมาร์ทโฟนกลับมาทวงบัลลังก์ผู้นำนวัตกรรมกล้อง HUAWEI Pura 70 Ultra คว้าอันดับหนึ่ง DXOMARK 163 คะแนน

หัวเว่ยกลับมาทวงบัลล...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News4 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม HUAWEI Pura 70 Series แข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI ระดับพรีเมียม
News57 นาที ago

ประสิทธิภาพระดับเรือธง HUAWEI Pura 70 Series เสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจก Kunlun Crystal Armour และ UI มอบประสบการณ์การใช้งานระดับพรีเมียม

ในฐานะผลิตภัณฑ์เรือธ...

Today at Apple Back To School 2024 Today at Apple Back To School 2024
Apple News17 ชั่วโมง ago

Today at Apple ในคอนเซปต์ Back To School ‘เตรียมพร้อม เรียนมหาวิทยาลัย’ ลงทะเบียนได้ที่นี่

แล้วมาเจอกันที่ Toda...

Aliexpress How to order labubu pop mart Aliexpress How to order labubu pop mart
Buying Guides17 ชั่วโมง ago

AliExpress ข้อดี ข้อเสีย และวิธีสั่งซื้อ POP MART LABUBU จากจีน

AliExpress เป็นตลาดอ...

Android News17 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ ประเทศไทย จัดงาน ‘Xiaomi Open House 2024’เปิดบ้านแนะนำผลิตภัณฑ์ของเสียวหมี่ในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon. OPPO Enco Air4 Pro new wireless headphones Will be launched in Thailand soon.
Wearable18 ชั่วโมง ago

OPPO Enco Air4 Pro หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย

OPPO เตรียมเปิดตัวคู...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก