Connect with us

IT News

6 สถาบันการเงิน การันตี ทรูมูฟ เอช ออกหนังสือค้ำประกันใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz มูลค่า 73,036.06 ล้านบาท

Published

on

True 01

 

ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น (TUC) จัดพิธีลงนามกับ 6 สถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคาร    ไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารเกียรตินาคิน เพื่อออกหนังสือค้ำประกันวงเงินถึง 73,036.06 ล้านบาท โดยธนาคารไอซีบีซี (ไทย) เป็นผู้สนับสนุนวงเงินหนังสือค้ำประกันสูงสุดถึงเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าวงเงินทั้งหมด  เพื่อนำไปยื่นพร้อมการชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz งวดแรกเป็นเงิน 8,040 ล้านบาท ที่ TUC ชนะการประมูลเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ในนามของกลุ่มทรู ผมขอขอบคุณสถาบันการเงินทั้ง 6 แห่งที่ไว้วางใจในกลุ่มทรู ทั้งธนาคารระดับโลกอย่างธนาคารไอซีบีซี (ไทย) ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารเกียรตินาคิน  ที่ให้การสนับสนุนทางการเงินร่วมออกหนังสือค้ำประกัน ให้กลุ่มทรูได้เป็นเจ้าของคลื่นความถี่ 900 MHz ที่เพิ่งชนะการประมูลมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งกลุ่มทรูจะเดินหน้านำคลื่นดังกล่าวมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด และสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้ 4G ของประเทศไทยเป็น 4G ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับโลก สานต่อ

ความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูที่จะสร้างโครงข่ายที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการได้คลื่น  900 MHz และ 1800 MHz เพิ่มเติมครั้งนี้ ทำให้กลุ่มทรูเป็นผู้ประกอบการรายเดียวในประเทศที่มีคลื่นความถี่มากที่สุดทั้งคลื่น 900 1800 2100 และ 850 MHz (ภายใต้ กสท.) สามารถให้บริการได้ครบทุกมิติ ผ่านเครือข่าย 4G 3G และ 2G จึงนับเป็นอีกก้าวสำคัญของกลุ่มทรู ที่จะคงความเป็นผู้นำอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ไร้สาย เสริม
ความแข็งแกร่งให้กับการดำเนินธุรกิจ ต่อยอดการเติบโตที่โดดเด่นของธุรกิจทรูโมบายล์ในปีที่ผ่านมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น”   

True 02

ดร. จื้อกัง หลี่ ประธานกรรมการ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไอซีบีซี (ไทย) หนึ่งในกลุ่มธนาคารไอซีบีซี (ธนาคารอินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชนา ลิมิเต็ด) ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้านสินทรัพย์รวม และเงินกองทุนขั้นที่ 1 สูงที่สุด ด้วยเครือข่ายที่เข้มแข็งกว่า 17,000 สาขาในประเทศจีน และกว่า 338 สาขาต่างประเทศ ครอบคลุม 6 ทวีปทั่วโลก ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทย และเชื่อมั่นในความมุ่งมั่นของกลุ่มทรูในการเป็นผู้นำของตลาด 3G และ 4G รวมถึงการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับธุรกิจโทรคมนาคม ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการขับเคลื่อนไลฟ์สไตล์ของคนไทยในยุคดิจิตอล เนื่องจากความต้องการใช้งานโมบายล์บรอดแบนด์ที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในอนาคต ธนาคารฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการชนะการประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่ 900 MHz ของทรู จะช่วยสร้างเสถียรภาพด้านรายได้ของทรู และเป็นพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจต่างๆ ในระยะยาว

ในฐานะผู้จัดการวงเงินหนังสือค้ำประกันร่วมที่สนับสนุนวงเงินหนังสือค้ำประกันสูงสุดถึงเกือบ 50 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าวงเงินทั้งหมด ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) มีความยินดีที่ได้ร่วมกับธนาคารพาณิชย์ทั้ง
ห้าของไทย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย และธนาคารเกียรตินาคิน ในการผนึกความร่วมมือออกหนังสือค้ำประกันวงเงินให้กับกลุ่มทรู ซึ่งการสนับสนุนจากธนาคารไอซีบีซี (ไทย) และความร่วมมือของธนาคารพันธมิตรทั้งห้าในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญใน
การยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคมของไทยให้เทียบเท่ากับมาตรฐานสากล”

นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนาคารกรุงเทพ มีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมให้การสนับสนุนหนังสือค้ำประกันสำหรับใบอนุญาตคลื่น 900 MHz แก่บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ในครั้งนี้ และมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าทางบริษัทฯ จะประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ และเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องตามเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้”

นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า “ธนาคารกสิกรไทยขอแสดงความยินดีกับกลุ่มทรูที่ได้รับใบอนุญาตการประมูลคลื่น 4G ความถี่ 900 MHz ในครั้งนี้  ซึ่งนับเป็นอีกก้าวที่สำคัญของกลุ่มทรูและอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทย เนื่องจากจะช่วยให้เกิดการพัฒนาและกระตุ้นให้เกิดการเติบโตของธุรกิจโทรคมนาคมและธุรกิจต่อเนื่องต่างๆ ในยุค Internet of Things เช่น ธุรกิจ
คอนเทนต์ แอพพลิเคชั่น ธุรกิจอุปกรณ์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งกลุ่มทรูถือเป็นกลไกหลักสำคัญที่เชื่อมโยงให้เกิดการลงทุนและพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง รวมทั้งสนับสนุนการเติบโตอย่าง
ก้าวกระโดดให้กับวงจรธุรกิจ หรือ แวลู เชน (Value Chain) ในอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงการค้าการลงทุนระหว่างกันในกลุ่มซัพพลายเออร์อุปกรณ์โดยเฉพาะจากประเทศจีน ผู้ประกอบการขนาดกลาง
และย่อม รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ อันจะนำไปสู่การขยายตัวทางเศรษฐกิจและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับประเทศในอนาคต ธนาคารกสิกรไทยถือเป็นธนาคารที่ดำเนินงานภายใต้แนวทางดิจิตอลแบงกิ้งและเป็นหนึ่งในธนาคารพันธมิตรของกลุ่มทรูจึงพร้อมผลักดันและให้การสนับสนุนธุรกิจของกลุ่มทรูอย่างต่อเนื่อง”

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและรองประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การที่ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ชนะการประมูลครั้งนี้ทำให้เป็นโอเปอร์เรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นความถี่มากที่สุด ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญครั้งหนึ่งของการดำเนินธุรกิจของภาคเอกชนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคโทรคมนาคมของประเทศ เพราะแสดงให้เห็นถึง
ความมุ่งมั่นและเจตนารมย์ที่ดีในการประกอบธุรกิจตามยุทธศาสตร์ที่วางไว้  ธนาคารไทยพาณิชย์มี
ความยินดีกับความสำเร็จของกลุ่ม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น  ที่นับจากนี้ไปจะเป็นโอเปอร์เรเตอร์ที่มีศักยภาพสูงสุดในการให้บริการธุรกิจไร้สาย ซึ่งนอกจากจะมอบบริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยแก่ลูกค้าของทรูแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนนโยบายเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล (Digital Economy) ของภาครัฐอย่างรวดเร็วและเป็นรูปธรรมอย่างชัดเจน”

นายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนาคารยินดีอย่างมากที่เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งสำคัญของกลุ่มทรู ซึ่งตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ธนาคารได้ร่วมสนับสนุนทางการเงินใน deals สำคัญๆ ตั้งแต่กลุ่มทรูเริ่มต้นธุรกิจ Fixed Line จนกระทั่งเข้าสู่ยุคดิจิตอล สำหรับการชนะการประมูล 2 คลื่นความถี่ล่าสุดทั้ง 1800 MHz และ 900 MHz จะทำให้กลุ่มทรูเป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่เทคโนโลยี 4G ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีคลื่นที่หลากหลายทั้ง 850 MHz  900 MHz  1800 MHz และ 2100 MHz  และมีแบนด์วิธที่มากที่สุดถึง 55 MHz นอกจากนี้ การลงทุนในครั้งนี้ ยังเป็นการสร้างความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมให้แก่ประเทศด้วย”

นายนรเชษฐ์ แสงรุจิ ประธานสายสินเชื่อบรรษัท ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร กล่าวว่า “ในประเทศไทย อุตสาหกรรมโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มที่ดี มีการเจริญเติบโตต่อเนื่อง ทั้งในด้านจำนวนผู้ใช้บริการ ปริมาณการใช้งาน รวมถึงจำนวนค่าบริการต่อเลขหมาย และนับเป็นภาคส่วนที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ ตามนโยบายของภาครัฐด้านดิจิตอลอีโคโนมี  บรอดแบนด์แห่งชาติ ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งชาติ และ National E-payment  ในนามของธนาคารเกียรตินาคิน ผมรู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ธนาคารได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในดีลประวัติศาสตร์ของประเทศครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มทรู เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโทรคมนาคมหลักของประเทศ
มีเทคโนโลยีโครงข่ายสื่อสารที่หลากหลาย นอกจากนี้ ธนาคารยังเห็นถึงความมุ่งมั่นในการขยายโครงข่ายเพื่อการให้บริการ และการทุ่มเทอย่างหนักของทรู ในการประมูลคลื่นถี่ที่ผ่านมา และขอให้การดำเนินธุรกิจต่อจากนี้ของทรูประสบความสำเร็จตามแผนงานที่วางไว้”

“ทรูมุ่งมั่นสร้างสรรค์นำเสนอบริการที่มีคุณภาพและสร้างโครงข่ายพื้นฐานโทรคมนาคมที่ดีที่สุดให้กับประเทศไทย ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้บริษัทดำเนินธุรกิจได้ดีอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้ลูกค้า และที่สำคัญคือจะสร้างมูลค่าให้กับประเทศไทย ทำให้ประเทศเรามีโครงสร้างพื้นฐานทางด้าน 4G ในระดับที่เป็นศูนย์กลางของอาเซียน ซึ่งผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกท่าน ทุกสถาบันการเงินที่ให้
การสนับสนุนบริษัทไทยอย่างกลุ่มทรู ให้มีโอกาสสร้างสร้างคุณค่าที่มากยิ่งขึ้นให้ทั้งกับองค์กรและประเทศไทย นายศุภชัย กล่าวสรุป

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured2 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured3 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก