Connect with us

IT News

ทรูมันนี่ ตอกย้ำผู้นำอีเพย์เมนท์ ยอดใช้จ่ายร้านค้าโตต่อเนื่อง ชูจ่ายได้มากจุด สูงสุดอันดับหนึ่งกว่า 7 ล้านแห่งทั่วไทย

Published

on

ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำอีเพย์เมนท์ ด้วยยอดมูลค่าการใช้จ่ายรวมต่อปี (Annual Total Payment Volume) เติบโตกว่า +60% ณ สิ้นปี 2564 และผู้ใช้เติบโตจาก 17 เป็น 24 ล้านราย ในปีที่ผ่านมา ประกาศการเป็นอีวอลเล็ทที่มีจุดรับชำระร้านค้ามากสุดอันดับหนึ่งครอบคลุม 7 ล้านแห่งทั่วไทย

นายกรวุฒิ ปวิตรปก ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า “การแพร่ระบาดของสถานการณ์ Covid-19 นำมาสู่กระแสการเลี่ยงสัมผัสเงินสด ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้และความถี่การใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมาเราได้จับมือพันธมิตรทั้งในเครือและนอกเครือ รวมทั้งผู้ประกอบการร้านค้า ขยายจุดรับชำระด้วย TrueMoney Wallet เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% โดยเมื่อรวมกับจุดรับชำระด้วยพร้อมเพย์ซึ่งสามารถสแกนชำระด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ทได้ ทำให้ในขณะนี้ ทรูมันนี่ เป็นอีวอลเล็ทที่มีจุดรับชำระสูงสุดทั่วไทยกว่า 7 ล้านจุด โดยมูลค่าการใช้จ่ายผ่านร้านค้าปลีก (Transaction value) ล่าสุดยังมีการเติบโตต่อเนื่องเพิ่มขึ้นที่ +177% เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา”

นายกรวุฒิ ปวิตรปก ผู้อำนวยการฝ่ายทางพาณิชย์ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด

ทั้งนี้ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทรูมันนี่ ถือเป็นผู้ให้บริการอีวอลเล็ทรายแรกที่ออกมากระตุ้นและสร้างการรับรู้เรื่องการใช้อีวอลเล็ทเพื่อห่างไกลความเสี่ยงจากการสัมผัส ผ่านแคมเปญ “แทนเงินสด ลดสัมผัส ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท” โดยมีการใช้สื่อแบบ 360 องศา ในการโปรโมท ไม่ว่าจะเป็น สื่อโทรทัศน์ ป้ายโฆษณาตามจุดรับชำระ และสื่อออนไลน์ รวมทั้งอินฟลูเอ็นเซอร์ต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีการติดต่อพาร์ทเนอร์และมอบโปรโมชั่นให้ผู้ซื้อเพื่อช่วยเหลือผู้ค้าในการกระตุ้นยอดขาย รวมทั้งกิจกรรมที่ช่วยโปรโมทร้านค้ารายย่อย ซึ่งทำให้ทรูมันนี่ได้รับรางวัล Thailand Influencer Awards 2021 “Best Financial & Investment Influencer Campaign” จาก Tellscore ในปีที่ผ่านมา

โดยนอกเหนือจากจุดรับชำระออฟไลน์กว่า 7 ล้านจุดซึ่งมากสุดในประเทศไทย ปัจจุบัน ผู้ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท ยังสามารถใช้จ่ายบนร้านค้าออนไลน์กว่า 1.3 ล้านร้านค้าทั่วโลก ผ่านการเปิดฟีเจอร์ We Card ซึ่งสามารถใช้จ่ายออนไลน์ได้แม้ไม่มีบัตรเครดิตและเดบิต อีกทั้งเพิ่มความสบายใจ เนื่องจากเป็นการใช้จ่ายจากเงินที่เติมในบัญชีวอลเล็ท

“ในปีนี้ ทรูมันนี่ มีแผนเดินหน้าขยายจุดรับชำระอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ค้ารายย่อย และร้านค้าขนาดกลางและขนาดย่อม นอกจากนี้ เรายังมีแผนเปิดฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมถึงโซลูชั่นสำหรับธุรกิจเพื่อช่วยเหลือผู้ค้าให้สามารถเชื่อมต่อการทำการตลาดและเข้าถึงลูกค้าทรูมันนี่ วอลเล็ท กว่า 24 ล้านรายเพื่อนำเสนอสินค้าบริการ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องรอติดตาม” นายกรวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย

*หมายเหตุ: ครอบคลุม 7 ล้านจุดสำหรับผู้ใช้ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ได้ผ่านการยืนยันตัวตนขั้นสูง ด้วยการเสียบบัตรประชาชนที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ในกรุงเทพฯ และ 38 จังหวัดทั่วประเทศ และที่ตู้ทรูมันนี่ ดูรายละเอียดเกี่ยวกับการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมได้ทาง https://www.truemoney.com/kyc/

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

dtac ส่งหมัดเด็ดฉลองครบรอบ 1 ปี Gaming Nation ต้อนรับเกมเมอร์ทุกเครือข่าย เจาะตลาดคอเกมกว่า 32 ล้านคนในไทย

ปั้น Gaming Nat...

IT News2 ชั่วโมง ago

“TECNO” เปิดตัวสมาร์ทโฟน CAMON 19 ซีรีส์ใหม่ สุดทันสมัย ดีไซน์มีรางวัลการันตีที่นิวยอร์ก ประกาศเตรียมเปิดตัวในไทยภายในกรกฎาคมนี้

เทคโน (TECNO) เปิดตั...

Smart Review2 ชั่วโมง ago

รีวิว Sony LinkBuds S หูฟัง In-Ear ขนาดกะทัดรัด ให้คุณได้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์พร้อมมีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ตลอดเวลา

รีวิว Sony LinkBuds ...

microSD and SD Card Buying Guide microSD and SD Card Buying Guide
Android Tips3 ชั่วโมง ago

วิธีเลือกซื้อ microSD card และ SD card ต้องดูอะไรบ้าง ปี 2022

วิธีเลือกซื้อ microS...

IT News4 ชั่วโมง ago

เทคโนโลยี 5G กับการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการผลิต

เอดิสัน สวี, กรรมการ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก