3 ปีซ้อน! TrueMoney คว้ารางวัล “Best Mobile Payment Service” จากเวที The Asian Banker Thailand Country Awards 2019

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ผมขอขอบคุณผู้ใช้งาน คู่ค้า และพันธมิตรทุกรายที่ให้ความไว้วางใจทรูมันนี่มาโดยตลอด พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับรางวัลที่ได้รับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน  นับเป็นความภูมิใจของชาวทรูมันนี่ทุกคน ตอกย้ำให้เห็นถึงสิ่งที่พวกเรามุ่งมั่นพัฒนากำลังเติบโตไปอย่างรวดเร็ว มั่นคง ทั้งในแง่ของนวัตกรรมที่ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้น และการเพิ่มช่องทางการรับชำระเงินใหม่ ๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการผูกบัญชีกับธนาคาร การเชื่อมแพลตฟอร์มจ่ายเงินผ่าน App Store และ Google Play Store โดยไม่มีค่าธรรมเนียม และการเพิ่มจุดรับชำระกว่า 2 แสนร้านค้า ตลอดจนแคมเปญมากมาย เพื่อบรรลุเป้าหมายสำคัญในการลดภาระจากการใช้เงินสดและทลายกำแพงทางการเงินต่าง ๆ ของผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคาร ช่วยให้ทุกคนสามารถเข้าถึงนวัตกรรมและบริการทางการเงินที่ทันสมัย ใช้ง่าย และมีความปลอดภัย อันนำไปสู่คุณภาพการใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น”

“ทรูมันนี่สัญญาว่าเราจะไม่หยุดเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและขยายช่องทางบริการทางการเงินไปสู่รูปแบบใหม่ ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้ทุกกลุ่ม ผลักดันสังคมไปสู่ยุค Cashless society ให้เกิดขึ้นทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคฯ” นายนิรันดร์ กล่าวสรุป

3 รางวัลที่กวาดจากเวทีนี้อย่างต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน

สำหรับรางวัล “Best Mobile Payment Service” ที่ทรูมันนี่ได้รับในปีนี้ เป็นผลมาจากการพิจารณาและคัดเลือกของคณะกรรมการ The Asian Banker ผ่านธนาคาร และผู้ให้บริการทางการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารเพื่อการค้าปลีกมากกว่า 300 แห่ง ในกว่า 42 ประเทศ เป็นเสมือนตัวชี้วัดสำคัญถึงทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรมการเงิน ทั้งในแง่จำนวนผู้ใช้งาน การพัฒนาบริการ และแคมเปญต่าง ๆ ที่ได้รับความสนใจรวมถึงช่องทางการชำระเงินต่าง ๆ บนมือถือ ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อตอบโจทย์การทำธุรกรรมและบริการทางการเงินที่ทันสมัยในวันนี้